Activision เข้าซื้อ King Digital ผู้สร้าง Candy Crush ด้วยมูลค่ากว่า 5,900,000,000 ดอลลาร์

Activision เข้าซื้อ King Digital ผู้สร้าง Candy Crush ด้วยมูลค่ากว่า 5,900,000,000 ดอลลาร์

Activision ชื่อนี้หลายๆคนอาจจะคุ้นหูพอสมควรจากซีรี่ย์เกม FPS อันดับต้นๆบนเครื่อง Console และ PC อย่าง Call Of Duty ล่าสุดดูเหมือนจะเบนเข็มไปเอาจริงเอาจังทางด้านตลาดเกม Mobile แล้ว และล่าสุดได้เข้าเจรจาซื้อหุ้นของ King Digital บริษัทผู้ผลิตเกม Mobile ยอดนิยมอย่าง Candy Crush มูลค่ากว่า 5,900,000,000 ดอลลาร์ แล้ว

โดยข้อตกลงนี้ทาง Activision ได้เจรจาเข้าซื้อหุ้นของทาง King Digital ในราคาหุ้นละ 18 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าราคาต่ำกว่าปีที่แล้วในช่วงที่ทางบริษัทเริ่มเปิดขายหุ้น ที่ราคา 22.50 ดอลลาร์ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากในช่วงหลังมานี้ทาง King Digital มีผลกำไรที่ไม่ค่อยจะดีนัก หลังจากขึ้นสูงจุดสูงสุดในสมัยของ Candy Crush Saga ที่ผู้คนนิยมเล่นกันอย่างมากทั่วโลก และมีอัตราการเติมเงินเข้าสู่เกม สูงมากโดยในปี 2014 มีการเติมเงินเข้าสู่เกมกว่า 1,400,000,000 ดอลลาร์ ถือเป็นความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงของบริษัทนี้เลย แต่แน่นอนว่าในช่วงหลังเมื่อเกมเสื่อมความนิยมลงอัตราการเติมเงินก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และเกมใหม่ๆที่ออกมาเพื่อสานต่อความนิยม ก็ดูเหมือนว่าจะทำรายได้ไม่ได้ดีเท่าที่ควร ดูได้จาก Candy Crush Soda ที่ตอนนี้ติดอันดับ 1 ใน 5 แอพพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด และมีผู้เล่นจำนวนมาก แต่กลับมียอดการเติมเงินเข้าสู่เกมน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเทียบกันปีต่อปีในไตรมาสเดียวกัน ผลกำไรของบริษัทลดลงกว่า 28% ถือว่าหายไปไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งการเข้าซื้อของ Activision นั้น น่าจะเป็นแผนของทาง Activision ที่ต้องการเสริมความแข็งแกร่งของตัวเองในด้านตลาดเกม Mobile และเพื่อเตรียมนำเอาซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง Call Of Duty เข้ามาสู่ตลาดของ Mobile นั่นเอง ซึ่งจะทำสำเร็จมากน้อยแค่ไหน เราคงต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

ที่มา : AppleInsider

1 Comments

 1.   Nov 5 - 02:28 ตอบกลับ

  #อุต๊ะ!!! แบบนี้ต้องมาโช ยันเช้าเลย

  - ไม่แข็ง

  - ไม่อึด ทน นาน

  - ไม่ใหญ่

  มีวิธีแก้!! คลิ๊กเข้าไปดู แล้วจะรู้ต้องทำยังไง

  #สอบถาม/สั่งซื้อ...

  >>>> http://www.machoproduct.com/  <<<<

  >>>> https://www.facebook.com/machoproduct  <<<

  ...................................................................

  Tell : 086-700-3420 ( คุณแจ็ค )

  Line id : snackmelove (ตลอด24ชม.)

  คลิ๊ก Line : http://line.me/ti/p/vO8RX6OHql

  -------------------------------------------------------------

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..