เผย!! คลิปวีดีโอ 4K ของ Mi 10 Pro ที่ถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Mi 10 และ Mi 10 Pro ไปในเมือง Beijing ประเทศจีน ซึ่งแต่เดิมมีแผนจะเปิดตัวแบบทั่วโลกในงาน MWC 2020 แต่ก็เป็นอันต้องยกเลิกไปโดยที่ยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวรอบใหม่

gsmarena 001 2

ในขณะที่การเแิดตัวมีความล่าช้านั้น Xiaomi ก็ได้ทำการส่ง Mi 10 Pro ไปให้กับ Luis Guanzon ที่เป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์และช่างภาพ เพื่อใช้ฝีมือของเขาในการโปรโมทสมาร์ทโฟน โดยก่อนหน้านี้เขาได้ทำคลิปวีดีโอสั้น ๆ จาก iPhone 6 และ Google Pixel 2 ลงบนช่อง Youtube ของเขา และคราวนี้ก็ถึงคิวของ Mi 10 Pro กันบ้างแล้ว

จากในคลิปวีดีโอ สิ่งที่เราพอจะบอกได้ก็จะมีเรื่องการตั้งค่าแสงที่แตกต่างกันในแต่ละสถานที่, ถ่ายที่สถานี Grand Central และในสถานีรถไฟใต้ดินที่มีแสงจากหลอดไฟ แต่เมื่อลงรายละเอียดไปที่ตัวไฟล์วีดีโอ ปรากฏว่าตัววีดีโอนั้นถูกบีบอัดเวลาผ่าน QQ และ Youtube แถมในขณะถ่ายภาพอาจมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่างขาตั้งหรือ gimbals ทำให้อาจจะไม่ได้แสดงความสามารถของกล้องแบบเต็มที่ได้

Xiaomi Mi 10 Pro มีการติดตั้งกล้องหลังเอาไว้ทั้งหมด 4 ตัว โดยกล้องหลักจะมีความละเอียดที่ 108MP + กล้อง Telephoto ระยะไกล 8MP + กล้อง Telephoto ระยะใกล้ 12MP Optical 2x (50mm.) + กล้อง Ultrawide 20MP ซึ่งกล้องของ Mi 10 Pro นี้ได้คะแนนบน DxOMark ถึง 124 คะแนน เอาชนะ Mate 30 Pro ที่ครองอันดับหนึ่งมาตั้งแต่เปิดตัว และกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่กล้องดีที่สุดในปัจจุบันแล้ว

ที่มา : gsmarena