Home Tags Nexus Prime

Tag: Nexus Prime

เปิดตัว Galaxy Nexus อย่างเป็นทางการ : พ่วงพลัง Android 4.0 หน้าจอความละเอียดถึง 720p บางเฉียบเพียง 8.84 มม.

หลังจากรอกันมานานหลายเดือน ตั้งแต่ครั้งที่หลุดมาในชื่อของ GT-I9250 และหลุดต่อๆ มาในชื่อ Nexus Prime, Droid Prime จนมาถึงวันนี้ ในที่สุด Google Galaxy Nexus ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว (ชมรายงานสดได้ที่นี่)

Galaxy ?Nexus? เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ Nexus ?Pure Google? รุ่นที่ 3 และเป็นตัวแรกของโลกที่ใช้ความละเอียดระดับ 720p (1280 x 720 พิกเซล) มาพร้อมกับ Androd รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Ice Cream Sandwich พร้อมจุดเด่นคือวุัสดุรอบเครื่องที่เป็นโลหะ บางเพียง 8.84 มม. ด้านหลังใช้วัสดุพิมพ์ลาย ?Hyper Skin? ที่ช่วยให้สัมผัสที่ดี และจับเครื่องได้แน่นยิ่งขึ้น ตัวเครื่องที่ออกแบบมาแบบไร้ปุ่มบนหน้าจอ พร้อมจอ HD Super AMOLED ใหญ่ยักษ์ถึง 4.65 นิ้ว โดยสามารถไปชมสเปคเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

สำหรับจุดเด่นของ Galaxy Nexus มีดังนี้

มาพร้อมกับ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ที่ปรับแต่งอินเทอร์เฟซ และระบบหลักไปจากรุ่นเดิมเยอะมาก (รอติดตามอ่านได้เร็วๆ นี้)

gx1

ต่อมาคือระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ที่ใช้วิธีการจับใบหน้าแทนการใส่พาสเวิร์ด ที่เรียกว่า ?Face Unlock?

gx2

ระบบส่งข้อมูลแบบใหม่ล่าสุด ที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟน Android ที่มาพร้อมกับชิป NFC เท่านั้น สามารถใช้ส่งได้ทั้งรูปถ่าย เว็บไซต์ วิดีโอ ฯลฯ

gx3

บอกลาคีย์บอร์ดไปอีกครั้ง เมื่อ Galaxy Nexus มาพร้อมกับระบบ ?Voice Typing? ที่สามารถพิมพ์ข้อคามได้ด้วยการพูด

gx4

Galaxy Nexus บันเดิลมาพร้อมกับเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กของ Google เองอย่าง Google+? รุ่นใหม่ที่สามารถเล่นวิดีโอเป็นกลุ่มสูงสุดถึง 9 คน หรือ Hangout ได้จากเครื่องแล้ว!

gx5

กล้องคือสิ่งที่ปรับปรุงไปมากที่สุด แม้ว่าความละเอียดจะเท่าเดิมที่ 5 ล้านพิกเซล แต่เปิดแล้วพร้อมใช้ทันที และสามารถถ่ายต่อเนื่องได้ด้วยความรวดเร็ว รวมถึงสามารถปรับแต่งภาพได้มากกว่าเดิม พร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่าง Single-Motion Panorama Camera ที่สามารถถ่ายภาพแบบพานอรามาได้เพียงแค่เลื่อนกล้องจากซ้ายไปขวาเท่านั้น!

gx6

หน้าจอมาตรฐานใหม่ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ขนาดใหญ่ถึง 4.65 นิ้ว สีสันสดใสด้วยจอแบบ Super AMOLED พร้อมกระจกแบบโค้งที่ช่วยให้จับได้ง่ายยิ่งขึ้น และเข้ากับใบหน้ายามใช้งานโทรศัพท์

 

gx7

ตัวเครื่องที่ออกแบบมาแบบโค้งนิดๆ และบางเฉียบเพียง 8.84 มม.วัสดุอยู่ในระดับพรีเมียม ฝาหลังแบบ Hyper Skin ที่ทนทานต่อแรงขีดข่วน

gx8

ปิดท้ายกันด้วยความเร็ว! ทั้งฮาร์ดแวร์ที่ใช้ซีพียูดูอัลคอร์ความเร็วสูงถึง 1.2 Ghz ช่วยให้ทำงานได้รวดเร็ว และการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง 4G LTE

gx9

วิดีโอโปรโมตของ Galaxy Nexus โชว์ความเร็วของตัวเครื่องอย่างเต็มที่

สำหรับราคาเปิดตัวยังไม่ประกาศ แต่จะเริ่มวางขายในยุโรป สหรัฐฯ และเอเชียในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ใครอยากให้เข้าไทย งานนี้ต้องลุ้นหน่อยนะครับ

เปิดตัว Galaxy Nexus อย่างเป็นทางการ : พ่วงพลัง Android 4.0 หน้าจอความละเอียดถึง 720p บางเฉียบเพียง...

หลังจากรอกันมานานหลายเดือน ตั้งแต่ครั้งที่หลุดมาในชื่อของ GT-I9250 และหลุดต่อๆ มาในชื่อ Nexus Prime, Droid Prime จนมาถึงวันนี้ ในที่สุด Google Galaxy Nexus ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

หลุดก่อนเปิด !!! Nexus Prime มาในชื่อใหม่ “Galaxy Nexus” พร้อมสเปคเครื่อง

อีกไม่กี่นาทีก็จะถึงเวลาเริ่มงานเปิดตัว Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) แล้ว

เอาละซิ…เริ่มมีเว็บประกาศสั่งจอง Samsung Nexus Prime แบบ unlock แล้ว

ยังไม่ถึงวันเปิดตัวเลย แต่ก็มีเว็บขายมือถือออนไลน์ประกาศรับ pre order เจ้า Samsung Nexus Prime (GT-i9250) แบบ unlock แล้ว

หลุดราคา Galaxy Nexus ค่าย Verizon พร้อมวันเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ 10 พฤศจิกานี้!

ตอนนี้สมาร์ทโฟนที่ใครๆ ก็ต่างจับตามองว่าจะมาอีท่าไหนอย่าง Samsung Galaxy Nexus ใกล้ถึงเวลาเปิดตัวเต็มทีแล้วในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ และก็มีข่าวทั้งลือ และไม่ลืออัพเดทกันมาเรื่อยๆ

Samsung ยืนยันงานเปิดตัว Galaxy Nexus 19 ตุลานี้ ที่ฮ่องกง

หลังจากที่ Samsung และ Google ประกาศเลื่อนงานเปิดตัว Galaxy Nexus ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนมีข่าวลือว่าจะจัดงานในวันที่ 19 ตุลาคม ณ เกาะฮ่องกง ล่าสุดมีความคืบหน้าแล้วครับ

เขาว่ามันเป็น…หน้าจอตอนบู๊ตของ Nexus Prime !!!

ยิ่งใกล้ ยิ่งหลุดกันเลยทีเดียวสำหรับทั้ง Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) และ Nexus Prime

หลุดภาพ Nexus Prime ตัวเป็นๆ ก่อนงาน พร้อมหน้าตา Android 4.0 Ice Cream Sanwich

สำหรับหลายๆ ท่านที่รอดูว่า Nexus รุ่นต่อไปอย่าง Nexus Prime จะเป็นอย่างไร ล่าสุดไม่ต้องรอแล้ว เพราะว่ารูปเครื่องตัวจริงนั้นได้หลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

มาอีกแล้วสเปค Nexus Prime พร้อมยัน BGR ลงสเปคมั่ว

ช่วงนี้ข่าวของ Nexus Prime กำลังโหมกระหน่ำทั้งข่าวจริง ข่าวลือกันเลยทีเดียว ล่าสุดเว็บไซต์ GSM Arena ออกมาโต้ BGR ที่ลงสเปคของ Nexus Prime ไปว่าไม่เป็นความจริง

Samsung ปล่อยทีเซอร์งาน Unpacked “Something BIG is coming”

เตรียมตัวให้ดีกับวันที่ 11 ตุลาคมนี้ หลังจากที่ Samsung และ Goole ประกาศจัดงาน Samsung Mobile Unpacked 2011 ?Google Episode? ซึ่งคาดกันว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Nexus รุ่นใหม่อย่าง Prime ในงานด้วย

Samsung Nexus Prime มาแน่ 11 ตุลาคมนี้ พร้อมเปิดตัว Android 4.0

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะเข้าสู่เดือนที่ดูเหมือนจะเป็นเดือนที่ทำให้เราร้องว้าววว !! มากที่สุดแห่งปีนี้ก็ว่าได้ เนื่องด้วยบรรดาเหล่าระบบปฏิบัติการของ Smartphone พร้อมใจกันเปิดตัวประชันกันในช่วงนี้

MOST POPULAR

HOT NEWS