Home Tags Computex 2013

Tag: Computex 2013

[Computex] ภาพบรรยากาศภายในงาน Computex 2013 และพริตตี้ประจำบูทเด่นๆ

หลังจากชมบทความ hands-on สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในงานจาก SpecPhone เราไปแล้ว คราวนี้ก็มาชมบรรยากาศงานโดยรวมกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ต้นเลย

สถานที่หลักในการจัดงาน Computex 2013 นั้น อยู่ที่ Nangang Exhibition Hall ซึ่งสามารถเดินทางมาได้จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (Bannan Line) โดยเริ่มต้นก่อนเข้างานก็ต้องลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้างานกันก่อนครับ ซึ่งจะมีการลงทะเบียนแยกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือกลุ่มผู้เข้าชมงาน (Visitor) และกลุ่มสื่อ (Press) ถ้าจะให้ดี ก็ควรลงทะเบียนกรอกข้อมูลส่วนตัวในหน้าลงทะเบียนบนเว็บไซต์ Computex ซะก่อน เมื่อมาถึงงานก็ให้ยื่นจดหมายยืนยันการลงทะเบียน (หรืออีเมล) เพื่อจะได้สะดวกและรวดเร็ว ส่วนใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนมา ก็จะมีคอมพิวเตอร์เปิดให้กรอกข้อมูลลงทะเบียนได้หน้างานครับ

เมื่อรายงานตัวเสร็จแล้ว ก็จะได้รับบัตรประจำตัว พร้อมซองห้อยคอ ซึ่งบัตรประจำตัวนี้จะสกรีนชื่อของเราติดไว้เลย โดยบัตรนี้เป็นของจำเป็นมากๆ สำหรับการเข้างาน เพราะจะต้องสแกนก่อนเข้าชมบริเวณฮอลล์จัดงานทุกครั้ง นอกจากนี้บัตรของสื่อยังสามารถนำบัตรนี้ไปใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 2 วันหลังจากเริ่มใช้งานได้อีกด้วย (แต่บัตรของผู้เข้าชมไม่แน่ใจว่าได้รับสิทธิ์นี้ด้วยหรือเปล่านะครับ)

บริเวณสำหรับจัดงาน Computex 2013 ใน Nangang Exhibition Hall จะอยู่ที่ชั้น 1 และชั้น 4 โดยชั้นที่เป็นแหล่งรวมบูทของแบรนด์ใหญ่ๆ เช่น Acer, ASUS, MSI, Microsoft เป็นต้น ส่วนชั้น 1 นั้น โดยมากจะเป็นบูทอุปกรณ์ PC ซะมากกว่า

โถงทางเดินรวมครับ โดยฮอลล์จัดงานจะอยู่ทางฝั่งขวาของภาพ ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นพวกห้องสัมมนาและบันไดเลื่อน

ส่วนร้านอาหารยอดฮิตในงานก็หนีไม่พ้นมินิมาร์ทนามว่า Hi-Life ครับ เพราะอาหารโดยรวมแล้วถือว่าราคาถูกกว่าร้านอื่นๆ ภายในนี้ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วย เช่น ข้าวกล่องจัดเซ็ต, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ขนมปัง, น้ำดื่ม ช่วงเที่ยงๆ นี่ต่อแถวกันยาวเลยล่ะ

ก่อนเข้าบริเวณฮออล์จัดงาน จำเป็นจะต้องยื่นบัตรเข้าชมงานให้สตาฟสแกนก่อนทุกครั้งนะครับ

ภายในฮอลล์ ก็จะมีบูทของสตาฟประจำงานที่คอยให้ข้อมูลอยู่ รวมถึงมีแผนที่แจกให้ด้วย

บรรยากาศของบูทโดยรวมในงาน เยอะจริงๆ อันนี้แค่ชั้น 4 นะครับ รู้สึกว่าชั้น 1 จะมีบูทเยอะกว่านี้อีก

?ปิดท้ายด้วยรูปพริตตี้ละกันจ้า

 

 

[Computex] ภาพบรรยากาศภายในงาน Computex 2013 และพริตตี้ประจำบูทเด่นๆ

หลังจากชมบทความ hands-on สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในงานจาก SpecPhone เราไปแล้ว คราวนี้ก็มาชมบรรยากาศงานโดยรวมกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ต้นเลย สถานที่หลักในการจัดงาน Computex 2013 นั้น...

[Hands-on] NVIDIA Shield เครื่องเล่นเกม Android ขนาดพกพา ส่งตรงจาก Computex 2013

เมื่องาน CES 2013 ที่ผ่านมา NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปประมวลผล Tegra 4 พร้อมกันนั้นยังประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาในชื่อว่า Project Shield...

[Hands-on] Lenovo ThinkPad Tablet 2 แท็บเล็ต Windows 8 จากงาน Computex 2013

ด้านของ Lenovo นั้น แม้จะไม่มีบูทในงาน Computex 2013 ก็ตาม แต่ก็ยังพอมีผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ตมาโชว์ในร้านอยู่บ้าง โดยมาอยู่ในบูท Microsoft นั่นก็คือ...

[Hands-on] Acer Liquid S1 สมาร์ทโฟนจอ 5.7 นิ้วส่งตรงจากงาน Computex 2013

ในงาน Computex 2013 ครั้งนี้ Acer ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั่นก็คือ Acer Liquid S1 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7...

[Hands-on] รุ่นเด่นบูท ASUS ทั้ง MeMO Pad HD 7, MeMO Pad FHD...

อย่างที่เรานำเสนอข่าวไปแล้ว ถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก ASUS ไปในงาน Computex 2013 ที่ไต้หวันเมื่อวานนี้ (ข่าวเปิดตัว MeMo Pad, ข่าวเปิดตัว...

[Computex] ASUS เปิดตัว MeMo Pad HD 7 แท็บเล็ตราคาประหยัด พร้อม MeMo Pad...

ส่วนในไลน์ของ ASUS MeMo Pad ที่เป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดที่อิงมาจากกลุ่มของ Nexus 7 ที่ ASUS เคยผลิตให้กับ Google...

[Computex] ASUS เปิดตัว FonePad Note FHD6 มือถือจอ 6 นิ้ว Full HD...

หลายๆ ท่านน่าจะจำกันได้ดีกับตัวของ ASUS FonePad สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วที่มาพร้อมความสามารถในการใช้เป็นโทรศัพท์ได้ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง ล่าสุดในงาน Computex 2013...

MOST POPULAR

HOT NEWS