Home Tags Wiko

Tag: Wiko

[Hands-on] Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max รุ่นคุ้ม ๆ ในแบบฉบับของ Wiko ราคาเริ่มต้น 3,890 บาท!!

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00024

Wiko สมาร์ทโฟนจากประเทศฝรั่งเศสได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น เปิดตัวครั้งแรกในงาน MWC 2018 ที่กรุงบาเซโลนา ประเทศสเปนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าเปิดตัวช่วงนี้ ทั้ง Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ก็จะพร้อมวางจำหน่ายในงาน TME 2018 ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้เป็นครั้งแรก

Hands-on ลองจับ Wiko View 2 Pro 

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00013

เริ่มจากรุ่นแรกที่เปิดตัว Wiko View 2 Pro กับราคาค่าตัว 7,990 บาท ทาง Wiko บอกว่ารุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำให้ผู้ใช้ชาวไทยเห็นว่า Wiko ก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมจะส่งมอบให้ผู้ใช้ในราคาที่ย่อมเยาเหมือนเคย โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องหน้าจอแบบ Notch screen หรือหน้าจอแบบมีรอยบาก (บางคนก็เรียกติ่งหน้าจอ) อัตราส่วน 19:9 ทำให้ได้ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6 นิ้ว ในขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่จนเกินไป

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00014

กล้องหน้าของ Wiko View 2 Pro มีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล f/2.0 ระบบโฟกัสแบบ Super PDAF และระบบปลดล็อกใบหน้า Face Unlock สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ในที่แสงน้อยได้ด้วย

สเปค Wiko View 2 Pro 

 • หน้าจอขนาด 6 นิ้ว IPS ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 19:9 มี Notch screen
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 Octa-core ความเร็ว 1.8 GHz
 • Ram 4 GB
 • ความจุ 64 GB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 256 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
 • กล้องหลังคู่ Dual Camera ความละเอียด 16 + 8 ล้านพิกเซล f/1.75 เซ็นเซอร์ Sony ระยะ Normal + Wide
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/2.0 + Super PDAF
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (4G + 3G)
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh
 • ราคา 7,990 บาท

ฝาหลังของ Wiko View 2 Pro ออกแบบมาให้เหมือนเป็นฝาหลังกระจกที่มีความเงางาม และแน่นอนว่ามันเก็บรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี ตอนที่ผมลองเล่น Wiko View 2 Pro นั่นผมจับเป็นคนแรกนะครับ ได้เครื่องมาแล้วก็เริ่มถ่ายรูปตัวเครื่อง รอยนิ้วมือก็ตามที่เห็นเลย เวลาใช้งานจริงอาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยหน่อย หรือตัดปัญหาด้วยการใส่เคสแทน

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00017

พอร์ตเชื่อมต่อของ Wiko View 2 Pro ยังคงเป็น Micro USB เหมือนเดิม ข้อดีก็คือหาอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกันง่าย ราคาไม่แพง ข้าง ๆ พอร์ต Micro USB มีลำโพงหลักของตัวเครื่อง ตำแหน่งดังกล่าวตอนเล่นเกมมีโอกาสที่มือจะไปบังลำโพงได้ครับ ไม่เหมือนรุ่นน้อง Wiko View Max ที่วางลำโพงไว้ด้านหลังตัวเครื่อง

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00019

วัสดุด้านข้างเป็นโลหะ ตรงนี้ถือว่าทำได้ดีครับ แล้วก็ตัวเครื่องมีความโค้งบริเวณฝาหลัง เมื่อรวมกับน้ำหนักตัวเครื่องที่ไม่ได้หนักจนเกินไป การจับถือ การใช้งานน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วที่ถือใช้งานได้คล่องตัวรุ่นหนึ่งเลยล่ะ

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00020

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00023

พอร์ตเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ข้าง ๆ พอร์ตหูฟังเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ส่วนเส้นที่คาดบริเวณด้านซ้ายมือเป็นเสารับสัญญาณโทรศัพท์ครับ

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00021

Wiko View 2 Pro มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ตำแหน่งคล้ายกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน คือเยื้องมาทางด้านบนเล็กน้อย

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00016

กล้องหลังของ Wiko View 2 Pro ในงานเปิดตัวทาง Wiko เคลมว่าเป็นกล้องคู่ที่ดีที่สุดที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน Wiko เลยก็ว่าได้ เป็นกล้องหลังความละเอียด 16 + 8 ล้านพิกเซล f/1.75 เซ็นเซอร์ Sony คือถ้านับแค่รูรับแสงก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่แพง แต่กล้องมีรูรับแสงกว้างระดับเดียวกับพวกสมาร์ทโฟนเรือธง

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00022

Wiko View 2 Pro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo ครอบด้วย Wiko UI แต่ก็ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเยอะแยะมากมาย มีความใกล้เคียงกับ Pure Android มากทีเดียว ด้านแบตเตอรี่ก็ให้ความจุมาที่ 3,000 mAh สเปคโดยรวมจัดว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย กับราคา 7,990 บาท

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00024

Wiko View 2 Pro วางจำหน่ายวันที่ 24 พฤษภาคมเป็นวันแรก ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีดำแอนทราไซต์ และสีทอง แต่ในช่วงแรกจะวางจำหน่ายเฉพาะสีดำแอนทราไซต์ก่อนครับ (สีเดียวกับในภาพถ่าย)

 

Hands-on ลองจับ Wiko View Max 

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00001

อีกรุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันจะเป็นรุ่นเล็กที่ Wiko ประเทศไทยมั่นใจว่าจะเป็นตัวที่ทำให้ในปี 2018 นี้ Wiko จะสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในไทยได้ 15% (ปี 2017 อยู่ที่ 6.28%) ด้วยสเปค และราคาที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของ Wiko เน้นเรื่องจอใหญ่ แบตอึด โดยราคาของ Wiko View Max จะอยู่ที่ 3,890 บาท

สเปค Wiko View Max

 • หน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว IPS ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 18:9
 • ชิปประมวลผล Mediatek MT6739WA Quad-Core 1.3 GHz
 • Ram 2 GB
 • ความจุ 16 GB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 128 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล + LED Flash
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (4G + 2G)
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • ราคา 3,890 บาท

Wiko View Max จะมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า Wiko View 2 Pro เล็กน้อย (แต่ View Max จะบางกว่า) หน้าจอยังคงมาในสไตล์ของ View Series แม้จะไม่ได้มี Notch screen ในอัตราส่วน 19:9 เหมือนกับ Wiko View 2 Pro แต่ก็ยังคงเป็นอัตราส่วนแบบ 18:9 ตามสมัยนิยมเช่นเคย ความละเอียดอยู่ที่ระดับ HD+

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00002

สีสันหน้าจอ ความคมชัดของ Wiko View Max อยู่ในระดับที่รับได้เมื่อเทียบกับราคา 3,890 บาท ว่ากันตรง ๆ ก็เป็นหน้าจอที่ดีในอันดับต้น ๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนคู่แข่งในช่วงราคาใกล้เคียงกันครับ

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00003

รายละเอียดบริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง Wiko View Max ก็เฉกเช่นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 18:9 ปกติทั่วไป คือจะมีพื้นที่ด้านบน – ด้านล่างสำหรับใส่เซ็นเซอร์ต่าง ๆ กล้องหน้าของ Wiko View Max มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมแฟลช LED และแน่นอนว่าสามารถปลดล็อกตัวเครื่องด้วยใบหน้าได้

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00004

ด้านข้าง Wiko View Max ประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่ม Power ทางด้านขวามือ และถาดใส่ซิมการ์ดทางด้านซ้ายมือ

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00007

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00005

ด้านล่างตัวเครื่องเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00006

ด้านบนมีเพียงช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00008

ฝาหลังของ Wiko View Max มาในดีไซน์คล้ายกระจกเช่นเดียวกับ Wiko View 2 Pro แน่นอนว่าเก็บรอยนิ้วมือได้ง่ายพอกัน

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00009

ตำแหน่งต่าง ๆ บนฝาหลัง ประกอบไปด้วยกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เป็นกล้องตัวเดียวนะครับ ข้าง ๆ นั้นเป็นแฟลข LED (วางตำแหน่งเนียนเหมือนเป็นกล้องคู่เลย) ตามมาด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และลำโพงหลักของตัวเครื่องบริเวณด้านหลัง

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00011

สังเกตดี ๆ ใต้ลำโพงจะมีตุ่มเล็ก ๆ บริเวณด้านล่าง ช่วยให้เวลาที่วางตัวเครื่องบนพื้นแล้วเสียงไม่ออก แล้วก็ตำแหน่งลำโพงบริเวณด้านล่างเช่นนี้จะดีกว่าตอนเล่นเกม เพราะมือจะไม่ไปบังลำโพงนั่นเอง

Hands-on-Wiko-View-2-Pro-and-View-Max-SpecPhone-00012

Wiko View Max วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 24 พฤษภาคมเช่นเดียวกับ Wiko View 2 Pro ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 เช่นเดียวกันครับ แต่รุ่นนี้จะมีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำแอนทราไซต์, สีทอง และสีแดง Cherry Red สนนราคาอยู่ที่ 3,890 บาท

[Hands-on] Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max รุ่นคุ้ม ๆ...

Wiko สมาร์ทโฟนจากประเทศฝรั่งเศสได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น เปิดตัวครั้งแรกในงาน MWC 2018 ที่กรุงบาเซโลนา ประเทศสเปนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าเปิดตัวช่วงนี้ ทั้ง Wiko View 2 Pro และ Wiko View Max ก็จะพร้อมวางจำหน่ายในงาน TME 2018 ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้เป็นครั้งแรก

เปิดตัว Wiko Robby2 รุ่นเล็ก หน้าจอใหญ่ ลำโพงคู่หน้า เอาใจคนรักเอนเตอร์เทนเมนต์

วีโก สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส แนะนำ “Wiko Robby 2” สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ลำโพงคู่หน้า กลับมาเอาใจคนรักเอนเตอร์เทนเมนต์อีกครั้ง กับหน้าจอ IPS 16 ล้านสี ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความคมชัดแบบ HD

[Preview] Wiko View Prime กล้องหน้าคู่ RAM 4 GB จอ Fullview ในราคา...

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Wiko หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อติดหูอยู่บ้างแต่อาจจะยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ดี โดย Wiko เป็นสมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศสเน้นผลิตโทรศัพท์ที่มีสเปคกับราคาที่คุ้มค่า มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดย Wiko เพิ่งได้เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการใข้หน้าจอแบบ Fullview ขนาด...

งบ 10,000 บาทซื้อโทรศัพท์รุ่นไหนดีในงาน TME 2017

เริ่มกันแล้วสำหรับงาน TME งานสำหรับคนที่รักโทรศัพท์ ซึ่งใครพลาดงานนี้คงต้องรอเจอกันอีกทีปีหน้าเลย วันนี้เราก็นำเอารุ่นที่น่าสนใจในช่วงราคาไม่เกิน 10,000 บาท มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันจะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย ZenFone 4...

10 แบรนด์ 10 รุ่นมือถือน่าซื้อในงาน TME 2017

ในที่สุดก็ถึงงาน TME ปลายปี 2017  ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่สำหรับมหกรรมรวมสมาร์ทโฟนของปี 2017 ที่ต้องบอกว่ารอบนี้มีแต่รุ่นเด็ดๆ น่าสนใจทั้งนั้นโดยมีหลากหลายช่วงราคามาก ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 12...

แนะนำโทรศัพท์ไร้กรอบแบบ FullView Display ในงาน TME ราคาเริ่มต้น 4 พันบาทเท่านั้น

เริ่มกันแล้วสำหรับงาน TME งานสำหรับคนที่รักโทรศัพท์ โดยรอบนี้ก็ถือว่าเป็นรอบสุดท้ายของปี 2017  ซึ่งใครพลาดงานนี้คงต้องรอเจอกันอีกทีปีหน้าเลย แต่ต้องบอกว่ารอบนี้มีแต่รุ่นเด็ดๆ น่าสนใจทั้งนั้นโดยมีหลากหลายช่วงราคามาก ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับโทรศัพท์ไร้กรอบในงาน TME ในราคาเริ่มต้น...

Wiko ส่ง “View Series” สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบ รวมทุกเทคโนโลยีในราคาที่จับต้องได้

Wiko สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส เปิดตัว “Wiko View Series (วีโก วิว ซีรีส์)” สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสมุมมองที่กว้างกว่า ด้วยนวัตกรรมหน้าจอขนาดใหญ่สัดส่วน 18:9 จับถนัดมือ ถือพกพาสะดวก ในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทุ่มงบการตลาด 120 ล้านบาท สื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร ดึงพรีเซนเตอร์ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ที่เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ายอดขาย 1 ล้านเครื่อง และส่วนแบ่งการตลาด 5% ภายในสิ้นปี

Wiko (วีโก) เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด รวมทุกเทคโนโลยีในราคาที่จับต้องได้

Wiko (วีโก) สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ในงาน “See the New Experience พบประสบการณ์ใหม่กับ Wiko (วีโก)” พบกับสมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียม สัมผัสมุมมองที่กว้างกว่า รวมทุกเทคโนโลยี และตอบโจทย์ทุกความต้องการที่ใครก็สามารถเป็นเจ้าของ”Wiko smartphone, smart choice” ในราคาที่จับต้องได้

[Review] Wiko Upulse โทรศัพท์ราคา 4,990 บาท ที่มาพร้อมกับ RAM 3 GB และกล้อง...

ไม่นานมานี้ Wiko เพิ่งจะเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีสันสะดุดตา ฟังก์ชันจัดเต็มในราคาเพียง 4,990 บาท Wiko Upulse มาดูกันดีกว่าว่าหลังจากที่ลองใช้งาน Wiko Upulse แล้วมีความรู้สึกเป็นยังไงกันบ้าง

เปิดตัว Wiko Harry 4G สเปคแรง Ram 3 GB รองรับ 4G ในราคาเพียง...

วีโก เปิดตัว “Wiko Harry” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เต็มประสิทธิภาพทุกการใช้งานที่ลื่นไหลด้วย Ram มากถึง 3 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน Rom 16 GB เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 128 GB

MOST POPULAR

HOT NEWS