รวมภาพบรรยากาศงาน Commart 2015 Summer Sale มีอะไรขายบ้าง งานเงียบจริงมั้ย มาพิสูจน์กัน

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone 012

ช่วงนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ ศูนย์สิริกิติ์ ก็กำลังมีงาน Commart Thailand 2015 Summer Sale ในธีม Digilife 2015 อยู่ครับ ซึ่งงานนี้ก็เป็นมหกรรมรวมสินค้าไอทีมาให้เลือกซื้อกัน มีโปรโมชัน ลดราคา ของแถมมาให้ช้อปกันเต็มที่เลย ในบทความนี้ ทางเราก็ได้ไปเก็บภาพบรรยากาศมาให้ได้ชมกันครับ มาดูกันว่างานนี้มันเป็นงานร้างอย่างที่หลายๆ คนพูดหรือเปล่า โดยหลักๆ ก็ขอเก็บภาพของสินค้าในกลุ่มสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแล้วกันนะครับ

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-001

งานนี้ CSC ก็ยังมาออกบูทขายมือถือกันเช่นเคย แต่ตัวบูทจะค่อนข้างโล่งกว่าตอนงาน Mobile Expo พอสมควร

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-005

แบรนด์หลักๆ มากันครบครับ พอไปเดินซื้อมือถือได้อยู่นะ แต่ต้องทำใจว่าโปรอาจจะไม่แรงเท่ากับงาน Mobile Expo ที่เป็นงานของมือถือโดยตรง

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-006

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-007

แต่เห็นอย่างนี้ ก็ยังมีบูทขายเครื่องลดราคาอยู่นะครับ แต่ไม่ได้มีการติดป้ายราคาไว้ ถ้าสนใจต้องสอบถามหน้าร้านเอง เท่าที่พอจะจำได้ก็คือ Nokia Lumia 1320 ลดราคาเหลือ 4,500 บาทเท่านั้น คาดว่าน่าจะมีของมาเติมอยู่เป็นระยะๆ นะครับ ยังไงก็ลองไปสอบถามจากหน้าบูทเอาได้เลย

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-008

ภายในฮอลล์ใหญ่ก็มีหลายๆ แบรนด์มารวมกันอยู่ แต่เทียบแล้ว ถือว่าพื้นที่ทางเดินกว้างกว่า Commart รอบที่ผ่านๆ มาอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับเป็นงานวันแรกด้วย บรรยากาศเลยยังดูโหรงเหรงนิดหน่อย ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์น่าจะดีขึ้นนะ

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-009

ฝั่ง ASUS ก็ยังคงมาเต็มเหมือนเคย ทั้งโน้ตบุ๊ค มือถือ Zenfone และแท็บเล็ตของตน เอาเป็นว่าใครสนใจรุ่นไหน ไปลองเดินเลือกซื้อได้เลย รับรองมีขายครับ (ถ้าไม่เก่าเกินนะ) ส่วนราคาก็พอๆ กับซื้อข้างนอกครับ แต่ไปเน้นพวกของแถมซะมากกว่า

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-011

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-012

 

ในงาน Commart ครั้งนี้ บูทที่มาออกส่วนใหญ่จะเป็นบูทของพวกร้านค้า distributor ต่างๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีออกบูทในชื่อแบรนด์ซักเท่าไหร่ ส่วนโปรโดยรวมก็พอโอเคอยู่ครับ มีบางตัวที่ลดหนักๆ บ้างเหมือนกัน เช่น Acer Iconia W3 ที่ลดจาก 6,990 เหลือ 3,990 บาทเอง

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-013

 

พวกเมม MicroSD ก็มีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ หลากความจุอยู่เหมือนกันนะ ราคารวมๆ ก็จัดว่าน่าซื้ออยู่ครับ ลดจากข้างนอกบ้างนิดหน่อย ถ้าตั้งใจมาเดินงานอยู่แล้ว ก็มาซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้เลย แนะนำว่าเป็นพวกคลาส 10 ก็โอเคละ กับการใช้งานบนมือถือ ความเร็วโอเค ราคาก็ไม่สูงมาก

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-014

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-016

ส่วนสินค้า Apple อย่าง iPhone iPad เครื่อง Mac รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ก็มีขายในงานเช่นกัน หลักๆ ก็จะเป็นที่บูท IT City กับ SPVI ครับ เน้นโปรผ่อน 0% รวมถึงมีขายเครื่องรุ่นเก่าลดราคาด้วยนะ ราคาค่อนข้างโอเคเลย แต่ถ้าเครื่องรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีลดราคาเท่าไหร่

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-015

อุปกรณ์เสริมทั้งหลายจาก Belkin ก็มาให้เลือกซื้อเหมือนกัน

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-017

กระบะเซลล์ก็มีให้เห็นในงานนี้ในหลายๆ บูทเหมือนกันนะ ของที่ลดราคาส่วนมากก็จะเป็นพวกเคสมือถือ อุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของเครื่องรุ่นเก่าๆ หน่อยครับ เช่นพวก iPhone 4/4S/5/5s อะไรประมาณนี้

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-018

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-020

งานนี้ ใครที่ใช้เครื่องรุ่นเก่าอยู่คงชอบแน่นอน เพราะมีเคสมาให้เลือกซื้อกันเพียบ

Commart-Thailand-2015-Summer-Sale-SpecPhone-021

อุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่นแบตสำรอง ไม้เซลฟี่ ฟิล์มกันรอย กระจกนิรภัยก็มีให้เลือกซื้อในงาน Commart ครั้งนี้เหมือนกันครับ มีลดราคาบ้างเหมือนกัน แต่คงตัดราคาไม่ค่อยโหดเหมือนครั้งก่อนๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากหาซื้อของแบบง่ายๆ ไม่ต้องเดินหาหลายร้าน ก็มาดูในงาน Commart ได้เลย พอมีของน่าซื้ออยู่บ้างเหมือนกันนะ

ตัวงานจริง พูดตรงๆ เลยว่าค่อนข้างเงียบ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่าเป็นงานวันแรก ซึ่งปกติคนก็มักจะไม่ค่อยเยอะอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มันน้อยกว่าที่ผมเคยเดินมาลงไปอีกครับ ทางเดินก็โล่ง ที่ตั้งบูทตรงโซน C ชั้นล่างก็โล่ง แถมมีบูทที่ไม่เกี่ยวกับสินค้าไอทีมาตั้งซะก็หลายจุดอยู่เหมือนกัน ดัชนีที่ชี้ให้เห็นความแตกต่างชัดที่สุดก็คือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่ปกติผมพยายามจะเลี่ยงการเดินทางออกมาจากงานช่วงเวลาหลัง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เพราะคนจะเริ่มเยอะแล้ว ทั้งคนแห่มา Commart และคนที่ซื้อของเสร็จแล้ว กำลังจะกลับบ้าน แต่มาวันนี้ ปรากฏว่าสถานีโล่งกว่าที่คาดไปพอสมควร

เท่าที่ผมลองสังเกตดูแล้ว เหมือนว่าคนที่มาเดินงาน Commart จะเป็นคนที่ตั้งใจมาซื้อโน้ตบุ๊ค ซื้อของจริงๆ ซะมากกว่าคนที่มาเดินเล่น แล้วซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปนะครับรอบนี้ ซึ่งสาเหตุก็คงมีหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความนิยมของผู้ซื้อ ที่เปลี่ยนเทรนด์จากการซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ ไปเป็นรอซื้อมือถือเครื่องใหม่กันมากกว่า รวมถึงปัญหาด้านเศรษฐกิจด้วย ก็คงต้องรอดูว่าทาง ARIP ผู้จัดงาน Commart จะปรับปรุงแก้ไขปัญหาแนวนี้ที่อาจเกิดในงานครั้งต่อไปได้อย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก