Tag: Galaxy Alpha

Samsung เลิกทำ Galaxy Alpha เงียบๆ เตรียมส่งรุ่นอื่นวางขายแทน

Samsung Galaxy Alpha มือถืออลูมิเนียม Android ตัวแรกของที่หลายคนรอคอยมานาน แต่อายุขัยของรุ่นนี้อาจจะไม่นานนักเพราพคาดว่า Samsung จะหยุดผลิตและเลิกจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ และนำ Galaxy A5 เครื่องระดับกลางที่มีสเปคใกล้เคียงกับ Alpha มาวางจำหน่ายแทน สาเหตุที่เลิกขายนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องอื่นนอกจากราคาของ Galaxy Alpha นั้นจัดว่าค่อนข้างสูง และการแข่งขันในตลาดตอนนี้ต้องการมือถือที่มีราคาต่ำกว่า ซึ่งราคาของ Galaxy A5 นั้นจัดว่าต่ำกว่า Galaxy Alpha อยู่พอสมควร โดยราคาของ Galaxy …
[อ่านต่อ]

Samsung ทำหรู ออก Galaxy Alpha ฝาหลังทำจากหนัง จำนวนจำกัดแบบละ 100 เครื่องเท่านั้น

ถ้าฝาหลังหนังของ Galaxy Note ยังไฮโซไม่พอจนต้องเปลี่ยนไปใช้แบบอลูมิเนียมอย่าง Galaxy Alpha คำถามคือยังมีอะไรที่หรูกว่านี้อีกไหม คำตอบของ Samsung คงเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำจากอลูมิเนียมและหนังนั่นเอง เพราะ Samsung ได้ทำการออก Galaxy Alpha รุ่นพิเศษที่ร่วมมือกับร้านผลิตรองเท้าชื่อดังของฝรั่งเศสอย่าง FREE LANCE และ JEAN-BAPTISTE RAUTUREAU โดยมีทั้งหมด 4 แบบ และแต่ละแบบมีจำนวนจำกัดเพียง 100 เครื่องเท่านั้น ราคาของเครื่องนั้นตั้งไว้ที่ 649 …
[อ่านต่อ]

Samsung ออกวีดีโออธิบาย กว่าจะมาเป็น Galaxy Alpha

หลังจาก Galaxy Alpha ได้เปิดตัวมาอย่างเป็นทางการก็ไม่พ้นที่จะโดนนำไปเปรียบเทียบกับ iPhone อีกจนได้จากขอบอลูมิเนียมที่ทำออกมาว่าไปก็อปของเขามาอีกรึเปล่า ซึ่งในเว็บไซต์ Samsung Tomorrow นั้นก็ได้ออกมาเขียนบล็อกอธิบายที่มาที่ไปของ Galaxy Alpha ออกมาว่ามีขั้นตอนอย่างไร ในบล็อกได้เขียนอธิบายว่า Galaxy Alpha นั้นได้อิทธิพลการดีไซน์มาจาก Card Phone (SGH-P310) ในปี 2006 ส่วนขอบมุมที่โค้งออกมามากกว่าปกตินั้นเพราะบริเวณมุมนั้นเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุดของโทรศัพท์และมักจะเป็นส่วนที่กระแทกลงสู่พื้นเมื่อเครื่องตกลงมา การเพิ่มเนื้อที่ของมุมโค้งนั้นก็ทำออกมาเพื่อเพิ่มการรับแรงกระแทกของเครื่องนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการเคลือบผิวบริเวณหลังเครื่องให้เป็นแบบด้านเพื่อให้จับได้ถนัดมือยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ทีมา : samsung tomorrow
[อ่านต่อ]

รูปชุดใหม่ Galaxy Alpha เผยขอบอลูมิเนียมมุมตัดด้านข้างแบบเต็มๆ

จากที่ Samsung ได้ออกมายืนยันในงานแถลงผลประกอบการว่าเราจะได้เห็นวัสดุชนิดใหม่สำหรับเครื่องตระกูล Galaxy อย่างแน่นอน ซึ่งเครื่องนั้นคงไม่ใช่ที่ไหนอื่นนอกจาก Galaxy Alpha ที่มีรูปหลุดมาก่อนหน้าบางส่วนที่น่าจะทำมาจากโลหะ แต่รูปภาพก็ยังถือว่าชัดเจนมากนัก ล่าสุดนี้เราก็ได้พบรูปชุดใหม่ของ Galaxy Alpha ที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์ต่างๆ ของเครื่องโดยเฉพาะส่วนที่เป็นโลหะด้วยครับ จากรูปชุดล่าสุดนี้จะเห็นว่าส่วนที่เป็นโลหะนั้นดูเหมือนจะอยู่เฉพาะบริเวณขอบมุมตัดของเครื่องเท่านั้น แต่ลักษณะของขอบเครื่องนั้นก็นับว่าแตกต่างจากเครื่อง Galaxy รุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน ส่วนด้านหน้าและหลังของเครื่องนั้นไม่ได้แตกต่างกว่าเดิมมากนัก สเปคของ Galay Alpah ตามข้อมูลเก่านั้นจะมากับหน้าจอ 4.8 นิ้ว ความละเอียด 720p …
[อ่านต่อ]

ข้อมูลเพิ่มเติม Samsung Galaxy Alpha ใช้นาโนซิม เปิดตัวกลางเดือนนี้ และสเปคเบื้องต้น

ในงานแถลงผลประกอบการของ Samsung ที่ผ่านไปไม่นานนี้ ทางบริษัทได้ยืนยันว่าเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่อีกสองรุ่น หนึ่งในนั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ และอีกรุ่นหนึ่งจะเป็นรุ่นที่ใช้วัสดุชนิดใหม่ ซึ่งรุ่นนี้ก็น่าจะเป็น Galaxy Alpha ตามที่มีข่าวลือและรูปบางส่วนปรากฏออกมาก่อนหน้า ส่วนวันนี้ก็มีรูปและข้อมูลเพิ่มเติมมาอัพเดทเช่นกันครับ เว็บไซต์ all about Samsung ของเยอรมันได้โพสรูปส่วนหลังของ Galaxy Alpha ในรหัส SM-G850F เมื่อดูจากส่วนหลังแล้วช่องใส่ซิมนั้นคาดว่าจะเป็นนาโนซิม และมีข้อมูลสเปคเพิ่มเติมจาก AnTuTu Benchmark ว่าเครื่องจะใช้ตัวประมวลผล Exynos 5433 ที่มากับตัวประมวลผลกราฟฟิค …
[อ่านต่อ]

หลุดบอดี้เครื่อง Galaxy Alpha เผยขอบเมทัลลิก พร้อมจอ 4.7 นิ้ว

จากที่มีข้อมูลออกมาได้พอสมควรกับ Galaxy Alpha ในที่สุด นอกจากรูปเครื่องที่หลุดออกมาจากเว็บไซต์ของเวียตนามอย่าง tinhte ทาง Sammobile ก็ได้รูปเครื่องออกมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งภาพเครื่องนั้นมีความชัดเจนซึ่งเห็นรายละเอียดหลายอย่างได้ชัดเจนกว่าเดิมครับ จุดแรกที่เห็นได้ชัดคงไม่พ้นขอบของเครื่องที่เป็นเมทัลลิกเงินที่ต่างออกไปจาก Galaxy S5 หรือมือถืออื่นๆ จาก Samsung ก่อนหน้านี้ แต่ว่าเครื่องบริเวณด้านหลังนั้นยังเป็นหนังอยู่เช่นเดิม ซึ่งดูเหมือนว่าส่วนที่เป็นโลหะนั้นจะอยู่เพียงบริเวณขอบหรือโครงของเครื่องเท่านั้น รายละเอียดอื่นๆ ของเครื่องเพิ่มเติมนั้น Galaxy Alpha จะมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32 GB …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพบูทเครื่อง Galaxy Alpha ยืนยันมีตัวตนอยู่จริง

Samsung Galaxy Alpha หรือที่มีชื่อเรียกแรกว่า Galaxy F นั้นถึงแม้จะมีข่าวออกมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานยืนยันการมีอยู่จริงของเครื่องนอกจากคำบอกเล่าถึงสเปคและลักษณะต่างๆ ของเครื่อง ล่าสุดก็มีรูปภาพตอนบูทพร้อมกับเครื่องออกมาให้เห็นกันเป็นครั้งแรกแล้ว จากรูปภาพนั้นได้ยืนยันว่าเครื่อง Galaxy Alpha นั้นมีอยู่จริงแน่นอนพร้อมกับโลโก้ Android ใหม่ที่เราพบเห็นในเครื่องรุ่นใหม่ที่ออกมาในปีนี้ แต่จากโดยรอบเครื่องนั้นปรากฏว่าไม่ได้ทำมาจากวัสดุที่เป็นโลหะหรืออลูมิเนียมตามข่าวแต่อย่างใด แต่ก็ยังเป็นไปได้ว่าเครื่องที่เราเห็นนั้นเป็นตัวต้นแบบเท่านั้น เหมือนกับที่เราเคยเห็นรูปข่าวลือเครื่องต่างๆ จาก Samsung ที่ออกมาก่อนอย่าง Galaxy S III ที่เครื่องหลุดกับเครื่องจริงนั้นมีลักษณะแตกต่างกันมากครับ       …
[อ่านต่อ]

อาจเป็นของหายาก Samsung Galaxy Alpha จะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด

ใครที่วาดหวังว่าจะสัมผัสมือถือ Galaxy ที่เป็นโลหะตัวแรกนั้นอาจจะต้องเตรียมตัวกันพอสมควร จากข่าวล่าสุดนั้นพบว่า Samsung นั้นไม่อาจผลิต Galaxy Alpha ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ 1 ล้านเครื่องต่อเดือน เนื่องจากโรงงานในจีนที่รับผลิตตัวเครื่องที่เป็นโลหะนั้นไม่สามารถผลิตออกมาได้เพียงพอ จากปัญหานี้อาจทำให้การวางจำหน่ายของ Galaxy Alpha นั้นเลื่อนออกไปจากเดิมหรือยังวางจำหน่ายตามเดิมแต่เครื่องนั้นอาจจะถูกวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดจากนโยบายวางจำหน่ายพร้อมกันหลายตลาดตามนโยบายการวางจำหน่ายเครื่องรุ่นท็อปของ Samsung ซึ่งอาจจะคล้ายกับกรณีของ Galaxy Round ที่เปิดตัวไปแล้วแต่ก็ไม่ได้หาง่ายเหมือนกับมือถือ Galaxy รุ่นอื่นๆ Galaxy Alpha นั้นถูกตั้งไว้เป็นมือถือวัสดุพรีเมียมตัวแรกของ Samsung ที่เป็น Android …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก