5 เกมมือถือเล่นเพลิน ๆ ไม่ต้องใช้เน็ต เอาไว้เล่นตอนกักตัวอยู่บ้าน

ในช่วงที่ต้องกักตัวแบบนี้หลาย ๆ คนคงจะเบื่อ แถมจะซื้อ Nintendo Switch มาเพื่อเล่น Animal Crossing ก็ไม่น่าจะไหวกันเพราะตอนนี้ขาดตลาดจนราคาเครื่องพุ่งขึ้นแรงมาก ผมเลยจะมาแนะนำเกมมือถือที่เล่นได้เพลิน ๆ แก้เบื่อ แถมยังไม่ต้องใช้เน็ตให้เพื่อน ๆ กันครับ ซึ่งจะมีเกมไหนบ้างเราไปดูกันครับ

1. Crossy Road

Screenshot Banner 02

เปิดตัวเกมที่สมัยก่อนผู้เขียนเองก็ติดหนักเช่นกันอย่าง Crossy Road เป็นเกมที่ให้เราพาไก่ข้ามถนน โดยตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกเยอะ ซึ่งหลัก ๆ ของเกมนี้ก็คือการพาไก่ข้ามถนนไปให้ไกลที่สุดเท่านั้น เกมนี้ไม่จำเป็นต้องต่อเน็ตในการเล่นทำให้สามารถเล่นได้ทุกที่ แถมยังไม่กินสเปคเครื่องด้วย

google play logo
app store logo

2. Crownd City

unnamed

Crownd City เป็นเกมที่ก่อนหน้านี้อฺตอยู่บน Facebook ซึ่งตัวเกมนี้มีอยู่บนมือถือมานานพอดูแล้ว ด้วยความที่กฎไม่มีอะไรมาก ทำให้เล่นแก้เบื่อได้ดี โดยที่ต้องทำก็มีแค่สะสมพวกให้มาก ๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการรับตัวมาจากคนทั่วไป หรือจะไปเอามาจากผู้เล่นอื่นก็ได้ และด้วยความที่กฎมีนิดเดียวทำให้สามารถเล่นได้ทุกวัย

google play logo
app store logo

3. Clean Road

Clean Road Pic 2 800x350 1

อีกเกมนึงที่มีวิธีเล่นง่าย ๆ โดยที่ต้องทำก็แค่กวาดหิมะเปิดทางให้รถที่ตามมาข้างหลังสามารถวิ่งได้ และต้องคอยสร้างทางหลบสิ่งกีดข้างด้วย เป็นอีกเกมหนึ่งที่สามารถเล่นได้เพลิน ๆ แต่ก็สามารถหัวร้อนได้ด้วยเช่นกัน

google play logo
app store logo

4. Plants vs. Zombies 2

plants vs zombies 2 010

ต่อกันด้วยเกมดังในอดีตที่พัฒนาจนมาถึงภาค 2 กันแล้วอย่าง Plants vs. Zombies 2 ที่ผู้เล่นมีหน้าที่ต้องป้องกันบ้างจากเหล่าซอมบี้ โดยการปลูกต้นไม้ต่าง ๆ เพื่อมากำจัดเหล่าซอมบี้ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเกมที่เก่าพอสมควรแล้วแต่ก็ยังได้รับการอัพเดตอยู่เรื่อย ๆ

google play logo
app store logo

5. Sudoku

unnamed 0

ปิดท้ายด้วยเกมฆ่าเวลาที่สามารถฝึกสมองไปด้วยได้อย่างเกม Sudoku ซึ่งตัวเกมนี้เป็นเกมที่มีหลากหลายรูปแบบให้โหลด เนื่องจากเป็นเกมที่มีกฎง่ายทำให้มีผู้พัฒนาออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกโหลดเกมจากหน้าได้ด้วย ส่วนลิ้งที่ผมใส่ไว้นับเป็นแบบพื้นฐานเท่านั้น

google play logo
app store logo

ปล. ทุกเกมเป็นเกมฟรี ไม่ต้องใช้เน็ต แถมกฎก็ไม่มีอะไรมาก สามารถเล่นแบบเพลิน ๆ ได้ แต่ก็สามารถทำให้หัวร้อนได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งด้วยความที่เป็นเกมฟรีจะทำให้มีโฆษณาเยอะ หากไม่อยากพบเจอขอให้ปิดเน็ตในระหว่างเล่นด้วย