Home Tags Zenfone

Tag: Zenfone

[Review] ASUS Zenfone 5z สเปค Snapdragon 845 + Ram 6 GB จ่ายไม่แพง ก็แรงที่สุดได้!!

หากใครที่คิดว่า Asus Zenfone 5 ที่เพิ่งวางขายไปก่อนหน้านี้ มองว่าการดีไซน์ดูถูกใจแล้ว แต่สเปคยังไม่สุดเท่าไร ต้องมาเจอตัวนี้ ล่าสุด Asus ได้วางจำหน่ายอีกรุ่นในชื่อ Asus Zenfone 5z ที่มีการออกแบบตัวเครื่องเหมือนกับ Zenfone 5 เลย แต่อัดสเปคฮาร์ดแวร์ให้เหนือขั้นขึ้นไปอีก โดยมากับชิป Snapdragon 845 แรมสูงสุดที่ 8 GB และรอมสูงสุดที่ 256 GB โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 14,990 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Snapdragon 845 ที่ราคาถูกที่สุดในไทย ณ ตอนนี้ !! ไปดูรายละเอียดสเปคกันเลย

รายละเอียดสเปค ASUS Zenfone 5z

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2246 พิกเซล
 • ขนาดตัวเครื่อง 153 x 75.65 x 7.7  มม. หนัก 155 กรัม
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 CPU Octa-core (4×2.8 GHz Kryo 385 Gold & 4×1.7 GHz Kryo 385 Silver) พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 630
 • RAM 6 GB และ 8 GB
 • ความจุ 128 GB และ 256 GB
 • รองรับ microSD สูงสุด 2 TB
 • กล้องหลัง Dual Camera ความละเอียด 12+8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสุด f/1.8 พร้อมฟีเจอร์กันสั่น Gyro-EIS
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสุด f/2.0
 • รองรับ Dual SIM
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 3300 mAh พร้อมกับฟีเจอร์ Fast Battery
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
 • มีสองสีคือ Midnight Blue และ Meteor Silver
 • ราคา
  • รุ่นแรม 6 GB รอม 128 GB ราคา 15,990 บาท (ปัจจุบันลดอีก 1,000 บาท)
  • รุ่นแรม 8 GB รอม 256 GB ราคา 19,990 บาท

Design

ASUS Zenfone 5z มากับการออกแบบภายนอกที่คล้ายกับ Zenfone 5 เลยก็ว่าได้ โดยมากับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้วที่มีอัตราส่วน 18.7 : 9 ความละเอียด Full HD ที่มากับดีไซน์หน้าจอ Fullview ชิดขอบ แต่จะมี Notch Screen ด้านบนขนาดใหญ่พอสมควร เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟน Android ที่มีติ่งหน้าจอของแบรนด์อื่น

บริเวณ Notch Screen ประกอบไปด้วยลำโพงสนทนา กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ

ด้านล่างตัวเครื่องก็จะมีขอบเครื่องที่หนาเล็กน้อย ส่วนปุ่ม Navigation ของ Zenfone 5z จะไปอยู่ใต้หน้าจอสามปุ่มเหมือนเดิม

ฝาหลังของตัวเครื่องออกได้สวยงามมาก โดยใช้เทคโนโลยีในการพ่นทรายและเคลือบผิว 8 ชั้น เคลือนเงาในชั้นสุดท้าย ทำให้เกิดเงาสะท้อนสวยงามโดยมีจุดกึ่งกลางเงาสะท้อนพุ่งตรงที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

กล้องหลังจะอยู่มุมซ้ายด้านบนของตัวเครื่อง โดยมากับกล้อง Dual Camera แนวตั้งพร้อมกับ Dual LED Flash

ด้านล่างตัวเครื่องเป็นลำโพงขับเสียง พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ไมค์รับเสียงสนทนา และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

ด้านขวาของตัวเครื่องก็จะเป็น ปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์

ด้านซ้ายของเครื่องเรียบเนียน ไร้ปุ่ม มีเพียงช่องใส่ซิมแบบใช้เข็มจิ้ม

โดยรวมแล้ว การออกแบบตัวเครื่องทำออกมาด้วยความสวยงาม ลงตัว มีขนาดที่พอดีกับมือไม่ใหญ่เกินไป และไม่เล็กเกินไป

Software

สำหรับซอฟต์แวร์ของ ASUS Zenfone 5z มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Oreo 8.0 บน ASUS ZenUI 5 ของทาง ASUS โดยมากับการออกแบบที่มีรูปลักษณ์สะอาดและเรียบง่ายกว่าเดิม เน้นความสะดวกต่อการใช้งาน มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบครันพร้อมใช้งาน

มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่างเช่น Smart Screen On ที่หน้าจอจะไม่ดับไป หากตรวจพบใบหน้าของเรากำลังดูอยู่ หรือ Twin Apps ที่ช่วยโคลนแอพพลิเคชั่นเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งแอพ ฯ ทำให้เราเล่นไลน์ได้พร้อมกับ 2 Account ในเครื่องเดียว ที่สำคัญหากใครที่ไม่ชอบธีมที่ติดมาในเครื่องยังสามารถดาวน์โหลดปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย

 

Feature

ZenMotion 

via GIPHY

เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่นแตะสองครั้งเมื่อปิดหน้าจอเพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา เมื่อยกโทรศัพท์ไปที่หูเมื่อมีเสียงเรียกเข้าก็จะรับสายให้ทันที หรือฟีเจอร์ตามวิดีโอด้านล่างคือการวาดตัวอักษาเพื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่นในทันที อย่างวาดตัว C ก็จะเข้าสู่กล้อง วาดตัว Z จะเข้าสู่แกลลอรี่ ซึ่งสามารถเข้าไปปรับแต่งได้ตามสะดวก

via GIPHY

Game Genie

ZenUI 5 นั้นมาพร้อมกับ Game Genie ซอฟต์แวร์ที่ทำไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ใช้สำหรับปรับแต่งอย่างรวดเร็ว อย่างโหมดเต็มหน้าจอ ปิดแจ้งเตือน บันทึกภาพขณะเล่นเกม หรือแม้กระทั้ง Live ก็ทำได้เลย ที่สำคัญยังมี Speed Booster ที่ใช้เร่งความเร็วของโปรเซสเซอร์อีกด้วย

ZeniMoji

เป็นฟีเจอร์ที่กำลังนิยมในขณะนี้นั่นก็คือตัว Avatar น่ารัก ๆ ที่เคลื่อนไหวตามเรา ซึ่งของทาง ASUS เรียกว่า ZeniMoji สามารถนำไปใช้กับวิดีโอคอล การถ่ายทอดสด สตรีมมิ่ง หรืออัดเป็นไฟล์ GIF ไปส่งในแชทข้อความได้เลย ถือว่าเป็นลูกเล่นหนึ่งที่น่าสนใจ ที่สำคัญ Zenfone 5z ยังอัพเดทตัว Avatar เข้ามาเยอะขึ้นกว่าเดิม

via GIPHY

Performance

สำหรับจุดเด่นของ ASUS Zenfone 5z ที่เรียกว่าน่าสนใจที่สุดนั่นก็คือฮาร์ดแวร์ภายในเครื่อง โดยมากับชิปประมวลผล Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 CPU Octa-core (4×2.7 GHz Kryo 385 Gold & 4×1.7 GHz Kryo 385 Silver) พร้อมกับชิปประมวลผลกราฟิกสุดแรง Adreno 630 ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นท็อปของค่ายที่สามารถเล่นได้ทุกเกมแบบลื่น ๆ และแรมสำหรับรุ่นเริ่มต้นที่ให้มาถึง 6 GB ไว้ใช้งานกันแบบเหลือเฟือ หากใครต้องการความเร็วจัดเต็มก็มีให้เลือกที่ 8 GB ส่วนรอมมีให้เลือก 128 GB และ 256 GB ไว้ใช้กันแบบยาว ๆ ไม่พอก็สามารถเพิ่ม microSD ได้อีก ดังนั้นในเรื่อง Performance หายห่วงไปได้เลย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Snapdragon 845 ที่ราคาถูกสุดแล้วในตอนนี้ !!

via GIPHY

Camera

ในส่วนของกล้อง Asus Zenfone 5z มากับกล้อง Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ Sony IMX363 มีขนาดเซ็นเซอร์อยู่ที่ 1/2.55″ และขนาดพิกเซล 1.4µm มีรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.8 พร้อมกับ Dual LED Flash แบบ Dual Tone ที่สำคัญมากับฟีเจอร์กันสั่น OIS และ EIS อีกด้วย  ส่วนกล้องหน้ามากับความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่รูรับแสงกว้าง f/2.0 ซึ่งคุณภาพของกล้องของ ASUS Zenfone 5z ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะการันตีคะแนนการถ่ายภาพของ DxOMark สูงถึง 90 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่เท่ากับ Google Pixel และเป็นรอง iPhone 8 อยู่แค่ 2 คะแนนเท่านั้น

สำหรับหน้า UI ของกล้องนั้น มาในรูปแบบเรียบง่ายสไตล์ Asus ที่เราคุ้นเคยกันดี มีโหลดให้เลือกใช้งานได้ทันที และ Asus Zenfone 5z มาพร้อมกับ เทคโนโลยี AI Camera ที่สามารถตรวจจับภาพปรับแต่งให้เหามะสมกับสภาพแวดล้อมของภาพได้ในทันที อย่างภาพด้านล่างที่ถ่ายผลไม้ รูปไอคอนก็จะโชว์เป็นรูปช้อน ส้อม ให้เห็นว่าตอนนี้เราถ่ายโหมดอาหารอยู่ กล้องก็จะเร่งสีให้มีสีสันให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น เป็นต้น

จากที่เราลองนำไปถ่ายภาพ มีฟีเจอร์ที่ชอบมากเลยคือฟีเจอร์ถ่ายภาพแบบ Wide-Angel ใช้กล้องถ่ายทั้งสองตัวทำให้ได้ภาพมุมกว้างที่ 120 องศา โดยสามารถกดปรับเปลี่ยนได้ที่ไอคอนรูปภูเขาได้เลยดังตัวอย่างสองภาพด้านล่าง ก็จะได้มุมมองที่กว้างขึ้นเหมาะกับการถ่ายภาพวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง ASUS Zenfone 5z
Main Camera ASUS Zenfone 5z

สำหรับกล้องหน้าเองก็มีโหมด Beauty มาให้สาวกเซลฟี่ได้ปรับแต่งกัน อย่างภาพด้านล่างที่เป็น Beauty เลเวล 0 ไปจนถึงเลเวล 10 ก็ดูความแตกต่างกันเอาเองนะครับ 😀


ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า ASUS Zenfone 5zFront Camera Asus Zenfone 5z

[Review] ASUS Zenfone 5z สเปค Snapdragon 845 + Ram 6 GB...

หากใครที่คิดว่า Asus Zenfone 5 ที่เพิ่งวางขายไปก่อนหน้านี้ มองว่าการดีไซน์ดูถูกใจแล้ว แต่สเปคยังไม่สุดเท่าไร ต้องมาเจอตัวนี้ ล่าสุด Asus ได้วางจำหน่ายอีกรุ่นในชื่อ...

รุ่นเล็กก็มา!! เปิดราคา ASUS Zenfone Live (L1) ภาคต่อ จอใหญ่ 18:9 ในราคา 3,290...

เปิดราคาแบบเงียบ ๆ สำหรับ ASUS Zenfone Live (L1) สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสุดของ ASUS ในปี 2018 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดตอนนี้เปิดราคาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการผ่านหน้าแฟนเพจ ASUS เป็นที่เรียบร้อย 

[Promotion] ASUS Zenfone Max Pro M1 รุ่น Ram 3 GB ลดเหลือ...

ล่าสุด Advice Online ร้านค้าออนไลน์ของทาง Advice ได้วางจำหน่าย ASUS Zenfone Max Pro M1 รุ่น Ram 3 GB/ Rom 32 GB เป็นที่เรียบร้อย และเข้าเงื่อนไขการส่งด่วนภายใน 3 ชั่วโมง (Fast3) สำหรับพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล คือถ้ากดซื้อก่อน 16.00 น. ก็บวกเวลาไปได้เลย ไม่เกิน 19.00 น. Zenfone Max Pro M1 ก็จะส่งถึงมือเพื่อน ๆ ทันที 

[Promotion] ด่วน!! ASUS Zenfone Max Pro M1 ลดเลย 500 บาท ที่...

โปรโมชันแรงมาอีกแล้ว สำหรับ ASUS Zenfone Max Pro M1 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก ASUS ที่เปิดตัวและตอนนี้กำลังเป็นกระแสสุด ๆ ด้วยจุดเด่นด้านความคุ้มค่า และการเล่นเกมที่ทำได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนในราคาใกล้เคียงกันพอสมควร โดยโปรโมชันของ Zenfone Max Pro M1 ในช่วงแรกจะเป็นการซื้อแล้วรับเงินคืนในรูปแบบของ Shopee Coin 500 เหรียญ เอาไว้ซื้อของใน Shopee มูลค่า 500 บาท (ใช้กับการซื้อครั้งถัดไป)

[Special] 7 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจ่ายเงินซื้อ Asus Zenfone Max Pro M1 !!

เปิดตัวและวางขายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ASUS Zenfone Max Pro M1 เกมมิ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (ASUS บอกว่าอย่างนั้น) ที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จากราคาที่เปิดมาประทับใจมาก...

หลุดสเปค ASUS Zenfone Pegasus 4A มาพร้อมกล้องคู่ Ram 3 GB ราคาประมาณ 9,000...

เผยสเปคสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ ASUS อย่าง ASUS Zenfone Pegasus 4A ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ ASUS Zenfone 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2017 นี้ และนอกจากสเปคที่หลุดแล้ว ยังมีเรื่องของราคา และภาพตัวเครื่องหลุดออกมาอีกด้วยเช่นกัน

เปิดตัว ASUS Zenfone AR มือถือ Ram 8 GB เครื่องแรกของโลก ชิป SD821...

นอกจาก ASUS Zenfone 3 Zoom จะเปิดตัวในงาน CES 2017 แล้ว ASUS ยังมีไม้ตายอีกรุ่นที่เปิดตัวในงาน ได้แก่ ASUS Zenfone AR ที่เห็นสเปคก็ร้องซี้ดแล้ว เพราะ ASUS Zenfone AR เป็นมือถือเครื่องแรกที่มี Ram 8 GB!! ใช่แล้วครับ อ่านไม่ผิดแน่นอน ย้ำอีกทีว่า Ram 8 GB!!

เปิดตัว ASUS Zenfone 3 Zoom กล้องคู่ตามคาด ซูมได้ 2.3 เท่า พร้อม Portrait...

ASUS Zenfone 3 Zoom เปิดตัวไปหมาด ๆ ในงาน CES 2017 เมื่อตอนตีสองตามเวลาในประเทศไทย มาพร้อมกับจุดเด่นหลักที่กล้องคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จำนวน 2 ตัว ค่ารูรับแสง f/1.7 สามารถซูมแบบออฟติคอลได้ที่ 2.3 เท่า และแน่นอนว่ามี Portrait Mode เช่นเดียวกับ iPhone 7 Plus

หลุดมือถือ ASUS รัน Android 7.0 Nougat แบตเตอรี่ 4850 mAh คาดว่าเป็น Zenfone...

มือถือ ASUS รุ่นดังกล่าวมีรหัสรุ่นว่า X00GD อยู่ดี ๆ ก็มีชื่อโผล่ใน TENAA (อารมณ์ กสทช. บ้านเรา) ส่วนสเปคคร่าว ๆ ที่เราทราบมาก็คือ ASUS X00GD มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat, ชิปประมวลผล Octa-Core ความเร็ว 1.5 GHz, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม Dual LED Flash และรองรับ MicroSD Card

ม่ายยยย – รวมมือถือ Android และ Zenfone ที่โหลด Pokemon Go ไม่ได้ พร้อมวิธีลักไก่!!

แต่ปัญหาที่แอดมินพบจากเพื่อน ๆ ในเพจ SpecPhone ก็คือมีหลายคนไม่สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon Go ได้ครับ ส่วนมากจะเป็นแอนดรอย ที่ขึ้นว่า "Your Device is not compatible with this version" และเท่าที่แอดมินตรวจสอบจาก Google Play เครื่องเก่า ๆ ที่เคยรีวิวมา ก็พบว่ามีหลายรุ่นทีเดียวที่ไม่สามารถโหลด Pokemon Go ได้ ไ

MOST POPULAR

HOT NEWS