ฟอร์ดชวนสื่อมวลชนสัมผัสเทคโนโลยีสุดสมาร์ทของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ พร้อมยกระดับการบริการด้วยแอปพลิเคชัน ‘ฟอร์ดพาส’

ฟอร์ด
 • ฟอร์ดจัดเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ นำสื่อมวลชนร่วมสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำในรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งเกิดจากการศึกษาข้อมูลลูกค้าเชิงลึก เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับลูกค้า
 • สื่อมวลชนได้ทดลองใช้แอปพลิเคชัน FordPass™ และสัมผัสฟีเจอร์อันชาญฉลาดของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เช่น ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (Active Park Assist 2.0) ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A และการเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผ่านการพิชิตภารกิจในฐานต่างๆ
 • นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการดูแลลูกค้าด้วยนวัตกรรมการบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดไปอีกขั้น

ฟอร์ดชวนสื่อมวลชนสัมผัสเทคโนโลยีสุดสมาร์ทของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ พร้อมยกระดับการบริการด้วยแอปพลิเคชัน ‘ฟอร์ดพาส’

Smart Next gen Ford 20

ฟอร์ด ประเทศไทยจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำในฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และมีประสบการณ์ตรงกับนวัตกรรมการบริการในรูปแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-on’ ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass (ฟอร์ดพาส) และฟีเจอร์สุดล้ำในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบายและมอบความประทับใจให้แก่ผู้ใช้รถ ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความมีคุณภาพ และการบริการที่ดีเยี่ยม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ ไทยแลนด์ อีสปอร์ต อารีน่า เดอะ สตรีท รัชดา

Smart Next gen Ford 4

“ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากในการศึกษาความต้องการของลูกค้า เราได้นำข้อมูลเชิงลึกจากการศึกษาวิจัยและพูดคุยกับลูกค้ามาพัฒนารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ให้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานแบบอเนกประสงค์ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่” นางสาวกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทยและตลาดอาเซียน กล่าว

Smart Next gen Ford 14

ในการเปิดตัวรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ในประเทศไทย ฟอร์ดได้เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ด้วยการต่อยอดบริการที่มีอยู่เดิม ไปสู่นวัตกรรมบริการแบบ Always-On ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass

“จากการรับฟังความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล นอกจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ แล้ว ลูกค้ายังต้องการให้รถเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานเข้าถึงได้แบบ 24 ชั่วโมงเช่นกัน ฟอร์ดจึงพัฒนาให้รถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เชื่อมต่อกับลูกค้าได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาสบนสมาร์ทโฟน ลูกค้าจึงควบคุมและสื่อสารกับรถฟอร์ดของตนเองได้ตามต้องการ ช่วยให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น” นายกมล ธีรมงคลรัศมี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

Smart Next gen Ford 13 1

นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า “การให้บริการแบบ Always-On คือหัวใจหลักประการหนึ่งในการดำเนินงานของฟอร์ด โดยเราพัฒนานวัตกรรมด้านบริการอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ระดับโลกของฟอร์ดในการสร้างความทันสมัยในทุกมิติ เพื่อปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ”

Smart Next gen Ford 30

ในกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ สื่อมวลชนได้ทดลองใช้งานแอปพลิเคชัน FordPass และฟีเจอร์อัจฉริยะในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจใน 5 ฐาน โดยฐานแรกคือ Smart Control เน้นคุณสมบัติเด่นของ FordPass ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สั่งการรถได้อย่างใจจากระยะไกล เช่น การปลดล็อก สตาร์ทเครื่องยนต์ และปรับอุณหภูมิได้ก่อนเข้าสู่ตัวรถ

Smart Next gen Ford 16

ฐานที่ 2 คือ Smart Work ให้สื่อมวลชนได้เห็นการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอันชาญฉลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสปอร์ต ซึ่งตอบโจทย์การทำงานแบบอเนกประสงค์รอบด้าน ด้วยกระบะท้ายที่ออกแบบให้บรรทุกพาเลตสินค้าขนาดมาตรฐานยุโรปได้ และยังมีบันไดเหยียบข้างกระบะท้ายที่ออกแบบมาให้ขึ้นสู่ตัวรถได้ง่ายโดยไม่ต้องปีนล้อรถเพื่อหยิบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใส่ไว้ในกระบะท้าย นอกจากนี้ ฝากระบะท้ายยังเป็นแบบผ่อนแรง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยมือเดียว และทำหน้าที่เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้ ด้วยจุดยึดอุปกรณ์ช่าง 2 จุด ช่วยยึดไม้และวัสดุงานช่างอื่นๆ ให้มั่นคง พร้อมไม้บรรทัดวัดขนาดแบบบิลท์อินช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Smart Next gen Ford 30 1

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังตอบโจทย์การใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยจุดชาร์จไฟที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแท่นชาร์จไร้สาย พอร์ต USB Type A และ Type C รวมถึงอะแดปเตอร์ USB แบบ 12V

Smart Next gen Ford 6

ฐานที่ 3 คือ Smart Play ที่เปิดให้ร่วมสนุกไปกับเทคโนโลยีอันโดดเด่นและเหนือระดับของรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4×4 เพื่อทุกการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย สื่อมวลชนต้องแข่งขันบรรจุสัมภาระโดยไม่ใช้มือเปิดกระโปรงท้าย เพราะฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4×4 มีฟังก์ชันประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือ และปุ่มพับเบาะแถวที่ 3 แบบไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผ่านภารกิจนี้ไปได้แบบง่ายๆ  สื่อมวลชนยังได้ทดลองใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนต์รุ่นใหม่ล่าสุดบนหน้าจอขนาด 12 นิ้ว คมชัด รองรับภาษาไทย เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Apple CarPlay™ และ Android Auto™ และยังมาพร้อมมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Sketch เพื่อให้การจดข้อมูลหรือวาดรูปบนหน้าจอทำได้ง่ายๆ ภายในห้องโดยสารโอ่โถงและหรูหรา มีหลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้าให้สมาชิกในครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพนอกรถระหว่างการเดินทาง ตอบโจทย์การเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่ผสานความแข็งแกร่งภายนอกเข้ากับความหรูหราสะดวกครบครันภายใน พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ขับขี่ที่เพลิดเพลินตลอดเส้นทาง

Smart Next gen Ford 21

สำหรับฐานที่ 4 Smart Feature สื่อมวลชนได้เรียนรู้เทคโนโลยีระบบช่วยจอดอัจฉริยะ 2.0 ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจนำรถเข้าจอดเทียบข้างในที่แคบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถเทียบข้างได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว โดยระบบจะช่วยหมุนพวงมาลัย เปลี่ยนเกียร์ ควบคุมคันเร่งและเบรก ทำให้จอดรถได้ง่ายยิ่งกว่าเคย

Smart Next gen Ford 28

ในฐาน Smart Service ซึ่งเป็นฐานสุดท้าย สื่อมวลชนต้องทำภารกิจนัดหมายบริการออนไลน์ต่างๆ บนแอปพลิเคชัน FordPass อาทิ หน่วยให้บริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle) ซึ่งส่งมอบบริการตรวจเช็ครถตามระยะด้วยมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการถึงบ้าน ครอบคลุมงานบริการที่หลากหลายมากขึ้น แบบ One-stop Serviceไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองอากาศ และสลับยางถ่วงล้อ หรือบริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ ซึ่งพนักงานจะเข้ามารับรถเข้าศูนย์บริการ และจัดส่งคืนให้ถึงบ้าน ซึ่งทั้ง 2 บริการนี้ ลูกค้าจะติดตามสถานะของพนักงานศูนย์บริการได้แบบเรียลไทม์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าฟอร์ดมากยิ่งขึ้น สะท้อนความมุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการลูกค้าที่ ‘ฟอร์ดการันตีความใส่ใจ’ ให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น

Smart Next gen Ford 3

“เวิร์กช็อป Smart Next-Gen Ford เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พิสูจน์ให้เห็นว่าฟอร์ดไม่หยุดนิ่งในการพัฒนางานบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการใช้งานรถฟอร์ด รวมถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่ชาญฉลาดมาช่วยให้เราบริการลูกค้าได้แบบพร้อมเสมอ หรือ Always-on อย่างแท้จริง เราจะทุ่มเททำงานเพื่อยกระดับมาตรฐานทั้งในแง่ของศักยภาพ ประสิทธิภาพ และนวัตกรรมบริการที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพราะสำหรับเราแล้ว เจ้าของรถฟอร์ดคือคนพิเศษที่เราอยากดูแลเสมือนคนในครอบครัว” นายสันติ กล่าวสรุป


ข้อมูลแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส (FordPassTM)

ฟอร์ดพาส (FordPassTM) คือ แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของฟอร์ดที่รวมฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายขึ้นไว้ในแอปพลิเคชันเดียว ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับรถฟอร์ด พร้อมรับบริการ ดูข้อมูลสถานะรถยนต์ หรือสั่งการรถผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ฟอร์ดได้นำเสนอการบริการลูกค้าแบบ ‘พร้อมเสมอ (Always-on)’ อันเป็นส่วนหนึ่งของฟอร์ดพลัส นโยบายระดับโลกของฟอร์ดที่พร้อมผสานจุดแข็งที่มีอยู่เดิมเข้ากับศักยภาพใหม่ๆ เพื่อสานความสัมพันธ์กับลูกค้าให้มีความผูกพันกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น เติมเต็มพันธกิจของฟอร์ด ประเทศไทย ในด้านความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถเสมือนเป็นคนในครอบครัว (Treat Customer Like Family) รวมถึงการสร้างความทันสมัยในทุกมิติ (Modernize Everywhere)

การใช้งานแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส

ฟอร์ดพัฒนาให้แอปพลิเคชันฟอร์ดพาสสามารถใช้งานได้กับทั้งรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และรถรุ่นก่อนหน้ารุ่นอื่นๆ เพื่อมอบความสะดวกสบาย และความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าอย่างครอบคลุมทุกความต้องการบนแอปพลิเคชันเดียว โดยลูกค้าสามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

การเริ่มต้นใช้งาน

 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส (FordPassTM) ผ่าน App Store หรือ Google Play Store 
 • ลงทะเบียนบัญชีใหม่ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ และอีเมล
 • เชื่อมต่อกับรถฟอร์ดโดยกดเครื่องหมาย + บนหน้าแรก (Home) หรือเลือกเพิ่มรถ (Add Vehicle) ในหน้าบัญชี (Account) จากนั้นจึงป้อนหมายเลขตัวถัง (VIN No.) ลงบนแอปพลิเคชัน
 • ลูกค้าสามารถเพิ่มจำนวนรถที่ต้องการเชื่อมต่อได้ โดยเลือกเครื่องหมาย + ในหน้าบัญชี (Account)

การนัดหมายเข้ารับบริการออนไลน์ (Online Service Booking)

 1. เลือก ‘ค้นหาตัวแทนจำหน่าย (Find a Dealer)’ บนหน้าแรก หรือในเมนูบริการ (Service) เลือก ‘นัดหมายการเข้ารับบริการ (Book a Service)’ และ ‘ค้นหาตัวแทนจำหน่าย (Find a Dealer)’ เพื่อหาศูนย์บริการในพื้นที่
 2. เมื่อเลือกศูนย์บริการเรียบร้อยแล้ว คลิก ‘กำหนดเวลารับบริการ (Schedule Service)’ เพื่อนำไปสู่เมนูบริการบนหน้าแอปพลิเคชัน
 3. เลือกบริการที่ต้องการ
 4. ยืนยันศูนย์บริการอีกครั้ง
 5. เลือกวันที่ และเวลาที่ต้องการใช้บริการ
 6. ระบุจำนวนปี หรือระยะการใช้งานของรถ (Maintenance)
 7. เลือกบริการเพิ่มเติม (Additional Services)
 8. ตรวจสอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดผ่าน Service Price Calculator บนแอปฯ
 9. ยืนยันช่องทางการติดต่อของท่าน และบันทึกข้อมูลการจอง
 10. ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง และกดเสร็จสิ้นการจอง (Finish Booking)

บริการบนแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส

รถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ 

ลูกค้าเจ้าของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ในประเทศไทย ถือเป็นลูกค้ากลุ่มแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่ออันล้ำสมัยกับรถคู่ใจผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส โดยจะสามารถเข้าถึงบริการดังต่อไปนี้

การสั่งการ

 • สตาร์ทเครื่อง และตั้งอุณหภูมิก่อนขึ้นรถ
 • ล็อค-ปลดล็อคประตูรถ
 • ค้นหารถจากระยะไกล

ความสะดวกสบาย

 • ตรวจเช็กสถานะของรถ (Vehicle health alert) พร้อมแจ้งเตือนการเช็กระยะ
 • นัดรับบริการ และค้นหาศูนย์บริการ
 • ข้อมูลการดูแลรถเบื้องต้น
 • เรียกบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ผ่านเบอร์โทรศัพท์บนแอปฯ
 • เชื่อมต่อกับรถตลอดเวลา ผ่านระบบ SYNC

รถฟอร์ด รุ่นอื่นๆ 

ลูกค้ารถฟอร์ดรุ่นก่อนหน้า สามารถเข้าถึงการบริการที่สะดวกของฟอร์ดได้ ดังนี้

 • แจ้งเตือนการเช็กระยะ พร้อมรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากฟอร์ด
 • ค้นหาศูนย์บริการ และนัดหมายรับบริการผ่าน Online Service Booking อาทิ
  • หน่วยบริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle)
  • บริการรับประกันเช็กระยะใน 60 นาที 
  • บริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่
 • ติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (โทร. 1383)
 • เรียกบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ผ่านเบอร์โทรศัพท์บนแอปฯ

อัลบั้มรูปภาพ Ford Everest Next-Gen

อัลบั้มรูปภาพ Ford Ranger Next-Gen

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก