5 แอพดูบอลสดออนไลน์บนมือถือ มีติดเครื่องไว้ไม่พลาดทุกแมทช์ บน Android, iOS

เมื่อพูดถึงการดูบอลสด หลายคนคงชอบดูผ่านทีวีหน้าจอใหญ่ๆ แต่ก็มีอีกหลายคน ที่ไม่ได้มีเวลามานั่งดูตรงหน้าจอทีวีได้ ต้องดูผ่านเว็บไซต์ที่อาจจะไม่เสถียรมากนัก หรืออีกวิธีก็คือดูผ่านแอพบนมือถือไปเลย ง่ายและสะดวก ไม่ต้องไปเสียเวลากดหาให้วุ่นวาย อยากดูคู่ไหน ช่องไหนก็เลือกแอพนั้นที่มีช่องอยู่ แล้วก็ดูได้เลยในทันที ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นอีกเยอะ

แอพดูบอลสดออนไลน์

ถึงแม้ว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ จะมีไวรัสอย่าง Covid-19 เกิดขึ้นมาบนโลก จนสร้างความเสียหายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงในด้านกีฬาอย่างฟุตบอล ที่โดนผลกระทบไปด้วย จนไม่สามารถแข่งกันได้ตามปกติไปหลายเดือน แต่ช่วงกลางปี 2020 นี้ เราก็เริ่มได้ยินข่าวดีถึงวงการลูกหนังอีกครั้ง เมื่อสามารถกลับมาแข่งขันกันได้เหมือนเดิม แต่จะไม่มีคนดูก็ตาม ก็ทำให้แฟนบอลทั้งหลายดีใจไปตามๆ กัน จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังสามารถเล่นได้เกือบปกติทุกแมทช์แล้ว และในสมัยนี้ ที่เป็นยุคออนไลน์ก็คงมีหลายๆ คนที่อยากดูบอลสดออนไลน์ ผ่านมือถือ หรือแท็ปเล็ตที่สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา จะไปไหนก็ดูได้ไม่ต้องง้อทีวี เพียงแค่มีเน็ตแรงๆ กับมือถือแค่เครื่องเดียวก็ดูได้แล้ว วันนี้ทาง Specphone จึงไม่อยากให้เหล่าแฟนบอลพลาดแมทช์ที่อยากดู ด้วยการแนะนำ 5 แอพที่สามารถดูผ่านมือถือได้เลย ไม่ต้องเข้าเว็บให้เสียเวลา ไปดูกันเลยว่ามีแอพไหนน่าสนใจบ้าง


5 แอพดูบอลสดออนไลน์บนมือถือ

จริงๆ แล้วการดูบอลสดแบบออนไลน์นั้น จะเปิดดูจากบนหน้าเว็บ ที่มีการแข่งขันของแต่ละวันเลยก็ได้ แต่การดูผ่านเว็บนั้นบางครั้งจะช้า หรือสตรีมมาถึงค่อนข้างช้ากว่าการเปิดดูในแอพโดยตรงเลย การดูผ่านเว็บจึงเหมาะกับการดูผ่านคอมฯ PC หรือ โน้ตบุ๊คมากกว่าการดูบอลบนมือถือ เท่าที่ลองหาดูคิดว่ามีช่องที่สามารถดูได้ทุกแมทช์เลย ซึ่งแต่ละแอพที่เราจะมาแนะนำนั้น บางแอพอาจต้องเสียเงินเพิ่ม เพื่อดูช่องที่ไม่สามารถดูฟรีได้ หรืออาจซื้อร่วมกับแพ็กเกจของแอพ ก็อาจจะดูได้เหมือนกัน ส่วนบางแอพนั้น ก็สามารถดูได้เลยในทันที ถ้าเป็นช่องที่ฉายอยู่นะ มาดูกันเลย

1. True ID

แอพดูบอลสดออนไลน์ true id logo

มาเริ่มกันที่แอพแรกกันก่อนเลย กับแอพของ truemove H เอง ซึ่งชื่อ True ID นั้นหลายๆ คนก็อาจเคยได้ยินมาบ้าง จากการดูทีวีผ่านทาง True ID TV ซึ่งก็ได้มีแอพที่ทำออกมา รองรับการใช้งานบนมือถือด้วย ในแอพนี้จะรวบรวมคอทเทนต์ที่ดีดี ทั้งหนัง การ์ตูน ดูทีวีออนไลน์ ซีรีส์ ฟังเพลงได้ด้วยนะ ที่สำคัญเลยก็คือ แอพนี้สามารถดูบอลสดออนไลน์ผ่านในแอพได้ด้วย จะมีทั้งช่อง ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1 ถึง 5 และ ทรูสปอร์ต เอชดี ทั้ง 5 ช่องเช่นกัน เรียกได้ว่าไม่มีทางพลาดทุกแมทช์อย่างแน่นอน แต่บางช่องนั้น อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มตามแพ็กเกจของทาง truemove H ด้วยนะ ถ้าใครใช้โปรฯ ที่มีแถมอยู่ด้วย ก็อาจจะได้ดูฟรีไปเลย

แอพดูบอลสดออนไลน์ true id1

ถึงแม้ว่าแอพนี้จะเป็นของ truemove H แต่ในการสมัครสมาชิกเพื่อเข้าดูนั้น สามารถสมัครได้ทุกค่ายเลย ใช้อะไรอยู่ก็สามารถโหลด และสมัครสมาชิกได้ในทันที ส่วนลูกค้าที่ใช้ truemove H แล้วด้วย ก็ยิ่งได้สิทธิพิเศษในการใช้เน็ต และการดู True ID เพิ่มขึ้นด้วย บางแพ็กเกจก็ให้ดูกันฟรีๆ ไม่เสียค่าเน็ตเลย ใครที่เป็นคอบอล รับรองว่าแอพนี้สามารถดูได้ครบทุกช่อง ควรมีติดเครื่องเอาไว้เลย นอกจากการดูบอลแล้ว ยังสามารถดูทีวี ฟังเพลง ดูดวง ตรวจหวย ดูข่าวได้อีก ครบเครื่องทุกการใช้งานจริงๆ แนะนำว่าต้องมีจริงๆ


2. AIS PLAY

แอพดูบอลสดออนไลน์ ais play logo

นอกจากจะมี True ID แล้ว แอพของ AIS ก็มีอยู่ด้วยเหมือน ด้วยแอพ AIS PLAY ที่สามารถดูหนัง ดูทีวี ซีรีส์ดังๆ รวมไปถึงการดูบอลสดออนไลน์ ที่สามารถดูผ่านช่อง beIN SPORTS ได้เลย ซึ่งช่องนี้ สามารถดูบอลได้ทั้ง กัลป์โซ่ อิตาลี ลาลีก้า สเปน ลีกส์เอิง ฝรั่งเศส และ FA Cup จากทางอังกฤษ ก็คือเกือบครบทุกการแข่งขันเลยแหละ ภายในช่องเดียวนี้เอง นอกจากนั้น คนที่ไม่ได้ใช้งาน AIS ก็สามารถโหลด และสมัครสมาชิกได้ด้วย แต่การจะดูช่อง beIN SPORTS ได้นั้น จะต้องอัพเกรดเป็นพรีเมียมเสียก่อน ด้วยราคาเริ่มต้น 199 บาท ส่วนลูกค้าที่ใช้ AIS อยู่แล้ว ก็จะได้รับทั้งสิทธิพิเศษ และแพ็กเกจอีกหลายอย่างที่น่าสนใจอยู่ด้วย

แอพดูบอลสดออนไลน์ ais play

จากการใช้งาน คิดว่าแอพนี้สามารถดูบอลได้ดีจริง ดูได้ครบทุกการแข่งขัน และสามารถดูได้ชัดมาก (ขึ้นอยู่กับอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานด้วย) ยิ่งถ้าเป็นลูกค้า AIS ด้วยแล้ว ก็ยิ่งได้แพ็กเกจพร้อมสิทธิพิเศษดีๆ ที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าใครไม่ได้ใช้ ก็คงต้องอัพเกรดเป็น Premium หรือ Premium+ ไปเลย รับรองว่าคุ้มค่ากับการจ่ายไปแน่นอน เพราะนอกจากจะดูบอลได้แล้ว ก็ยังสามารถดูทีวีออนไลน์ และดูความบันเทิงแบบเต็มที่ได้เลย ถือว่าเป็นอีก 1 แอพที่น่าสนใจ และน่าใช้งานติดเครื่องไว้เป็นอย่างมาก


3. PPTVHD36

แอพดูบอลสดออนไลน์ pptvhd36 logo

อีกหนึ่งแอพ ที่น่าสนใจ และน่าใช้งานไม่น้อยเลย ก็คือแอพจาก PPTVHD36 ที่มีเนื้อหาคอนเทนต์ ทั้งการดูทีวีสด ดูข่าว ดูหนังย้อนหลัง และซีรีส์ของไทยเราเอง รายการวาไรตี้ สารคดี และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ การดูบอลสดออนไลน์ ผ่านการสตรีมของแอพได้เลย ได้ดูกันสดๆ พร้อมกันทั่วโลกอย่าง บุนเดสลีก้า พรีเมียร์ลีก ฯลฯ และยังมีข่าวเกี่ยวกับฟุตบอล พร้อมกับตารางการแข่งขัน ให้เราได้เตรียมพร้อมต่อการดูอยู่เสมอ และที่น่าใช้งานอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการดูสตรีมมิ่งช่อง PPTV 36 ได้แบบ HD ชัดๆ กันไปเลย ดูปกติก็ HD แล้วไม่ต้องเลือกหรืออัพเกรดอะไรให้วุ่นวาย สามารถโหลดมาใช้งานได้อย่างฟรีๆ ด้วย

แอพดูบอลสดออนไลน์ pptvhd36

จากการใช้งานดูแล้ว คิดว่าแอพนี้สตรีมมิ่งออกมาได้ภาพชัดแบบ HD จริงๆ ไหลลื่นมาก ไม่มีสะดุด ลองเทียบกับช่องบน TV ดูแล้วมีเวลาเลื่อมล้ำกันนิดหน่อย แต่ก็ตรงเวลาดีมาก และถึงแม้ว่าจะดูบอลได้แค่เพียงบางรายการ แต่ถ้าได้ดูแบบฟรีๆ แถมยังเป็นคู่ใหญ่ๆ กันทั้งนั้น ก็ถือว่าเป็นแอพดูบอลที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย นอกจากดูบอลแล้ว ก็ยังดูข่าวดูหนังย้อนหลังภายในแอพได้ด้วย ใช้งานดูได้ในทุกๆ ด้าน ใครที่ชอบดูทั้งบอล และชอบดูข่าวด้วย คิดว่าแอพนี้เหมาะมากที่ควรโหลดมาใช้งาน และมีติดเครื่องเอาไว้ดูได้อยู่ตลอดเวลาแบบ HD


4. iLIVE Streaming

แอพดูบอลสดออนไลน์ ilive logo

แอพดูบอลสดออนไลน์อีกหนึ่งแอพ ที่น่าสนใจและน่าใช้งานอยู่เหมือนกัน โดยแอพ iLIVE Streaming นี้เป็นแอพที่เปิดให้ใช้งานมานานกว่า 4 ปีแล้ว และยังมีเนื้อหาคอนเทนต์ภายในแอพเยอะมาก มีมากกว่า 300 ช่องให้เลือกดู ไม่ว่าจะเป็นหนัง สารคดี ซีรีส์ต่างๆ ก็มีให้ครบหมด รวมไปถึงการดูบอลพรีเมียร์ลีก และบอลยุโรปได้ทั้งหมด แต่บอกก่อนว่าแอพนี้ ไม่ได้ให้ใช้งานกันฟรีๆ นะ ต้องซื้อแพ็กเกจของทางแอพเพื่อเข้าดูเท่านั้น เมื่อก่อนนั้นจะมีแพ็กเกจจ่ายครั้งเดียว ใช้ได้นานตลอดชีพอยู่ด้วย แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นรายเดือนแล้ว แอพนี้มีเปิดให้ใช้งานแค่ Android เท่านั้น จะโหลดผ่าน Google Play หรือจะโหลด APK มาติดตั้งก็ได้

แอพดูบอลสดออนไลน์ ilive

ต้องบอกเลยว่าแอพนี้มีครบจบในแอพเดียวของจริง เพราะนอกจากจะดูบอลได้ทุกแมทช์แล้ว ยังสามารถดูรายการอื่นๆ อย่างหนัง ซีรีส์ และช่องอื่นๆ ได้อีก 300 ช่อง ซึ่งถือว่าเยอะมาก ดูแบบ Full HD ด้วย และก็จ่ายในราคาที่ไม่แพงมากนัก ถ้าเทียบกับรายการภายในแอพแล้ว แอพนี้จะมีราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาทแบบรายเดือน 499 บาท ราย 3 เดือน 899 บาทดูได้ 6 เดือน และสุดท้ายคือรายปีราคา 1199 บาท ถ้าใครที่ชอบทั้งดูหนัง ดูทีวีออนไลน์ ดูซีรีส์ และได้ดูบอลทุกแมทช์ แอพนี้ตอบโจทย์มากๆ แถมในเพจของแอพ ก็ยังมีให้เล่นเกมอยู่บ่อยๆ เพื่อรับ ID ตลอดชีพอยู่ด้วย ลองเข้าไปดูข้อมูลได้ ที่นี่


5. Live Football TV

แอพดูบอลสดออนไลน์ live football tv logo

แอพสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นแอพที่เอาไว้ดูบอลสดออนไลน์โดยเฉพาะ ไม่มีรายการอื่นๆ มาปนอยู่ด้วยเลย ซึ่งแอพนี้เป็นแอพสตรีมมาจากรายการจริงอีกทีนึง จึงอาจมีเพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น บางรายการอาจจะไม่มีพากย์ไทยมาให้นะ แต่รับรองว่าดูได้ฟรีๆ แน่นอน ไม่ต้องเสียเงิน หรือจ่ายค่าแพ็กเกจอะไรเพิ่มแล้ว แค่มีโฆษณานิดหน่อย ไม่ได้รบกวนอะไรมากนัก ส่วนเรื่องของบอลในแอพนี้ มีให้ดูทุกคู่ ทุกรายการแข่งขันอย่าง พรีเมียร์ลีก EFL ลีกเอิง ลาลิก้าสเปน ฯลฯ แต่ก็อย่างที่บอกไปแล้ว ว่าการพากย์จะไม่ได้เป็นภาษาไทยนะ

เท่าที่ลองใช้งานดู แอพนี้ดูบอลได้ทุกคู่จริงๆ โดยเราสามารถเข้าไปดูก่อนได้ ว่าอยากดูบอลรายการไหน จากนั้นก็ดูตารางที่ขึ้นมาในแอพ และเลือกดูได้เลย ส่วนใหญ่เมื่อกดไปแล้ว แอพก็จะลิงก์ไปยังคู่ที่ถ่ายทอดสดอยู่เลยในตอนนั้น ข้อเสียจากการใช้งานก็คือเสียงพากย์ ที่ไม่ได้เป็นภาษาไทย แต่ถ้าเป็นคนที่ดูแค่เพียงภาพกับเสียงปกติ ไม่ได้คิดอะไรมาก ก็ดูได้สบายๆ ไม่จำเป็นต้องพากย์ไทยก็ได้ และก็อีกอย่างคือภาพไม่ได้ชัดถึงขนาด HD นะ ขึ้นอยู่กับความเร็วของเน็ตด้วย ว่ามีความเร็วแค่ไหน และก็ขึ้นอยู่กับช่องที่แอพสตรีมมิ่งมาด้วย ว่ามีความชัดมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าเทียบกับการดูฟรีๆ แอพนี้ก็สามารถดูได้อย่างคุ้มๆ อยู่เหมือนกันนะ แอพนี้เปิดให้ใช้งานบน Android เท่านั้น


แล้วทั้งหมดนี้ ก็เป็นแอพดูบอลสดออนไลน์ ที่สามารถโหลดมาดูกันได้อย่างจุใจ แน่นอนว่ามีอีกหลายแอพที่สามารถดูบอลออนไลน์ได้อีกเยอะมาก ทั้งบน Android และ iOS แต่แอพที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นแอพที่สามารถดูได้อย่างหลากหลาย และบางแอพก็สามารถดูได้แบบ HD แบบฟรีๆ ด้วยอย่าง PPTVHD36 ส่วนแอพจากค่ายโอเปอร์เรเตอร์นั้น ก็อาจจะต้องเสียค่าแพ็กเกจอยู่บ้าง ถ้ามีแพ็กเกจร่วมกับเน็ตก็ใช้ได้อย่างคุ้มๆ อย่างแน่นอน หรือจะจ่ายรายเดือนเพื่อดูทุกอย่างในแอพเดียวของ ILIVE ก็ได้นะ ส่วนแอพที่ใช้งานได้ฟรีๆ อย่าง Live Football TV ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ต้องแลกกับภาพที่ไม่ได้คมชัดกับภาษาที่ไม่ได้เป็นภาษาไทย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