แนะนำ 10 แอพลบคน 2022 ลบคนออกจากภาพหรือรีทัชรูปแบบง่ายๆ บน iOS และ Android

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android fea

แนะนำ 10 แอพลบคน 2022 ลบคนออกจากภาพหรือรีทัชรูปแบบง่ายๆ บน iOS และ Android

เวลาไปถ่ายรูปในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือว่าร้านค้าน่ารักๆ ตามที่หลายคนรีวิวกันเอาไว้ สิ่งหนึ่งที่มักจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเลยก็คือ จะต้องรอจังหวะตอนที่คนน้อยๆ และอยากจะถ่ายให้ตัวเองอยู่ในรูปเพียงคนเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นปัญหาที่ทำได้ยากพอสมควร เพราะจะให้เดินไปบอกคนอื่นให้หลบไปก่อนก็คงไม่ได้ และถ้าจะให้รอจนกว่าจะไม่มีคนก็คงไม่ได้ถ่ายกันพอดี สิ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีที่สุดก็คือการรีทัช หรือว่าการแต่งรูปคนอื่นๆ ที่อยู่ในรูปของเราหายไป โดยการแต่งรูปแบบนี้สามารถทำได้ง่ายๆ บนโปรแกรมตัดต่อรูปที่ใช้กันเป็นวงกว้างอยู่แล้ว แต่ยุคสมัยนี้ถ้าจะให้เร็ว และไม่ต้องยุ่งยากก็ต้องใช้แอพบนมือถือนี่แหละง่ายและเร็วที่สุดแล้ว แถมในตอนนี้ก็มีหลากหลายแอพที่สามารถตัดต่อรีทัชรูปได้แบบง่ายๆ แล้วด้วย เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 แอพลบคน 2022 ทั้งแบบฟรีและเสียตังซื้อ ที่สามารถลบคนออกจากภาพ หรือรีทัชรูปเพื่อลบคนอื่น และลบพื้นหลังออกไปแบบง่ายๆ ทั้งบน iOS และ Android ไปดูกันเลยว่ามีแอพไหนน่าสนใจและน่าใช้งานบ้าง

ตารางเปรียบเทียบการใช้งานแอพลบคน 2022 ของแต่ละแอพ


แอพลบคน 2022 ทั้งบน iOS และ Android

สำหรับแอพลบคนในปี 2022 ที่สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ และมีบางแอพที่ต้องเสียเงินซื้อ ทั้งบนระบบ iOS และ Android ที่เราจะนำมาแนะนำกันทั้ง 10 แอพในวันนี้ เป็นแอพที่ได้รับความนิยมในการใช้งานกันเยอะ และสามารถลบคนออกไปจากรูป หรือว่ารีทัชรูปต่างๆ ออกไปได้ดีพอสมควร แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าบางแอพนั้นโหลดมาใช้งานได้ฟรีก็จริง แต่ถ้าต้องการใช้งานแบบเต็มรูปแบบ ก็จะมีบางแอพที่ต้องจ่ายเงินเพื่ออัพเกรดเป็นพรีเมียมถึงจะใช้งานได้เต็มรูปแบบ และสิ่งสำคัญก่อนที่จะใช้งานในแต่ละแอพก็คือ เราจะต้องดูรูปถ่ายของตัวเองก่อนด้วยว่ามีผู้คนมากน้อยแค่ไหน แบะเป็นรูปภาพที่มีพื้นหลังแบบไหน เพราะยิ่งเป็นรูปที่มีพื้นหลังซับซ้อนมากเกินไป ก็อาจจะลบคนออกไปได้ไม่เนียนนัก แต่ถ้าเป็นรูปวิวท้องฟ้าหรือทะเลจะสามารถทำได้เนียนและง่ายกว่าเยอะมาก ใครสนใจแอพไหนก็ลองโหลดมาใช้งานกันดูตามที่เราแนะนำแอพลบคนทั้ง 10 แอพนี้ได้เลย


1. Remove Unwanted Object

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 0

เริ่มกันที่แอพลบคนปี 2022 แอพแรกกันก่อนเลย สำหรับมือถือระบบ Android เท่านั้นของ iOS ไม่มีแอพนี้เท่าที่หาดูแล้ว ซึ่งแอพนี้ก็เป็นแอพที่ได้รับความนิยม และมีคนโหลดมาใช้งานกันมากกว่า 10 ล้านคนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าหน้าตาของแอพนั้น จะดูไม่ค่อยมีอะไรเป็นพิเศษมากนัก แต่ก็ทำให้เราสามารถใช้งานได้แบบง่ายๆ และเข้าใจการใช้งานโดยไม่มีอะไรซับซ้อน ส่วนเครื่องมือสำหรับการใช้งานก็จะมีทั้งการใช้หัวแปรงในการรีทัช ใช้ Lasso วงกลมหรือวาดตามวัตถุนั้น และอีกอันก็คือใช้ยางลบลบไปเลย แนะนำว่าให้ใช้เป็นหัวแปรงจะง่ายหน่อย อีกทั้งยังสามารถกดค้างที่รูปเพื่อซูม และเห็นรายละเอียดได้ง่ายมากขึ้นด้วย

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 1

การใช้งานของแอพนี้ค่อนข้างง่ายอย่างที่บอกไปเลย เพียงแค่เรากดเลือกรูปภาพ จากนั้นก็เลือกใช้เครื่องมือ อย่างการใช้หัวแปรงเพื่อวาดลงไปบนวัตถุที่ต้องการลบ หรือว่าจะวาดลงไปที่ตัวคนเพื่อลบก็ได้ เมื่อวาดลงไปยังวัตถุที่ต้องลบเรียบร้อยแล้ว ก็กดไปที่ Process เพื่อลบสิ่งที่ไม่ต้องการได้ทันที จากการที่ได้ทดลองใช้งานดูแล้ว ตัวแอพค่อนข้างลบได้เนียนมากทีเดียว ถึงแม้ว่าพื้นหลังจะซับซ้อนแต่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะต้องกดลบหลายครั้งหน่อยถึงจะเนียนขึ้น แต่ถ้าเป็นพื้นหลังอย่างท้องฟ้า หรือว่าเป็นทะเลที่พื้นหลังไม่ซับซ้อน ก็ถือว่าทำออกมาได้เนียนมากทีเดียว จุดเด่นก็ตรงที่ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วนั่นแหละ


2. Meitu- Photo & Video Editor

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 3

ถ้าใครที่ถ่ายรูปและแต่งรูปเป็นประจำ คิดว่าน่าจะรู้จักกับแอพนี้เป็นอย่างดี เพราะแอพนี้ไม่ได้มีดีแค่เพียงแต่งรูป หรือว่าเป็นแอพลบคนในปี 2022 ได้เท่านั้น แต่ยังตัดต่อแต่งวิดีโอ หรือว่าใส่ฟิลเตอร์ เพื่อถ่ายรูปก่อนนำมาแต่งได้ด้วย โดยแอพนี้ก็ได้รับความนิยมสูงมาก และมีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอพในดวงใจ ที่สายถ่ายรูปหรือแต่งรูปควรมีติดเครื่องไว้เลย ส่วนในเรื่องของการลบคน หรือลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปจากรูปนั้น ในแอพนี้ก็มีเครื่องมือให้ใช้งานแบบง่ายๆ และยังมีเครื่องมือแต่งรูปแบบอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องแต่งรูปที่สุดแอพนึงเลย

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 4

ในด้านการใช้งานของ Meitu นั้นก็ไม่ซับซ้อนเลย เพียงแค่เราอัพโหลดรูปหรือเลือกรูปจากในเครื่องที่ต้องการ จากนั้นให้เลือกไปที่เมนู Eraser ที่แถบเครื่องมือด้านล่าง จากนั้นก็เลือกหัวแปรงตามขนาดที่ต้องการ และวาดลงไปบนวัตถุ หรือว่าตรงคนที่ต้องการลบได้เลยแบบง่ายมากๆ จากที่ได้ลองใช้งานดูแล้วตัวแอพลบได้ค่อนข้างเนียนถ้าเป็นรูปที่มีพื้นหลังไม่ซับซ้อนมากนัก แต่ถ้าเป็นรูปที่พื้นหลังมีรายละเอียดเยอะหน่อย ก็จะเหมือนๆ กับเครื่องมือ Clone Stamp อะไรประมาณนั้นเลยที่จะเอารายละเอียดข้างๆ มาแปะไว้แทน แนะนำว่าให้เลือกรูปที่มีพื้นหลังไม่ซับซ้อนจะเนียนกว่า

Android : โหลดแอพ Meitu- Photo & Video Editor
iOS : โหลดแอพ Meitu- Photo & Video Editor


3. Snapseed

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 5

อีกหนึ่งแอพที่ได้รับความนิยมสูงมากเป็นอันดับต้นๆ และมีคนโหลดมาใช้งานแล้วมากกว่า 100 ล้านคน โดยแอพนี้จะเด่นในด้านการแต่งรูปหลากหลายรูปแบบ สามารถเข้าใจการใช้งานได้ง่าย เพราะมีรูปไอคอนในการแต่งรูป และมีเครื่องมือแต่งรูปเอาไว้ให้ใช้หลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ฟิลเตอร์ทั่วไป การจัดรูป ตัดต่อ ใส่ตัวอักษร ใส่ลูกเล่นให้เหมือนเป็นกล้องฟิล์ม รีทัช หรือแม้แต่การใช้เป็นแอพลบคนออกจากรูปก็ยังทำได้ อีกทั้งยังสามารถ Export ส่งออกไปเป็นรูปหรือว่าเป็นไฟล์ที่มีความละเอียดสูงก็ยังได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการนำมาใช้ลบวัตถุออกไปก็ทำได้ง่ายๆ เหมือนกัน

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 6

การใช้งานของ Snapseed หากต้องการลบคนออกจากรูป หรือว่าจะลบวัตถุต่างๆ ออกไป ต้องบอกก่อนว่าควรใช้รูปที่มีพื้นหลังไม่ซับซ้อนมากนัก เพราะว่าเมนูของแอพนี้จะใช้ชื่อว่า Healing ในเมนู Tools ที่เป็นการแต่งรูปให้ดูเนียนไปกับพื้นหลังมากกว่า และแนะนำว่าให้แปะไปทีละจุดจะเนียนกว่า ยิ่งเป็นรูปที่มีพื้นหลังไม่ซับซ้อนก็ยิ่งทำได้ดี แต่ถ้ามีพื้นหลังซับซ้อนมากๆ จะยังดูไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ เอาไว้สำหรับใช้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งแอพก็ได้เหมือนกัน หรือใครต้องการแต่งรูปแบบอื่นๆ ไปด้วยก็จะทำได้ดีมากสำหรับแอพนี้

Android : โหลดแอพ Snapseed
iOS : โหลดแอพ Snapseed


4. Picsart Photo & Video Editor

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 7

แอพหนึ่งในดวงใจใครหลายคน และมีคนโหลดมาใช้งานแล้วมากกว่า 500 ล้านคน เป็นสิ่งการันตีได้ในการใช้งานว่าใช้ได้ดีจริง โดยแอพนี้สามารถโหลดมาใช้ได้ฟรีๆ และก็สามารถอัพเกรดเพื่อใช้งานเครื่องมือระดับโปรได้ด้วย ซึ่งแอพก็ไม่ได้มีแค่การแต่งรูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่ายังมีทั้งการแต่งวิดีโอ ตัดต่อ ใส่เฟรมหรือใส่กรอบรูป หรือว่าใช้เทมเพลตจากแอพ เพื่อนำไปต่อยอดใช้งานในแบบอื่นๆ ตามที่ต้องการก็ได้หมดเลย แต่เด่นๆ ก็จะเรื่องการแต่งรูปที่สามารถทำได้หลากหลาย และทำได้ถึงรายละเอียดเล็กๆ อย่างใบหน้าและอื่นๆ ได้ด้วย รวมไปถึงใช้เป็นแอพลบคนในปี 2022 ก็ทำได้ดีมากเลยทีเดียว

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 8

โดยการใช้งานเพื่อลบคนหรือว่าลบวัตถุออกจากรูปนั้น เราจะต้องเลือกรูปที่ต้องการก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นก็ให้เลือกไปที่เครื่องมือ (Tools) จากนั้นกดไปที่ Clone และให้เราเลือกพื้นนหลังที่ต้องการนำไปแทนจุดที่ต้องการลบ จากนั้นก็ระบายลงไปที่วัตถุนั้นได้เลย แต่เราจะต้องทำเองทั้งหมดถึงจะเนียน และยิ่งเราเลือกหาพื้นหลังตรงไหนมาแปะแทนได้เนียนมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้การลบคนออกไปเนียนขึ้นมากเท่านั้น แน่นอนว่าจะต้องใช้เวลาในการแต่งนานพอสมควรเลยสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าใช้บ่อยๆ ก็สามารถลบคนออกไปเนียนมากแน่นอน หรือถ้าใครไม่อยากทำเองก็ต้องอัพเกรดและใช้เครื่องมือ Remove ที่ให้ AI ช่วยแทน และแอพนี้ก็ยังสามารถลบพื้นหลังออกจากวัตถุได้เนียนๆ อีกด้วยนะ

Android : โหลดแอพ Picsart Photo & Video Editor
iOS : โหลดแอพ Picsart Photo & Video Editor


5. Facetune2 Editor by Lightricks

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 9

อีกหนึ่งแอพลบคนในปี 2022 ที่มาแรงเหมือนกัน เพราะไม่เพียงแต่จะใช้เพื่อรีทัชหรือลบวัตถุอะไรต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าแอพนี้ยังเป็นแอพแต่งรูปที่มีเครื่องมือให้ใช้งานเยอะ และเหมาะกับคนที่ชอบแต่งรูปอย่างการแต่งหน้าเป็นหลักเลยก็ว่าได้ เพราะเราสามารถแต่งได้ทั้งรูปหน้า ตา จมูก คิ้ว ปาก คาง แต่งได้ยันฟัน ก็เรียกได้ว่าครบทั้งหน้านั่นแหละ หรือถ้าใครไม่ได้เน้นแต่งหน้า จะแต่งรูปทั่วไปทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ฉากหลังต่างๆ ก็ทำได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนใครที่ต้องการลบวัตถุ หรือว่าลบคนออกจากภาพแอพนี้ก็มีเครื่องมือให้ใช้ด้วย แต่จะต้องอัพเกรดเป็น VIP ในราคาประมาณ 110 บาทต่อเดือนถึงจะใช้ได้นะ

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 10

ในส่วนของการใช้งานนั้น หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะอัพเกรดเป็น VIP ดีหรือไม่ ทางแอพก็มีตัวอย่างการใช้งานให้เราลองใช้ก่อน ถ้าถูกใจหรือชอบค่อยอัพเกรดก็ได้ โดยให้เราเข้าไปที่เครื่องมือ Patch ที่แถบด้านล่าง จากนั้นจะมีเครื่องมือแต่งรูปให้เลือก 3 อย่างคือ Patch ที่สามารถเลือกจุดที่จะวางแทนจุดที่ต้องการลบด้วยตัวเอง Heal ที่ให้ AI เป็นตัวช่วยทำให้จุดนั้นดูเนียนไปกับภาพ กับอีกอันคือ Vanish ที่ช่วยลบวัตถุออกไปได้เลยง่ายๆ จากที่ได้ลองใช้ดูแล้วค่อนข้างลบได้เนียนมากทีเดียว ใครที่ต้องการใช้ลบวัตถุบ่อยๆ จะเหมาะมาก แต่ถ้าไม่ได้ใช้บ่อยก็ลองเลือกอันอื่นที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อก็ได้เหมือนกัน

Android : โหลดแอพ Facetune2 Editor by Lightricks
iOS : โหลดแอพ Facetune2 Editor by Lightricks


6. TouchRetouch

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 11

แอพที่ได้รับความนิยมและหลายๆ คนก็แนะนำการใช้งานกันเยอะ ถึงแม้ว่าจะเป็นแอพที่ต้องเสียเงินซื้อเพื่อใช้งานก็ตาม โดยมีราคาประมาณ 150 บาท โหลดมาแล้วใช้งานได้เลย และแอพนี้ก็ยังอัพเดทการใช้งานอยู่เสมอด้วย ซึ่งการทำงานหลักๆ ของแอพนี้จะใช้เพื่อลบพื้นหลัง หรือว่าใช้เป็นแอพลบคนในปี 2022 ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลบวัตถุต่างๆ อยู่บ่อยๆ อย่างเช่นการแต่งรูปสินค้าเพื่อขายของออนไลน์ หรือว่าแต่งรูปเพื่อความสวยงาม ลบสายไฟ หรือว่ารายละเอียดเล็กๆ ก็ทำได้เป็นอย่างดี พร้อมกับเครื่องมือและลูกเล่นภายในแอพอีกเยอะเลยทีเดียว

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 12

ส่วนการใช้งานของแอพเมื่อเลือกรูปที่ต้องการได้แล้ว ก็ให้เราเลือกเครื่องมือตามที่ต้องการได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Line Removal ที่เอาไว้ลบสายไฟ หรือเส้นสายที่รบกวนรูปของเรา เลือกลบรายละเอียดเยอะๆ หรือรีทัชหน้าเราก็ยังได้ หรือถ้าใครอยากลบวัตถุ หรือลบคนออกไปก็เลือกเครื่องมือ Object Removal ที่มีให้เลือกทั้งการวาดตามขอบวัตถุ หรือว่าใช้แปรงเพื่อทาลงไปยังวัตถุที่ต้องการลบก็ได้ จากที่ได้ลองใช้ดูแล้วแอพนี้ลบได้เนียนเลย ถ้าเป็นรูปที่ไม่ได้มีพื้นหลังหรือฉากที่ซับซ้อนมากเกินไป เหมาะกับคนที่ใช้งานรีทัชหรือต้องลบวัตถุในรูปอยู่บ่อยๆ จะคุ้มมากๆ


7. Photoshop Express Photo Editor

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 13

ถ้าพูดถึงแอพตัดต่อรูปหรือว่ารีทัชรูป จะไม่พูดถึงแอพชื่อดังอย่าง Photoshop ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งตัวแอพ Photoshop Express นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่เอาไว้แต่งรูปแบบง่ายๆ และใช้งานรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องใช้เวลาในการแต่งรูปมากนัก อีกทั้งยังมีเครื่องมือการแต่งรูปที่หลากหลายให้ใช้งานแบบง่ายๆ ไม่ได้เน้นความเป็นโปรในการใช้งานมากนัก ที่สำคัญคือสามารถใช้เป็นแอพลบคนในปี 2022 ได้แบบฟรีๆ เลยด้วย ยกเว้นแต่ว่าต้องการลบคนหรือวัตถุแบบ Advanced หรือในระดับโปรที่ต้องการปรับแต่งที่มากขึ้น ก็จะต้องอัพเกรดเป็นแบบพรีเมียมก่อน ถ้าไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น หรือไม่ได้ใช้งานบ่อยก็ใช้ฟรีไปก็ได้นะ

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 14

โดยการใช้งานเครื่องมือลบวัตถุ หรือว่าลบคนออกไปนั้นให้เรากดเลือกรูปที่ต้องการปรับแต่งก่อน จากนั้นก็ให้เลือกไปที่เครื่องมือ Healing ที่บนแอพจะเป็นรูปเหมือนที่แปะแผล จากนั้นก็เลือกแบบ Basic และระบายไปยังวัตถุที่ต้องการลบออก เพียงเท่านี้ก็จะลบคนหรือวัตถุที่ไม่ต้องการออกไปได้แล้ว แต่ก็จะเป็นเหมือนหลายๆ แอพที่ต้องดูความซับซ้อนของรูปด้วยว่าลบออกได้ยากมากแค่ไหน แต่จากที่ลองใช้รูปที่ซับซ้อนดูแล้ว ตัวแอพก็สามารถจัดการได้ดีพอสมควรเลย ยิ่งถ้าเป็นพื้นหลังอย่างทะเลหรือท้องฟ้าจะทำได้เนียนขึ้นมากๆ ใครที่สนใจก็ลองโหลดมาใช้งานกันได้เลย

Android : โหลดแอพ Photoshop Express Photo Editor
iOS : โหลดแอพ Photoshop Express Photo Editor


8. Photo Retouch – AI Remove Unwanted Objects

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 15

แอพลบคนในปี 2022 บน Android ที่สามารถลบคนหรือว่าลบวัตถุต่างๆ ในรูปได้แบบเนียนๆ และใช้งานได้ฟรีต้องแอพนี้เลย แต่ว่าบน iOS ยังไม่มีแอพนี้นะ โดยแอพนี้จะเป็นแอพที่เอาไว้รีทัชรูป หรือว่าใช้ลบสิ่งต่างๆ ในรูปได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการลบวัตถุ ลบคน Stamp รูปภาพเพื่อตกแต่งจุดที่ต้องการ หรือว่าใช้เครื่องมือ Patch เอาไว้แต่งตามต้องการก็ได้ เรียกว่าเป็นแอพที่เอาไว้ลบวัตถุและแต่งรูปเพื่อลบสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าอยากใช้งานแบบไวๆ ก็เลือกใช้เครื่องมือลบวัตถุไปเลยจะง่าย และไวมากที่สุดแล้ว แต่ทั้งนี้ตอนบันทึกรูปจะติดลายน้ำไปด้วยนะสำหรับแอพนี้

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 16

โดยเครื่องมือที่เอาไว้รีทัชหรือลบคนนั้นจะมีให้เลือกอยู่หลายแบบ แต่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการใช้งานแบบรวดเร็ว ให้เลือกรูปที่ต้องการและใช้เครื่องมือ Object Remove จากนั้นก็ระบายแปรงไปยังจุดที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้ในเครื่องมือนี้ก็ยังมี Lasso เอาไว้ลากเส้นเอง หรือจะเลือกเป็นจุดตามที่ต้องการก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการความละเอียดมากน้อยแค่ไหน แต่เท่าที่ได้ลองใช้งานดูแล้วจากภาพที่มีความซับซ้อนนั้น ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ถ้าเป็นรูปที่พื้นหลังไม่ซับซ้อนจะเนียนมากขึ้นไปอีก ใครที่ชอบใช้งานแบบรวดเร็ว และไม่ต้องใช้เครื่องมืออะไรมากนักแนะนำแอพนี้เลย

Android : โหลดแอพ Photo Retouch – AI Remove Unwanted Objects
iOS : ไม่มี


9. BeautyPlus – Edit, Retouch, Filter

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 17

แอพที่ดีงามสำหรับสายแต่งรูปเป็นอย่างมาก ซึ่งแอพนี้หลายคนที่ชอบแต่งรูปหรือเอาไว้รีทัชทั้งร่างกาย และใบหน้าน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะทุกเรื่องที่เกี่ยวกับความสวยงามในการแต่งหน้า และแต่งรูปได้รวมอยู่ในแอพนี้ไว้หมดแล้ว ทั้งการถ่ายรูปและแต่งหน้าได้ทั้งหน้าไม่เว้นแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ บนใบหน้า รวมไปถึงทุกส่วนในร่างกายก็สามารถปรับแต่งได้หมด แต่ที่น่าสนใจก็คือแอพนี้สามารถใช้เป็นแอพลบคนในปี 2022 ได้ด้วย แต่ว่าจะต้องอัพเกรดเป็นแบบพรีเมียมก่อน ในราคาประมาณ 94 บาทต่อเดือน ถ้าใครที่คิดว่าจะเอาไว้แต่งรูปอื่นๆ ด้วยเป็นหลักถือว่าคุ้มแน่นอน

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 18

โดยการใช้งานของแอพนี้จะมีให้เลือกใช้เครื่องมือหลายอย่าง ตามที่ได้บอกไปว่าสามารถปรับแต่งได้ทุกส่วนของร่างกาย แต่ถ้าใครจะเอามาไว้ใช้ลบวัตถุ หรือว่าลบคนออกจากภาพก็ได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่เมนู Edit จากนั้นเลือกเครื่องมือ Remover และลากแปรงไปตามจุดที่ต้องการลบได้เลย จากที่ได้ลองใช้งานดูแล้วถือว่าทำได้รวดเร็วและเนียนมากๆ แต่อาจจะต้องระบายหลายรอบหน่อยเพื่อความเนียน แต่ถ้าทำถูกจุดก็ถือว่าเนียนมากทีเดียว เนียนจนแทบจะมองไม่ออกเลยด้วยถ้าลากแปรงดีๆ หลายครั้งหน่อย ใครที่ต้องการใช้งานเป็นหลักและชอบแต่งรูปบ่อยๆ แนะนำว่าให้อัพเกรดไปเลย ใช้งานได้ดีสมราคาแน่นอน

Android : โหลดแอพ BeautyPlus – Retouch, Filters
iOS : โหลดแอพ BeautyPlus – Edit, Retouch, Filter


10. AirBrush – Best Photo Editor

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 19

ปิดท้ายกันด้วยแอพแต่งรูปจากบริษัทเดียวกันกับแอพ BeautyPlus แต่ว่าแอพนี้จะไม่ได้มีเครื่องมือมากถึงขนาดแอพนั้น เหมาะกับการใช้งานแบบรวดเร็ว และไม่ต้องใช้เวลาในการแต่งรูปมากนัก โดยหลักๆ แล้วแอพนี้ทำขึ้นมาสำหรับแต่งหน้า และเพิ่มความสวยงามของหน้าเป็นหลัก แต่ภายในแอพก็มีเครื่องมืออื่นๆ รองรับการใช้งาน รวมไปถึงใช้เป็นแอพลบคนในปี 2022 เอาไว้ด้วย แต่ก็ต้องเสียเงินเพื่อใช้งานเหมือนกันในราคา 52 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งจะมีราคาถูกกว่า BeautyPlus แต่ก็ต้องแลกกับเครื่องมืออื่นๆ ที่ใช้ได้น้อยลง แต่ถ้าใครไม่ได้เน้นแต่งรูปมากขนาดนั้น และต้องการใช้งานแบบรวดเร็ว ก็สามารถใช้งานแอพนี้ได้เลย มีความคุ้มค่าต่อการใช้งานเหมือนกัน และยังสามารถลองเล่นก่อนอัพเกรดเป้นพรีเมียมเพื่อดูความเนียนได้ด้วย

10 แอพลบคนฟรี 2022 ฟรี ios android 20

โดยการใช้งานของแอพนี้อย่างที่บอกว่าหลักๆ แล้วจะเอาไว้แต่งหน้า แต่ก็สามารถใช้ลบคนได้ด้วย โดยหลังจากที่เลือกรูปที่ต้องการลบออกได้แล้ว ก็ให้เข้าไปที่เมนู Tools และเลือก Eraser และใช้แปรงลากไปยังจุดหรือคนที่ต้องการลบออกจากภาพได้เลย หลังจากที่ได้ลองใช้งานดูแล้วบอกเลยว่าเนียนมาก เนียนจนเหมือนไม่เคยมีคนอยู่ตรงนั้นจริงๆ แต่ก็ต้องดูองค์ประกอบของพื้นหลังด้วย ถ้าซับซ้อนเกินไปอาจจะต้องกดหลายรอบหน่อย แต่ถ้าเป็นภาพวิวหรือทะเลนี่ทำออกมาได้เนียนมากจริงๆ ใครที่สนใจก็ลองโหลดมาเล่นก่อนก็ได้ ถ้าถูกใจแล้วค่อยอัพเกรดได้ตามต้องการเลย

Android : โหลดแอพ AirBrush: Easy Photo Editor
iOS : โหลดแอพ AirBrush – Best Photo Editor


ตารางเปรียบเทียบการใช้งานแอพลบคน 2022 ของแต่ละแอพ

แอพ\ ข้อมูลราคาระบบที่รองรับความเนียน
Remove Unwanted ObjectฟรีAndroidปานกลาง
Meitu- Photo & Video EditorฟรีAndroid, iOSเนียน
SnapseedฟรีAndroid, iOSปานกลาง
Picsart Photo & Video EditorฟรีAndroid, iOSเนียน
Facetune2 Editor by Lightricks110 บาท/ เดือนAndroid, iOSเนียน
TouchRetouch150 บาทAndroid, iOSเนียนดี
Photoshop Express Photo EditorฟรีAndroid, iOSเนียน
Photo Retouch – AI Remove Unwanted ObjectsฟรีAndroidเนียนดี
BeautyPlus – Edit, Retouch, Filter94 บาท/ เดือนAndroid, iOSเนียนมาก
AirBrush – Best Photo Editor52 บาท/ เดือนAndroid, iOSเนียนมาก

แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพลบคนในปี 2022 ที่น่าใช้งานทั้งแอพที่โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ และแอพที่ต้องเสียเงินซื้อทั้งในแอพ และซื้อเพียงครั้งเดียวไปเลยทั้ง 10 แอพที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งความจริงแล้วก็ยังมีอีกหลายแอพมากๆ ที่สามารถลบคนหรือลบวัตถุออกไปจากภาพได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้วิธีที่คล้ายๆ กันคือเหมือน Stamp ที่นำส่วนหนึ่งของรูปมาแปะแทน และทำให้ดูเนียนมากขึ้น แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าถ้าเป็นรูปที่ซับซ้อนมากๆ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยเนียน แต่ถ้าเป็นรูปที่มีพื้นหลังเป็นสีพื้น หรือสีเดียวกันจะทำได้ดีกว่ามาก ใครที่สนใจแอพไหนก็ลองเลือกดูตามตารางที่เราได้เปรียบเทียบความเนียนไว้ให้แล้ว แน่อนว่าถ้าอยากใช้ของดีมากๆ ก็จะต้องแลกกับการเสียเงินไปด้วย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก