Tag: microSDHC

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ในการเลือกใช้ microSD ให้กับสมาร์ทโฟน

ปัจจุบัน microSD การ์ดมีให้เราเลือกใช้อย่างหลากหลายรุ่น แต่ไม่ใช่ว่าทั้งหมดนั้นจะสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทั้งหมด เป็นเรื่องปกติที่เราต้องเลือก microSD การ์ดที่ดีที่สุดให้กับสมาร์ทโฟนของเรา โดยมีให้เลือกระหว่าง SDHC และ SDXC หรือ Class 10 และ UHS-I Class 1 บทความนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านได้มีความมั่นใจในการเลือกซื้อ microSD การ์ดให้ถูกใจในการใช้งานและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้กับสมาร์ทโฟนของเราเอง ความจุ ในปัจจุบันเราจะได้เห็นประเภทของการ์ด microSD ที่นิยมใช้งานอยู่ 2 ประเภท  นั่นก็คือ SDHC …
[อ่านต่อ]

โครตคุ้มเลย!! Sandisk Micro SD 32GB Class10 ใน iTruemart ลดเหลือแค่ 299 บาทเท่านั้น!!

  วันนี้ผมมีสินค้าดีๆจาก iTruemart มาฝากกันอีกเช่นเคย และสินค้าที่ว่านั่นคือ Micro SD การ์ดจาก Sandisk ขนาดความจุ 32 GB พร้อมความเร็วแรงระดับ Class 10 ซึ่งสามารถอ่านเขียนด้วยความเร็วสูงสุดที่ 48 MB/วินาทีเลยทีเดียว ซึ่งความเร็วระดับนี้สามารถบันทึกวีดีโอแบบ Full HD ได้สบายๆ หรือจะย้ายไฟล์ขนาดต่างๆมาใส่ไว้ในการ์ดก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน ใช้เวลาเพียงไม่นานในการถ่ายโอนไฟล์ต่างๆ แม้ว่าจะเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ก็ตาม และที่น่าสนใจนั่นคือทาง iTruemart กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาถึง 38% ด้วยกันทำให้เราสามารถซื้อได้ในราคา 299 …
[อ่านต่อ]

ให้ไวเลยพี่น้อง!! Kingston Micro SD Cls10/32 GB เหลือเพียง 400 กว่าบาท!!

  วันนี้ผมก็มีสินค้าดีๆ จาก itruemart มาฝากกันอีกเช่นเคย และสินค้าที่ว่านั่นก็คือ Micro SD การ์ดนั่นเองครับ และถ้านี่เป็น Micro SD ธรรมดาๆ ผมก็คงจะไม่มาพูดถึงอย่างแน่นอนเพราะว่านี่คือ Kingston SDHC I Class 10 แบบอัลตร้าสปีดที่สามารถอ่านได้ถึง 90 MB/Sec และสามารถเขียนที่ความเร็วสูงสุด 45MB/Sec ซึ่งถือว่าอ่านเขียนได้ไวมากๆ เลย และที่น่าสนใจนั่นคือในขณะนี้ได้ลดราคาลงเหลือเพียง 550 บาทจากราคาเต็ม 750 บาทเท่านั้นซึ่งลดไปถึง …
[อ่านต่อ]

[Review] Strontium ทั้ง USB-OTG และ MicroSD ไล่ตั้งแต่ 8,16 ถึง 64 GB ตัวแรง

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมักจะต้องหาซื้อมาใช้กันก็คือตัวเมม MicroSD โดยจุดประสงค์หลักๆ เลยก็คือเพื่อเอามาใส่ในเครื่อง สำหรับเพิ่มหน่วยความจำให้จุไฟล์ได้เยอะขึ้น เพราะมือถือบางรุ่นนี่ให้รอมมาน้อยจนแทบจะใช้งานไม่เพียงพอ และในช่วงหลังมานี้ MicroSD ก็มีราคาถูกลงมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะรุ่นที่มีความเร็ว มีคลาสสูงๆ ก็ลดราคาลงมาจนสามารถซื้อหามาใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย ส่วนอีกหนึ่งรูปแบบของหน่วยความจำที่เริ่มเป็นที่นิยมก็คือจำพวก flashdrive ที่มีหัว Micro USB สำหรับใช้งานร่วมกับมือถือในแบบ USB-OTG เพราะมันช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลได้มากจริงๆ จากที่แต่ก่อนเราต้องมาเสียบสายต่อคอมเข้ากับมือถือเพื่อโอนไฟล์ ก็กลายเป็นว่าเราสามารถเสียบ flashdrive เข้ากับมือถือได้โดยตรง ก็อปไฟล์ที่ต้องการได้เลย ประกอบกับมือถือ Android หลายๆ รุ่นตอนนี้รองรับการใช้งาน …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก