7 แอพปฏิทินน่ารักๆ ที่ต้องมีติดมือถือ ช่วยวางแผนการทำงานให้ชีวิตง่ายขึ้นตลอดทั้งปี 2021

ปัญหาของการทำงาน หรือการวางแผนในการเรียนนั้น สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาอย่างมากเลยก็คือ ลืมทำงาน หรือจำวันที่จะต้องส่งงานไม่ได้ การใช้ปฏิทินช่วยเตือนความจำด้วย 6 แอพปฏิทินน่ารักๆ ทั้งบนระบบ Android และ iOS ที่ต้องมีติดเครื่องไว้ เพื่อช่วยวางแผนการทำงาน ทำให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้นยาวๆ กันตลอดทั้งปี 2021

แอพปฏิทินน่ารัก1

การวางแผนชีวิตให้ดี และรอบคอบอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน เรื่องเรียน หรือว่าเป็นเรื่องอื่นๆ ก็ตาม จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าวันนี้ต้องทำอะไร พรุ่งนี้ต้องทำอะไรบ้าง แล้วถ้าไม่ได้จดเอาไว้ก็ยิ่งทำให้ลืมง่ายเข้าไปอีก การใช้ปฏิทินจึงจำเป็นมากๆ สำหรับการวางแผนการทำงานในชีวิตเรา จะได้วางแผนได้อย่างละเอียดว่าวันไหนต้องทำอะไรบ้าง วันไหนเป็นวันหยุด หรือแม้แต่การวางแผนไปเที่ยวก็ยังต้องใช้ปฏิทินเป็นตัววางแผนอยู่ดี เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 6 แอพปฏิทินน่ารักๆ ที่ต้องมีติดมือถือเอาไว้เลย จะได้ช่วยให้วางแผนชีวิตได้ง่ายขึ้นตลอดทั้งปี 2021 นี้เลย

 1. Google Calendar
 2. TimeTree – Free Shared Calendar
 3. Palu
 4. Rememberton: Cute Calendar App Reminder (Android เท่านั้น)
 5. DailyLife – My Diary, Journal (Android เท่านั้น)
 6. Calendar Sticker & Emoji – Tica (iOS เท่านั้น)
 7. Calendars: Planner & Reminders (Readdle) (iOS เท่านั้น)

7 แอพปฏิทินน่ารักๆ ที่ต้องมีติดมือถือในปี 2021

สำหรับแอพปฏิทินทั้ง 7 แอพที่เราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้ จะมีทั้งแอพที่มีบนระบบ Android หรือ iOS เท่านั้น รวมไปถึงแอพที่มีให้ใช้งานกับทั้งสองระบบเลย เพราะว่าบางแอพที่ใช้งานได้ดี และมีความน่ารักสวยงามน่าใช้งานนั้น ทำออกมาแค่เพียงเฉพาะระบบเดียว แต่ส่วนใหญ่แล้วเราก็จะพยายามรวบรวมแอพที่น่ารักๆ แต่เป็นแอพที่ใช้งานได้ทั่วไป รวมไปถึงแอพที่ใช้ได้จริงจังอยู่ด้วย เผื่อใครที่ไม่ชอบแนวน่ารักเกินไป ก็สามารถเลือกใช้แอพที่เป็นปฏิทินที่จริงจังได้เหมือนกัน จะมีแอพไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

1. Google Calendar

แอพปฏิทินน่ารัก google

เริ่มกันที่แอพปฏิทินอันแรกกันก่อนเลย กับแอพนี้ที่พัฒนามาจาก Google ซึ่งต้องบอกเลยว่าตัวแอพนั้นทำฟีเจอร์ออกมาให้ใช้งานได้ดีมาก มีฟีเจอร์ที่ใช้วางแผนงานได้ครบหมดเลย แต่ไม่มีการแปะสติกเกอร์หรือใส่รูปภาพลงไปได้นะ จะมีก็แค่เพียงการพิมพ์ และการใส่ฟังก์ชันอย่างเช่น การเตือน การวางแผนให้ตัวแอพทำงานได้เป็นปกติเท่านั้น ตัวแอพนี้จะเหมาะมากๆ กับคนที่ทำงาน และต้องการวางแผนอย่างละเอียดในทุกขั้นตอนในแต่ละวัน เพราะทางแอพ Google Calendar ทำฟีเจอร์ออกมารองรับคนทำงานอย่างแท้จริง

แอพปฏิทินน่ารัก google calendar

ตัวปฏิทินนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะดูเป็นตาราง, วัน, 3 วัน, อาทิตย์ หรือเป็นเดือน แถมตัวแอพยังเชื่อมต่อกับ Gmail ทั้งหมดที่เข้าสู่ระบบไว้ด้วย จากการที่ได้ลองใช้งานดูแล้ว คิดว่าตัวแอพแบบตารางมีข้อมูลอัพเดทครบมาก ของวันหยุดต่างๆ ในปีนี้ จุดเด่นของแอพก็คือสามารถกำหนดงาน หรือวางแผนการทำงานในแต่ละวันได้ดีเลย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาออกจากออฟฟิศ การตั้งเป้าหมายว่าจะออกกำลังกายกี่ครั้งต่อสัปดาห์ การเพิ่มทักษะให้ตัวเอง พบปะกับครอบครัว และการสร้างกิจกรรมให้กับตัวเอง สร้างการแจ้งเตือน หรือเพิ่มการทำงานให้กับตัวเองก็ได้ ซึ่งการสร้างอีเวนท์เหล่านี้ จะช่วยวางแผนการทำงาน และการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ลองไปโหลดมาใช้งานกันดู สำหรับคนที่ต้องการทำงานอย่างมีระบบมากขึ้น


2. TimeTree – Free Shared Calendar

แอพปฏิทินน่ารัก timetree logo

แอพปฏิทินตัวต่อมานี้ เป็นแอพที่สามารถใช่ร่วมกับผู้อื่น หรือว่าจะใช้งานส่วนตัวก็ได้ ซึ่งข้อดีของการใช้ร่วมกับคนอื่น ก็คือในกรณีที่ต้องใช้ร่วมกับคนในที่ทำงาน อย่างการกำหนดวันประชุม หรือกำหนดการส่งงาน และอย่างอื่นอีกมากมาย ที่สามารถแชร์ได้ร่วมกันหมดเลย นอกจากนี้ยังสามารถแชร์กิจกรรมต่างๆ ทั้งการอัพโหลดภาพ และคอมเมนท์ลงไปในกิจกรรมตามที่มีกำหนดการในตารางปฏิทินได้เลยเหมาะมากกับการใช้งานในบริษัท หรือว่าใช้ในกลุ่มการทำงาน ที่จะต้องงานให้เสร็จตามกำหนดร่วมกันได้เป็นอย่างดีเลย

แอพปฏิทินน่ารัก timetree

ส่วนการใช้งานแบบส่วนตัวนั้น เราก็ยังคงอัพโหลดหรือใส่คอมเมนท์ลงไปในกำหนดการได้ อีกทั้งยังมีปฏิทินมาให้เลือกหลายรูปแบบ โดยจะแบ่งไปตามการใช้งาน หรือจะแบ่งใช้สำหรับงานบริษัท งานอดิเรก แบะใช้สำหรับกำหนดการให้กับครอบครัวได้เช่นกัน แถมยังเชื่อมต่อกับแอพปฏิทินตัวอื่นๆ ได้อีกด้วย จากการที่ได้ลองใช้งานดูแล้ว คิดว่าแอพตัวนี้เป็นแอพที่ใช้งานได้ดีเลย ถึงจะไม่ใช่แอพที่ดูน่ารัก แต่ถ้าเอาไปใช้งานจริงๆ นี่ใช้ได้แน่นอน ทั้งการช่วยเตือนความจำ หรือจะสร้างอีเวนท์ขึ้นมาเพื่อเตือนก็ได้ โดยรวมแล้วคิดว่าเป็นแอพที่ทำออกมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกันหลายๆ คนได้ดีเลย แต่ออกแนวคล้ายๆ ของที่ติดมือถือมาอยู่แล้วเหมือนกันนะ ต่างกันตรงที่ข้อดีที่แชร์กับคนอื่นได้นั่นแหละ ทำให้แอพนี้น่าใช้กับการทำงานหรือครอบครัวเป็นอย่างมาก


3. Palu

แอพปฏิทินน่ารัก palu logo

มาถึงแอพปฏิทินที่เหมือนจะดูธรรมดาๆ จากหน้าตาการใช้งาน แต่เมื่อได้ลองใช้จริงแล้วจะรู้ว่า เป็นแอพที่น่ารักใช้ได้เลย สำหรับการใช้งานเพื่อจดบันทึก และตั้งการแจ้งเตือนในการทำกิจกรรมต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ทำให้แอพนี้น่าสนใจก็คือสามารถแชร์กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว หรือว่าภายในที่ทำงาน เพื่อจัดการงานต่างๆ ร่วมกันได้ โดยเราสามารถสร้างปฏิทินได้มากสุด 3 อัน เพื่อแบ่งว่าจะใช้ทำงาน ใช้ส่วนตัว หรือว่าใช้กับครอบครัว และทุกการแจ้งเตือน เราสามารถกดก็อปปี้จากปฏิทินหนึ่งอัน และนำมาวางอีกหนึ่งปฏิทินที่เราสร้างไว้ได้ด้วย สะดวกต่อการใช้งานมากๆ

แอพปฏิทินน่ารัก palu

สิ่งสำคัญที่ทำให้แอพนี้ดูเป็นแอพที่น่ารักก็คือ ในช่องการแจ้งเตือน หรือกำหนดการต่างๆ นั้น เราสามารถเขียนลงไปได้ด้วยนิ้วเลย (ถ้ามีปากกา จะใช้ปากกาก็ได้นะ) ส่วนตรงหัวปากกาจะมีให้อยู่ 3 แบบ พร้อมกับเลือกสีได้ด้วย จุดเด่นของตัวนี้เลยก็คือ สามารถใส่สติกเกอร์ลงไปในบันทึกของเราได้ด้วย ซึ่งสติกเกอร์แต่ละอันก็น่ารักมากๆ แถมมีให้เลือกเยอะอีกด้วย อีกทั้งยังใส่รูปเข้าไปในปฏิทินของเราได้อีก เรียกได้ว่ามีหลากหลายฟีเจอร์ให้ใช้งาน ทำให้การตั้งกำหนดการต่างๆ ไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป ใครที่ชอบบันทึกงานไวๆ พร้อมกับการแชร์ไปให้คนอื่นได้ด้วย แนะนำว่าให้โหลดแอพนี้ไปใช้งานกันได้เลย


4. Rememberton: Cute Calendar App Reminder (Android เท่านั้น)

แอพปฏิทินน่ารัก rememberton logo

แอพปฏิทินน่ารักๆ ที่มีรูปแบบการใช้งานน่ารักตั้งแต่เข้าไปยังตัวแอพเลย แอพนี้จะเน้นไปทางการ์ตูนเยอะหน่อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสวยงาม และใช้งานง่าย แต่จะติดอยู่นิดหน่อย ตรงที่แอพนี้มีโฆษณาค่อนข้างเยอะ ถ้าอยากจะปิดโฆษณาและใช้งานธีมทั้งหมดนั้น ต้องทำการซื้อในราคา 300 บาท และจะใช้ได้ยาวๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องโฆษณาหรือข้อจำกัดอะไรเลย แต่ต้องบอกว่าธีมที่เค้ามีอยู่ก็น่ารักมากจริงๆ มาที่เรื่องการทำงานของตัวแอพกันบ้าง ซึ่งเราสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อได้ และยังสามารถเปลี่ยนธีมได้ด้วย (ดูโฆษณาเพื่อปลดล็อค)

แอพปฏิทินน่ารัก rememberton

ส่วนเรื่องการใช้งานปฏิทินนั้น เราจะตั้งตามเวลาตามแต่ละวันได้เลย โดยการเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ เข้าไปในแต่ละวัน หรือตั้งล่วงหน้าเพื่อแจ้งเตือนก็ได้ จากการที่ได้ลองใช้งานดูแล้ว ถ้าพูดถึงความน่ารักของตัวแอพ ก็ได้ความน่ารักไปเลยเต็มๆ แต่ถ้าด้านการใช้งานถ้าไม่ได้ซื้อแพ็กเกจปิดโฆษณาจะขึ้นมาบ่อยพอสมควร ถ้าคิดว่าจะใช้ยาวๆ ให้ซื้อไปเลย รับรองว่าได้ใช้งานเต็มที่ และใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน ส่วนการจะตั้งค่ากิจกรรม หรือการแจ้งเตือนนั้นจะสามารถตั้งได้ตั้งแต่ครั้งเดียว ไปจนถึงรายปีกันเลย พร้อมทั้งการเพิ่มรายชื่อสำหรับการโทร หรือส่งข้อความได้ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าใช้งานมากเลย แนะนำให้ลองโหลดมาใช้กันก่อนซื้อได้เลย


5. DailyLife – My Diary, Journal (Android เท่านั้น)

แอพปฏิทินน่ารัก dairylife logo

มาที่แอพปฏิทินน่ารักๆ ตัวต่อมากันเลย ถึงแม้ว่าแอพนี้จะดูหน้าตาแล้วไม่ได้น่ารักแบบการ์ตูน แต่ก็มีความน่ารักและดูสวยงามไปด้วยพร้อมๆ กัน ความจริงแอพนี้จะออกแนวคล้ายๆ สมุดบันทึกมากกว่าจะเป็นปฏิทินนะ แต่ก็สามารถทำงานเหมือนกันได้ด้วย เพราะในตัวแอพนั้นมีฟีเจอร์ที่เป็นปฏิทินอยู่ด้วย แถมยังสามารถวางแผนการทำงานล่วงหน้า ด้วยการบันทึกเพื่อเตือนความจำล่วงหน้าได้ด้วย นอกจากนี้ภายในแอพยังมีฟีเจอร์ให้เล่นอีกเยอะมากๆ ทั้งการตั้งค่าต่างๆ เพื่อบันทึก หรือว่าการจัดการวางแผนงานบนปฏิทินของตัวเอง

แอพปฏิทินน่ารัก dairylife

ภายในแอพนั้นจะมีหัวข้อให้เลือกดูอยู่ 4 อย่างคือบันทึกล่าสุด ปฏิทิน MOOD และรูปภาพที่ใส่เข้าไป ถ้าเราอยากจจะบันทึกล่วงหน้าเพื่อเตือนความจำ ก็ให้เลือกไปที่วันนั้น และกดเพิ่มบันทึก จากนั้นเราจะแนบไฟล์ ใส่รูป ใส่ข้อความ หรือเชียนด้วยลายมือบันทึกลงไปก็ยังได้ ช่วยเพิ่มอิสระทางการใช้งานให้มากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังสามารถใส่แฮชแท็ก (#) และจัดเป็นอัลบัมได้ด้วย จะได้ไม่ต้องมาคอยหากันให้เสียเวลา สุดท้ายเมื่อเราบันทึกเรียบร้อยแล้ว อยากจะแชร์ไปที่อื่นๆ ก็สามารถกดแชร์ Public หรือ Export ออกไปเป็นไฟล์ PDF, TXT หรือแชร์ไปยัง Social Media ต่างๆ ได้อีกด้วย


6. Calendar Sticker & Emoji – Tica (iOS เท่านั้น)

แอพปฏิทินน่ารัก tica logo

มาทางฝั่งของ iOS กันบ้างที่มีแอพปฏิทินทำออกมาเหมือนกัน และทำออกมาได้น่าใช้งานมากๆ ทั้งฟีเจอร์การใช้งาน และความน่ารักของตัวแอพ ซึ่งถ้าเข้าไปหน้าแรกนั้นจะเป็นหน้าปฏิทิน แต่สามารถเปลี่ยนไปเป็นแบบตารางเวลาได้ด้วย (คล้ายๆ กับ Google Calendar) และตรงตารางหรือปฏิทินนั้น เราจะกดเพิ่มกิจกรรม หรือการแจ้งเตือนใหม่ๆ ได้ โดยจะเป็นการเพิ่มหัวข้อและสร้างการแจ้งเตือนในวันที่ได้เลือกไว้ หรือถ้าจะใส่ Activity ในแต่ละวันด้วยการใส่สติกเกอร์เพื่อความน่ารักในการใช้งานก็ได้ (มีให้เลือกเยอะมาก) และจะขึ้นมาเป็นตารางเวลาให้เลย

แอพปฏิทินน่ารัก tica

นอกจากนี้ยังมีการบอกอุณหภูมิด้วยในแต่ละวัน ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกก็คือ สามารถใส่รหัสผ่านก่อนเข้าแอพได้ และเปลี่ยนธีมให้กับปฏิทินได้ด้วยแบบฟรีๆ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อ หรือต้องดูโฆษณาก่อนใช้งานเลย และถ้าสติกเกอร์ที่แอพให้มายังไม่พอใจ ก็สามารถเข้าไปโหลดเพิ่มได้ในหน้าตั้งค่า แต่อันนี้ต้องเสียเงินอัพเกรดเป็นพรีเมียมก่อนนะ ถ้ายังไม่พอใจอีกจะสร้างเองไปเลยก็ได้ แถมยังมีการเอาใจสายมูด้วยการใส่คำทำนายดวงชะตาเข้าไปในปฏิทิน หรือถ้าชอบคำคมก็มีให้เลือกใส่ด้วย และก็ยังมีลูกเล่นให้ใช้งานอีกเยอะมาก ใครมองหาปฏิทินน่ารักๆ แนะนำให้ใช้แอพนี้เลย


7. Calendars: Planner & Reminders (Readdle) (iOS เท่านั้น)

แอพปฏิทินน่ารัก readdle logo

แอพปฏิทินแอพสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นแอพที่มีอยู่เฉพาะระบบ iOS เช่นกัน ซึ่งแอพนี้เป็นแอพที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการใช้งานพอสมควร ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูน่ารักเท่าไหร่ แต่ถ้าเน้นเรื่องการใช้งาน บอกเลยว่าแอพนี้สามารถทำงานกับปฏิทินใน iOS ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ไม่เพียงแต่บนมือถือเท่านั้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Apple Watch ได้ด้วย ส่วนหน้าตาของแอพนั้นจะเป็นแบบเรียบง่าย เน้นให้ใช้งานได้สะดวก เพียงแค่ลากวาง หรือกำหนดกิจกรรมต่างๆ ทั้งประจำวันและล่วงหน้าได้ดีมากๆ

แอพปฏิทินน่ารัก readdle

สำหรับคนที่ต้องการวางแผนการทำงานอย่างเป็นขั้นตอน และมีความละเอียดมากๆ แนะนำให้ใช้งานแอพนี้เลย เพราะสามารถใส่กิจกรรมลงไปในแต่ละวันแบบวางตามเวลาได้เลย จะได้ไม่ลืมกำหนดการต่างๆ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนสีธีมให้กับปฏิทินหรือเปลี่ยนสีให้แต่ละอีเวนท์ได้ด้วย (เพื่อกำหนดว่าอันไหนสำคัญ และอันไหนที่เป็นกำหนดการเบาๆ) นอกจากนี้ยังเชื่อมกับ Note, Location และกำหนดได้ว่าต้องประชุมผ่าน Video call ด้วยหรือไม่ ถ้าต้องวิดีโอคอลด้วย ก็กดที่รูปวิดีโอและเลือกแอพไปเข้าประชุมได้เลย สะดวกและช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก แนะนำเลยสำหรับคนที่ต้องการความละเอียดสูง


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพดูปฏิทินน่ารักๆ และปฏิทินที่ใช้งานจริงจัง ที่เราได้นำมาฝากกันถึง 7 แอพ และถึงแม้ว่าในมือถือทุกรุ่นจะมีแอพที่เป็นปฏิทินติดเครื่องมาให้ แถมยังใช้งานได้ดีเยี่ยมอยู่แล้วก็ตาม แต่หลายๆ คนก็ยังอยากได้แอพตัวใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ และมีลูกเล่นมากกว่าแอพปกติที่ติดมากับเครื่องด้วย จึงทำให้แอพต่างๆ เหล่านี้น่าใช้งานมากขึ้น ทั้งแบบที่มีตัวการ์ตูนน่ารักๆ ไม่ทำให้เบื่อเวลาใช้งาน หรือจะเป็นแอพจริงจังแบบละเอียด ที่สามารถกำหนดการและใช้ฟีเจอร์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ก็จะยิ่งช่วยให้เรานั้นอยากใช้งาน และอยากวางแผนการทำงานมากกว่าเดิมได้ด้วย แต่ถ้าใครคิดว่าตั้งการใช้งานแค่ในมือถือก็ได้แล้ว ขอบอกว่าให้ลองโหลดมาใช้งานดูก่อน ถ้าไม่ถูกใจค่อยเปลี่ยนใจอีกครั้งก็ยังได้ แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก