Home Tags Quad-Core

Tag: Quad-Core

Sony จะไม่มีมือถือ quad-core จนกว่าจะถึงปี 2013 เพราะใช้พลังงานมากเกินไป

ถ้าอ้างอิงจากคำพูดของ Sony นั้นก็เป็นไปได้ว่าการใช้ตัวประมวลผลเเบบ quad-core ในปัจจุบัน ถ้าเทียบประสิทธิภาพต่อพลังงานที่ใช้ไปนั้นยังไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะต้องรอเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงหรือสถาปัตยกรรมที่ดีขึ้น

LG เปิดตัว Optimus 4X HD สมาร์ทโฟนควอดคอร์ตัวแรกของโลก หน้าจอระดับ HD

LG ยังคงพาเหรดเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับปี 2012 อย่างต่อเนื่อง โดยตัวล่าสุดอาจเป็นรุ่นที่หลายคนกำลังรอคอยอยู่ นั่นก็คือ LG Optimus 4X HD สมาร์ทโฟนควอดคอร์รุ่นแรกของโลก ต่อเนื่องจากเจ้า Optimus 2X นั่นเอง

โผล่ชิป Samsung Exynos รุ่นใหม่ รหัส 5450: ควอดคอร์ Cortex-A15 ชิปกราฟิก Mali-658

แม้ว่าในตลาดตอนนี้ Samsung จะเพิ่งใช้ชิปของตัวเองอย่าง Samsung Exynos เพียงแค่รุ่นเดียวในรหัส Exynos 4210 ที้ใช้ใน Galaxy S II, Note, Tab 7 Plus และ Tab 7.7 แต่ก็มีข่าวคราวถึงรุ่นถัดๆ ไปอยู่เรื่อยๆ

Amazon ใบ้อาจเห็น iPad 3 ปลายเดือนมีนาคม, หลุดข้อมูลจาก iBoot ยืนยัน iPad ใหม่ใช้ Apple...

มีข่าวลือของ iPad รุ่นใหม่ (ในที่นี้จะเรียกว่า iPad 3 ไปก่อน) เพิ่มขึ้นมาอีกแล้ว โดยเริ่มที่วันขาย หลังจากที่ Amazon ได้เพิ่มข้อมูลของหนังสือเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า ?Ipad 3 pour les nuls? ภาษาฝรั่งเศส และ ?Auf die Schnelle iPad 3? ในภาษาเยอรมัน ซึ่งทั้งสองชื่อนี้แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า iPad 3 for Dummies และเตรียมวางขายในวันที่ 29 มีนาคม

นักวิเคราะห์เผย HTC เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนควอดคอร์ในงาน MWC 2012

ใครที่รอซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ช่วงนี้คงตั้งตารอดูการเปิดตัวครั้งใหญ่ในงาน CES 2012 ที่กำลังจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าแล้ว แต่สำหรับแฟนๆ HTC อาจต้องยอมอดใจรออีกนิดนึง เพราะของแรงมักจะมาทีหลังเสมอเลยล่ะ

ซีอีโอ HTC เผยเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตควอดคอร์ในงาน MWC 2012

ใกล้จะหมดไปแล้วกับปี 2011 ที่มีแท็บเล็ตมากมายหลายแบรนด์ออกมาแข่งขันทั้งกับ iPad และแข่งกันเองอย่างมากมาย แต่ถึงกระนั้น HTC ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลก กลับยังนิ่งในตลาดแท็บเล็ต ถึงจะมีออกมาบ้างประปรายอย่าง HTC Flyer และ HTC Jetstream (Puccini) ซึ่งยังไม่มีการตอบรับที่ดีนัก เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟน

NVIDIA เผยโรดแมป Tegra, เปิดตัว Kal-El ไม่ใช่แค่สี่ แต่มาถึงห้าคอร์! แรงยิ่งกว่า ประหยัดยิ่งขึ้น

เป็นที่รอคอยกันมานานว่า Tegra ตัวต่อไปจาก Tegra 2 ที่กำลังบูมติดลมบนอยู่ในขณะนี้จะออกมาเมื่อไหร่ หลังจากที่ NVIDIA สัญญาว่าจะออกมาให้เห็นในช่วงปลายปีนี้ ในที่สุด NVIDIA ก็เข็นชิป Tegra ตัวใหม่ออกมาแล้วในรหัส ?Kal-El? นั่นเอง โดย Kal-El นี้เป็นชื่อของฮีโร่ยอดนิยมของคนทั่วโลกอย่าง Superman นั่นเอง และตามดูรหัสของ NVIDIA แต่ละตัวพบว่าเป็นการนำชื่อของฮีโร่มาตั้งทั้งสิ้น เอาละมาดูกันว่าโรดแมปของ Tegra และ Kal-El เป็นอย่างไรกันบ้าง

ลือ Samsung Galaxy S III จะมาพร้อม Quad-Core CPU ความเร็ว 2.0 GHz...

กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่น่าจับตามองไปแล้วนะครับ สำหรับ Samsung ที่มักจะมีข่าวลือของค่ายนี้ออกมาบ่อยๆ

MOST POPULAR

HOT NEWS