ขึ้นชื่อว่าเป็นมือถือในซีรีส์ ASUS ROG ก็เชื่อได้ว่าจะต้องมาพร้อมสเปคจัดเต็มแน่ ๆ โดยในปีนี้ก็คาดการณ์กันว่าจะมีการเปิดตัว ASUS ROG Phone 2 ออกมาเขย่าวงการกันอีกครั้ง และหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญก็คือมันอาจจะมาพร้อมชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm อีกด้วย

โดยมีข้อมูลจากบัญชีทวิตเตอร์ @RobSin91 ที่เป็นสื่อในประเทศอินเดียเปิดเผยว่า ASUS ROG Phone 2 จะเป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 855 Plus ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวเมื่อคืนก่อน และคาดว่าจะได้รับการเปิดตัวในประเทศจีนวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

ส่วนของชิป Snapdragon 855 Plus นั้น ที่จริงแล้วด้านโครงสร้างสถาปัตยกรรม และเทคโนโลยีต่าง ๆ จะยังคงเป็นรูปแบบเดียวกับ Snapdragon 855 ในปัจจุบัน แต่มีการโอเวอร์คล็อกความเร็วสูงสุดของ 1 คอร์ขึ้นเป็น 2.96 GHz ในขณะที่คอร์อื่น ๆ ก็ยังคงทำงานที่ความเร็วสูงสุด 2.84 GHz เท่าเดิม การแบ่งประเภทคอร์ก็จะยังคงเป็น 1+3+4 คอร์เช่นเดิม โดยการเร่งความเร็วในลักษณะนี้ จะช่วยเพิ่มความเร็วการประมวลผลแบบ single threaded ขึ้น 4.2% โดยที่ไม่กระทบกับการใช้พลังงานมากนัก

ด้านของชิปกราฟิกเองก็ยังคงใช้ชิป Adreno 640 เช่นเดิม แต่โอเวอร์คล็อกความเร็วจากเดิมที่ 585 MHz มาเป็น 672 MHz ที่น่าจะเพิ่มพลังประมวลผลกราฟิกขึ้นไปอีก

ที่มา: Droidholic, Twitter, Wccftech

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post