Tag: Foxconn

ระทึก!! ไฟไหม้ Foxconn โรงงานผลิต iPhone อีกครั้ง เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  เมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ Foxconn โรงงานผลิต iPhone จาก Apple ในประเทศจีนได้เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ในส่วนของสายการผลิต iPad ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 15 ราย และล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายนี้ขึ้นอีกหนึ่งครั้งในวันที่ 25 มกราคม 2016 หรือเมื่อวานนี้ ต้นเพลิงมาจากพัดลมระบายอากาศที่ติดกับหลังคาของตัวอาคาร ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่มีรายงานออกมาว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และจากภาพและวีดีโอที่เผยออกมาให้เรานั้นได้ชมกันจะเห็นได้ว่าเปลวเพลิงนั้นได้ทำลายตัวอาคารไปหลายชั้น แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว รวมมือถือรุ่นใหม่อย่าง iPhone นั้นก็ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้     ที่มา gsmdome
[อ่านต่อ]

KGI Securities คาด iPhone 6s จะต้องเลื่อนแผนการผลิตออกไป

นี่เป็นผลการวิเคราะห์จากข้อมูลต่างๆของทาง Ming-Chi Kuo แห่ง KGI Securities ที่เคยสร้างผลงานความแม่นยำในข่าวต่างๆของ Apple มาแล้วมากมาย ได้ออกมาเผยว่า iPhone 6s นั้นน่าจะต้องเลื่อนแผนการผลิตอย่างจริงจังออกไป 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากปัญหาเรื่องโรงงานนั่นเอง (แต่งานเปิดตัวไม่น่าจะเลื่อนนะ)
[อ่านต่อ]

Foxconn จะให้โรงงานที่อินเดียเป็นฐานการผลิต iPhone และ iPad ในอนาคต

Foxconn วางแผนการสร้างโรงงาน 10-12 แห่งในอินเดีย เพื่อที่จะให้เป็นฐานการผลิตภายในปี 2020 และแน่นอนว่าการผลิต iPhone และ iPad ในอินเดียย่อมส่งผลให้ราคาสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้มากขึ้นนั่นเอง เพราะมีต้นทุนที่ไม่สูงมาก Tim Cook CEO ของ Apple ยังกล่าวว่า ที่อินเดียนั้นมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรอย่างมาก นั่นส่งผลให้ iPhone สามารถขายในประเทศอินเดียได้มากถึง 5 แสนเครื่อง ในไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว และนั่นจะทำให้ Apple เพิ่มจำนวนผู้ค้ารายย่อยภายในประเทศอินเดียอีกด้วย …
[อ่านต่อ]

Foxconn จ้างคนงานเพิ่ม 100,000 อัตรา เพื่อเพิ่มอัตราการผลิต iPhone 6 เช่นเดียวกับทาง Pegatron

ข่าวล่าสุดจาก Taiwan's Economic Daily News ได้มีการรายงานถึงการจ้างคนงานเพิ่มอย่างมหาศาลของทาง Foxconn ผู้ผลิตและประกอบชิ้นส่วนให้กับทาง Apple
[อ่านต่อ]

Foxconn ยืนยัน iPhone มาพร้อมจอขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับงาน WWDC ที่ผ่านไปเมื่อคืนนี้ คิดว่าคงจะเป็นที่สนใจของหลายๆคนเลยทีเดียว แต่วันนี้เรามีข่าวจากทาง Foxconn
[อ่านต่อ]

Foxconn ยอมรับมีปัญหาขัดแย้งภายในโรงงานจริง แต่ยืนยันผลิต iPhone 5 ทันตามกำหนดแน่นอน

หลังจากมีข่าวมาหลายวัน เกี่ยวกับกระแสการสไตรค์หยุดงานของพนักงานโรงงาน Foxconn ในจีนกว่า 3,000 - 4,000 คน
[อ่านต่อ]

Foxconn ขยายโรงงานผลิต iPhone เพิ่มในเจิ้งโจว, กลายเป็นโรงงานสมาร์ทโฟนใหญ่ที่สุดในโลก

ใครตามข่าว iPhone มาตั้งแต่แรกๆ คงพอรู้ว่าเหล่า iPhone และ iPad นั้นถูกผลิตจากเมืองจีน โดยมีคู่ค้าเบอร์หนึ่งอย่าง Foxconn เป็นคนรับโปรเจคนี้ไปดูแลมาตั้งแต่รุ่นแรก จนถึงรุ่นล่าสุดนี้ แถมยังลามไปถึง MacBook บางรุ่นด้วย
[อ่านต่อ]

ใกล้แล้ว! ลือ Foxconn เริ่มผลิต iPhone 5 พร้อมส่งมอบในเดือนนี้

หลายคนที่ตามข่าว iPhone มาอย่างสม่ำเสมอ น่าจะรู้จักกับ Foxconn ที่เป็นผู้ผลิต iPhone ให้กับ Apple แทบทุกเครื่อง ล่าสุดแหล่งข่าวจากประเทศจีนเปิดเผยว่า Foxconn ได้เริ่มผลิต iPhone 5 แล้ว แหล่งข่าวระบุตัวเลขการผลิต iPhone 5 ของ Foxconn ที่มียอดสูงถึง 150,000 เครื่องต่อวัน และคาดว่าน่าจะส่งมอบเครื่องได้ราว 5 ? 6 ล้านเครื่องในเดือนกันยายนนี้ …
[อ่านต่อ]

งานเข้า Apple เหตุโรงงาน Foxconn ระเบิด!!! อาจจะทำให้ iPad 2 ส่งของได้ช้ากว่าเดิม

ถึงคราวซวยของ Apple จริงๆ กับเหตุการณ์ที่?Foxconn ณ เมืองเฉินตู ประเทศจีน ที่ถือว่าเป็นโรงงานผู้ผลิตรายใหญ่ที่ Apple ได้ทำการว่าจ้างในการประกอบผลิตภัณฑ์ของตนหลายๆ อย่าง ที่รวมไปถึง iPad 2 ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ได้เกิดระเบิดขึ้น!!! ส่งผลโดยตรงให้คนงานของ?Foxconn เสียชีวิตไปจำนวน 2 คนด้วยกัน รวมไปถึงยังมีคนบาดเจ็บไปทั้งหมด 16 คนด้วยกัน ที่สำคัญตรงจุดที่ระเบิดนั้น ยังเป็นที่บริเวณที่ใช้ในการผลิต 1Pad 2 อีกด้วย โดยที่ทาง?Foxconn …
[อ่านต่อ]

Foxconn สัญญาว่า iPhone 4 ล็อตไตรมาสแรก พอกับตลาดแน่นอน!!!

เชื่อว่าถึงตอนนี้ หลายๆคนยังคงต้องตามล่า iPhone 4 กันแน่นอน เพราะของมันแสนน้อยเหลือเกิน ทำเอาหลายๆคน ต้องรอ ต้องจอง ต้องพึ่งเครื่องนอกบ้าง งานนี้โรงงานที่รับประกอบอย่าง Foxconn ดูจะโดนถามมากว่า ทำไมถึงประกอบไม่ทัน แต่ต้นปี 2011 ที่จะถึงนี้ Foxconn เลยสัญญาว่า ไตรมาสแรกที่จะถึงนี้ iPhone 4 จะออกจากสายพานการผลิตถึง 20-21 ล้านเครื่อง พร้อมกับอาจจะเป็น iPhone CDMA ถึง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก