Tag: Windows 8

รีวิว Acer Iconia W3 แท็บเล็ต Windows 8 ตัวเต็มในขนาดพกพาสะดวก

ก่อนหน้านี้ แท็บเล็ตที่ใช้งาน Windows 8 ในตลาดจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดไม่ต่ำกว่า 10 นิ้วด้วยกันทั้งนั้น เนื่องด้วยเป็นขนาดจอที่พอเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในโหมดแบบ Modern UI
[อ่านต่อ]

5 แอพฯ ที่สร้างสรรค์สำหรับวันแม่ จากไมโครซอฟท์

5?แอพฯ ที่สร้างสรรค์สำหรับวันแม่ จากไมโครซอฟท์ ? กรุงเทพฯ 7 สิงหาคม 2556 ? เราทุกคนล้วนรักแม่ ไม่ใช่เพียงเพราะแม่มอบความรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดและไม่มีเงื่อนไขแก่เรา แต่เป็นเพราะแม่พร้อมที่จะดูแลและทำทุกอย่างเพื่อลูกเสมอ ในช่วงวันแม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ไมโครซอฟท์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่เปิดโอกาสให้ลูกๆทุกคนได้แสดงความรักอย่างสร้างสรรค์กับคุณแม่ให้เข้ากับเทรนด์ยุคดิจิตอล โดยไมโครซอฟท์ได้คัดแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ มาให้ทุกคนแล้วที่นี่ ลองมาดูกันว่า แอพฯ สุดพิเศษสำหรับคุณและคุณแม่บน Windows Store มีอะไรบ้าง! คุณทราบหรือไม่ว่าในปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้สนับสนุนการพัฒนาออกแบบและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น ของไทยกว่า 1,227 แอพฯ บน …
[อ่านต่อ]

Microsoft หั่นราคา Surface Pro ในสหรัฐฯ ลง 3,000 กว่าบาท ตามรอย Surface RT

หลังจากก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ปรับลดราคาของ Surface RT ลงทั่วโลก รวมถึงในไทยที่ปรับลงไปราวๆ 5,000 บาท ซึ่งก็มีกระแสตอบรับจากตลาดที่ดีขึ้นมาเล็กน้อย เพราะราคาที่ปรับลงมาในระดับที่ค่อนข้างน่าพอใจ เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตที่เป็นคู่แข่งในตลาด ส่วนในรายของ Surface Pro ที่ใช้งาน Windows 8 ตัวเต็มกลับยังตรึงราคาไว้เท่าเดิม แต่ล่าสุดดูเหมือนจะมีแนวโน้มที่ดีออกมาแล้วครับ เมื่อ Microsoft จัดการปรับลดราคา Surface Pro ในสหรัฐฯ ลง $100 หรือราวๆ …
[อ่านต่อ]

Microsoft ปล่อยโฆษณาจิก Apple โดยเปรียบเทียบระบบ Multitasking ของ Windows 8 กับ iPad

สำหรับในต่างประเทศ? เรื่องของการโฆษณาแบบจิกกัดคู่แข่งนั้นแทบจะเป็นเรื่องปกติกันเลยทีเดียว ดังจากที่หลายท่านน่าจะเคยเห็นโฆษณาจิกกัดกันของหลายๆ คู่ เช่น Pepsi กับ Coca-Cola ในอดีต เรื่อยมาจนถึงในยุคปัจจุบันเช่นรายของ Apple-Samsung, Apple-Microsoft เป็นต้น โดยเฉพาะ Microsoft ที่ช่วงหลังเริ่มจะมีโฆษณาในแนวนี้มากขึ้น อย่างล่าสุดได้ปล่อยโฆษณา Windows 8 ที่จิกเรื่องระบบ multitasking สำหรับสลับแอพของ iOS บน iPad ว่าช้า เรียกใช้งานยาก ผิดกับระบบของ Windows …
[อ่านต่อ]

Acer เตรียมออกแท็บเล็ต Windows 8 ขนาด 11.6 นิ้วความละเอียดหน้าจอระดับ 2560 x 1440

