Redmi Note 10 5G ราคาพร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ จากทุกช่องทาง

หลังจากที่ Redmi Note 10 5G ได้เปิดตัวออกมาพร้อมด้วยโปรโมชั่นเพียบ วันนี้เราจะมารวมรวม Redmi Note 10 ราคาโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้ให้เพื่อนใช้ประกอบการตัดสินใจกัน ซึ่งโปรโมชั่นที่รวมเอามานี้มีทั้งของ Xiaomi กำหนดเอง รวมไปถึงโปรโมชั่นที่ทางเครือข่ายจัดให้ด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย แถมเราจะมาช่วยวิเคราะห์ให้ด้วยว่าแบบไหนดูจะคุ้มสุด

Redmi Note 10 5G ราคาพร้อมโปรโมชั่น

Redmi Note 10 5G ราคา Official

Redmi Note 10 5G ราคา

สำหรับ Redmi Note 10 5G ที่เป็นโปร Early Bird ไม่ว่าจะซื้อรุ่น 4 + 128GB หรือรุ่น 8 + 128GB ก็ตาม รับไปเลยฟรี ๆ Boxset สุดปังและประกันหน้าจอแตกหนึ่งครั้งนาน 6 เดือน รวมมูลค่ากว่า 3,090 บาท ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ทาง


นอกเหนือจากโปรที่ Xiaomi จัดขึ้นมาเองแล้วก็ยังมีโปรที่เป็นของทางเครือข่ายด้วยเช่นกัน

Redmi Note 10 5G ราคาโปร Truemove H

Redmi Note 10 5G Truemove H 1

สำหรับทางทรูนั้นจะค่อนข้างพิเศษหน่อยคือรุ่น 4 + 128GB นั้นจะจำหน่ายเฉพาะสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บทรูสโตร์ และแชทสั่งซื้อกับพนักงานผ่าน LINE@ TrueStore เท่านั้น ในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท แถมฟรีประกันจอแตกนาน 6 เดือน มูลค่า 2,000 บาท

ส่วนรุ่น 8 + 128GB นั้นสามารถซื้อได้กับทุกช่องทางในราคาเริ่มต้นเพียง 1,489 บาท พร้อมรับฟรี Exclusive Gift Set มูลค่า 3,090.- (ประกันจอแตกนาน 6 เดือน + Gift set)

โดยการจะได้สิทธิราคาพิเศษนี้จะต้องสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด (ราคาแพ็กเกจจะเริ่มต้นที่ 599 บาท และแพงสุดที่ 1,199 บาท) พิเศษ!! ไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้าเมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ที่ทรูช็อป ทรูช็อปใน 7-Eleven และทรูพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ

สั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บ True Store


AIS

Redmi Note 10 5G AIS 1

สำหรับทาง AIS นั้นสามารถซื้อ Redmi note 10 5G ทุกรุ่นได้ในราคาเริ่มต้นที่ 1,489 บาทเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเดิม, ลูกค้าย้ายค่าย หรือลูกค้าใหม่ก็ตาม เพียงแต่ราคาจะแตกต่างกันไปตามแพ็กเกจที่เลือกด้วยเช่นกัน

โดยถ้าเป็นรุ่น 4 + 128GB แล้วจะมีให้เลือกแค่ 2 แพ็กเกจคือ 599 บาทและ 899 บาทเท่านั้น และต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้าด้วย (599 จ่าย 1,000 บาท ได้เครื่องราคา 2,989 บาท ส่วน 899 จ่าย 2,000 บาท ได้เครื่องราคา 1,489 บาท) สำหรับของแถมที่จะได้หากซื้อรุ่น 4 + 128GB คือ Boxset และประกันจอแตกนาน 6 เดือน รวมมูลค่า 3,090 บาท

สำหรับรุ่น 8 + 128GB นั้นจะแบ่งแยกออกเป็นสำหรับลูกค้า AIS เดิม และกลุ่มลูกค้าใหม่ (เปิดเบอร์ / ย้ายค่าย) โดยสำหรับลูกค้าเดิมจะมีให้ 2 ตัวเลือกคือใช้แพ็กเกจเดิมราคาเกิน 699 บาท หรือเปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ตามที่กำหนด ส่วนกลุ่มลูกค้าใหม่จะมาพร้อมแพ็กเกจราคาเริ่มต้น 699 บาท (มี 899 บาท และ 1,199 บาท ด้วย) ทั้งยังต้องมีการจ่ายล่วงหน้าด้วย สำหรับของแถมที่จะได้หากซื้อรุ่น 8 + 128GB คือร่ม Xiaomi และประกันจอแตกนาน 6 เดือน รวมมูลค่า 2,200 บาท


Redmi Note 10 5G ซื้อแบบไหนคุ้มสุด

Redmi Note 10 5G 1

หากเพื่อน ๆ สงสัยกันว่าการซื้อ Redmi Note 10 5G แบบไหนถึงจะคุ้มสุด เราจะมาช่วยวิเคราะห์กัน โดยเราจะตัดในส่วนของแถมออกไป เพราะยังไงมันก็ของชุดเดียวกัน (ถึงแม้ทางเครือข่ายจะเอาไปแบ่งซะไม่น่าดูเลยก็ตาม 555) สำหรับการเลือกซื้อขอให้คิดออกมาอย่างแรกก่อนเลยว่าาเรามีกำลังพอจะจ่ายค่าแพ็กเกจไหม เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าคนส่วนมากไม่ค่อยอยากจะจ่ายค่าแพ็กเกจแพง ๆ กันหรอก (ผมก็เป็น) แต่ทว่าในปัจจุบันนี้แพ็กเกจที่สามารถใช้ 5G แบบเต็มที่ได้นั้นมันมีราคาเริ่มกันที่ 699 บาททุกเครือข่าย ดังนั้นใครที่หวังอยากจะสัมผัส 5G แท้ ๆ ก็ต้องทำใจนิดหน่อย (ทรูถึงจะไม่ใช้แพ็กเกจ 5G ก็ใช้ 5G ได้นะเออ แต่ความเร็วสูงสุดจะทำได้แค่ 300Mbps เท่านั้น)

สำหรับคนที่มันใจว่ายังไงก็ซื้อเครื่องมาใช้เกิน 1 ปี แน่ ๆ หรืออยากได้เครื่องที่ราคาถูกจัด การซื้อเครื่องแบบติดโปรก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่ง เพราะราคาเครื่องที่จะต้องจ่ายมันไม่ถึง 2,000 บาทสักรุ่น (แต่ทว่าก็ต้องไม่ลืมว่ายังมีค่าบริการล่วงหน้าที่ต้องจ่ายในวันรับเครื่องด้วยนะ) แต่หากเพื่อน ๆ ไม่อยากใช้งานแบบติดโปรนานถึง 1 ปี อยากใช้แพ็กเกจเดิมของตัวเองแล้วแน่นอนว่าการซื้อเครื่องเปล่าจะเป็นการดีที่สุด และหากยังรับราคาเดิมไม่ได้ก็ขอให้รอไปสักระยะแล้วคอยจ้องช่วง Flash Sales ให้ดี ๆ เพราะมือถือรุ่นนี้จะต้องลง Flash Sales แน่นอน

สำหรับคนที่จะซื้อแบบติดโปรนั้นโดยส่วนตัวของผู้เขียนมองว่าการซื้อกับทางทรูดูจะสบายกว่า (หากจ่ายด้วยบัตรเครดิต) เนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าแพ็กเกจล่วงหน้านั่นเอง แถมในรุ่น 4 + 128GB นั้นทางทรูก็ถูกกว่า AIS ด้วย แต่ทว่าหากเป็นลูกค้าเดิมที่อยากจะซื้อเครื่องใหม่ ทาง AIS จะดูค่อนข้างดีกว่าเนื่องจากแพ็กเกจมีให้เลือกเยอะกว่า แถมหากใช้แพ็กเกจราคาสูงอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนแพ็กเกจแต่อย่างใด (แต่ถ้ายอมเปลี่ยนแพ็กเกจที่ใช้ ราคาเครื่องก็จะถูกลงด้วย)

หลังจากเราแน่ใจแล้วว่ายังไงก็อยากจะได้จริง ๆ ทีนี้เรามาพูดถึงตัวเครื่องกันบ้าง แน่นอนว่า Redmi Note 10 5G นั้นเป็นมือถือสายคุ้มที่ทำขึ้นมาเพื่อคนที่ต้องการ 5G แต่งบน้อยมาก ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะซื้อมาพร้อมคาดหวังว่ามันจะต้องดีไปหมดตามชื่อ Xiaomi แต่ก็ต้องขอบอกเอาไว้เลยว่ามือถือที่ราคาไม่แรงมันมักจะมีข้อเสียหรือจุดที่ไม่ค่อยน่าพอใจอยู่ด้วย เนื่องจากงบที่ใช้ทำเครื่องต้องไปตกอยู่กับตัวชิปประมวลผล 5G เสียส่วนมาก ทำให้ยัดของดี ๆ เข้ามาเพิ่มไม่ได้ (ปัจจุบันชิปประมวลผล 5G ยังถือว่าแพงอยู่) โดยตัว Redmi Note 10 5G นี้ใช้ชิปเป็น Dimensity 700 ซึ่งในการใช้งานถามว่ามันแรงไหม ก็ต้องบอกว่ามันแรง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่สามารถเล่นเกมสเปคสูง ๆ ได้ อีกจุดที่เจอก็คือตัวซอร์ฟแวร์ที่เพื่อน ๆ อาจจะมองว่ามันดูไม่ค่อยโอเคเท่าไร อันนี้ก็เป็นเพราะเอางบไปลงกับสเปคหมดนั่นเอง แต่ถึงอย่างงั้น Xiaomi ก็จะมีอัพเดตมาเพิ่มให้ภายหลังอยู่ดี ดังนั้นหากให้สรุปสั้น ๆ แล้วก็ต้องบอกว่า ใครที่ต้องการมือถือ 5G แต่งบน้อยมาก ๆ Redmi note 10 5G ก็เป็นตัวที่น่าซื้อแล้ว แต่ถ้าคุณมีงบที่มากกว่านี้อาจจะไปที่ตัวอื่นแทนก็ได้