นี่ก็ใกล้จะเข้าฤดูท่องเที่ยงเต็มตัวแล้วนะครับ ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะวางแผนเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็กำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่ ผมก็เลยจะมาแนะนำแอปที่ควรมีติดมือถือไว้แล้วจะช่วยให้การวางแผนและท่องเที่ยวมีความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศก็ตาม

1. Google Maps

แอพพลิเคชั่นที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง โดย Google Maps เป็นบริการแผนที่ฟรีที่ละเอียดยิบ มีครบทุกเส้นทางมากที่สุด บอกได้ตั้งแต่ทางหลวง ทางรถไฟฟ้า ยันซอกซอยต่าง ๆ พร้อมด้วยแสดงชื่อสถานที่ต่าง ๆ ชื่อถนนหนทางแบบละเอียดยิบ และยังเป็นผู้ช่วยชีวิตขั้นเทพเมื่อต้องเดินทางในต่างประเทศอีกด้วย

2. Google Translate

การเดินทางไปต่างประเทศแน่นอนว่าเรื่องการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ หากใครไม่แข็งแรงในเรื่องของภาษาก็สบายใจได้เลยถ้ามี Google Translate อยู่ติดไว้ในมือถือ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ภาษาชาติไหน เจ้าแอฟนี้ช่วยคุณได้ และไม่ใช่เพียงแค่พิมคำศัพท์ลงไปแล้วแปลให้เท่านั้น แอฟนี้โชว์ความฉลาดด้วยการพูดก็แปลให้ได้ด้วยเช่นกัน สะดวกง่ายแบบนี้โหลดด่วน แล้วการไปเที่ยวต่างประเทศของคุณจะอุ่นใจมากขึ้นแน่นอน

3. TripAdvisor

TripAdvisor เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนเข้าเยี่ยมชมทุกเดือน เพื่อค้นหาข้อมูล และวางแผนทริปที่สมบูรณ์แบบ ที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว สามารถบันทึกข้อมูลสถานที่ให้บริการบนTripAdvisor ได้ฟรี ซึ่งทาง TripAdvisor ก็ได้ทำแอปขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น

4. Skyscanner

Skyscanner จะช่วยทำหน้าที่ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าที่ดีที่สุดในราคาประหยัดสูงสุดในทุกสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปถึง ด้วยพันธมิตรสายการบินนับพันและการค้นหาจากเที่ยวบินนับล้าน! เปรียบเทียบกันให้เห็นๆ ถึงช่วงเวลาที่ค่าเครื่องบินมีราคาถูกที่สุดแบบเดือนต่อเดือน และสั่งจองเที่ยวบินให้คุณได้ทันทีทุกเวลา

5. Traveloka

Traveloka เป็นแอปที่จะช่วยให้คุณจองตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ถูกลง อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายคล่องตัว สำหรับนักฝึกหัดจองตั๋วเครื่องบินและที่พักด้วยตัวเองก็ใช้ได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เปิดแอฟฯ แล้วค้นหาจุดหมายปลายทางไม่ว่าจะ ตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก ในหน้าฟีดก็จะรวบรวม ราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินต่างๆ หรือที่พัก พร้อมโชว์ราคาที่รวมทุกอย่างไว้ให้หมดแล้ว โดยราคาที่เห็นครั้งแรกคือราคาจบสุดท้ายที่คุณจ่ายนั้นเอง ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มมาที่หลังแน่นอน เหมาะกับสายเที่ยวแบบประหยัดเป็นที่สุด

6. AirBNB

Airbnb เป็นสตาร์ทอัพ (ที่คนทั่วไปไม่ค่อยจะรู้จัก)เกี่ยวกับการแบ่งปันที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ณ ตอนนี้ โดยมีที่พักก็มีให้คุณเลือกหลากหลาย ราคาตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักหมื่นบาทต่อคืน และยังช่วยผู้ทำธุรกิจในด้านนี้ให้คุณสามารถมีรายได้ เพียงแค่คุณมีห้องว่างสักห้องคุณก็สามารถสร้างรายได้ผ่านแอร์บีเอ็นบีได้ทันที

7. The Weather Channel

แอปตัวช่วย ที่ช่วยเช็คสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศ และช่วยให้การวางแผนทริปง่ายยิ่งขึ้น

8. WIFI Map Pro

ยุคโซเชียลแบบนี้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แล้วถ้าไปเที่ยวต่างประเทศหากต้องเปิดโรมมิ่งไปด้วยราคาแรงมาก เพิ่มค่าใช้จ่ายให้การทริปเที่ยวอีก แต่หากมีแอฟพลิเคชั่น WIFI Map Pro จะช่วยลดเรื่องค่าใช้จ่ายการเปิดโรมมิ่งไปเลย เพราะแอฟนี้จะช่วยคุณหาไวไฟ ณ บริเวณนั้นได้ ที่ไหนมีไวไฟฟรีมีแอฟนี้ไว้ไม่มีทางพลาดแน่นอน

9. JS100

JS100 เป็นแอปที่เอาไว้เช็คเส้นทางจราจร หรือแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน และยังสามารถดูจุดที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ด้วย แถมยังฟังวิทยุออนไลน์ได้ด้วย

Share on facebook
Share on twitter
YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post