การอัพเดตระบบปฏิบัตการ Android M จะใช้ตัวเลขรุ่นเป็น Android 5.2 ไม่ใช่ Android 6.0

การอัพเดตระบบปฏิบัตการ Android M จะใช้ตัวเลขรุ่นเป็น Android 5.2 ไม่ใช่ Android 6.0

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่จะมีการอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Android มักจะมีสิ่งที่หน้าตื่นเต้นเรื่อง ตัวอักษรที่เรียงตามภาษาอังกฤษ โดยเริ่มจาก Android รุ่น Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, KitKat และล่าสุด Lollipop แต่ปีนี้จะมีเวอร์ชั่นใหม่เป็นตัวเบต้า เรียกว่า Android M ซึ่งจะเป็นชื่อรุ่นถัดไปของระบบปฏิบัติการ หลายคนก็เดาว่าจะเป็น Android Milkshake แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดจนกว่าจะมีการแถลงการณ์จาก Google

Screenshot_20150528-221214_678x452

ล่าสุดแหล่งข่าวระบุว่า Android M จะเป็นเพียง Android 5.2 เท่านั้น ไม่ใช่เวอร์ชั่น 6.0 แต่อย่างใด โดยหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า Android M นั้นจะเป็นรหัส Android 5.2 คือไอคอนนาฬิกาที่อยู่บนหน้าจอโหมดสาธิตระบบปฏิบัติการ ซึ่งในอดีต Google จะใช้วิธีนี้เป็นการเกริ่นถึงหมายเลขรุ่นว่า Android M จะเป็น 5.2 เมื่อมีการเปิดตัว แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข่าวว่า M ย่อมาจากอะไรกันแน่ “ผมว่าอาจจะเป็น Android Moji รึเปล่าน่ารักดีนะครับ”

ที่มา : PhoneDOG

1 Comments

  1.   Jul 21 - 20:33 ตอบกลับ

    มาการองมั้ย Macaron ดีกว่า อร่อยดี

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..