เผยคะแนนชิป Exynos 8895 ที่อยู่ใน Samsung Galaxy S8 ทำคะแนนครองแชมป์ GeekBench !!

เผยคะแนนชิป Exynos 8895 ที่อยู่ใน Samsung Galaxy S8 ทำคะแนนครองแชมป์ GeekBench !!

ซัมซุงมีประวัติกับชิปประมวลผล Exynos มายาวนาน ซึ่งเป็นชิปของซัมซุงเอง และในประเทศไทยเรือธงของทางซัมซุงก็จะใช้ชิป Exynos มาโดยตลอด เช่นเดียวกันกับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ที่กำลังจะถูกเปิดตัวขึ้น ซึ่งมากับด้วยกันสองเวอร์ชั่นก็คือชิป Exynos 8895 และ Snapdragon 835 ที่หลายคนสงสัยว่าชิปตัวไหนจะมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน หลายคนอาจจะคิดว่าชิป Snapdragon 835 จะต้องทำคะแนนได้ดีกว่า แต่คราวนี้บอกเลยครับว่าคิดผิด !!

gsmarena_002 (1)

จากรายงานที่เผยคะแนนของชิปประมวลผล Exynos 8895 จาก Geekbench ที่คาดว่าอยู่ใน Samsung Galaxy S8 ทำคะแนนแบบ Single-Core ไปได้ 1978 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ทำคะแนนอยู่ที่ 6375 คะแนน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับชิป Snapdragon 835 ที่อยู่ใน Galaxy S8 ที่ถูกเผยมาก่อนหน้านี้ถือว่าชิป Exynos สามารถทำคะแนนได้ดีกว่าเล็กน้อย และยังทำคะแนนแบบ Multicore แซงขึ้นเป็นผู้นำในเหล่าบรรดาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกด้วย ไปตารางเปรียบเทียบจากเว็บไซต์ Gsmarena ได้ที่ภาพด้านล่างได้เลยครับ

s8

ในส่วนของรายละเอียดชิปประมวลผลนั้นดูได้จากตารางด้านล่างที่หลุดออกมาให้เห็นกันก่อนหน้านี้ ซึ่งถูกนำมาเปรียบเทียบกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Snapdragon 835 ส่วนรายละเอียดสเปคเต็ม ๆ นั้นติดตามชมกันได้ในวันเปิดตัวที่คาดว่าจะจัดขึ้นได้ในวันที่ 29 มีนาคมที่จะถึงนี้ตามข่าวลือ

gsmarena_003

ที่มา Gsmarena 

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..