และแล้วก็ถึงช่วงเวลางานมหกรรมมือถือแห่งชาติอย่าง Thailand Mobile Expo ครั้งแรก ประจำปี 2020 ที่จะจัดในวันที่ 30 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ใบเทคบางนา ฮอล 98 – 99 ซึ่งในตอนนี้ได้มีโบว์ชัวร์ชุดแรกออกมาให้ชมกันแล้ว โดยเราจะไปดูกันว่าโบว์ชัวร์งาน TME 2020 ชุดแรกที่ออกมานี้จะเป็นอย่างไรกัน และโปรไหนมีความน่าสนใจบ้าง

สำหรับโบว์ชัวร์รวมทั้งหมดจะเป็นตามภาพด้านล่างเลยครับ

ทีนี้เราไปดูกันว่าอันไหนที่น่าสนใจบ้าง

เปิดตัวโปรลดราคาสินค้า Apple จากตัวแทนผู้จัดจำหน่ายทั้ง 2 อย่าง Studio 7 และ iStudio by SPVi โดยจะมีการเอาสินค้าของ Apple มาลดราคาสูงสุดที่ 80% ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นพวก iPhone รุ่นก่อนอย่าง XR หรือ Xs, อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมไปถึง iPad และ Macbook

Banana เองก็นำมือถือของตนเองมาลดราคาขายด้วยส่วนลดสูงสุดที่ 80% ซึ่งคาดว่าที่จะได้ส่วนลดสูง ๆ น่าจะเป็นรุ่นเก่าหน่อย สำหรับรุ่นปัจจุบันแล้วน่าจะลดไม่เกิน 20% แน่นอน

IBIZ ร้านตัวแทนของ Samsung เองก้ได้มาตั้งบูทในงาน TME 2020 นี้กับเขาด้วย ซึ่งมีทั้งส่วนลดและของแถมมากมาย เมื่อตอนงาน TME ปลายปี 2019 IBIZ เองก็มาตั้งร้าน พร้อมโปรลดราคาที่น่าสนใจไม่น้อย ครั้งนี้เองก้ไม่น่าจะต่างกัน โปรลดราคาน่าจะดึงดูดได้ไม่น้อย

TG FONE ตัวแทนขายมือถือขาประจำงาน TME ในครั้งนี้ก็มาพร้อมกับโปรน่าโดนอีกเช่นเดิม ไม่ว่าจะลดราคา ผ่อนยาว ๆ ของแถมเยอะ แถมยังเลือกเองได้ด้วย เป็นบูทหนึ่งที่น่าแวะไปอย่างมาก

ต่อด้วยโปรจาก CSC ที่เมื่อซื้อเครื่องแล้วจะได้ประกันเพิ่มเป็น 2 ปี ขยายระยะเวลาเปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น 30 วัน อีกทั้งยังมีเครื่องให้ใช้ระหว่างส่งเคลมผ่าน CSC หรือ ITCITY ด้วย โดยยี่ห้อที่จะได้โปรนี้คือ HUAWEI, Samsung, OPPO, vivo และ realme นั้นเอง

ในงาน TME 2020 นี้ Jaymart ได้มาเปิดบูทเฉพาะมือถือ Samsung ซึ่งก็ทำอยู่ทุกรอบ ซึ่งจุดเด่นของ Jaymart นี้คือประกันเครื่อง 3 ปี (ประกันศูนย์ 1 ปี + ประกันร้าน 2 ปี) อีกทั้งยังมีประกันจอแตกจากทางร้านให้อีก 1 ปีด้วย (ใช้สิทธิได้ 1 ครั้ง) ใครที่ชอบเผลอทำเครื่องตก Sasmung จากร้าน Jaymart ก็น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับสายเกมมิ่งจัดเต็มก็มี Xiaomi Black Shark 2 Pro มาวางขายด้วยครับ แถมยังเป็นประกันย์ศูนย์ไทยด้วย รอบที่แล้วก็ลดราคาโหดเอาเรื่องอยู่ แถมยังให้ของแถมเยอะจนคุ้มเลย ใครที่กำลังอยากได้มือถือเกมมิ่งแบบจัดเต็มและคุ้มค่า ห้ามพลาดเลย

ในที่สุด Nubia ก็นำ Red Magic มาขายนอก Lazada แล้วครับ ใครที่กำลังอยากได้มือถือเกมมิ่งราคาถูก สามารถไปลองจับเครื่องจริงกันได้เลยครับ

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังหาเคสใหม่ รวมถึงผู้ที่ใช้มือถือรุ่นเก่า ๆ แล้วต้องการเคสใหม่ บูทนี้นับว่าเป็นบูทที่น่าสนใจมากเลย เนื่องจากเคสที่เอามาลดราคาโหดขนาดนี้ ผมมั่นใจมากว่าจะต้องเป็นเคสของรุ่นเก่าอย่างแน่นอน

ขอปิดท้ายด้วยแผนผังบูทในงาน TME 2020 าำหรับผู้ที่ไม่อยากไปยืนมองที่หน้างาน

ที่มาของภาพ : Thailand Mobile Expo

Tags: tme 2020

Share on facebook
Share on twitter
YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post