Tag: Wireless charging

5 พาวเวอร์แบงค์ไร้สายยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ พกพาสะดวกไม่ต้องมีสายก็ชาร์จไวได้ในปี 2021

พาวเวอร์แบงค์ ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีสาย หรือเป็นพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับคนที่ใช้งานมือถือเป็นประจำ หรือเวลาเดินทางไกลๆ ที่ไม่มีปลั๊กให้ชาร์จแบตได้ เราจึงต้องหาพาวเวอร์แบงค์ มาเป็นแบตสำรองเอาไว้ชาร์จในเวลาฉุกเฉิน และจำเป็นต้องใช้งาน ซึ่งตอนนี้ก็ได้พัฒนาเพื่อการใช้งาน ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งความจุ และการรองรับ Fast Charge มาดูกันว่ามีพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้งานบ้าง
[อ่านต่อ]

Motorola เผยเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายระยะไกลของตัวเอง

Motorola แอบปล่อยวีดีโอสาธิตเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายระยะไกลสำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเองหลังจากที่ Xiaomi ชิงเปิดตัวไปได้ไม่ถึงวัน จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน
[อ่านต่อ]

Xiaomi แอบพัฒนาสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จไร้สาย

Xiaomi แอบปล่อยหลักฐานสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนามาพร้อมกับโค๊ด MIUI 12.5 beta ที่จะรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยกำลังไฟฟ้าสูงถึง 67W ทีเดียว 2 รุ่น
[อ่านต่อ]

Belkin เอาใจสาวก KAKAO FRIENDS จัดแคมเปญรับฟรีหมอนอิงลิขสิทธิ์แท้ เมื่อซื้อแท่นชาร์จแบตไร้สายรุ่นลิมิเต็ดอย่าง RYAN และ APEACH

Belkin (เบลคิน) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้นำตลาดอุปกรณ์เสริมของมือถือสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก จัดแคมเปญออนไลน์เอาใจสาวก KAKAO FRIENDS อีกครั้ง หลังเปิดตัวอุปกรณ์แท่นวางชาร์จไร้สาย BOOST ↑ UP™ Wireless Charing Pad 10W รุ่นพิเศษลิมิเต็ดอีดิชั่น โดยร่วมมือกับ KAKAO FRIENDS ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์สุดคูลที่ทุกคนหลงรัก โดยลูกค้าที่ซื้อแท่นชาร์จไร้สาย Belkin x KAKAO FRIENDS Edition จะได้ลุ้นเป็นลูกค้าผู้โชคดี รับฟรี!! หมอนอิง …
[อ่านต่อ]

รีวิว CHOETECH Wireless Charger T535-S แท่นชาร์จไร้สายแบบ 5 Coil ชาร์จเร็วได้พร้อมกัน 2 เครื่อง

“แท่นชาร์จไร้สาย” เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเรือธง หรือแฟลกชิปสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ควรจะต้องมีติดไว้ที่บ้าน แม้เรื่องประสิทธิภาพในการชาร์จไฟจะเร็วไม่เท่าการเสียบสาย แต่เรื่องความสะดวก แท่นชาร์จไร้สายตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ทำให้การชาร์จไร้สายในยุคปัจจุบันไม่ได้ช้าเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย แท่นชาร์จไร้สายที่ผมจะรีวิวในบทความนี้ เป็นแท่นชาร์จไร้สายตัวใหญ่จากทาง CHOETECH รุ่น Wireless Charger T535-S มีจุดเด่นที่นอกจากจะชาร์จไร้สายได้เร็วแล้ว ยังสามารถชาร์จไฟได้พร้อมกันสูงสุด 2 เครื่อง เหมาะกับคนที่มีอุปกรณ์หลายชิ้น ที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยครับ $51.99 หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 1,600 บาทเท่านั้น (มี Code …
[อ่านต่อ]

Xiaomi เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย 20W, Powerbank ชาร์จไร้สาย ราคาเริ่มต้น 470 บาท

นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัว Xiaomi Mi 9 ในราคาเริ่มต้น 14,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับสเปคก็ว่าคุ้มมากแล้ว ในงานดังกล่าวยังมีอุปกรณ์เสริมเปิดตัวอีกหนึ่งเซ็ต บอกเลยว่าคุ้มทุกตัว และแหกทุกกฎการตั้งราคาจริง ๆ ชิ้นแรกรูปซ้ายมือสุดเป็นแท่นชาร์จไร้สาย เปิดราคามาที่ 99 หยวน ตีเป็นเงินไทยราว ๆ 470 บาท ตรงนี้บางคนอาจบอกว่า ก็ปกตินี่หน่า แต่ผมจะบอกว่ามันไม่ปกติตรงที่แท่นชาร์จตัวนี้เป็นแบบชาร์จเร็ว 20W ซึ่งถือว่าเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกการชาร์จไร้สายเลยก็ว่าได้ …
[อ่านต่อ]

[Review] Innergie PowerJoy 10W แท่นชาร์จไร้สายที่ชาร์จเร็วทั้ง iPhone และ Android

Innergie PowerJoy 10W ปัจจุบันเราเข้าสู่ยุคที่การชาร์จ ไม่ได้ต้องการแค่ความรวดเร็วในการชาร์จเพียงอย่างเดียว แต่ความสะดวกสบายในการใช้งานก็ถือเป็นสิ่งจำเป็น อุปกรณ์อย่างแท่นชาร์จไร้สายจึงเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการในจุดนี้ และ Innergie ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มี แท่นชาร์จไร้สาย วางจำหน่าย ในรุ่น PowerJoy 10W Innergie PowerJoy 10W แท่นชาร์จไร้สายที่ใช้เทคโนโลยี Qi PowerJoy 10W เป็นแท่นชาร์จไร้สายที่ใช้เทคโนโลยี Qi ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับ และถูกใช้ในสมาร์ทโฟนแทบจะทุกรุ่น โดยเฉพาะสมาร์ทโฟน Android ไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตาม …
[อ่านต่อ]

Apple Wireless Charging จะยังไม่พร้อมขายพร้อม iPhone X อาจจะต้องใช้ของยี่ห้ออื่นไปก่อน

Ming-Chi Kuo จาก KGI ได้ให้ข้อมูลว่าดูเหมือน Apple จะยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จไร้สายของตัวเองตามรายงานที่ได้รับมา ซึ่งเป็นเรื่องที่แอบใจหายนิดหน่อยเพราะว่า iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X รองรับมาตรฐานการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งหมายความว่าลูกค้าที่ซื้อ iPhone รุ่นใหม่ไปนั้นอาจจะต้องใช้เครื่องชาร์จไรสายมาตรฐาน Qi จากเจ้าอื่นไปก่อน โดย KGI กล่าวว่า Apple ได้เปิดให้บริษัทต่าง ๆ นั้นผลิต Wireless …
[อ่านต่อ]

ลือ iPhone 8 (iPhone Pro) จะมาพร้อมกับระบบชาร์จไร้สาย แต่ดันชาร์จไม่เร็วซะงั้น!!

ระบบชาร์จไร้สายของ Apple ที่จะใช้ใน iPhone 8 ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะต้องใช้อุปกรณ์เฉพาะหรือไม่ เพราะแหล่งข่าวแจ้งว่า Apple เลือกใช้เทคโนโลยีชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi แต่ดันไม่รองรับการชาร์จเร็วในมาตรฐาน Qi 1.2 ที่สามารถชาร์จไร้สายได้เร็วถึง 15W (Quick Charging) โดยตัวชาร์จไร้สายของ iPhone 8 จะรองรับการชาร์จแบบมาตรฐานที่ 5V/ 1.5A หรือเทียบเท่ากับ 7.5W เท่านั้น
[อ่านต่อ]

LG V30 จะมาพร้อมกับกระจกที่ด้านหลัง เพื่อรองรับ Wireless charging

หลังจากที่ LG V30 ถูกลือว่าจะเปิดตัวทางการในปลายเดือนสิงหาคมนี้ก่อนงาน IFA 2017 ในวันที่ 1 กันยายน รายงานล่าสุดระบุว่า V30 จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุกระจกที่ด้านหลังเพื่อรองรับ Wireless Charging หรือการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า LG V30 จะใช้กล้องคู่แบบ LG G6 และ LG V20 ที่เป็นหล้องหลังคู่แบบเลนส์ wide และจะมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนหน้าจะก็จะใช้หน้าจอสัดส่วนใหม่ที่เปิดตัวไปกับ LG G6 ที่เป็นแบบ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก