HONOR เปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด HONOR Magic V Flip 2 ในงานที่จัดขึ้นในประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีสเปคหลุดออกมาจากทีเซอร์มาก่อนแล้ว โดยรุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบที่ผสานความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย จากการทำร่วมกับ Jimmy Choo พร้อมสเปคที่โดดเด่นด้วยหน้าจอ OLED ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งตัวจอรองก็เป็นแบบจอเต็มขนาดใหญ่ มีกล้องความละเอียดสูงถึง 200MP และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไปดูกันว่ามีสเปคอะไรน่าสนใจบ้าง
สเปค HONOR Magic V Flip 2

เริ่มที่การออกแบบที่ HONOR Magic V Flip 2 รุ่นนี้ทำร่วมมือกับดีไซเนอร์ชื่อดัง Jimmy Choo Yeang Keat OBE ออกแบบรุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากคริสตัล พร้อมตัวเครื่องสีม่วง ขาว และเทา สามารถใช้งานร่วมกับสายหนัง หรือสายมุกเพื่อเพิ่มความเป็นแฟชั่น ตัวเครื่องมีความทนทานด้วยกระจก UTG หนา 50μm และบานพับโลหะผสมไทเทเนียมเกรดอวกาศ ทำให้หน้าจอภายในเกือบเรียบสนิทเมื่อกางออก กันน้ำกันฝุ่นที่ IP58 และ IP59 และการรับรอง SGS Premium สำหรับการตกกระแทก

HONOR Magic V Flip 2 มาพร้อมหน้าจอด้านดในแบบ OLED LTPO ขนาด 6.82 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2868×1232 พิกเซล) รองรับอัตรารีเฟรชเรท 1-120Hz และมีความสว่างสูงสุดถึง 5000 นิต รองรับเทคโนโลยี AI Super Dynamic Display, AI True Color Display, Dolby Vision และการรับรอง ZREAL พร้อม PWM dimming ความถี่สูง 4320Hz เพื่อถนอมสายตา

ส่วนหน้าจอเล็กด้านนอกเป็น OLED LTPO ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1200×1092 พิกเซล รองรับรีเฟรชเรท 0.5-120Hz สว่างสูงสุด 3600 นิต และมี PWM dimming 3840Hz มีขอบบางเฉียบและมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ เช่น ธีมสัตว์เลี้ยงดิจิทัล 9 แบบ ที่ตอบสนองต่อท่าทาง การแตะหน้าจอเพื่อโต้ตอบ รวมถึงฟีเจอร์ AI เช่น Smart Reply, AI Interpreter และ Magic Capsule ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้ด้วย

HONOR Magic V Flip 2 ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 8 Gen 3 (4nm) พร้อม GPU Adreno 750 รองรับ RAM สูงสุด 16GB และความจุสูงสุด 1TB มาพร้อมกับชิป RF Enhancement C1+ และ Energy Efficiency Enhancement E2 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ และการจัดการพลังงาน ทำงานบนระบบ MagicOS 9.0.1 พื้นฐาน Android 15 และมีแบตความจุ 5500mAh ถือว่าใหญ่พอตัวเลยสำหรับรุ่นจอพับ รองรับชาร์จเร็ว 80W และชาร์จไร้สาย 50W รวมถึงชาร์จย้อนกลับไร้สาย 7.5W

ตัวกล้องของ HONOR Magic V Flip 2 มาพร้อมกล้องหลังตัวหลัก 200MP (f/1.9) มีกันสั่นแบบ EIS+OIS กล้องอัลตร้าไวด์ 50MP ถ่ายมาโครได้ และกล้องหน้า 50MP รองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุด 4K โดยมี HONOR Image Engine ที่ใช้ AI ในการถ่ายภาพ เช่น AI Super Zoom ที่ซูมได้ถึง 30 เท่า รวมถึงฟีเจอร์ AI Passers-by Eraser, AI Cutout และ AI Upscale เพื่อการแก้ไขภาพ
ราคาและการวางขาย
HONOR Magic V Flip 2 เปิดตัวแล้วในประเทศจีน และสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้ว ก่อนจะมีการวางขายจริงตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2025 เป็นต้นไป โดยมีตัวเลือกสีทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีม่วง, สีขาว, สีเทา และสีพิเศษสีฟ้าคริสตัล
- รุ่น RAM 12GB/ 256GB: ราคา 5499 หยวน หรือประมาณ 25,000 บาท
- รุ่น RAM 12GB/ 512GB: ราคา 5999 หยวน หรือประมาณ 27,300 บาท
- รุ่น RAM 12GB/ 1TB: ราคา 6499 หยวน หรือประมาณ 29,600 บาท
- รุ่น RAM 16GB/ 1TB Premium Edition: ราคา 7499 หยวน หรือประมาณ 34,100 บาท
ที่มา: fonearena