Gresso-Regal

หากคุณกำลังคิดว่า Apple iPhone เป็นมือถือที่มีราคาสูงหรือมือถือจาก Samsung รุ่นใหม่ๆ นั้นเริ่มแพงขึ้นเรื่อยๆ จนจะซื้อแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีกคุณต้องเปลี่ยนความคิดเสียแล้วล่ะครับ เพราะมือถือที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้นยังไม่เข้าขั้นกับมือถือที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้ เรียกว่าเป็นมือถือที่มีแต่มหาเศรษฐีระดับโลกเท่านั้นที่จะซื้อมาใช้งาน หรืออาจเรียกอีกอย่างว่าใช้เสริมบารมีก็ว่าได้ และวันนี้ผมจะมาไปดู 5 อันดับมือถือสุดหรูราคาแพงที่น้อยคนจะมีปัญญาซื้อมาใช้งาน จะมีรุ่นไหนที่คุ้นหูอยู่บ้างหรือเปล่าไปติดตามได้เลยครับ

 

อันดับที่ 5 Gresso Azimuth

 

Gresso-Azimuth

 

เริ่มกันที่อันดับที่ 5 ได้แก่มือถือจาก Gresso ที่มีชื่อรุ่นว่า Azimuth A1 ซึ่งเป็นรุ่น limited edition ผลิตเพียงแค่ 999 เครื่องในโลกเท่านั้นและหากต้องการเป็นเจ้าของล่ะก็เราต้องสั่งกับทางผู้ผลิตเองอีกด้วย ราคาของตัวเครื่องนั้นก็สบายกระเป๋ามากๆ เลยเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ แค่เพียง $2,000 (ประมาณ 69,920 บาท) เท่านั้น ซึ่งถ้าหากเราอยากได้ตัวเครื่องแบบทอง 18K หรือทองคำขาว เราก็จะต้องจ่ายในราคา $2,500 (ประมาณ 87,400 บาท) และที่สำคัญคือ Azimuth A1 เป็นฟีเจอร์โฟนไม่ใช่สมาร์ทโฟนเหมือนที่เราใช้กันทุกวันนี้ ตัวเครื่องนั้นทำจากไทเทเนี่ยมเกรด 2 ตัวปุ่มกดทำจากโลหะ หน้าจอนั้นทำจากกระจกมิเนอรัล และที่น่าสนใจนั่นคือชิ้นส่วนของตัวเครื่องส่วนใหญ่นั้นผ่านการขัดเงาด้วยมืออีกด้วย

 

อันดับที่ 4 Gresso Regal

 

Gresso-Regal

 

อันดับที่ 4 นั้นได้แก่มือถือจาก Gresso อีกหนึ่งรุ่นที่มีชื่อว่า Gresso Regal ที่มีราคาแพงกว่ารุ่นที่ผ่านมา โดยราคาเริ่มต้นของ Gresso Regal นั้นอยู่ที่  $3,000 (ประมาณ 104,900 บาท) ซึ่งเป็นราคาของรุ่นธรรมดาและหากเราต้องการตัวเครื่องที่ทำจากทอง 18K เราจะต้องจ่ายในราคา $6,000 (ประมาณ 209,800 บาท) และมีเพียง 4 เครื่องเท่านั้น ตัวเครื่องจะใช้ไทเทเนี่ยมเป็นส่วนประกอบ สเปคของ Gresso Regal จะมาพร้อมกับหน้าจอ Gorilla Glass ขนาด 5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD  แรม 2GB หน่วยความจำภายใน 32 GB กล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งจะเห็นได้ว่าเรื่องของสเปคตัวเครื่องนั้นไม่ใช่จุดขายของมือถือเครื่องนี้อย่างแน่นอน

อันดับที่ 3 iPhone 6s by Gresso

 

iPhone-6s-by-Gresso

 

แน่นอนว่ามือถือจาก Apple จะต้องมีส่วนร่วมในเรื่องแบบนี้อยู่เสมอและในครั้งนี้ได้แก่ Apple iPhone 6s Limited Edition ที่ทาง Gresso ได้นำมาเพิ่มความพรีเมี่ยมเข้าไปแบบสุดๆ ราคาของตัวเครื่องนั้นเริ่มต้นที่  $3,000 (ประมาณ 104,900 บาท) และหากเราต้องการเครื่องที่ทำจากทองคำหรือทองคำขาวเราจะต้องจ่ายในราคา $5,000 (ประมาณ 174,800 บาท) และที่น่าสนใจนั่นคือตัวเครื่องนั้นใช้ไทเทเนี่ยมเกรด 5 เป็นส่วนประกอบและจะยิ่งแพงเข้าไปอีกหากมีชื่อของ Gresso สลักไว้ด้วย ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะใช้ดีไซน์แบบขัดเงาพรีเมี่ยมสวยงาม รับรองว่านี่จะต้องเป็นของขวัญที่ดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

อันดับที่ 2 มือถือรุ่นใหม่จาก Vertu 

 

Vertu-New-Signature-Touch

 

และอันดับที่ 2 ของเราในวันนี้นั้นได้แก่มือถือจาก Vertu ซึ่งผมคิดว่าคุณน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้างแล้ว เพราะก่อนหน้านี้เจ้าของ Vertu คือ Nokia นั่นเองและได้มีผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมออกมามากมายและล่าสุดได้มีมือถือใหม่จากทาง Vertu ออกมาอีกหนึ่งรุ่นด้วยราคาเริ่มต้นที่  €8,400 (ประมาณ 323,100 บาท) และสูงสุดเกือบ €18,000 (ประมาณ 692,300 บาท) ซึ่งทำเอานักสะสมยังต้องคิดแล้วคิดอีก เรียกว่าเหมาะกับการใส่ไว้ในตู้โชว์ที่บ้านเสียมากกว่านำไปใช้งานจริง และไม่แน่ว่ามือถือเครื่องนี้อาจจะมีราคาแพงกว่าของสะสมในตู้รวมกันเสียอีก ตัวเครื่องของมือถือรุ่นนี้นั้นทำจาก ไทเทเนี่ยมและเซรามิก หน้าจอทำจากกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ และยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลายเช่น หนังลูกวัว,หนังกิ้งก่า รวมไปถึงหนังจระเข้อีกด้วย สเปคของตัวเครื่องนั้นจะประกอบด้วยหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD ซีพียู Snapdragon 810 และกล้องความละเอียดขนาด 21 ล้านพิกเซล ถือว่ารุ่นนี้นั้นสเปคแรงสมน้ำสมเนื้อกับราคาที่สูง

 

 

อันดับที่ 1 Kustom EGO

 

Kustom-EGO

 

และมาถึงอันดับที่ 1 ของเราได้แก่แบรนด์  Kustom ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศสเปนและมือถือเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่ Kustom เคยสร้างก็ได้แก่รุ่น Kustom EGO ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่  €8,977 (ประมาณ 345,300 บาท) ซึ่งราคาสูงสุดของตัวเครื่องจะขึ้นอยู่กับการเลือกส่วนประกอบของเราว่าจะนำวัตถุใดมาเป็นส่วนประกอบของตัวเครื่อง และผู้ที่สนใจก็สามารถเลือกดีไซน์ในแบบที่ตัวเองชอบได้อย่างเช่นสีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกด้วยกันถึง 6 สีบนตัวเครื่องแบบไทเทเนี่ยม และเฟรมของตัวเครื่องที่ทำจากอัญมณีอย่างแซฟไฟร์หลากหลายสี,เพชร,อะเมทิสต์,ทับทิม,เงิน,และเพชรสีนิล

และนี่คือมือถือทั้ง 5 รุ่นที่ผมเชื่อว่ามีราคาแพงอาจจะเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในตอนนี้เลยก็ว่าได้เลยละครับ ไม่น่าเชื่อว่ามือถือเครื่องเล็กๆ เพียงแค่เครื่องเดียวจะมีราคาที่สูงขนาดซื้อรถเป็นคันๆ ได้เลย และบทความหน้าผมจะมีอะไรดีๆ มาฝากกันอีกรอติดตามกันได้เลยครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีข้อคิดเห็นก็อย่าลืมแสดงความคิดเห็นลงในช่องแสดงความคิดเห็นที่ด้านล่างของบทความได้เลย  🙂

 

ที่มา PhoneArena