5 มือถือปุ่มกด สุดยอดมือถือรองรับ 4G แบตโคตรอึด ราคาเบา ๆ ที่สุดแห่งความคลาสสิค

มือถือปุ่มกดหรือที่เรียกว่าฟีเจอร์โฟน คือมือถือที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุค 2G และหายไปจากตลาดในยุคต่อมา เพราะการมาของสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถมากกว่า แต่ทว่าถึงอย่างไรความคลาสสิคและความอึดของแบตเตอรี่ทำให้ยังคงมีผู้ชื่อชอบอยู่ และล่าสุดฟีเจอร์โฟนเหล่านี้ก็ได้รับการอัพเกรดให้รองรับคลื่น 4G เป็นที่เรียบร้อย พร้อมด้วยอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม ในราคาที่ถูกลงมาก ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำมือถือปุ่มกดน่าโดนให้เพื่อน ๆ กัน ซึ่งทั้งหมดที่เอามานี้คือมือถือของ Nokia ทั้งสิ้น

1. Nokia 2720 Flip

มือถือปุ่มกด

Nokia 2720 Flip มือถือพับได้รุ่นเดียวของ Nokia ในปัจจุบันที่ชวนให้นึกถึงอดีต ซึ่งด้วยความที่เป็นแบบฝาพับทำให้สามารถช่วยปกป้องหน้าจอตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี แถมยังมีปุ่มกดขนาดใหญ่อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ตัวเครื่องยังมีหน้าจอนอกสำหรับแสดงผลต่าง ๆ เช่นนาฬิกาหรือการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้

ความสามารถที่น่าสนใจของ Nokia 2720 Flip คือการที่รองรับ 4G สามารถใช้ได้ 2 ซิม หน้าจอหลักที่มีขนาดใหญ่ถึง 2.8 นิ้ว สามารถปล่อย WI-Fi Hotspot ได้ มีแอปโซเชียลอย่าง Facebook และ WhatsApp ติดตั้งมาให้ตั้งแต่ต้นพร้อมทั้งสามารถโหลดแอปเพิ่มเติมได้ และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,500 mAh ซึ่งสามารถสแตนด์บายสูงสุด 28 วัน / 1 การชาร์จ

ราคา Nokia 2720 Flip : 2,790 บาท (ราคาเปิดตัว)

สเปค Nokia 2720 Flip


2. Nokia 8110 4G

มือถือปุ่มกด

Nokia 8110 4G มือถือดีไซน์ยุค 90 รุ่นตำนานของ Nokia ที่โดดเด่นเรื่องการดีไซน์ด้วยรูปทรงโค้งและมีฝาปิดปุ่มแบบเลื่อนขึ้น-ลง สร้างความโดดเด่นให้เครื่องนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถเอามาใช้รับสายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแอป WhatsApp ติดมาให้ในเครื่องช่วยให้สามารถแชท, ส่งเสียง, รูปภาพ และวิดีโอกับเพื่อนฝูงและครอบครัวได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,500 mAh ทำให้สามารถสแตนด์บายได้นานถึง 25 วันจากการชาร์จครั้งเดียว

ราคา Nokia 8110 4G : 2,400 บาท (ราคาเปิดตัว)

สเปค Nokia 8110 4G


3. Nokia 6300 4G

มือถือปุ่มกด

Nokia 6300 รุ่นอัพเกรดให้รองรับ 4G อดีตหนึ่งในรุ่นฮิตของ Nokia ที่เพิ่มความสามารถด้วยแอปโซเชียลต่าง ๆ อย่างเช่น Whatsapp, Facebook, YouTube รวมถึงสามารถใช้งาน Google Map และ Google Assistant ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปล่อย WI-Fi Hotspot ได้อีกด้วย แถมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,500 mAh ทำให้สามารถสแตนด์บายได้นานถึง 25 วันจากการชาร์จครั้งเดียว

ราคา Nokia 6300 4G : 1,890 บาท (ราคาเปิดตัว)

สเปค Nokia 6300 4G


4. Nokia 225 4G

มือถือปุ่มกด

Nokia 225 4G มือถือที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการถือ ตัวเครื่องมีความเงา และมีการเคลือบแข็งเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ช่วยให้มีความทนทาน มอบความรู้สึกพรีเมี่ยมให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้ยังสามารถฟังวิทยุ FM แบบไร้สาย หรือติดต่อกับเพื่อนบน Facebook แถมยังสามารถเล่นเกมแบบมัลติเพลเยอร์ได้อีกด้วย และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,150 mAh ยังช่วยให้สามารถสแตนด์บายได้นานสูงสุดถึง 24 วันจากการชาร์จครั้งเดียว

ราคา Nokia 225 4G : 1,490 บาท (ราคาเปิดตัว)

สเปค Nokia 225 4G


5. Nokia 215 4G

มือถือปุ่มกด

Nokia 215 4G มือถือที่เปิดตัวมาพร้อทกับ Nokia 225 4G เป็นมือถือที่รองรับการโทรผ่าน VoLTE ที่คมชัด ทั้งยังท่องเว็บ เล่นเกมแบบผู้เล่นหลายคน และเล่น Facebook ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถฟังวิทยุ FM แบบไร้สายได้อีกด้วย และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1,150 mAh ยังช่วยให้สามารถสแตนด์บายได้นานสูงสุดถึง 24 วันจากการชาร์จครั้งเดียว

ราคา Nokia 215 4G : 1,190 บาท (ราคาเปิดตัว)

สเปค Nokia 215 4G


สรุปมือถือปุ่มกดตัวไหนน่าซื้อสุด

nokia 2720 CLASSIC FLIP desktop 1

สำหรับมือถือปุ่มกดทั้ง 5 รุ่นที่ว่ามานี้หากถามว่าตัวไหนน่าซื้อที่สุด โดยส่วนตัวมองว่า Nokia 2720 Flip นั้นเป็นตัวที่เหมาะสมที่สุด เพราะเชื่อว่าถ้าคิดจะซื้อมือถือปุ่มกดคงไม่ได้ซื้อมาใช้เป็นเครื่องหลักแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนต่าง ๆ นั้นมีขนาดที่ใหญ่เอาการ หากต้องถือเครื่องรองที่มีขนาดใหญ่เช่นกันจะทำให้ความสะดวกในการพกพาหมดไป ซึ่งตรงนี้ Nokia 2720 Flip สามารถช่วยได้ เพราะด้วยการที่เป็นเครื่องแบบฝาพับ ทำให้ตังเครื่องนั้นมีขนาดที่เล็กกว่ามือถือรุ่นอื่น ๆ อย่างมาก แถมความสามารถยังเยอะสุดอีกด้วย แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่แพงที่สุดในกลุ่มนี้เลย

แต่สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิคและไม่ได้แคร์เรื่องการพกพา Nokia 8110 4G คือตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะเป็นเครื่องที่มีความคลาสสิคที่สุด ดีไซน์แบบยุคเก่า แต่ความสามารถไม่ได้เก่าตาม นอกจากนี้ด้วยการที่มีฝาปิดยังช่วยถนอนปุ่มกดให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก