ZTE

[ลือ] Nokia และ Ericsson อาจจับมือกัน มุ่งพัฒนา 5G แข่งกับ Huawei และ ZTE

ชื่อของ Nokia บริษัทจากประเทศฟินแลนด์ และ Ericsson จากสวีเดน ต่างก็เป็นชื่อที่อยู่คู่กับแวดวงโทรคมนาคมระดับโลกมาอย่างยาวนาน แต่ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการก้าวกระโดดของบริษัทจากประเทศจีน ประกอบกับปํญหาภายในที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้ทั้ง Nokia และ Ericsson ไม่ได้โดดเด่นอย่างที่เคย แต่ก็มีรายงานมาจากสื่อชื่อดังอย่าง Bloomberg เปิดเผยว่า มีแนวโน้มที่ทั้ง Nokia และ Ericsson อาจจะพิจารณาควบรวมธุรกิจกันในอนาคต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี ทรัพยากร รวมถึงด้านตัวเลขในบัญชีที่ดีขึ้นด้วย หนึ่งในประเด็นที่มีการพูดถึงก็คือในด้านของการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ที่ตอนนี้ยังจัดว่าตามหลังบริษัทจากจีนอย่าง … [อ่านต่อ]

ZTE จดสิทธิบัตรการเจาะรูหน้าจอซ่อนไว้ระหว่างไอคอนสัญญาณโทรศัพท์ กับขีดบอกปริมาณแบตเตอรี่

ที่ผ่านมา สมาร์ตโฟนที่ใช้การวางกล้องหน้าแบบเจาะช่องที่หน้าจอ ก็มักจะใช้การวางตำแหน่งของกล้องเอาไว้ด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ ริมซ้ายบนสุด ตรงกลางด้านบนสุด และก็ริมขวาบนสุด ซึ่งอาจจะมีเหตุผลในแง่ของการซ่อนไว้ในมุมที่น่าจะสร้างความรำคาญน้อยสุด หรือทำให้หน้าจอดูสมดุล แต่ล่าสุดเราอาจจะได้เห็นการเจาะช่องหน้าจอแบบใหม่กันอีกแล้วครับ เมื่อล่าสุด สิทธิบัตรที่ทาง ZTE ได้ยื่นจดกับทางสำนักงานสิทธิบัตรเอาไว้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อสิทธิบัตรว่า “Display panel, camera device, terminal, and screen manufacturing method” ซึ่งแปลเป็นไทยก็จะได้ประมาณว่า พาเนลจอแสดงผล, … [อ่านต่อ]

เปิดตัว ZTE Temp Go มาพร้อม Android Go (Oreo Editon) สเปคน่ารัก ราคาประมาณ 2,500 บาท!!

ZTE ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน MWC 2018 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยรุ่นที่น่าจะเป็นไฮไลท์ในงานดังกล่าวคงเป็น ZTE Temp Go สมาร์ทโฟนในโครงการ Android Go มาพร้อมกับสเปคเบา ๆ บนระบบปฏิบัติการ Android Go ที่ปรับแต่งมาเพื่อสมาร์ทโฟนระดับล่างโดยเฉพาะ ให้การใช้งานที่ลื่นไหลกว่าแอนดรอยด์เวอร์ชันปกติ [อ่านต่อ]

ZTE เปิดตัว ZTE Axon M สมาร์ทโฟนพับจอได้ พร้อมกล้องแค่ตัวเดียว

หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาล่าสุด ZTE ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง ZTE Axon M โทรศัพท์ 2 จอที่สามารถพับมารวมกันเป็นจอเดียวได้ โดย ZTE Axon M  จะมาพร้อมจอขนาด 5.2 นิ้ว FullHD ขอบบาง 2 จอสามารถใช้งานได้ 4 โหมดคือ แสดงผลจอเดียว แสดงผล 2 จอแต่แสดงเหมือนกัน แสดงผล 2 จอแยกจากกัน รวม 2 จอเป็นจอใหญ่ … [อ่านต่อ]

ลือ ZTE เตรียมเปิดตัว Axon M โทรศัพท์พับหน้าจอได้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

หลังจากที่เราได้ยินและได้เห็นข่าวลือของโทรศัพท์พับหน้าจอได้จากทาง Samsung และ Lenovo แต่ใครจะไปรู้ว่าแบรนด์จีนอย่าง ZTE อาจจะเป็นค่ายแรกที่เปิดตัวโทรศัพท์พับหน้าจอได้ล่าสุดมีข่าวลือมาว่าทาง ZTE นั้นเตรียมจะเผยโฉมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้แล้วโดยใช้ชื่อว่า Axon M ZTE Axon M โค้ดเนม Multy มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด Full HD ทั้ง 2 จอที่พอกางหน้าจอออกจะมีขนาดอยู่ที่ 6.8 นิ้ว และความละเอียดจะกลาเป็น 2160 x 1920 พิกเซล ซึ่งเมื่อกางออกก็จะดูประหลาดๆ หน่อย เพราะอัตราส่วนหน้าจอนั้นเกือบจะเป็น 1:1 หรือ เกือบจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเลยแต่ยังไม่มีข้อมูลว่าสามารถกางได้สุดกี่องศา คาดว่า ZTE Axon … [อ่านต่อ]

ZTE เผยภาพสมาร์ทโฟนที่ชนะการโหวตจากผู้ใช้งาน มากับฟีเจอร์ Eye Tracking และ Self-Adhesive Phone !!

