16 การ์ตูนสุดฮิตใน WEBTOON เกาหลี ไทย นอนอ่านกันเพลินๆ ได้ทั้งวัน (ตุลาคม 2020)

การอ่านการ์ตูนแบบออนไลน์ ก็คงต้องนึกถึง WEBTOON มาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าเป็นเว็บ และแอปฯ ที่รวบรวม การ์ตูน ทั้งเกาหลี ไทย ฝรั่งมาไว้ในเว็บนี้ แถมยังมีประเภทของการ์ตูน และการ์ตูนสนุกๆ ให้อ่าน และให้เลือกอีกเยอะมาก จะนั่งอ่าน นอนอ่านก็อ่านได้เพลินๆ ทั้งวันกันไปเลย

webtoon cover

WEBTOON หรือ เว็บตูน เป็นเว็บที่ทำขึ้นโดย Line และถือว่าเป็นคลังการ์ตูน สำหรับนักเขียน นักอ่านการ์ตูน เกาหลี และของไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเว็บที่ให้คนทั่วไป สามารถเขียนการ์ตูนเองได้ และก็เผยแพร่ออกมาให้คนได้อ่านกัน แต่สำหรับคนอ่านนั้น ก็เข้าไปอ่านฟรีๆ ได้เหมือนกัน ซึ่งภายในเว็บตูน ก็จะมีการ์ตูนที่แปลมาจากเกาหลี หรือของไทยเราเองอยู่เป็นร้อย เป็นพันเรื่องเลย แถมยังมีการอัพเดททุกสัปดาห์ด้วย สามารถอ่านกันได้ ตั้งแต่ในมือถือ แท็บเล็ต ไปจนถึงในคอมฯ เลยด้วย จึงทำให้หลายคนติดการ์ตูน ในเว็บตูนกันเยอะมาก วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ การ์ตูนในเว็บตูน 20 เรื่องสุดฮิตในตอนนี้ ทั้งเกาหลี และของไทย ไปดูกันเลย


16 การ์ตูนสุดฮิตใน WEBTOON

สำหรับการอ่านการตูนใน WEBTOON นั้น สามารถอ่านกันได้ฟรีๆ จะอ่านจากคอม หรือมือถือก็ได้ ถ้าอ่านในมือถือ ก็ต้องโหลดแอปฯ ของเว็บตูนมาก่อน เมื่อโหลดมาแล้ว ในหน้า Login จะมีให้เลือกเข้าสู่ระบบ โดยการผูกกับไลน์ หรือจะเข้าด้วย Facebook, Twitter ก็ได้ ซึ่งถ้าผูกบัญชีกับ Line ก็จะสามารถ นำเหรียญไลน์ มาใช้ซื้อในเว็บตูนได้ด้วย โดยจะเป็นการซื้อเพื่ออ่านล่วงหน้าตอนต่อไป (สำหรับคนที่อ่านติดลม และอยากอ่านต่อนะ) ประโยชน์อีกอย่างนึงก็คือ ถ้าเราย้ายเครื่อง หรือย้ายแพลทฟอร์มในการอ่าน ถ้าเข้าสู่ระบบไว้ ก็จะอ่านต่อได้เลย ไม่ต้องมานั่งหาตอนล่าสุดที่เพิ่งอ่านไป แต่ถ้าใครไม่เคยอ่านเลยสักเรื่อง และยังไม่มีแอปฯ นี้ ก็โหลดได้ตามนี้เลย

16 webtoon

ส่วนเรื่องที่เราจะมาแนะนำนั้น จะเป็นการตูนที่ติดอันดับ คนอ่านเยอะ และมีผู้ติดตามอยู่เยอะ ซึ่งจะแบ่งกันไป แต่ละประเภท ทั้งโรแมนติก ดราม่า แอ็คชัน การ์ตูนตลก ระทึกขวัญ ฯลฯ ใครชอบแนวไหน ก็เลือกอ่านกันได้เลย ลุย!

1. ความลับของนางฟ้า (คนแต่ง : เหมียว)

20 webtoon นางฟ้า

มาเริ่มกันที่เรื่องแรก กับเรื่อง ความลับของนางฟ้า การ์ตูนประเภท โรแมนซ์ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ อิมจูกยอง หญิงสาวที่มีหน้าตาปกติ ก็คือไม่ได้สวยเด่นมากนัก และมักจะต้องอกหัก และโดนล้ออยู่เสมอ จนวันนึง เธอได้เริ่มแต่งหน้าของตัวเอง เพราะอยากสวยเหมือนรุ่นพี่ แต่แต่งไปแต่งมาดันสวยจริง สวยแบบเกินเบอร์มาก จนผู้ชายหลายๆ คนต่างก็ต้องชอบเธอ ซึ่งเธอจะแต่งหน้าเวลาไปข้างนอกเท่านั้น อยู่บ้านจะเป็นหน้าสด

20 webtoon นางฟ้า

จนกระทั่งได้เจอกับ ลีซูโฮ ที่บังเอิญไปเห็นหน้าสดของเธอ แต่ก็ชอบในความน่ารัก ไม่ใช่หน้าตา แต่ทั้งสองไม่ได้บอกความรู้สึกกัน จนกระทั่ง ซูโฮ ต้องไปอยู่ญี่ปุ่น และจูกยอง ได้พบกับอีกคนที่ชื่อ ซอจุน คนหล่อคนดัง และทั้งสองก็ได้แอบรักกันอย่างลับๆ เมื่อมีคนไปเจอเข้า จึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ต้องตามอ่านกัน เรื่องนี้ภาพสวย อ่านง่าย วาดออกมาได้ดีเลย ทั้งสีและหน้าตาของตัวละคร ตอนนี้มีถึง EP.126 อ่านล่วงหน้าได้ 2 ตอน เรตติ้งอยู่ที่ 9.80 คนตาม 2 ล้านคน อัพทุกวันอังคาร


2. การแต่งงานครั้งใหม่ของจักรพรรดินี (คนแต่ง : อัลฟาทาร์ต/ ซุมพุล)

20 webtoon จักรพรรดินี

การ์ตูนเรื่องนี้ มีนิยายอยู่ด้วย และก็มาทำเป็นการ์ตูนอีกที ซึ่งเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับ พระราชา ทรงประกาศขอหย่ากับพระราชินิ ท่ามกลางขุนนางทั้งหลาย แน่นอนว่า พระราชินีทรงเสียหน้า และเสียพระทัยมาก เนื่องจากพระราชา ทรงเลือกความรัก ที่มีให้ต่อนางสนม และให้มาอยู่เคียงข้างแทน แต่เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านี้ พระราชินีกลับไม่ได้อยู่เฉย ถึงแม้จะยอมรับในการหย่า โดยต้องอยู่ในตำแหน่งราชินีต่อ และยิ้มสู้ให้ แต่ราชินีก็ได้บอกกับพระราชาว่า ต้องให้ตัวเองนั้น สามารถแต่งงานใหม่ได้เช่นกัน และเธอตั้งใจว่าจะ ไปแต่งงานกับราชา ในประเทศเพื่อนบ้านแทน มาร่วมลุ้นไปด้วยกันได้เลย เรื่องนี้ภาพค่อนข้างสวย อ่านง่าย มีมุกการ์ตูนมาเป็นบางฉาก เนื่องจากเป็นการ์ตูนประเภท ดราม่า เนื้อเรื่องจึงออกจะจริงจังนิดๆ ตอนนี้ทำออกมาถึง EP.49 อ่านล่วงหน้าได้ 2 ตอน เรตติ้ง 9.88 และคนตาม 5 แสนคน อัพทุกวันเสาร์


3. อยู่ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง (คนแต่ง : Plutus/ Spoon)

20 webtoon อยู่ๆกลายเป็นเจ้าหญิง

อีกหนึ่งการ์ตูน ที่ทำมาจากนิยายชื่อดัง ซึ่งเรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราว ของหญิงสาวที่เป็นคนธรรมดา แต่เธอนั้นได้เสียชีวิต และจากโลกใบนี้ไปแล้ว แต่ยังไม่จบเท่านั้น ถึงแม้ว่าชีวิตจะลำบากยากเข็ญแค่ไหนก็ตาม แต่เธอก็ยังได้เกิดใหม่ และไม่ได้เกิดมาเป็นคนธรรมดา เหมือนเดิมแล้วนะ เธอกลับมาเกิดใหม่เป็นเจ้าหญิงซะงั้น เธอได้เกิดมาใหม่ที่มีชื่อว่า อาธาเนเซีย ที่มีหน้าตาสวยงาม และเป็นเจ้าหญิงคนเดียวกับ ตัวละครที่เธอเคยอ่าน เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ แน่นอนว่าเธออ่านเรื่องนั้นจบไปแล้ว เลยต้องรู้ชะตากรรมของตัวเอง ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป นั่นแปลว่าเธอจะต้องตาย ด้วยน้ำมือของพ่อตัวเอง ในวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น เธอจึงต้องทำทุกทาง เพื่อไม่ให้ตัวเองตายตอนอายุ 18 เรื่องนี้เป็นประเภทแฟนตาซี เนื้อเรื่องจึงแหวกแนวหน่อย แต่ภาพสวยสีสันสวยงาม ตอนนี้มีถึง EP.73 อ่านล่วงหน้าได้อีก 5 ตอน เรตติ้งอยู่ 9.88 คนตาม 8 แสนคน และอัพใหม่ทุก วันพุธ


4. ตื่นมาอีกทีก็มีพระเอกนอนข้างๆ ?! (คนแต่ง : MSG/ Teava)

20 webtoon ตื่นมาอีกที

การ์ตูนเรื่องนี้ มีทั้งนิยาย และมีทำออกมาเป็นเกมเลยด้วย โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ หญิงสาวคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ตื่นมาเป็น คุณหนูริปลีย์ ซึ่งก็ดูเหมือนธรรมดานะ แต่จริงๆแล้วเธอได้เข้ามา อยู่ในโลกนิยาย ที่เธอได้เคยอ่านจบไปแล้ว หลายรอบ จนจำได้แม่นว่าใครเป็นใคร และที่สำคัญคือ เธออยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่านางเอกในเรื่องอีก หลังจากนั้นเพียงวันเดียว หลังจากที่เธอนึกว่าเป็นเพียงความฝัน จึงดื่มด่ำกับความสุข และเธอก็ได้ตื่นมา พร้อมกับท่านดยุก เจโรนิซ เดอ อิงกริด ผู้สูงส่ง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปร่วมลุ้นด้วยกันในเรื่องเลย การ์ตูนเรื่องนี้ เป็นประเภท โรแมนซ์ แต่ก็แอบตลกๆอยู่บ้าง ภาพสวยพอสมควร อ่านง่ายน่าติดตามดี ตอนนี้มีออกมาทั้งหมดถึง EP.11 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.87 คนตามอยู่ 1 แสน 8 หมื่นคน และอัพใหม่ทุก วันอาทิตย์


5. LOOKISM (คนแต่ง : ปาร์คแทจุน)

20 webtoon lookism

เรื่องราวของ ฮยองซอก เด็กหนุ่มที่มีรูปร่างอ้วน อ้วนจนโดนเพื่อนแกล้ง และล้อเลียนอยู่บ่อยๆ จนอยากย้ายโรงเรียน แต่ก็ไม่สามารถย้ายได้ เพราะว่ามีฐานะที่ยากจน ผู้เป็นแม่ก็รับรู้ถึงเรื่องนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จึงต้องปล่อยไปตามชะตากรรม จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่ฮยองซอก นอนหลับอยู่นั้น เค้าได้ตื่นมา พร้อมกับพบว่าร่างกาย แยกเป็นสองคน และอีกคนที่ตื่นมานั้น มีรูปร่างและหน้าตาที่หล่อเหลามาก ต่างจากตัวเดิมลิบลับ เค้าเลยเอาร่างแยกตัวเองไปเรียนแทน ซึ่งถ้าคนที่อ้วนตื่นมา ร่างหล่อก็จะหายไป เหมือนร่างหล่อเป็นสแตนขณะหลับนั่นเอง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ต้องไปติดตามอ่านกันดู เรื่องนี้ออกแนวสะท้อนสังคม น่าสงสารหน่อยๆ เป็นการ์ตูนประเภทดราม่า ตอนนี้มีถึง EP.307 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.77 คนติดตาม 1.9 ล้านคน และอัพใหม่ทุกวันศุกร์


6. รักลับๆ ของฉันกับศาสตราจารย์จอมเฮี้ยบ (คนแต่ง : อูยาเสี่ยวอี้/ ลีลีกวาลี)

20 webtoon รักลับๆ

เรื่องราวความชุลมุน ของหญิงสาวป.โท ที่ชื่อว่า หานหย่าหลี นอายุเพียง 24 ปี แต่ก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยสอนแล้ว ซึ่งเธอเมา แล้วตื่นมา พร้อมกับรับรู้ว่า ห้องนี้ไม่ใช่ห้องของเธอ แต่กลับเป็นห้องของ ศาสตราจารย์ของภาควิชาที่เธอสอน และที่สำคัญคือ ทั้งสองก็ไม่ค่อยจะชอบขี้หน้ากันเท่าไหร่นัก แต่กลับต้องมาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ถึงแม้ว่าศาสตราจารย์หนุ่ม จะเป็นคนขรึม แต่จิตใจก็อ่อนโยน จนเธอเริ่งรู้สึกดี และสับสนไปหมด ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นนั้น จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องตามอ่านกันดูเลย เรื่องนี้ภาพออกแนวจีนๆ หน่อย เป็นประเภทโรแมนซ์ ตอนนี้มีถึง EP.5 อ่านล่วงหน้าได้ 5 ตอน แต่เรตติ้งมากถึง 9.36 คนติดตาม 1 แสน 5 หมื่นคน และอัพใหม่ทุก วันเสาร์


7. Summer Night ความลับในคืนฤดูร้อน (คนแต่ง : Boran/ Jormungand)

20 webtoon ฤดูร้อน

เรื่องราวของลูน เด็กหนุ่มผู้ที่ไม่ค่อยสนใจใคร และก็ไม่มีใครสนใจด้วย ก็ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ค่อยได้สุงสิงกับใครมากนัก และสตาร์ หญิงสาวผู้ที่ค่อนข้างฮอตในโรงเรียน ทุกคนก็ต่างให้ความสนใจกับเธอ รวมไปถึงคนอื่นๆ ที่ดูเหมือนจะมีเพื่อนเยอะกันทั้งนั้น แต่เมื่อถึงฤดูร้อนใหม่อีกครั้ง เหตุการณ์ที่กำลังจะเปลี่ยนชีวิตทั้งของเขา ที่แสนจะธรรมดา จะเปลี่ยนไปตลอดกาล ติดตามความสนุกกันต่อในเรื่องได้เลย เรื่องนี้ภาพวาดดีนะ อ่านง่าย เป็นประเภท โรแมนซ์ ตอนนี้มีถึง EP.132 อ่านล่วงหน้าได้ 2 ตอน เรตติ้ง 9.76 คนติดตามอยา 6 แสนคน อัพใหม่ทุก วันเสาร์


8. ฉันเป็นเพื่อนสาวของพระเอก (คนแต่ง : รยูฮีอน/ คาคน)

20 webtoon เพื่อนพระเอก

การ์ตูนอีกหนึ่งเรื่อง ที่ตัวละครตัวเอกได้เข้าไปอยู่ในโลกของนิยาย และแน่นอนว่านิยายเรื่องนั้น เธอได้อ่านมันจบไปแล้ว จึงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าไปแล้ว ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่แทนที่เธอจะดีใจ ที่ต้องตกเข้าไปอยู่ในนิยาย ที่ตัวเองชอบมากๆ แต่กลับต้องมาเป็นตัวร้ายในเรื่องซะงั้น เธอจึงไม่อยากให้ตัวร้ายอย่างเธอ ต้องมาทำให้นางเอกในเรื่องเสียใจ เธอจึงถอนหมั้นทั้งหมด จากพระเอก แต่เรื่องราวที่เธอคิดไว้กลับไม่เป็นเหมือนในนิยาย เพราะว่าพระเอกดันมาชอบเธอแทน เรื่องราวความวุ่นวายจะเป็นยังไง ต้องติดตามอ่านกันต่อนะ เรื่องนี้เป็นการ์ตูนประเภท โรแมนซ์ ภาพสวยเลยแหละ ตอนนี้ถึง EP.4 อ่านล่วงหน้าได้ 2 ตอน เรตติ้ง 9.95 (เยอะมาก) คนตามอยู่ 1 แสนคน และอัพใหม่ทุก วันจันทร์


9. เพราะฉันไม่ใช่นางเอก (คนแต่ง : คีแมงกิ)

20 webtoon ฉันไม่ใช่นางเอก

เรื่องราวของเด็กสาว ที่เติบโตมากับวงการบันเทิง จนได้รับการขนานนามว่า เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงเลยทีเดียว ชื่อของเธอก็คือ ชอนลิซ่า วัย 20 ปี ที่กำลังโด่งดัง และรุ่งเรืองในวงการ แต่กลับต้องมาเจอเรื่องเข้า เมื่อผลตรวจเลือดของเธอ ออกมาว่าเธอนั้นได้ใช้ยา ซึ่งเป็นสารเสพติด เธอจึงออกจากวงการ และเธอก็ไม่ได้อยากเป็นอยู่แล้วด้วย หลังจากนั้น 4 ปี เธอก็ได้ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ที่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนได้เท่าไหร่นัก แล้วก็ยังมีเรื่องที่หลายๆ คนยังไม่รู้อีก ทั้งเรื่องในวงการบันเทิง ความฝัน และความรักของเธอ พร้อมกับเบื้องหลังที่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา เรื่องจะเป็นยังไงต้องติดตามอ่านกันต่อไป เรื่องนี้ภาพสวยน่าอ่านดี เป็นประเภท โรแมนซ์ ตอนนี้มีถึง EP.36 อ่านล่วงหน้าได้ 5 ตอน เรตติ้ง 6.69 คนติดตาม 3 แสนคน อัพเดทตอนใหม่ทุก วันศุกร์


10. อ่านชะตาวันสิ้นโลก (คนแต่ง : sing N song/ Sleepy-C/ UMI)

20 webtoon อ่านชะตา

การ์ตูนเรื่องนี้ เหมือนว่าจะดังอยู่แล้ว ซึ่งเคยทำออกมาเป็น อนิเมชันมาก่อน แล้วถึงมีคนปรับปรุง เอามาลงเป็นการ์ตูนให้ได้อ่านกัน เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อ คิมดกจา ที่มีชีวิตอันแสนธรรมดา และเขาเป็นเพียงคนเดียว ที่อ่านนิยายเรื่องหนึ่ง ที่มี 3000 กว่าตอน มานานถึง 10 ปี จนถึงตอนจบที่มีเนื้อหาอันน้อยนิด แต่เมื่อถึงเวลากลับบ้าน เขาจึงพบว่าตัวเองนั่นแหละ ที่ได้ก้าวเข้าไปยังโลกนิยาย ที่มีเพียงเขาคนเดียวที่อ่านมัน และรู้ทุกเรื่องในนี้ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องติดตามอ่านกันเลย เรื่องนี้ภาพสวยจริงจัง เหมือนอ่านมังงะเลย เป็นประเภทแฟนตาซี ที่มีเนื้อเรื่องถึงตอน 15 EP.03 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.92 คนติดตาม 1.7 แสนคน อัพตอนใหม่ทุก วันเสาร์


11. นักสู้ทูปเบอร์ (คนแต่ง : คิมจองฮยอน/ ปาร์คแทจุน)

20 webtoon นักสู้

การ์ตูนที่ได้นักเขียน ที่เคยเขียนเรื่อง Pado และนักวาดชื่อดัง ที่วาด Lookism ทั้งสองได้มาทำงานร่วมกันแบบนี้ แฟนคลับก็ต้องให้ความสนใจกันไม่น้อยเลย โดยเรื่องนี้จะเป็นการ์ตูน ที่ค่อนข้างจะเสียดสีวงการยูทูปเบอร์อยู่ไม่น้อยเลย เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ โฮบิน ที่เป็นหมาหัวเน่าในชั้นเรียน และมักจะโดนหัวโจกที่เป็นนิวทูปเบอร์ กลั่นแกล้งเพื่อนำไปลงนิวทูปเป็นประจำ จนมาเกิดเรื่องขึ้น โดยวันนั้นโฮบินได้เกิดชกต่อยกับเพื่อนอีกคน ที่เป็นลูกน้องเหมือนกัน และดันไปโดนไลฟ์เข้า ปรากฏว่าคนชอบเยอะมาก จนได้เงิน และได้ทำนิวทูปร่วมกับปั๊กโก นักเลงประจำชั้น ซึ่งเนื้อหาหลักๆ จึงกลายมาเป็นการต่อสู้กันแทน เรื่องของภาพเรื่องนี้น่าอ่านอยู่แล้ว เป็นการ์ตูนประเภทแอคชัน ตอนนี้ถึง EP.44 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.89 มีคนติดตาม 2 แสนคน อัพตอนใหม่ทุก วันอาทิตย์


12. เจ้าหญิงผมดำกับเจ้าชายผมแดง (คนแต่ง : Ellianyang/ Pang-e)

20 webtoon ผมดำแดง

เรื่องราวสุดแสนโรแมนซ์ ของเจ้าชาย คารูเอล เดอ มิวเรียน ผู้มีผมสีแดง และเป็นที่หมายปองของสาวๆ หลากหลายวัง จนกระทั่งเขาต้องแต่งงาน ด้วยอายุเพียง 16 ปี เท่ากันกับฝ่ายสาว ที่มีชื่อว่า ยูรีเซียน เดอ คาร์นา และมีหน้าตาสวยงาม มีผมสีดำเข้ม เมื่อทั้งสองได้เจอหน้ากัน ก็มีความคิดแบบเดียวกันเลยว่า หากได้หมั้นหมาย และแต่งงานกันเมื่อใด ก็จะหย่ากันในทันที แต่ด้วยความกวนของทั้งสอง จึงทำให้เรื่องราวอาจไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ มาร่วมลุ้นไปด้วยกันได้เลย เรื่องภาพวาดน่ารักดี อ่านได้สบายๆ ตอนนี้ถึง EP.17 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.84 มีคนติดตามอยู่ 2 แสนคน และอัพเดทตอนใหม่ทุก วันจันทร์


13. White Blood (คนแต่ง : อิมลีนา)

20 webtoon whiteblood

เรื่องราวของแวมไพร์สาว ผู้มีนามว่า พัคฮายัน และมีสายเลือดที่บริสุทธิ์ เธอต้องคอยซ่อนตัว หลบจากมนุษย์ที่เกลียด และกลัวพวกเหล่าแวมไพร์อย่างเธอ แต่ความจริงแล้ว จิตใจเธอไม่ได้เลวร้ายเลย กลับมาความอ่อนโยน และมีความหวัง ที่อยากจะอยู่ร่วมกับมนุษย์ให้ได้ แต่มนุษย์กลับไม่ได้ยอมรับในตัวแวมไพร์เลย เพราะเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมขึ้นในทุกๆคืน และคนคิดว่าต้องเป็นฝีมือแวมไพร์แน่ๆ เธอจึงต้องพยายามปิดบังตัวเองไปเรื่อยๆ แถมยังต้องเจอเรื่องไม่คาดฝันอยู่ตลอด เอาใจช่วยให้เธอสมหวังไปด้วยกันได้ที่ WEBTOON ภาพจพออกแนวฝรั่งนิดๆ แต่สวยดี เรื่องนี้จะเป็นประเภทแอคชัน เพราะเกิดการต่อสู้กันบ่อย ส่วนตอนนี้มีถึง EP.30 อ่านล่วงหน้าได้ 3 ตอน เรตติ้ง 9.90 คนติดตาม 3 แสนคน และอัพเดทใหม่ทุก วันจันทร์


14. ชิงชีวิตพลิกลิขิตชะตา (คนแต่ง : ซัม)

20 webtoon ชิงชีวิต

การ์ตูนจาก WEBTOON ที่เป็นแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ ได้พูดถึงเรื่องราวของ เมเดีย บุตรีแห่งตระกูลดยุกเอลีอารด์ และเป็นตัวเอกด้วย ตัวเอกที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นหญิงสาว ที่เคยมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบมาก่อน ก่อนที่ ไซคี ได้เข้ามา แล้วแย่งตำแหน่งว่าที่ขายา ของพระมกุฎราชกุมาร จากเธอไป เธอจึงเฝ้าภาวนาที่จะแย่งชิงกลับมา จนกระทั่งเธอได้ตกลงไปยังบ่อศักดิ์สิทธิ์ เธอจึงถือโอกาสนั้นขอให้ได้ทุกอย่างที่ไซคีแย่งไป เอากลับมาให้หมด แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมา เธอดันไปอยู่ในร่างของไซคีซะเอง เรื่องราวของสาวที่สลับร่างกัน จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปติดตามอ่านกันนะ เรื่องนี้ภาพใช้ได้อยู่ อ่านสบายๆ มีถึงตอน 39 อ่านล่วงหน้าได้ 5 ตอน เรตติ้ง 9.85 คนติดตาม 2.9 แสนคน และอัพใหม่ทุก วันอาทิตย์


15. The Boxer (คนแต่ง : จองจีฮุน)

20 webtoon boxer

การ์ตูนแนวแอคชัน เกี่ยวกับการต่อยมวย ซึ่งเป็นเรื่องราวของ รยูแบ็คซัน ที่เข้ามาฝึกมวยในค่ายไม่ถึงเดือน แต่เขากลับมีพรสววรรค์ขั้นเทพ ที่ทุกคนต่างต้องยอมรับในความเก่ง รวมไปถึงอาจารย์ ที่สอนด้านการต่อยมวยก็ต้องยอมรับในตัวเขา ว่าต้องได้แชมป์แน่ๆ แต่ก็ต้องมาพ่ายแพ้ให้กับ ยู ผู้ที่หน้าตาเหมือนไม่มีอะไรเลย ผอมซูบ โทรม แต่กลับโค่นลงไปเพียงไม่นาน และยังมีอีกคนที่มีความตั้งใจสูง ที่ชื่อว่า อินแจ เขามักจะโดนแกล้งอยู่ตลอดเวลา เขาจึงอยากเดินตามรอยพ่อให้ได้ ทั้งสามคนจึงเข้ามาอยู่ด้วยกัน ในค่ายนี้ แต่ความเก่งก็ต่างกันไปคนละทางอีก ใครจะเก่งที่สุด และใครจะขึ้นไปยืนจุดสูงสุดได้ ต้องลุ้นกันในเรื่องผ่าน WEBTOON ได้เลย เรื่องนี้ภาพสวยดี อ่านแล้วน่าติดตามเหลือเชื่อ มีถึงตอน 33 อ่านล่วงหน้าได้อีก 5 ตอน เรตติ้ง 9.84 คนติดตาม 2.8 แสนคน อัพตอนใหม่ทุก วันพฤหัสบดี


16. Study Group (คนแต่ง : ชินฮยองอุก/ ยูซึงยอน)

20 webtoon sg

การ์ตูนแอคชันภาพสวยจัดจากทาง WEBTOON เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย โดยเนื้อหาจะเกี่ยวกับนักเรียนหนุ่ม ผู้มีนามว่า ยุนกามิน ผู้ที่ตั้งใจเรียน เพื่อที่จะได้ไปสอบเข้ามหาลัยชั้นนำให้ได้ แต่ความมั่นหน้าก็ไม่ได้ช่วยอะไรเขามากนัก เพราะเขาดันเรียนไม่เก่งเลย แม้ว่าจะตั้งใจมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ตัวเองเก่งได้ สุดท้ายเลยไปเข้าโรงเรียนที่มีแต่อันธพาล เพื่อที่จะให้ตัวเองได้เกรดดีที่นั่นแทน เมื่อเข้ามาแล้ว เขาจึงได้พบกับอาจารย์ที่เคยสอนพิเศษเขามาก่อน นั่นก็คือ ลีฮันกยอง ผู้ที่พยายามรวบรวม Study Group ให้คนเหล่านี้ด้สอบเข้ามหาลัยให้ได้ แต่การเรียนในที่แบบนี้ เขาจึงต้องพยายามอย่างสูง ทั้งการเรียน และการมีเรื่องเกือบทุกวัน มาร่วมลุ้นไปด้วยกันได้เลย ว่าเขาจะสามารถผ่านมันไปได้หรือไม่ ตอนนี้มาถึงตอน EP.80 อ่านล่วงหน้าได้ 5 ตอน เรตติ้ง 9.88 คนติดตาม 5 แสนคน อัพตอนใหม่ทุก วันอาทิตย์


แล้วทั้งหมดนี้ ก็เป็นการ์ตูนยอดฮิต จาก WEBTOON หรือ เว็บตูน เกาหลี ไทย ทั้งหลายเรื่อง ที่เราได้เอามาแนะนำให้ได้ลองไปอ่านกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะมีแนวต่างกันออกไปด้วย ส่วนใหญ่แล้วคนจะชอบแนวโรแมนซ์ และดราม่ามากกว่า แต่โดยส่วนตัวคิดว่าการ์ตูนแอคชัน ในเว็บตูนส่วนใหญ่ภาพสวยใช้ได้เลย แถมเนื้อเรื่องก็น่าติดตามมาก แล้วถ้ามีเรื่องอะไรน่าสนใจอีก specphone ก็จะมาแนะนำ และมาอัพเดทกันอีกนะครับ