Tag: Computex 2013

[Computex] ภาพบรรยากาศภายในงาน Computex 2013 และพริตตี้ประจำบูทเด่นๆ

หลังจากชมบทความ hands-on สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ในงานจาก SpecPhone เราไปแล้ว คราวนี้ก็มาชมบรรยากาศงานโดยรวมกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ต้นเลย สถานที่หลักในการจัดงาน Computex 2013 นั้น อยู่ที่ Nangang Exhibition Hall ซึ่งสามารถเดินทางมาได้จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (Bannan Line) โดยเริ่มต้นก่อนเข้างานก็ต้องลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้างานกันก่อนครับ ซึ่งจะมีการลงทะเบียนแยกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือกลุ่มผู้เข้าชมงาน (Visitor) และกลุ่มสื่อ (Press) ถ้าจะให้ดี ก็ควรลงทะเบียนกรอกข้อมูลส่วนตัวในหน้าลงทะเบียนบนเว็บไซต์ Computex ซะก่อน …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] NVIDIA Shield เครื่องเล่นเกม Android ขนาดพกพา ส่งตรงจาก Computex 2013

เมื่องาน CES 2013 ที่ผ่านมา NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปประมวลผล Tegra 4 พร้อมกันนั้นยังประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาในชื่อว่า Project Shield ที่เป็นเครื่องเล่นเกม Android แบบพกพาที่เลือกใช้ชิปประมวลผล Tegra 4 รุ่นใหม่ล่าสุด และเป็นเครื่องเกมเครื่องแรกของ NVIDIA เองด้วย ซึ่งสถานะล่าสุดนั้นคืออยู่ในช่วงเปิดพรีออเดอร์เท่านั้น ซึ่งทางเราก็ไปพบเจ้า NVIDIA Shield อยู่ในมือของพริตตี้จาก NVIDIA ทางเราเลยจัดการเก็บภาพ และเขียนเป็นบทความ hands-on …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] Lenovo ThinkPad Tablet 2 แท็บเล็ต Windows 8 จากงาน Computex 2013

ด้านของ Lenovo นั้น แม้จะไม่มีบูทในงาน Computex 2013 ก็ตาม แต่ก็ยังพอมีผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ตมาโชว์ในร้านอยู่บ้าง โดยมาอยู่ในบูท Microsoft นั่นก็คือ Lenovo ThinkPad Tablet 2 ที่จะเริ่มขายในไทยอีกไม่นานนี้ครับ ทางเราก็เลยถือโอกาสทำ Hands-on มาให้ได้ชมกันก่อนครับ (แต่รายละเอียดเรื่องสเปคอาจมีบางจุดไม่ตรงกับรุ่นที่จะขายในไทย) ตัวของ Lenovo ThinkPad Tablet 2 นั้น เป็นแท็บเล็ต Windows 8 …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] Acer Liquid S1 สมาร์ทโฟนจอ 5.7 นิ้วส่งตรงจากงาน Computex 2013

ในงาน Computex 2013 ครั้งนี้ Acer ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั่นก็คือ Acer Liquid S1 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว (ข่าวการเปิดตัว) หน้าตาตัวจริงจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ จุดเด่นของตัว Acer Liquid S1 นอกเหนือจากหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.7 นิ้วแล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น ใช้อินเตอร์เฟส (ลันเชอร์) ที่มีความไหลลื่นเทียบเท่ากับ Stock …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] รุ่นเด่นบูท ASUS ทั้ง MeMO Pad HD 7, MeMO Pad FHD 10, Fonepad FHD 6 และ Padfone Infinity จากงาน Computex

อย่างที่เรานำเสนอข่าวไปแล้ว ถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก ASUS ไปในงาน Computex 2013 ที่ไต้หวันเมื่อวานนี้ (ข่าวเปิดตัว MeMo Pad, ข่าวเปิดตัว FonePad Note FHD 6) ในวันนี้ทางเราก็ไปทำการสัมผัสตัวจริงของแต่ละรุ่นมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมมีบทความ hands-on มาให้ชมกันด้วยครับ มาดูกันทีละรุ่นเลยดีกว่า ASUS MeMO Pad HD 7 ตัวของ ASUS MeMO Pad …
[อ่านต่อ]

[Computex] ASUS เปิดตัว MeMo Pad HD 7 แท็บเล็ตราคาประหยัด พร้อม MeMo Pad FHD 10 ตัวแรงราคาเบา

ส่วนในไลน์ของ ASUS MeMo Pad ที่เป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดที่อิงมาจากกลุ่มของ Nexus 7 ที่ ASUS เคยผลิตให้กับ Google ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในงาน Computex 2013 ด้วยเช่นกัน โดยแยกเป็นสองรุ่นคือ ASUS MeMo Pad HD 7 ใช้ชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A7 แบบ Quad-core (ยังไม่ระบุรุ่นและความเร็ว) หน้าจอพาเนล IPS …
[อ่านต่อ]

[Computex] ASUS เปิดตัว FonePad Note FHD6 มือถือจอ 6 นิ้ว Full HD พร้อมปากกาสไตลัส

หลายๆ ท่านน่าจะจำกันได้ดีกับตัวของ ASUS FonePad สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วที่มาพร้อมความสามารถในการใช้เป็นโทรศัพท์ได้ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง ล่าสุดในงาน Computex 2013 ที่ไต้หวัน ASUS ได้จัดการเปิดตัว ASUS FonePad Note ที่ถือว่าเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จจาก FonePad รุ่นแรก โดยมาในรูปโฉมที่สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น นั่นคือลดหน้าจอลงมาเหลือเพียง 6 นิ้ว (FonePad รุ่นแรกจอ 7 นิ้ว) ส่วนสเปคอื่นๆ …
[อ่านต่อ]