5 เหตุผลที่ควรซื้อ Obi Worldphone SF1 มือถือดีไซน์สุดล้ำมาใช้งาน!!

OBI-4

สำหรับมือถือตลาดกลาง-ล่างนั้นช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ขับเคี่ยวกันอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะผู้ผลิตรายต่างๆ นั้นต่างปล่อยไม้เด็ดของตัวเองลงในมือถือระดับนี้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปค หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงการเปิดตัวของแบรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง เรียกว่าสำหรับตัวเลือกนั้นล้นตลาดเลยก็ว่าได้ครับ

และวันนี้ผมจะพูดถึงมือถือที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วใน Lazada.co.th สำหรับมือถือใหม่จากทีมงาน Apple เก่าอย่าง Obi Worldphopne SF1 ซึ่งทางเรานั้นได้ทำการรีวิวไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย และวันนี้ผมจะมาพูดถึงเหตุผลว่าทำไมเราควรที่จะหาซื้อ Obi Worldphone SF1 มาใช้งานกันซักเครื่อง มือถือรุ่นนี้มันมีดียังไง? หรือจะโดดเด่นซักแค่ไหน? ติดตามกันได้เลยครับ

  • Obi Mobiles รุ่น SF1 เปิดขายวันที่ 8 ธันวาคมนี้ จำนวนจำกัด มาร่วมเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสมือถือสุด exclusive ได้ที่นี่ คลิกเลย

 

ดีไซน์ของตัวเครื่อง

OBI-5

เรื่องแรกที่เราควรพิจารณานั่นคือเรื่องของดีไซน์ของตัวเครื่อง เพราะอย่างที่เห็นในภาพว่าตัวเครื่องนั้นมาในดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร แปลกใหม่ล้ำหน้ากว่ามือถือที่เรานั้นใช้กันอยู่ทุกวัน นั่นเพราะว่า Obi นั้นได้ร่วมมือกับ Ammunition ในเรื่องของการออกแบบตัวเครื่องและ UI ที่ใช้ใน Obi Worldphone SF1 ซึ่ง Ammunition นั้นตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์

และผลงานของสตูดิโอนี้นั่นคือเป็นผู้ออกแบบหูฟัง Beats by Dr.Dre เองอีกด้วย ทำให้ Obi Worldphone SF1 นั้นมีความแตกต่างจากมือถือทั่วไปอย่างแน่นอน อีกทั้งทีมบริหารนั้นยังเป็นทีมงาน Apple เก่าเองอีกด้วย รับรองว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นความเจ๋งของมือถือจาก Obi รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

 

การพัฒนาด้านซอฟท์แวร์

Unbox-Obi-SF1-Ram-3-GB-SpecPhone-018

Obi Worldphone SF1 ใช้ UI ที่มีชื่อว่า Obi Lifespeed ที่ได้รับการออกแบบโดยความร่วมมือของ Obi และ Ammunition เป็น UI ที่ทาง Obi ทำขึ้นเองทำให้เมื่อเกิดปัญหาในการใช้งาน การแก้ปัญหานั้นจะทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้นเนื่องจากบริษัทเป็นผู้ออกแบบทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งในด้านดีไซน์ และซอฟท์แวร์ของตัวเครื่อง

ในเรื่องของการอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ๆ นั้น Obi Worldphone SF1 จะได้รับการอัพเดทผ่านทาง FOTA เพื่อปรับปรุงในเรื่องของข้อบกพร่องต่างๆ ของซอฟท์แวร์ เพื่อประสบการณ์ในการใช้งานที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ฟีเจอร์เด่นๆ ของตัวเครื่อง

Unbox-Obi-SF1-Ram-3-GB-SpecPhone-020

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานนั้นต่างใช้เป็นจุดตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพราะเมื่อจะซื้อมือถือใหม่ทั้งที เราจะต้องรู้ว่าเราเราจะได้อะไรกลับมาแลกกับจำนวนเงินที่เรานั้นเสียไป และ Obi Worldphone SF1 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจและเรียกว่ามีประโยชน์มาก อย่างเช่น IQ Camera เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เรานั้นสนุกกับการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น และมีลูกเล่นให้เลือกใช้อย่าง Refocus ที่ให้เรานั้นถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Chroma Flash ที่ทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นโดดเด่นด้วยการกระจายแสงแฟลชทั่วทั้งภาพทำให้ได้ภาพจากโหมดกลางคืนที่สวยงามมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็น Opti Zoom ที่ทำภาพที่ได้จากการซูมนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แบบ Motion Control หรือการควบคุมแบบไม่ใช่มือสัมผัสหน้าจออีกด้วย เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ เลยล่ะครับ

 

การรับประกันของสินค้า

OBI 17

และเรื่องที่เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนกำลังสงสัยนั่นคือเรื่องของการรับประกันสินค้า เนื่องจาก Obi Worldphone SF1 นั้นเป็นแบรนด์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่แล้วหากเครื่องมีปัญหาจะทำอย่างไร? และตัวเครื่องนั้นมีการรับประกันหรือไม่? Obi Worldphone SF1 มีประกันตามปกติเหมือนมือถือที่วางขายกันทั่วไปทุกประการเลยครับ

โดยจะรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน ซึ่งจะร่วมมือกับทาง SVOA ในเรื่องของการบริการหลังการขาย และเนื่องจาก Obi Worldphone SF1 มีวางจำหน่ายผ่านทาง Lazada.co.th เท่านั้นดังนั้นจะมีการรับประกันจากทาง Lazada.co.th ถึง 14 วันด้วยกัน ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้หากตัวเครื่องมีปัญหาภายในระยะเวลาที่กำหนด

 

ราคาของตัวเครื่อง

Obi-Worldphone-Launch-in-Bangkok-Thailand-SpecPhone-001

Obi Worldphone SF1 วางจำหน่ายในราคา 7,290 บาทที่ Lazada.co.th สำหรับหลายคนที่อาจกำลังคิดว่าตัวเครื่องนั้นมีราคาที่สูงเกินไปอยู่ซักหน่อย ผมต้องขอบอกตรงนี้เลยครับว่า เมื่อทำการเปรียบเทียบราคาของมือถือในช่วงราคา 7,000 – 7,500 บาท ก็พบว่า Obi Worldphone SF1 เป็นมือถือที่ไม่กั๊กสเปคเหมือนรุ่นอื่นๆ ในราคาไล่เลี่ยกัน ดูรายละเอียดได้ ที่นี่ เลยครับ และเมื่อนำเหตุผลหลายๆ อย่างที่ผมได้กล่าวไปแล้วมารวมกัน ส่วนตัวผมคิดว่า Obi Worldphone SF1 เป็นมือถือที่น่าครอบครองเครื่องหนึ่งเลยล่ะ เชื่อว่าในอนาคตจเราอาจจะได้เห็นมือถือระดับไฮ-เอนด์ จากทาง Obi วางจำหน่ายในบ้านเราอย่างแน่นอนเลยครับ