[ชมคลิป] มหากาพย์ Speed Test เรือธง !! Galaxy S8 , iPhone 7 Plus , LG G6 , Pixel , OnePlus 3T !!

speedtest

ในวันนี้มีคลิปมหากาพย์ทดสอบสมาร์ทโฟนระดับท็อปจากช่อง EverythingApplePro บน Youtube มาให้ชมกัน ซึ่งได้นำสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแต่ละแบรนด์ยอดนิยมมาทดสอบวัดประสิทธิภาพด้านความเร็วโดยเฉพาะ ซึ่งมีสมาชิกใหม่ที่เพิ่งวางขายในประเทศไทยอย่าง Samsung Galaxy S8 ร่วมทดสอบด้วย ซึ่งรุ่นที่เหลือก็จะมีคู่แข่งตลอดการอย่าง iPhone 7 Plus และคู่แข่ง OS เดียวกันคือ LG G6 , Google Pixel และ OnePlus 3T ซึ่งแต่ละรุ่นขึ้นชื่อในด้านความเร็วกันอยู่แล้ว

te

สำหรับวิธีการทดสอบนั้นจะนำสมาร์ทโฟนทั้ง 5 รุ่นเข้าแอพพลิเคชั่นเดียวกันไปเรื่อย ๆ โดยเมื่อโหลดแอพ ฯ นึงเสร็จแล้วก็จะกดปุ่มโฮมเพื่อเข้าแอพพลิเคชั่นต่อไปทันทีจนหมด แล้วจึงหยุดเวลาเพื่อดูว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนทำเวลาได้ดีที่สุด หลังจากนั้นเข้าแอพพลิเคชั่นทั้งหมดอีกรอบเพื่อดูว่าหน่วยความจำสำรองยังเก็บข้อมูลในแอพที่โหลดไว้จากการรอบแรกไว้อยู่หรือไม่ และจับเวลากระบวนการทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งการทดสอบในลักษณะนี้เพื่อดูการทำงานของซีพียูประมวลผล แรม และระบบปฏิบัติการได้เป็นอย่างดี ตามไปดูวิดีโอการทดสอบได้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

สำหรับผลการทดสอบนั้น iPhone 7 Plus ทำความเร็วแซงขาดลอยซึ่งทำความเร็วในการเข้าแอพพลิเคชั่นในรอบแรกอยู่ที่ 2.44 นาที ซึ่งทิ้งห่างที่สองอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่ทำเวลาได้ที่ 5.36 วินาทีซึ่งถือว่าห่างกันเกือบ 2 นาที ส่วนในรอบสองที่เป็นการเข้าแอพพลิเคชั่นเดิมอีกรอบนั้นคราวนี้ OnePlus 3T ที่มากับแรมถึง 6 GB สมกับที่ให้แรมมาเยอะทำเวลาแซง Galaxy S8 ไปในที่สุด เนื่องจากแทบไม่ต้องโหลดแอพ ฯ ใหม่กันเลย ส่วนที่ 1 นั้นยังคงเป็น iPhone 7 Plus เช่นเดิม ซึ่งต้องยอมเรื่องระบบปฏิบัติการเขาละครับ ทำงานได้เข้ากับฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องจริง ๆ ทำความเร็วได้ทั้งเรื่องการเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาใหม่ และการเก็บข้อมูลของแอพไว้

te1 e1493835394221

ที่มา EverythingApplePro

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก