[ลือ] Apple เตรียมเปลี่ยนจอ iPhone เป็นจอโค้งในปี 2018 คาดคงเป็น iPhone 8

[ลือ] Apple เตรียมเปลี่ยนจอ iPhone เป็นจอโค้งในปี 2018 คาดคงเป็น iPhone 8

เทคโนโลยีเรื่องจอก็นับว่าเป็นหนึ่งจุดที่ได้รับการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ อย่างในช่วงนี้ก็จะเป็นจอโค้งที่เราเริ่มได้เห็นหลายๆ แบรนด์เริ่มนำมาใส่ในมือถือของตนแล้ว ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับจอโค้งมาบน iPhone บ้างแล้วครับ

โดยมีแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรมให้ข้อมูลกับสำนักข่าว Business Korea ว่า Apple มีแผนจะเปลี่ยนพาเนลจอ iPhone จาก IPS ไปเป็น OLED แบบจริงจัง แล้วก็คาดว่าน่าจะเลือกใช้เป็นจอโค้งให้กับ iPhone ในปี 2018 ซึ่งถ้าแผนการออก iPhone ยังเป็นสเต็ปตามแบบปัจจุบันอยู่ ก็คาดว่าน่าจะเป็น iPhone 8 นั่นแหละครับ กว่าที่เราจะได้เห็น iPhone จอโค้งออกมาให้เราได้ใช้งานจริงๆ กัน สำหรับผู้ผลิตที่คาดว่าน่าจะเป็นซัพพลายเออร์หลักในการผลิตจอโค้งให้ iPhone 8 ก็คงหนีไม่พ้น Samsung กับ LG อีกเช่นเคย

กว่าจะถึงตอนนั้น เทคโนโลยีและต้นทุนการผลิตจอ OLED โค้งก็คงจะดีขึ้นจนสามารถผลิตปริมาณมากเพื่อใช้อุตสาหกรรม และเพียงพอต่อความต้องการซื้อของผู้ใช้แล้วล่ะ แฟนๆ iPhone อดใจรอกันไปก่อนนะ

ที่มา: Apple Insider

1 Comments

  1.   Jun 27 - 10:18 ตอบกลับ

    ไม่ใช่ว่าตอนนี้มันโค้งกันทุกเครื่องอยู่แล้วเหรอ เห็นเพื่อนๆที่ใช้ก็โค้งกันหมดนะ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..