Tag: Xperia Z Ultra

พบผลเบนช์มาร์ก Sony ตัวใหม่ คาดเป็น Xperia Z Ultra รุ่น Wi-Fi

สำหรับใครที่อยากพกแท็บเล็ตขนาดเล็กนั้นอาจจะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาอีก 1 รุ่น เพราะว่าได้มีผลเบนช์มาร์กตัวใหม่จาก Sony ซึ่งก็คือ Xperia Z Ultra รุ่นที่ถูกตัดการเชื่อมต่อ 3G ออก โดยเปลี่ยนไปใช้ Qualcomm Snapdragon MSM8074 จาก MSM8974 ที่มีการรวมโมเด็มเชื่อมต่อ LTE ติดมาด้วยนั่นเอง สำหรับสเปคหลักนั้นไม่มีอะไรต่างไปจากเดิม ยังมีหน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด 1080p แรม 2 …
[อ่านต่อ]

Sony ออกเคสพิเศษ Xperia Z Ultra สำหรับใส่เลนส์กล้อง QX10/QX100 โดยเฉพาะ

สำหรับผู้ใช้ Xperia Z Ultra นั้นอาจจะมีปัญหากับเลนส์เสริม QX10/QX100 ที่ตัวยึดนั้นไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดกว้างเกินไป ซึ่งทาง Sony ก็ได้ออกเคสพิเศษสำหรับ Z Ultra สำหรับใส่เลนส์กล้องดังกล่าวออกมาแล้ว โดยเคสพิเศษนี้จะทำให้เลนส์ QX10/QX100 สามารถติดเข้ากับ Xpria Z Ultra ได้โดยไม่ต้องใช้ตัวยึดที่ติดมากับ QX10 หรือ QX100 ซึ่งเคสนี้ทาง Sony เคยออกมาแล้วสำหรับ Xperia Z และ …
[อ่านต่อ]

Sony เริ่มปล่อยตัวอัพเดท Android 4.3 ให้กับ Xperia Z1 และ Z Ultra แล้ว

Sony ได้ทำการปล่อยตัวอัพเดท Android 4.3 ให้กับ Xperia Z1 และ Z Ultra อยางเป็นทางการแล้ว โดยทั้งสองรุ่นถือเป็นรุ่นท็อปในช่วงปลายปีของ Sony ที่ถูกส่งมาพร้อมกับ Android 4.2 ซึ่งทาง Sony ก็ได้ทำการปล่อยตัวอัพเดท Android เวอร์ชันถัดไปอย่าง 4.3 ออกมาให้แล้ว ในแง่อินเตอร์เฟซและการใช้งานนั้นไม่ต่างจากเดิมเท่าไรนักนอกจากมีการอัพเดทและแก้ไขบั๊กตามปกติทั้งโครงสร้างภายในของ Android และแอพลิเคชันประจำเครื่องอย่าง Smart Social Camera, …
[อ่านต่อ]

โซนี่ ส่ง Xperia™ Z Ultra สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6.4 นิ้ว ชูจุดเด่นการวาดเขียนหน้าจอด้วยดินสอและกันน้ำได้

โซนี่ ส่ง Xperia? Z Ultra สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6.4 นิ้ว ด้วยความบางของตัวเครื่องเพียง?6.5 มิลลิเมตร พร้อมชูจุดเด่นการวาดเขียนหน้าจอด้วยดินสอและกันน้ำได้     บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ส่ง Xperia? Z Ultra (เอ็กซ์พีเรีย ซี อัลตร้า)สมาร์ทโฟนตัวแรกจากโซนี่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว ด้วยดีไซต์ของตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 6.5 มิลลิเมตร …
[อ่านต่อ]

เทียบขนาด Xperia Z Ultra กับ Nexus 7 รุ่นสองพร้อมใส่กระเป๋ากางเกง

ประเด็นที่น่าสนใจของ Xperia Z นั้นยังคงอยู่ที่ขนาดว่ามีขนาดใหญ่เกินไปหรือไม่สำหรับการใช้งานแบบทั่วไปเพราะว่ามีขนาดใกล้เคียงกับแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วมาก แต่วันนี้ก็มีรูปที่เทียบขนาดของ Xperia Z Ultra กับ Nexus 7 รุ่นปี 2013 ออกมาเทียบให้เห็นกันแล้ว แน่นอนว่า Xperia Z Ultra นั้นต้องมีขนาดเล็กกว่า Nexus 7 แน่นอนเพราะว่ามีหน้าจอมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็ไม่มากนัก ซึ่งจากรูปนั้นเรียกว่ามีขนาดเต็มมือไม่ต่างกับ Nexus แต่อาจจะจับง่ายกว่าเพราะความกว้างของตัวเครื่องที่น้อยกว่า สำหรับใครที่เล็ง …
[อ่านต่อ]

Sony ไทยเปิดให้จอง Xperia Z Ultra แล้วในราคา 21900 บาทแถมเคสจาก Krusell

หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัว Xperia Z Ultra อย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้ว ในตอนนี้ทางเพจของ Sony ประเทศไทยก็ได้มีการเปิดให้สั่งจอง Xperia Z Ultra แล้วในราคา 21900 บาทตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 19 สิงหาคมนี้ โดยจะแถมเคสจาก Krusell มูลค่า 1090 บาท สำหรับคนที่สนใจ Xperia Z Ultra นั้นก็สามารถสั่งจองได้จากศูนย์ Sony …
[อ่านต่อ]

Sony ประกาศรายชื่อเครื่องที่ได้รับ Android 4.3 แล้ว 6 รุ่น

หลังจากที่ Google ได้ประกาศตัวอัพเดท Android 4.3 ไปแล้วเมื่อวานนี้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android อย่าง Sony ก็ได้ออกมาประกาศตัวอัพเดทของ Android 4.3 สำหรับมือถือตัวเองเป็นเจ้าแรกแล้ว โดยทาง Sony ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนา Android 4.3 ทั้งหมด 6 เครื่อง โดยมีรายชื่อของ Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, …
[อ่านต่อ]

ราคา Sony Xperia Z Ultra เครื่องฮ่องกงมาแล้ว ประมาณ 24000 บาท

หลังจากที่ Sony เปิดตัว Xperia Z Ultra ไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือราคาของเครื่องเพราะถือว่าเป็นมือถือขนาดใหญ่ (มาก) จาก Sony เครื่องแรกละมีสเปคในระดับสูงด้วยหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล และหน้าจอแบบพิเศษที่สามารถรองรับการเขียนจากวัตถุอื่นๆ นอกจากการสัมผัสอีกด้วย ในตอนนี้ก็มีราคาของ Xperia Z Ultra จากฮ่องกงออกมาแล้ว ซึ่งทำให้กะราคาของเครื่องได้คร่าวๆ ระดับหนึ่งเพราะว่าเครื่องฮ่องกงนั้นส่วนใหญ่จะมีราคาในระดับเดียวกับเครื่องไทย โดยบวกลบต่างกันไม่มากนัก …
[อ่านต่อ]

Sony เปิดตัวคลิป Xperia Z Ultra อันใหม่ โชว์การใช้งานด้านปากกา

การเปิดตัวของ Xperia Z Ultra นั้นนอกจากจะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีจอใหญ่ที่สุดในตอนนี้แล้ว อีกฟีเจอร์หนึ่งที่ถูกจับตามองไม่แพ้กันก็คือความสามารถด้านปากกาที่ทาง Sony ได้บอกไว้ตอนเปิดตัวว่าสามารถใช้สไตลัสหรือวัตถุปลายแหลมใดๆ ก็ได้ในการเขียน ซึ่งคลิปล่าสุดของ Sony นั้นก็ได้สาธิตการใช้งานด้านปากกาบนเครื่อง Xperia Z Ultra ให้ดูกันแล้ว จากในคลิปนั้นความสามารถที่แสดงให้เห็นคือ Handwriting Recognition ที่แปลงการเขียนของเราให้กลายเป็นตัวอักษรได้ ซึ่งไม่ได้ใช้งานได้เฉพาะบนแอพจดบันทึกเท่านั้น แต่จะรองรับการใช้งานได้ทุกแอพลิเคชันเนื่องจากเป็นการเรียกใช้งานโดยกดปุ่มปากกาบนคีย์บอร์ด ซึ่งสามารถใช้งานกับแอพเครื่องคิดเลขได้ด้วย รวมไปถึงการรับสายเข้าด้วยหูฟัง Bluetooth SBH52 ที่แถมมากับ Xperia Ultra …
[อ่านต่อ]

วัดไซส์และความเร็วของ Xperia Z Ultra ใหญ่จน Xperia Z เหมือนของเด็กเล่น

อย่างที่เรารู้กันว่า Xperia Z Ultra นั้นมีจุดต่างกับ Xperia Z ใหญ่ๆ อยู่สองจุดคือเรื่องขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 6.4 นิ้วแทน 5 นิ้วและใช้ซีพียู Snapdragon 800 ตัวใหม่สุดแทน Snapdragon S4 Pro เดิม ในวันนี้ก็มีคลิปพรีวิวถึงขนาดและความเร็วระหว่าง Xperia Z และ Xperia Z Ultraซึ่งขนาดของมันนั้นเรียกว่าทำเอา Xperia Z …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก