Tag: sensor

เผย!! Samsung ส่งมอบเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 250MP ให้เหล่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแล้ว

ก่อนหน้านี้ Samsung มีประกาศว่าจะพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องความละเอียดถึง 600MP ที่มีความละเอีนดสูงกว่าที่ตามนุษย์เรา แต่ทว่านั่นก็เป็นเพียงเป้าหมายระยะยาว ส่วนเป็าหมายระยะสั่นนั้นก็ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Samsung ส่งมอบเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 250MP ให้เหล่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแล้ว จากรายงานที่ออกมาบอกว่าเซ็นเซอร์ 250MP นี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกเกือบนิ้ว หากมองจากขนาดของเซ็นเซอร์ 108MP ที่มีขนาด 1/1.33 นิ้ว แล้วก็หมายความว่าเซ็นเซอร์ 250MP นั้นก็ยังมีขนาดไม่เกิน 1 นิ้ว อยู่ดี จากในข่าวบอกอีกด้วยว่า Samsung กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์ …
[อ่านต่อ]

ระบบตรวจจับอารมณ์ผู้ใช้ด้วยเซนเซอร์ แนวคิดใหม่จาก Apple

การเดาอารมณ์ของผู้ใช้ถือเป็น เทรนใหม่ของ Smart Device ในปัจจุบัน เพื่อตอบสนองความต้องการตามอารมณ์ของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น
[อ่านต่อ]

Toshiba เผย สามารถผลิต CMOS ละเอียด 8MP ขนาดจิ๋วที่สุดได้แล้ว

Toshiba ได้เปิดเผยถึงการประสบความสำเร็จของตน ที่สามารถผลิตเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาดเล็กที่สุดในโลกได้ โดยมีขนาดเพียงแค่ 1.12 ไมโครเมตรเท่านั้น
[อ่านต่อ]

มีลุ้น!!! Apple iPhone 5 อาจจะใช้เซ็นเซอร์กล้อง 8 ล้านพิกเซล จาก Sony

มาอีกแล้ว!!! กับข่าวลือที่เกี่ยวกับ Apple iPhone 5 หลังจากที่ผู้บริหาจาก Sony ได้ให้สัมภาษณ์ในงานหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับผลกระทบของแผ่นดินไหวที่มีต่อโรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ โดยยังกล่าวอีกว่าโรงงานที่ Sendai ซึ่งผลิตเซนเซอร์กล้องนั้นได้รับผลกระทบไม่น้อยเลยทีเดียว และแน่นอนว่าในการส่งมอบอุปกรณ์ให้ Apple ได้มีการล่าช้าออกไป ที่สำคัญยังมีประโยคเด็ดที่ว่า?”มันเป็นอะไรที่ทำให้ตัวผมสงสัยตลอดว่า?ทำไม Sony ต้องมาทำเซ็นเซอร์กล้องที่ดีที่สุดให้ Apple ด้วย”?ซึ่งสิ่งที่เราทราบกันดีก็คือ Sony เป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์กล้องที่ดีที่สุดของโลกรายหนึ่ง ล่าสุดได้มี เซ็นเซอร์?Exmor R ที่นำไปใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนของตนอย่าง?Xperia Arc แล้วไหงต้องไปทำให้คู่แข่งอย่าง Apple …
[อ่านต่อ]

เซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่ของ Samsung แร๊ง!

หลายๆคนคงรู้ว่ามือถือของ Samsung หลายๆตัวถ่ายรูปได้เยี่ยมขนาดไหน ล่าสุดนี้ก็ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์รับภาพ CMOS ตัวใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก