Topics: PureView

หลุดรูป Lumia Pureview รุ่นใหม่มากับบอดี้แบบอลูมิเนียม

หลุดรูป Lumia Pureview รุ่นใหม่มากับบอดี้แบบอลูมิเนียม

ใครที่รอ Lumia Pureview รุ่นใหม่ประจำปีนี้อยู่นั้นก็ดูเหมือนจะรอกันอีกไม่นานแล้ว เพราะว่ามีรูปของ Nokia Pureview ที่ตัวใหม่ที่มีหน้าตาคล้ายกับ Lumia 1020 แต่ก็มีจุดแตกต่างสำคัญหลายจุดดังนี้ เครื่องบริเวณด้านหน้าเปลี่ยนจากปุ่มฮาร์ดแวร์มาเป็นแบบ on screen เลนส์กล้องมีขนาดเล็กกว่า Lumia 1020 แต่ทำมาจากกระจกทั้งหมด... 

โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง PureView ล่าสุด

โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง PureView ล่าสุด

? ? ?โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง PureView ล่าสุด มอบประสบการณ์แผนที่นำทางใหม่ และนวัตกรรมชาร์จแบตไร้สาย บนแพลทฟอร์ม Windows Phone 8 นำทัพโดย Nokia Lumia 920 มอบการถ่ายภาพและวิดีโอที่ดีที่สุดที่เคยมีบนสมาร์ทโฟน ? ? ?เอสปู,ฟินแลนด์ และนิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา – 5 กันยายน 2555: โนเกียเผยโฉม Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820... 

The Verge เเฉวีดีโอโปรโมทระบบกล้อง Pureview ถูกถ่ายด้วยกล้องโปร Nokia ออกมาขอโทษภายหลัง

จากที่ Nokia ได้เปิดตัววีดีโอที่เเสดงถึงระบบกันสั่นของกล้อง Pureview ที่ทำให้การถ่ายวีดีโอนั้นดูดียิ่งขึ้นเนื่องจากเซนเซอร์กล้องนั้นมีสปริงรองรับบริเวณรอบทำให้ภาพที่ได้นั้นไม่เกิดอาการกระตุกหรือสั่นไหวมากจนเกินไป เเต่ทาง The Verge ก็ได้เห็นจุดหนึ่งของการถ่ายทำที่เเสดงให้เห็นว่าภาพวีดีโอที่อ้าง... 

หัวหน้าฝ่ายกล้องมือถือบอก Pureview ไม่ใช่เรื่องของสเปคกล้องเท่านั้น

จากข่าวลือที่ว่า Nokia Lumia 920 นั้นจะมีความละเอียดเพียงเเค่ 8 ล้านพิกเซลทั้งที่ใช้ชื่อว่า Pureview เท่านั้นสร้างความสับสนอยู่พอสมควร เนื่องจาก Nokia 808 Pureview นั้นมีความละเอียดถึง 41 ล้านพิกเซล ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า Nokia จะสร้างภาพกล้องที่มีขนาด 8 ล้านพิกเซล ให้มีคุณภาพเท่ากับ 41 ล้านพิกเซลได้อย่างไร หรือ Lumia ที่ใช้ฃื่อ... 

Nokia ยืนยัน กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล PureView รุ่นอื่นเพิ่มเติม

Nokia ยืนยัน กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล PureView รุ่นอื่นเพิ่มเติม

จาก Nokia 808 PureView ที่ออกมาสร้างปรากฏการณ์กล้องมือถือกันไปแล้ว ดูเหมือนว่า Nokia จะยังไม่หยุดพัฒนาต่อ โดยได้มีการยืนยันมาจากทาง Nokia แล้วว่า ในขณะนี้กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล PureView รุ่นอื่นเพิ่มเติมอยู่ และมีการวางแผนล่วงหน้าในเรื่องการส่งผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดไว้เรียบร้อยแล้วด้วย โดยรุ่นที่กำลังพัฒนาอยู่นี้จะมีความละเอียดของเซ็นเซอร์กล้องที่สูงกว่าเก่า... 

[MWC 2012] Nokia เปิดตัว Nokia 808 PureView กล้องความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

[MWC 2012] Nokia เปิดตัว Nokia 808 PureView กล้องความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

*รายละเอียดรูปกล้องของ Nokia 808 PureView ดูได้จากลิงค์นี้เลยครับ ปกติเราไม่ค่อยเห็นมือถือออกมาที่เน้นกล้องมากนัก เเต่ในวันนี้ Nokia ก็ได้ออกตัวมือถือที่เน้นกล้องที่เป็นทายาทของ Nokai N8 ออกมาในชื่อ PureView 808 สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือมีความละเอียดกล้องถึง 41 ล้านพิกเซล โดยสเปคของ PureView นั้นใช้ตัวประมวลผล Single... 

โนเกียปล่อยทีเซอร์ PureView ผู้สืบทอดของ Nokia N8 กล้องโทรออกได้ในตำนาน

ใกล้ถึงงาน MWC เเล้วเเต่ทำไมข่าวมือถือช่างมากมายเหมือนอยู่ในงานเสียนี่กระไร เที่ยวนี้เป็นของ Nokia ที่ได้ปล่อยตัวทีเซอร์ออกมาสั้นๆ กับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของตนที่ใช้ชื่อว่า ?PureView? Nokia PureView นั้นมีข่าวลือว่าเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก N8 ที่กล่าวขานว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่กล้องที่ดีที่สุดในตำนานไม่มีตัวไหนเทียบได้...