หลังจากที่ ZTE ได้ทำการเปิดโปรเจคที่ให้ผู้ใช้งานได้มีส่วนร่วมในการออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่โดยการออกเสียงลงคะแนนโหวตและจะทำการผลิตจริงตามที่ได้รับผลโหวตสูงสุด ซึ่ง ZTE ได้เผยว่าผู้ใช้งานได้เลือกโหวตคุณสมบัติ Eye Tracking และ Self Adhesive Phone มากที่สุดจาก Project CSX ซึ่งชนะการโหวตด้วยผลโหวต 36 % สำหรับการออกแบบของตัวเครื่องที่มีผู้ใช้งานโหวตมากที่สุดนั่นก็การออกแบบตามภาพด้านบน มากับกล้องหน้าสองตัวที่อยู่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องสำหรับฟีเจอร์ Eye Tracking จะสามารถเลื่อนภาพบนหน้าจอสมาร์ทโฟนไปมาได้จากการจับลักษณะของดวงตา และฟีเจอร์ Self Adhesive Phone ที่เป็นกาวที่ด้านหลังของสมาร์ทโฟนที่สามารถนำไปติดไว้บนวัตถุที่มีพื้นเรียบอย่างเช่น ผนัง กระจกเป็นต้น … [อ่านต่อ]

เปิดตัว ZTE Nubia Z11 Max มากับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว และ Snapdragon 652 ในราคา 10,700 บาท !!

ในวันนี้ ZTE ได้ทำการเปิดตัว Nubia Z11 Max อย่างเป็นทางการ ซึ่งซีรี่ส์ Z11 จะมีด้วยกันสองรุ่นนั่นก็คือ Z11 Max และ Z11 Mini ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป สำหรับรายละเอียดของ Nubia Z11 Max นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ที่มีความละเอียดแบบ FullHD พร้อมกับกระจก Gorilla Glass 3 … [อ่านต่อ]

เผยภาพ ZTE Nubia Z11 Max มีอัตราส่วนของพื้นที่หน้าจอถึง 83.27 % ของตัวเครื่อง !!

จากข่าวหลุดของสมาร์ทโฟน Z11 และ Z11 Max ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ย่อยของ ZTE นั่นก็คือ Nubia นั่นเองที่ได้เผยโฉมให้เราได้เห็นกันใน TENAA โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยว่า Nubia Z11 Max จะมีอัตราส่วนของพื้นที่หน้าจอมากถึง 83.27 % ของตัวเครื่องเลยทีเดียว โดยภาพหลุดบน Weibo ของ Nubia Z11 และ Z11 Max ยังทำให้เราได้เห็นว่ามันมีหน้าจอที่บางชนิดติดขอบและเหลือพื้นที่ด้านบนน้อยมาก ซึ่งถ้าหากอยากรู้ว่าอัตราส่วนพื้นที่ของหน้าจอของเจ้า Nubia … [อ่านต่อ]

ZTE Axon 2 จะมีหน้าจอความละเอียด 2K เพื่อการชม VR ที่สมบูรณ์แบบ

ปัจจุบันเริ่มมีสมาร์ทโฟนที่นิยมใช้หน้าจอที่มีความละเอียดแบบ 2K กันมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนอาจจะยังคิดว่ามันยังไม่จำเป็นที่สมาร์ทโฟนนั้นจะมีความละเอียดถึง 2K เพราะอย่างไรสายตาของมนุษย์ก็ไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความละเอียดแบบ FullHD และ 2K ได้แบบชัดเจน แต่ในอนาคตที่เทคโนโลยีเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งหน้าจอที่มีความละเอียด 2K นี้จะให้ภาพที่คมชัดมากกว่า เหล่าบรรดาผู้ผลิตจึงหันมาสนใจใช้หน้าจอที่มีความละเอียด 2K กันมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Huawei ที่กล่าวว่าสมาร์ทโฟนที่จะผลิตในปีนี้จะมีรุ่นที่มีหน้าจอความละเอียด 2K เพื่อรองรับการใช้งานกับ VR ด้วยเช่นกัน ตอนนี้ CEO ของ ZTE Zeng Xuezhong … [อ่านต่อ]

รวมมือถือที่ได้รับอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ในขณะนี้!!

ตั้งแต่มีข่าวออกมาว่าจะเริ่มมีการปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow อย่างเป็นทางการสำหรับมือถือแบรนด์ต่างๆ ที่ไม่ใช่ตระกูล Nexus จาก Google ก็ทำให้ผู้คนนั้นเริ่มหันมาสนใจในเรื่องของซอฟท์แวร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่รู้กันที่ว่ามือถือ Android สำหรับบางแบรนด์นั้นในระยะเวลา 2-3 ปีอาจจะมีอัพเดทใหญ่ๆ เพียงแค่ครั้งเดียวและโดยมากก็จะเป็นการเปลี่ยนเวอร์ชั่นของระบบปฎิบัติการซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ เนื่องจากผู้ใช้งานหลายคนอาจจะเบื่อกับอะไรเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อจำกัดต่างๆ ของ OS อย่างเช่น เรื่องของการย้ายแอพพลิเคชั่นซึ่ง Android บางเวอร์ชั่นนั้นไม่สามารถทำได้ หรือจะเป็นเรื่องของการประหยัดพลังงานต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา แต่ถึงอย่างนั้นก็มีแบรนด์มือถือบางค่ายที่ไม่ปล่อยอัพเดท OS เวอร์ชั่นใหม่ให้กับผู้ใช้งาน … [อ่านต่อ]