สำหรับแท็บเล็ตในฝั่ง Windows นั้นดูเหมือนขนาดหน้าจอจะหลุดออกจากมาตรฐานเดิมๆ ที่เห็นในแท็บเล็ต Android หรือ iPad ทั่วไปที่มีขนาดสูงที่ 10.1 นิ้ว อย่าง Surface ที่มีขนาดที่ 10.6 นิ้ว และล่าสุดนี้ก็มีแท็บเล็ต Windows 8 ล่าสุดในรหัสพัฒนาว่า Bulgari ที่มีหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วและเพิ่มความละเอียดของหน้าจอเข้าไปถึง 2560 x 1440 ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับที่ใช้ใน Macbook Pro …
[อ่านต่อ]

Microsoft หวังเห็น iTunes แบบ Metro บน Windows 8 แต่รับคงเป็นไปได้ยาก

ในปัจจุบัน แพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนท์สำหรับการขายสื่อบันเทิงที่ใหญ่มากที่สุดรายหนึ่งในวงการไอทีก็คือ iTunes ของ Apple ที่มีขายทั้งเพลง, ภาพยนตร์, แอพพลิเคชันและสื่อรูปแบบต่างๆ ซึ่งในขณะนี้ก็สามารถทำงานได้บน Desktop Mode ของ Windows 8 อยู่แล้ว แต่แน่นอนว่าทาง Microsoft เองก็อยากจะดันหน้า Windows 8 UI (หรือที่เรียกกันคุ้นปากว่า Metro UI) จึงหวังที่จะเห็น iTunes ที่ออกแบบมาเป็นหน้าตาของ Metro บ้าง …
[อ่านต่อ]

Acer หยุดแผนผลิต Windows RT ในครึ่งปีหลัง เหตุเพราะไม่มีใครซื้อ

ดูเหมือนว่าความพยายามผลักดันแพลตฟอร์ม Windows RT ของ Microsoft นั้นจะมีปัญหามาก โดยเฉพาะแรงต้านจากตลาดที่ไม่เห็นข้อได้เปรียบที่เหนือกว่าของ Windows RT เมื่อเทียบกับ iPad หรือแท็บเล็ต Android จึงทำให้ยอดขายของแท็บเล็ต Windows RT นั้นไม่ดีนัก จนในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดของ Acer นั้นทางผู้บริหารได้ออกมาบอกแล้วว่าตอนนี้ Acer ได้หยุดแผนการผลิตแท็บเล็ต Windows RT ไว้ในช่วงครึ่งปีหลังทั้งหมด เนื่องจากต้องรอดูว่า Windows RT รุ่นถัดไปจาก …
[อ่านต่อ]

Microsoft ได้ส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตไป 7.5% ในปีไตรมาสแรกปี 2013

จากข้อมูลล่าสุดของ Strategy Analytics ดูเหมือนว่าความพยายามล่าสุดของ Microsoft ที่จะผลักดันแพลตฟอร์ม Windows ไปบนแท็บเล็ตก็เริ่มจะผลิดอกออกผลแล้ว เพราะในไตรมาสแรกของปี 2013 นี้มีข้อมูลว่า Microsoft สามารถชิงตลาดส่วนแบ่งมาได้ถึง 7.5% จากเมื่อไตรมาสแรกของปี 2012 นั้น Microsoft แทบไม่มีส่วนแบ่งใดๆ ในตลาดแท็บเล็ตเลย โดยจำนวนแท็บเล็ตที่ถูกส่งมอบนั้นมีจำนวน 40.6 ล้านเครื่อง (มากกว่าไตรมาสแรกของปีก่อนที่ 18.7 ล้านเครื่อง) ในภาพรวมนั้น Apple ยังครองตำแหน่งผู้นำอยู่ด้วย …
[อ่านต่อ]

Microsoft ปรับสเปคหน้าจอขั้นต่ำสำหรับ Windows 8 ลงเพื่อรองรับแท็บเล็ต 7 นิ้ว

ข่าวนี้คงทำให้หลายๆ คนที่รอแท็บเล็ต Windows 8 หรือ Windows RT ขนาดเล็กอยู่มีความหวังกันแล้ว เพราะแต่เดิมนั้น Windows 8 ในหน้า Modern UI นั้นถูกกำหนดไว้ที่ 1366 x 768 พิกเซล แต่ล่าสุดนี้ทาง Microsoft ได้ปรับไกด์ไลน์ในการออกแบบฮาร์ดแวร์ของ Windows 8 ว่าได้ลดความละเอียดจากเดิมที่ 1366 x 768 พิกเซล …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก