เหตุผล 4 ข้อที่ผู้ใช้ Android จะอิจฉาคนใช้ iPhone

เหตุผล 4 ข้อที่ผู้ใช้ Android จะอิจฉาคนใช้ iPhone

ก็ถือเป็นเรื่องปกตินะครับ ที่ผู้ใช้มือถือ Android กับผู้ใช้ iPhone (iOS) จะถกเถียงกันไปมาว่าระบบปฏิบัติการในฝั่งของตนดีกว่าอีกฝ่ายยังไงบ้าง ซึ่งเท่าที่ผ่านมา ทั้งสองฝั่งเองก็มีการพัฒนา ปรับปรุงฟีเจอร์ การทำงานต่างๆ ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ข้อได้เปรียบ เสียเปรียบบางส่วนหายไป แต่ก็ยังมีบางส่วนหลงเหลืออยู่บ้างเหมือนกัน สำหรับในบทความนี้เราจะมาดูกันครับ ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้ผู้ใช้มือถือ Android ยังคงอิจฉาผู้ใช้งาน iPhone กันอยู่บ้าง โดยเป็นข้อมูลที่ได้จากการสอบถามผู้ใช้งานเว็บบอร์ด Reddit (ลักษณะจะคล้ายๆ กับ Pantip ของไทยเรา) มาดูทีละข้อเลยแล้วกัน

 

1. ระบบการอนุญาตสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละแอพ (Permission)

ในเรื่องนี้ iOS จาก Apple ทำได้ดีกว่ามาตั้งแต่แรกแล้ว กับระบบการอนุญาตให้แต่ละแอพเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง เข้าถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้เท่าที่เราต้องการ ดังจะเห็นได้จากเวลาติดตั้งแอพ แล้วเปิดใช้งานครั้งแรก จะมีป๊อปอัพเด้งขึ้นมาถามเรื่อยๆ เช่นว่า

 • จะอนุญาตให้ส่งแจ้งเตือน notification มั้ย?
 • อนุญาตให้ใช้งานกล้องได้มั้ย?
 • อนุญาตให้เปิดดูรูปภาพในเครื่องได้มั้ย?

ซึ่งการขอ permission เหล่านี้ จะค่อยๆ ขึ้นมาตอนที่แอพจะใช้งานหรือเข้าถึงส่วนที่ต้องการนั้นจริงๆ และเมื่อเราอนุญาตแล้ว ครั้งต่อไปแอพก็สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ถามเราอีก

permission

ส่วนฝั่ง Android นั้นก็มีการขอ permission อยู่เหมือนกันครับ แต่เป็นการขอแบบทั้งก้อนทีเดียวตอนติดตั้งแอพ ถ้าอนุญาตก็คืออนุญาตทั้งหมด ถ้าไม่อนุญาต ก็ไม่สามารถติดตั้งแอพได้ตั้งแต่แรกเลย เลยกลายเป็นว่าเราต้องอนุญาตให้แอพเข้าถึงสิทธิ์ต่างๆ ไปโดยปริยาย (ไม่งั้นก็ไม่ได้ใช้แอพซิ)

 

2. ระบบการ backup ที่สมบูรณ์แบบกว่า

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ใช้ Android เรียกร้องมานานพอสมควรละครับ คือการสำรองข้อมูล เพราะฝั่ง iOS นี่เรียกว่าทำได้สมบูรณ์แบบกว่ามาก เนื่องจากสามารถเสียบสายแล้ว backup ข้อมูลทั้งเครื่องเก็บไว้ได้เลย พอเวลา restore เครื่องก็สามารถคืนข้อมูล คืนการตั้งค่าทั้งหมดกลับไปได้แบบไม่ยากนัก เรียกว่าเปิดเครื่องใหม่มา ก็เหมือนกำลังใช้งานเครื่องเก่าต่อ

Screen Shot 2015-03-31 at 12.22.47 PM

ส่วนฝั่ง Android เหมือนจะมีการพัฒนาระบบการสำรองข้อมูลขึ้นมาเรื่อยๆ เหมือนกัน แต่การจะคืนค่าแต่ละครั้งก็ต้องเชื่อมต่อกับ Google Play แล้วโหลดจากเน็ตตลอด มาครบมั่งไม่ครบมั่ง ส่วนพวกข้อมูลในเครื่องนี่บ๊ายบายได้เลย นอกจากจะสำรองเก็บไว้ที่อื่น แล้วค่อยมาเอาลงเครื่องอีกรอบทีหลัง หรือถ้าอยากสำรองข้อมูลทั้งเครื่องก็ต้องหาแอพอื่นมาทำงานแทน ไม่สะดวกเหมือน iOS ที่รองรับอยู่แล้วในตัว

 

3. การอัพเดตเวอร์ชันที่รวดเร็ว ไม่โดนลอยแพง่ายๆ

ปัญหาข้อนี้สำหรับฝั่ง Android คงแก้ได้แค่เปลี่ยนไปใช้มือถือในตระกูล Nexus แทนล่ะนะครับ เพราะเป็นปัญหามาตั้งแต่ปรัชญาของ Android เลย ที่เปิดให้ผู้ผลิตได้ปรับแต่งรอม เสริมนู่นนี่นั่นเพื่อสร้างจุดแข็งให้มือถือของตนเองได้ ทีนี้เวลาจะอัพเดตเวอร์ชันแต่ละที ก็กลายเป็นว่าผู้ผลิตต้องมาคอยปรับจูนรอม ยัดนู่นนี่นั่นเข้าไป ก็ยิ่งเสียเวลาเข้าไปอีก ยังไม่รวมถึงเรื่องฮาร์ดแวร์ร้อยแปดพันเก้าที่ผู้ผลิตต้องรับหน้าที่ปรับรอมให้เข้ากับแต่ละสเปคอีก เลยกลายเป็นทำให้การอัพเดตเวอร์ชันของมือถือ Android แต่ละรุ่นเป็นไปได้ช้า เผลอๆ พวกเครื่องรุ่นราคาไม่สูงมากนี่แทบจะแถมแพไปเลย โอกาสที่จะได้รับการอัพเดตมีน้อย เพราะผู้ผลิตคงเล็งแล้วว่าไม่คุ้มที่จะเสียเวลาทำรอมให้โดยเฉพาะอยู่

Screen Shot 2015-03-31 at 12.38.58 PM

กลับกันกับฝั่ง iOS ที่ Apple เป็นผู้ควบคุมเองทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ที่ไม่มีรุ่นมากนัก เลือกเจาะจงสเปคเอง รวมถึงด้านซอฟต์แวร์ Apple ก็ทำเองอีกเช่นกัน ทำให้การอัพเดตเป็นไปได้ง่ายกว่าและรวดเร็ว ดังจะเห็นได้จากพอ Apple ปล่อยอัพเดตตัวใหม่มา เครื่องที่สามารถอัพเดตได้ก็กดอัพได้ทันที แถมยังมีการันตีด้วยว่าเครื่องแต่ละรุ่นจะได้รับอัพเดตไปไม่ต่ำกว่า 2 ปีแทบทั้งนั้น ดูตัวอย่างเช่น iPad 2 ที่ตอนนี้ยังอัพเดตเป็น iOS 8 ตัวใหม่ล่าสุดได้อยู่เลย ขนาดเครื่องออกมาตั้งเกือบ 4 ปีแล้วแท้ๆ

 

4. แอพกล้องที่ถ่ายภาพได้ดีในระดับที่เชื่อใจได้

สำหรับเรื่องฮาร์ดแวร์ อันนี้ดูเหมือนว่ามือถือ Android หลายๆ รุ่นจะดีแซง iPhone ไปแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องความละเอียดภาพ เทคโนโลยี เซ็นเซอร์รับภาพ แต่ภาพถ่ายที่ออกมากลายเป็นว่าดูไม่ค่อยจะสวยเหมือนภาพจากกล้อง iPhone ซะอย่างนั้น อันนี้มันเกิดขึ้นจากอีกปัจจัยหนึ่งครับ นั่นคือส่วนของซอฟต์แวร์และระบบประมวลผลภาพ ซึ่งตรงนี้ iPhone ถือว่าทำได้ดีกว่ามือถือ Android หลายรุ่นอยู่เหมือนกัน (แม้กระทั่งกับรุ่นท็อปก็ตาม) ขนาดว่าใช้แค่แอพกล้องติดเครื่อง ถ้าจัดภาพ จัดแสงให้โอเคซะหน่อย ภาพที่ออกมายังจัดว่าสวย เอาไปใช้แชร์ได้แบบแทบไม่ต้องแต่งภาพเพิ่มเลยก็ยังไหว แต่จากกล้องของมือถือ Android บางรุ่น ภาพที่ออกมาดูฟุ้งบ้าง สีซีดบ้าง ต้องมานั่งแต่งเพิ่มอีกนิดๆ หน่อยๆ แถมบางทีต้องมาปรับค่ากล้องก่อนถ่ายตั้งมากมาย ทั้งที่ดูจากสเปค ภาพมันควรจะออกมาสวยเลยได้แล้ว

Review-Sony-Xperia-Z3-SpecPhone 022

ซึ่งในช่วงหลังๆ เราก็ได้เห็นมือถือ Android พัฒนาคุณภาพของกล้องแบบจริงๆ จังๆ ขึ้นมาแล้ว อย่างที่เราได้เห็นในพวก Samsung Galaxy S และ Note รุ่นท็อปที่กล้องจัดว่าดีเลย โดยเฉพาะในส่วนของแอพและการประมวลผลภาพ ก็หวังว่าแบรนด์อื่นๆ จะทำได้ดีขึ้นมาด้วยนะ

ที่มา: BGR

81 Comments

 1.   Jul 21 - 15:52 ตอบกลับ

  เถียงกันทำไมเรื่องกล้อง ถ้าพูดถึง android กับ ios ก้อต้องคุยกันเรื่องระบบปฏิบัติการสิ  เรื่องกล้องชัดไม่ชัดมันอยู่ที่ฮาร์ดแวร์ ระบบปฏิบัติการ android กับ ios มีข้อดีข้อเสียต่างกัน   

  Guest
 2.   May 1 - 18:24 ตอบกลับ

  จริงที่สุดเลยคับ  เพราะผมใช้ ทั้ง iPhone 6s Plus 128 Gb

  และ Samsung Galaxy S7 edge

  และ Microsoft ( วินโดว์โฟน )

  ไม่ว่าอย่างไร IOS ก็ดีกว่า สำหลับคนที่มีเงินนะคับ ดูง้ายๆต่อให้เราเบื่อแล้ว ก็นำไปขายอย่างไร IOS ก็ขายใด้ราคาดีกว่า เพราะแค่คำว่าแอปเปิ้  เพราะถ้าคุณอยากรู้จริงๆว่าอันไหนดีกว่ากัน แนะนำให้ชื้อใช้แบบผมและคุณจะรู้จริง  (โทษด้วยนะคับถ้าไครว่าผมผ่อน ก็มาตรวจสอบใด้เลย เพราะผมไม่มี หรือ เคยใช้บัตร์เคดิต  

  Tanamat Phaklap
 3.   Jan 30 - 17:14 ตอบกลับ

  11 สิ่งที่ Android ทำได้ แต่ iPhone และ iOS ทำไม่ได้ 

  http://mobile.kapook.com/view172

  Guest
 4.   Nov 5 - 04:48 ตอบกลับ

  จะเลือกแบบไหนดี?

  พอดีงบ  ไม่พอดีกับความต้องการ=หรูอย่างเดียว

  ไม่พอดีงบ  พอดีกับความต้องการ=จ่ายแพง

  เกินงบ  เกินความต้องการ=งบบานปลาย เครียด เป็นหนี้

  พอดีงบ  เกินความต้องการ=ใช้แล้วไม่เสียดาย ไม่เปลืองตังค์

  Guest
 5.   Aug 31 - 22:14 ตอบกลับ

  ใช้แอนดรอยครับ มีหลายราคาให้เลือก แค่เล่นไลนื ดูคลิป เล่นเฟส แอนดรอยถูกดีเบื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่

  Guest
 6.   Jul 4 - 13:16 ตอบกลับ

  Android ไม่มี Garena Talk Talk 

  Guest
 7.   Jul 4 - 11:31 ตอบกลับ

  เกลียด android ตรงชอบแจกแพนี่หล่ะครับ note3 neo duos ราคาก็ไม่ถูกนะ แต่ซื้อมาปีนึงไม่เคยได้รับการอัพเดทเลยซักครั้งเดียว ทั้งๆที่สเป็คถึง ต่างจากไอแพดมินิซื้อมา 2 ปีละอัพตั้งแต่ 6-8 แถมการันตีแล้วว่าอัพเดท 9 ได้ ถึงยอมรับว่า apple ไม่เคยทอดทิ้งลูกค้าจริงๆ

  Guest
 8.   May 20 - 19:54 ตอบกลับ

  มันก็มีข้อดีข้อด้อยทั้งคู่แหละครับ อยู่ที่ว่าใครจ่ายไปเท่าไหร่? เพื่อที่จะเอาข้อดีข้อด้อยของตนออกมาโชว์กัน ; {

  Guest
 9.   Apr 22 - 02:20 ตอบกลับ

  ใช้แอนดรอยด์อยู่ ราคา 5600บาท รอม 16 กิ๊ก ใส่แมม 64กิ๊กเต็มซะแล้วทำไงดีครับ เล่นเน็ต เฟส ไลน์  กล้อง 5เม็ก หน้า 2เม็ก Antutu 17000 มีแอพ ออฟฟิศ พิมพ์งาน ตารางคำนวณ ทำสไลด์ยังไม่ได้ลอง ลงแอพดิกชันนารี แอพดูหนังฟังเพลง ยูทูป แอพอ่านหนังสือ ใช้ปฏิทินเตือนนัด Google fit นับก้าวที่เดินในแต่ละวัน

  Guest
 10.   Apr 17 - 10:42 ตอบกลับ

  ข้อ2 หนังกากมาก ของ google ก็มีมานานละ google plus แบบที่แบคอัพให้เอง แถมเปิดดูที่ไหนก็ได้ ของ icloud รู้สึกจะ เอากลับมายากเหมือนกันนี่

  Sanit Premjit
  •   May 1 - 18:32 ตอบกลับ

   IOS  มีวิธีการทำ แบคอัพอยู่4แบบ แต่มีที่เก็บข้อมูลอยู่3ที่ ขึ้นอยู่การใช้งานว่าใช้งานอันไหนเป็นบ้าง 

   แต่ แอนดรอย ทำใด้เหมือนกัน แต่พอดึงกลับมา มันไม่ค่อยครบ ละคับ ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ คือ S7 นะคับ 

   Tanamat Phaklap
 11.   Apr 6 - 04:14 ตอบกลับ

  iphone ใช้งานง่ายมากๆ

  android (ตัวท๊อปที่ราคาพอๆกับ iphone) ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมากๆครับ

  Guest
 12.   Apr 3 - 09:48 ตอบกลับ

  แอนดรอยก้ดีนะคับ

  ทั้งเรื่องราคา การใช้งาน

  Guest
 13.   Apr 3 - 01:32 ตอบกลับ

  โดยส่วนตัวเราใช้iosมาตลอดก็บอกได้เลยว่าชอบนะและยากมากที่จะเปลี่ยนไปใช่แอนดรอย แต่หลังๆก็เริ่มทำดีนะนี่พูดเลย แฟนพี่เราใช้โน๊ต4ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาใช้โน๊ต3 โฟน5 โฟน4 เราเลยคิดจะซื้อโน๊ต4มาใช้บ้าง แต่พี่บอกประมาณว่าโฟนดีกว่าเยอะแต่ถ้าด้านอะไรสักอย่างเราฟังไม่ถนัดเขาก็บอกโน๊ต4ก็ดี คือแต่โดนส่วนตัวเราก็เทใจไปให้โฟนอยู่ดีนะ ไม่รู้ดิคงเพราะชอบแบบนี้เคยชินแบบนี้ คือทั้งแอนดรอย ios มันก็มีดีในแบบของมันอ่ะทั้งข้อดีข้อเสีย คือคิดว่าแค่มันขึ้นอยู่กับว่าคนที่ใช้ ใช้ประโยชน์ได้มากแค่ไหนเท่านั้น #ความคิดเห็นส่วนตัวเรานะ

  Guest
 14.   Apr 2 - 22:45 ตอบกลับ

  บอกตรงๆ #ติ่งไอโฟน ไม่ได้ชอบเพราะแบรนมันดังดูดีมีระดับกว่าแอนดรอย แต่ชอบเพราะตรงตามความต้องการใช้งานจริงๆ ซึ่งไม่เคยได้ดั่งใจเลยตอนใช้แอนดรอย 

  ส่วนเรื่องแอพ เข้าใจว่าบางแอพ ใน ios ต้องซื้อ แตกต่างจากแอนดรอย ที่แจกฟรี แต่เท่าที่เคยเขี่ยๆเล่นแอนดรอยมา ก็เห็นฟรีแป้ปเดียว เดี๋ยวก็บังคับให้ซื้ออยู่ดี ถึงแอพไอโฟนต้องซื้อ แต่มันดีนะเออ โฆษณาก็ไม่ค่อยมี ไม่เหมือนแอนดร๋อย โฆษณาโชว์หราซะครึ่งจอ จิ้มผิดนิดเดียว จบ!!

  ...ไม่ได้ว่างั้นว่างี้นะ เด็กแถวบ้านเมื่อก่อนก็พูด ไอโฟนกากยังงู้นยังงี้ พอพ่อแม่มันมันซื้อให้ ทุกวันนี้แทบจะเอาteen เขี่ยซัมซวยเครื่องเก่า s5 ด้วยนะเออ #ติ่งios

  Taipei Smith
 15.   Apr 2 - 22:38 ตอบกลับ

  ขอแย้งในเรื่องกล้องหน่อยครับ Android ทำได้ดีถึงดีมากเลยครับ จากกล้องในรุ่นที่ไม่สูงนักของ Android ภาพนี้ถ่ายจาก Galaxy S4 Zoom.

  Guest
 16.   Apr 2 - 21:19 ตอบกลับ

  ที่บอกว่าไอโฟนดีกว่าแอนดรอย บอกว่ากล้องไอโฟนดีกว่า คุณนำรุ่นที่ไกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบดูสิ แล้วที่บอกแอนดรอยความจำเครื่องน้อย แต่มันก็สามารถนำแมมโมรี่การ์ดมาใส่เพิ่มได้หนิ  คุณไปดูรีวิวต่างๆบ้างสิ ไม่ใช่ใช้ตามสมัยนิยม อย่าโชว์โง่

  Guest
 17.   Apr 2 - 20:51 ตอบกลับ

  ผมให้การทำงาน IOS เรื่องแอฟ ผมให้Andriod มีเยอะกว่า หาโหลดฟรีง่าย  ส่วนตัวใช้มาหมดแล้ว ราคาพอๆกับไอโฟน กล้องก็ไม่ได้ด้อยกว่าไอโฟนเท่าไหรเลย

  Guest
 18.   Apr 2 - 20:43 ตอบกลับ

  ผมนี่... ใช้สี่เครื่องเลยครับ iOS 1 Android 2 Windows Phone 1 ถ้าจะเอาไว้เล่นเกมนี้ แนะนำ iOS กับ Windows phone เลย แต่ windows phone นี้เกมเค้าจะน้อยหน่อยบางเกมก้อมีบางเกมก้อไม่มี

  Guest
 19.   Apr 2 - 20:41 ตอบกลับ

  ลองเอา iphone มาฟันแตงโมแข่งกับ พวก oppo ดูไหมม ใครเก๋ากว่าาา 555

  Guest
 20.   Apr 2 - 20:32 ตอบกลับ

  ทำเป็นคุยแบบนั้นดีแบบนี้ดีกว่า โห่ว เถียงกันนักทีหลังก้สร้างของตัวเองเลย ใช้เฉพาะเครื่องตัวเองคนเดียว มันไม่มีไรดีที่สุดหรอก แล้วแต่คนชอบหวะ

  Guest
  •   Apr 2 - 21:21 ตอบกลับ

   ถ้ามันสร้างกันง่ายๆ คุณก็ลองทำสิ อย่าโชว์โง่หน่อยเลย

   Guest
 21.   Apr 2 - 20:29 ตอบกลับ

  โวะ จะใช้ห่านอะไรก้ใช้ไปเหอะ จะห่วงไรคุณภาพ เทคโนโลยีมางี้ละ ได้อย่างเสียอย่าง จะios android หรืออะไรใครจะใช้ไรก็ไม่หนักหัวใครเขาหนิ สรุป เอาตามที่สบายใจ

  Guest
 22.   Apr 2 - 18:18 ตอบกลับ

  ผมก็ ใช้ทั้งคู่นะ ทั้งคี่เลยก็ได้ ใช้ทั้ง ios android windows 

  #ผมส่วนตัวชอบโฟนอ่ะ คือ เครื่องผมไม่เคยกระตุกเลยนะ เพราะ ระบบป้องกันไวรัสเค้า เทพมาก ที่โฟนโหลดเพลง หรือ วิดีโอเถื่อนๆไม่ได้ เพราะไรรู้มั้ย เพราะเค้าป้องกันความเสียหายของเครื่องคุณไง ไม่เหมือนแอนดรอยนะ สังเกตุมั้ยละ เอ้า ไอสัส บางคนเปิด บลูทูธเฉยๆ ไวรัสก็เข้า เป็นไปได้นะฮะ #นั่นเป็นสาเหตุที่ ไอโฟนเครื่องไม่แลคไง สังเกตุนะ ไอโฟน คลิกเข้า คลิกออก หน้าโฮม จะลื่นมาก ไม่เหมือนแอนดรอยนะ ความจำเหลือครึ่งนึงงี้ กดเข้าแอพ ก็ช้า กดออกก็ค้างงี้ มัน น่าหงุดหงิดนะ จริงๆ 55555

  อีเรื่อง ใส่การ์ดไม่ได้นี่ ผมคิดว่า มันไม่ต้องใส่ละนะ 16 จิ้ก 32 จิ้ก 128 จิ้ก ไรงี้ มึงใช้หมดหรอจ้ะ ถามเจรง 5555

  #ถ้ามึงอยากเอาเข้าคอม มึงเสียบสายดาต้า จบจ้า เอา จะเอาไรเข้า เอาไรออก มึงลากตามสบายเยย

  เรื่องกล้อง ผมคิดว่า ดีมากเลยนา แบบ คนที่ไม่เคยลองอ่ะ จะไม่รู้เลยจริงๆ ว่า กล้องสดไอโฟนน่ะ ลูกเล่นเยอะมาก ลองไปดูกระทู้ 38 วิธีถ่ายรูปด้วยไอโฟนดิ อย่างเจ๋ง กล้องหน้านี่ ชัดพอๆกับ กล้องหลังแอนดรอย หลายรุ่นเลยครัช 

  แอนดรอยอ่ะ ให้เครื่องมา จิ้ก 2 จิ้ก 4 จิ้กงี้ กูลง gta ironman spiderman fast แค่นี้ เต็มละจ้า ต้องซื้อเมม ใส่เมม สัส ก็กระตุกอีก ตายๆ โหลดเถื่อน 4 แชร์ไรงี้ ไวรัสอีก โอ้ย เซฟหน่อยจ้า 555

  ดูโฟนนะ ซื้อ 16 จิ้ก จบเลย มึงเล่นจนขี้เกียจอ่ะ มึงถ่ายรูปจนเหงือกแห้งอ่ะ มึงจะล้มเลยอ่ะ เพราะเครื่องลื่นมาก 55555

  หลายคนบอก โฟน อิจ แอน เป็น 10 ข้อ มีอะไรน่าอิจอ่ะ หลายคนที่บอกกันกระสุนไม่ได้ บ้านข้างๆ เคยโดนแอบยิงมา เอาโฟนใส่กระเป๋าเสื้อ โดนยิง ไม่ตาย กระสุนคาที่ไอโฟนจ้า กูว่ากันได้ ไอโฟนทำได้ทุกอย่าง 555555

  Watcharakorn Saensut
 23.   Apr 2 - 18:16 ตอบกลับ

  ผมก็ ใช้ทั้งคู่นะ ทั้งคี่เลยก็ได้ ใช้ทั้ง ios android windows 

  #ผมส่วนตัวชอบโฟนอ่ะ คือ เครื่องผมไม่เคยกระตุกเลยนะ เพราะ ระบบป้องกันไวรัสเค้า เทพมาก ที่โฟนโหลดเพลง หรือ วิดีโอเถื่อนๆไม่ได้ เพราะไรรู้มั้ย เพราะเค้าป้องกันความเสียหายของเครื่องคุณไง ไม่เหมือนแอนดรอยนะ สังเกตุมั้ยละ เอ้า ไอสัส บางคนเปิด บลูทูธเฉยๆ ไวรัสก็เข้า เป็นไปได้นะฮะ #นั่นเป็นสาเหตุที่ ไอโฟนเครื่องไม่แลคไง สังเกตุนะ ไอโฟน คลิกเข้า คลิกออก หน้าโฮม จะลื่นมาก ไม่เหมือนแอนดรอยนะ ความจำเหลือครึ่งนึงงี้ กดเข้าแอพ ก็ช้า กดออกก็ค้างงี้ มัน น่าหงุดหงิดนะ จริงๆ 55555

  อีเรื่อง ใส่การ์ดไม่ได้นี่ ผมคิดว่า มันไม่ต้องใส่ละนะ 16 จิ้ก 32 จิ้ก 128 จิ้ก ไรงี้ มึงใช้หมดหรอจ้ะ ถามเจรง 5555

  #ถ้ามึงอยากเอาเข้าคอม มึงเสียบสายดาต้า จบจ้า เอา จะเอาไรเข้า เอาไรออก มึงลากตามสบายเยย

  เรื่องกล้อง ผมคิดว่า ดีมากเลยนา แบบ คนที่ไม่เคยลองอ่ะ จะไม่รู้เลยจริงๆ ว่า กล้องสดไอโฟนน่ะ ลูกเล่นเยอะมาก ลองไปดูกระทู้ 38 วิธีถ่ายรูปด้วยไอโฟนดิ อย่างเจ๋ง กล้องหน้านี่ ชัดพอๆกับ กล้องหลังแอนดรอย หลายรุ่นเลยครัช 

  แอนดรอยอ่ะ ให้เครื่องมา จิ้ก 2 จิ้ก 4 จิ้กงี้ กูลง gta ironman spiderman fast แค่นี้ เต็มละจ้า ต้องซื้อเมม ใส่เมม สัส ก็กระตุกอีก ตายๆ โหลดเถื่อน 4 แชร์ไรงี้ ไวรัสอีก โอ้ย เซฟหน่อยจ้า 555

  ดูโฟนนะ ซื้อ 16 จิ้ก จบเลย มึงเล่นจนขี้เกียจอ่ะ มึงถ่ายรูปจนเหงือกแห้งอ่ะ มึงจะล้มเลยอ่ะ เพราะเครื่องลื่นมาก 55555

  หลายคนบอก โฟน อิจ แอน เป็น 10 ข้อ มีอะไรน่าอิจอ่ะ หลายคนที่บอกกันกระสุนไม่ได้ บ้างข้างๆ เคยโดนแอบยิงมา เอาโฟนใส่กระเป๋า โดนยิง ไม่ตาย กระสุนคาที่ไอโฟนจ้า กูว่ากันได้ ไอโฟนทำได้ทุกอย่าง 555555

  Guest
  •   Apr 2 - 21:23 ตอบกลับ

   คุณนำรุ่นไกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบสิ ไม่ใช่เอาแอนดรอยรุ่นด้อยกว่ามาเทียบกับไอโฟน คุณหัดดูรีวิวขิงคนไทยบ้างดิว่ากล้องตัวไหนดีกว่ากัน 

   Guest
 24.   Apr 2 - 17:12 ตอบกลับ

  #คคหสต. ของเด็กคนนึงเท่านั้น

  เห็นแต่ละคอมเม้นยังถกเถียงกันไม่เลิก ก็มีบางคอมเม้นที่เหมือนจะจริง ว่าใครชอบแบบไหนก็ใช้แบบนั้น ใคนเน้นด้านไหนก็เลือกด้านนั้น 

  ไม่แปลกหรอกที่ถกเถียงกัน              

  ถ้าเราใช้iosเราก็เข้าข้างios              ถ้าเราใช้androidเราก็คงเข้าข้างandroid.                       

  มันแตกต่างกัน ไม่มากก็น้อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับคนใช้อีกแหละ ว่าต้องการแบบไหน

  เห็นบางคอมเม้น บอกว่าandroidกาก!? จริงๆอ่ะหมั่นไส้55 เพราะเราใช้android 

  บ้างก็บอกว่าใช้androidจน!? คือมันเป็นอะไรที่งี่เง้ามาก เพราะเดี๋ยวนี้androidราคาแพงๆก็มี ขึ้นอยู่กับคนซื้อเช่นเคย 

  ปล.อย่าด่าเค้าน้าา ความคิดเห็นส่วนตัวจริงๆ

  Guest
 25.   Apr 2 - 17:07 ตอบกลับ

  เจอกล้อง K ZOOM หน่อยไหม โด่ววว กาก แค่นี้ทำคุย เขาให้ค่าโฆษณามาเท่าไหร่ล่ะ ใส่เมมก็ไม่ได้ เกมหลายๆเกมกุโหลดฟรี ไอโฟนขาย นอกจากรูปโลโก้ สวยๆ กุไม่เคยอิจฉาอะไรในไอโฟนเลย

  Guest
 26.   Apr 2 - 16:47 ตอบกลับ

  ถึงผมจะใช้ ios แต่ผมไม่เคยทำตัว สาวกหัวโปกios เอาเป็นใครอยากใช้อะไรก็ใช้ตามกำลังของตัวเองครับ อย่าไปเชื่อ สาวกหัวโปกios

  Guest
 27.   Apr 2 - 16:42 ตอบกลับ

  ลั่นเลยๆ 5555 back up แน่ใจป่ะว่า ios สมบูรณ์กว่า ? แล้วแน่ใจป่ะว่าออกมาบ่อยๆแล้วดีแล้วไอที่คนเขาบ่นกันจนต้องออกมาทำเวอร์ชั่น .1 .2 ต่างๆแก้กันหล่ะ ขรรมมมม  อย่ายึดยี่ห้อกากๆแบบ S_ _ S_ _ _G เป็นหลักสิ android ดีกว่า ios มีถมไป //ส่วนตัวใช้ iphone 4 4s 5 5s 6 มาก่อน แต่ตอนนี้มาลงกับ android คุ้มกว่า steave job ตายทุกอย่างก็จบแล้วครับ ออกมาสร้างประเด็น 2 ระบบปติบัติการก่อนนะ ผมก็บอกมั่งหล่ะ

  Guest
  •   Apr 2 - 17:19 ตอบกลับ

   มั่นมากจ้า

   Guest
  •   Apr 2 - 17:31 ตอบกลับ

   ขอโทดนะครับ

   ไอที่คุณด่าๆกันว่าไม่มีอะไรใหม่ ไม่ว้าว ก๊อปชาวบ้าน จบสิ้นแล้วแอปเปิ้ล
   ทั้งหมดนี้จ๊อบส์ยังมีส่วนร่วมครับ เค้าวางพวก NPC ไว้ก่อนตายหลายปีแล้ว
   และ ios แล้วก็ device ต่างๆที่เราก็ยังคงมีไอเดียของจ๊อบส์อยู่

   ปล. ข้อมูลเชื่อถือได้จาก supplier เจ้าหนึ่งในไทยที่มีส่วนร่วมในการผลิต iphone 4 4s 5 
   ทุกขึ้นตอนจะมีคนจากแอปเปิ้ลบินมาตรวจสอบก่อนส่งให้โรงงานในไทยผลิต แล้วส่งไปที่จีนต่อ

   Guest
 28.   Apr 2 - 16:41 ตอบกลับ

  ยังไง ก้อชอบ ios คะ เพราะของเค้าดีจริงไม่เคยต้องลงโฆษณาในทีวีให้ยุ่งยากเหมือน แอนดรอยด์ ลงกันเกลื่อนแต่ยังสู้ ios ไม่ได้ 

  Guest
 29.   Apr 2 - 16:34 ตอบกลับ

  ความชอบส่วนบุคนใช้อาไรก็โทรได้เหมือนกัน

  Guest
 30.   Apr 2 - 16:29 ตอบกลับ

  ใช้แอนดรอย=จน ง่อววว 

  จริงหรอ...

  แอนดรอย ซื้อสด

  Ios รูดบัตร ปื๊ดๆ ผ่อน0% เยอะแยะไป 

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..