ในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Energizer Max Power P18K Pop สมาร์ทโฟน Android ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 18000 mAh (พร้อมตัวเครื่องที่หนาถึง 18 มิลลิเมตร) ซึ่งได้มีการเปิดระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ Indiegogo โดยตั้งเป้าของการระดมทุนไว้ที่ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นประมาณ 38 ล้านบาท) ทำให้ถ้าหากต้องการให้มือถือเครื่องนี้ออกวางจำหน่ายจริง ๆ ก็จะต้องมีผู้ร่วมลงขันในแคมเปญนี้จนถึงยอดที่ตั้งเป้าไว้ และผู้ที่ร่วมลงขันตามเกณฑ์ที่เจ้าของแคมเปญตั้งไว้ ก็จะได้ของจากทางผู้ผลิตไปด้วย

แต่ล่าสุดดูเหมือนเราคงจะไม่ได้เห็นมือถือเครื่องนี้ออกมาวางจำหน่ายตามแคมเปญแล้วแหละครับ เมื่อยอดระดมทุนจนถึงสิ้นสุดแคมเปญนั้นมีแค่เพียง $15,005 เท่านั้น เรียกว่าห่างจากยอดที่ตั้งเป้าไว้ถึงเกือบ 80 เท่าตัว โดยมีผู้ลงขันไปทั้งสิ้นเพียง 11 คน ทำให้แคมเปญนี้ล่มไปโดยปริยาย

ทาง Avenir Telecom ที่เป็นผู้ผลิตและเป็นเจ้าของแคมเปญให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทจะยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาตัวเครื่อง โดยเฉพาะในแง่ของการออกแบบ และความหนาของตัวเครื่อง เพื่อสร้างสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน แถมยังสามารถใช้เป็น powerbank ได้อีกด้วย

ปล. ยอดลงขันขั้นต่ำที่จะทำให้ได้รับ P18K Pop ของแคมเปญอยู่ที่ประมาณ 17,532 บาท

ที่มา: GSMArena, Indiegogo

Tags: Energizer

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post