Home Tags Project Ara

Tag: Project Ara

สละเรือ!! ผู้ก่อตั้ง Project ARA ออกไปร่วมทีม Nexpaq ซุ่มออกแบบสมาร์ทโฟนโฉมใหม่ปรับสเปคได้ดังใจ

ในระหว่างที่ Project ARA แผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนปรับสเปคได้ดังใจเพียงถอด-ใส่โมดูลกำลังเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอนเข้าไปทุกวัน ล่าสุดเริ่มมีลางชัดเจนออกมาแล้วว่าส่อแววจะไม่รอดหลังจากหนึ่งในทีมผู้สร้างสำคัญของโครงการออกมายืนยันว่ากำลังร่วมพัฒนาเทคโนโลยีคล้ายๆ กัน แต่ไม่ได้ทำร่วมกับ Google ATAP ผู้พัฒนา Project ARA เสียแล้ว

บุคคลสำหรับที่ว่านี้คือ Dan Makoski ผู้ก่อตั้งโครงการ Project ARA และอดีตหัวหน้าทีมออกแบบใน Google ATAP ที่เพิ่งมีการยืนยันว่าตัวเขาเองได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนา Nexpaq อุปกรณ์เสริมในรูปแบบเคส iPhone ให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ใส่โมดูลเพิ่มได้ตามชอบ โดยตัว Nexpaq นั้นเคยระดมทุนบน Kickstarter ไปเมื่อกลางปี 2015 ที่ผ่านมา ได้งบไปราว 280,000 เหรียญด้วยกัน

สำหรับความเห็นของ Makoski ที่มีต่อ Project ARA ตัวเค้าเองผิดหวังกับการล่าช้า และติดขัดในหลายๆ เรื่อง แต่ก็ตั้งใจทำอย่างต่อเนื่องด้วยความมั่นใจในทีมงาน ถึงแม้ว่าแนวคิดสมาร์ทโฟนรูปแบบนี้จะยังจุดไม่ติด แต่ตัวเขาก็ให้ความเห็นว่าแนวคิดนี้จะไม่หายไปตราบใดก็ตามที่ผู้ใช้ยังโหยหาสิ่งใหม่ๆ จากโลกสมาร์ทโฟนอยู่

 

การเข้าไปร่วมงานกับ Nexpaq ของ Maroski ตอนนี้ยืนยันแล้วว่าตัวเขาจะเข้าไปออกแบบสมาร์ทโฟนปรับสเปคด้วยโมดูลให้กับ Nexpaq โดยจะเป็นของใหม่ที่เข้าไปเสริมทัพของเดิมที่มีเคสโมดูลสำหรับ iPhone 6, Galaxy S6 และแบตเตอรี่เสริม Batpaq ที่ใช้งานฟังก์ชันโมดูลได้เช่นกัน

ที่มา – Android Police

สละเรือ!! ผู้ก่อตั้ง Project ARA ออกไปร่วมทีม Nexpaq ซุ่มออกแบบสมาร์ทโฟนโฉมใหม่ปรับสเปคได้ดังใจ

ในระหว่างที่ Project ARA แผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนปรับสเปคได้ดังใจเพียงถอด-ใส่โมดูลกำลังเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอนเข้าไปทุกวัน ล่าสุดเริ่มมีลางชัดเจนออกมาแล้วว่าส่อแววจะไม่รอดหลังจากหนึ่งในทีมผู้สร้างสำคัญของโครงการออกมายืนยันว่ากำลังร่วมพัฒนาเทคโนโลยีคล้ายๆ กัน แต่ไม่ได้ทำร่วมกับ Google ATAP ผู้พัฒนา Project...

Project Ara มือถือถอดเปลี่ยนโมดูลได้ จะดีจริงหรือไม่ แล้วจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า?

ในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีสมาร์ทโฟนแนวคิดแบบนี้คลอดตามมาติด ๆ อย่างเช่น Ara phone จาก Google ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Google I/O ซึ่งทางทีม Google ATAP (Advanced Technology and Projects) กล่าวว่าเสร็จสิ้นการพัฒนาสมาร์ทโฟนใน Project Ara เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งให้นักพัฒนาทำการทดสอบในช่วงปลายปี 2016 นี้

Ara โทรศัพท์ที่ถอดประกอบชิ้นส่วนได้ เริ่มส่งมอบให้นักพัฒนาในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ !!

สำหรับโปรเจค Ara ที่เป็นโทรศัพท์ถอดประกอบชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์ได้ โดยเป็นโปรเจคของบริษัท Google ที่เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งมีข่าวอัปเดตการพัฒนามาให้เราได้เห็นกันเรื่อย ๆ เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากที่สุดก่อนที่จะเปิดตัวและวางขาย โดยล่าสุดทีมพัฒนา...

Google เลื่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Project Ara มือถือที่สามารถปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ได้ดั่งใจ ไปเป็นปี 2016

Google เลื่อนการเปิดตัว โครงการ Ara มือถือที่สามารถ ให้ผู้ใช้ทั่วไปแยกชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ รวมถึงปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งตอนแรกคาดว่า ทาง Google...

NVIDIA ร่วมวง Project Ara เตรียมปล่อย Tegra K1 ลงปีหน้า

Google ได้ประกาศชิปใหม่ที่จะสนับสนุนในโครงการ Project Ara เพิ่ม ซึ่งก่อนหน้านี้ชิปในโครงการที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการมีเพียง Rockship เท่านั้น ในวันนี้ก็มีการประกาศจาก Project Ara...

Google โชว์ต้นแบบ Project Ara ชุดใหม่ โมดูลถอดประกอบได้จริง สามารถรันแอพได้

ใครที่รอสมาร์ทโฟนถอดประกอบอย่าง Project Ara นั้นก็คงเบาใจได้ว่าในอนาคตเราคงได้เห็นสมาร์ทโฟนตัวนี้สามารถใช้งานจริงได้อย่างแน่นอน ถึงแม้คอนเซ็ปจะดูน่าเหลือเชื่ออยู่บ้างก็ตาม เพราะตัวต้นแบบของ Project Ara นั้นสามารถบูทและเรียกใช้งานแอพลิเคชันออกมาได้แล้ว จากของเดิมที่เพียงแค่ขึ้นหน้าบูท Android...

Google จับมือ Rockchip เป็นผู้ผลิตตัวประมวลผลใน Project Ara

Project Ara โครงการสมาร์ทโฟนที่สามารถให้ผู้ใช้เลือกชิ้นส่วนประกอบเองได้ ซึ่งอาจจะเป็นการปฏิวัติการผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่ผู้ผลิตมักจะทำออกมาเป็นแพคเกจแบบสมบูรณ์และไม่สามารถทำการอัพเดทชิ้นส่วนภายในได้ ล่าสุดนี้ Google ก็ได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้าของโครงการนี้ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้างแล้ว ในหน้า Google+ ของ Google ATAP...

Google โชว์ Project Ara ตัวต้นแบบ สามารถบูท Android ได้แล้ว

ในงาน Google I/O ครั้งนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัว Android รุ่นใหม่สำหรับนักพัฒนาแล้ว อีกโปรเจ็คที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือความคืบหน้าของ Project Ara ที่เปิดตัวโชว์คอนเซ็ปพร้อมม็อคอัพมาได้ระยะหนึ่งแล้ว...

Toshiba เข้าร่วมเป็นผู้ผลิตโมดูลให้ Project Ara ราคาเริ่มต้นที่ 1,600 บาท

หนังสือพิมพ์ Nikkei ได้รายงานว่า Toshiba ได้ประกาศเข้าเป็นบริษัทที่ที่จะผลิตชิ้นส่วนให้กับสมาร์ทโฟนแยกประกอบใน Project Ara ของ Google? ในส่วนของตัวประมวลผล ซึ่งจะมีทั้งหมด...

Google เผยชุดพัฒนาโมดูล Project Ara อย่างเป็นทางการ แสดงให้เห็นว่าหน้าตาจริงออกมาเป็นแบบไหน

Google ได้ปล่อยชุดพัฒนาโมดูล (MDK ? Module Developers Kit) ซึ่งได้มีการแสดงรายละเอียดสำหรับนักพัฒนาที่สนใจจะทำโมดูลชิ้นส่วนขึ้นมาสำหรับ Project Ara นี้ รายละเอียดหลักนั้นไม่ต่างกับที่เราได้รู้มาก่อนหน้ามากนัก...

MOST POPULAR

HOT NEWS