Vivo NEX S

กว่าจะเป็นเทคโนโลยีกล้องหน้าเลื่อนอัตโนมัติ จากคอนเส็ป APEX สู่ Vivo NEX

ในปีที่แล้ว ถือเป็นปีที่น่าสนใจในวงการสมาร์ตโฟน เพราะมีโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพอันน่าทึ่ง มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานขึ้นจนน่าตกใจ รวมถึงระบบการทำงานที่ไวกว่าความเร็วของแสง อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนไป นั่นคือ Notch หรือชิ้นส่วนด้านบนของโทรศัพท์ที่บรรจุตัวเซ็นเซอร์ หูฟัง กล้องหน้า และดูเหมือนว่าจะเป็นส่วนที่ไม่สามารถตัดออกได้ หลายแบรนด์ได้พยายามทำให้กรอบด้านข้าง และน็อทช์เล็กลงจนเหลือแค่จุดขนาดจิ๋ว (Waterdrop, Dewdrop) แต่สุดท้ายแล้วก็ยังคงมี Notch อยู่บนหน้าจอ ทำให้หน้าจอไม่สามารถเรียกได้เต็มปากว่า FullView จนกระทั่งวันหนึ่ง Vivo ได้ฉีกกฎ และสามารถทำให้โทรศัพท์ไร้ Notch … [อ่านต่อ]

อะไรกัน !! พบปัญหากล้องหน้า Pop Up ของ Vivo NEX เลื่อนขึ้นมาเองแม้ไม่ได้ใช้งาน !!

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Vivo ได้เปิดตัว Vivo Nex S สมาร์ทโฟนหน้าจอเต็มขอบแบบไร้ติ่งตัวแรกของโลก สร้างความฮือฮาไปไม่น้อยเลย เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบเต็มขอบ ที่กล้าพูดได้ว่าเต็มขอบจริงๆ เนื่องจากมีการย้ายตัวกล้องหน้าไปไว้บริเวณขอบของเครื่อง และใช้ลักษณะการ Pop-up ขึ้นมาแทน แต่งานนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาหวังไว้ ส่วนจะเป็นอะไรไปดูกัน มีผู้ใช้ Weibo ในประเทศจีนได้ถ่ายวิดีโอวิธีการทำงานของกล้องหน้า Vivo Nex S และโพสต์ลงไปบนนั้น ในวิดีโอแสดงให้เห็นว่าเมื่อเขาใช้งานแอปพลิเคชันจำพวกการส่งข้อความ ตัวกล้องจะมีการทำงานแปลกๆ เช่น ยังไม่ได้เปิดกล้องเลย แต่ดันออกมา ซึ่งทำให้เขาปวดหัวมาก … [อ่านต่อ]

เปิดตัว Vivo NEX S & NEX A หน้าจอไร้ติ่ง ชิป SD 845 แรม 6/8 GB รอม 128/256 GB เริ่มต้น 19,500 บาท !!

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Vivo NEX สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ติ่งบนหน้าจอตัวจริง หลังจากที่มีภาพหลุดมานาน โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ Full View Display ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.59 นิ้วและมีอัตราพื้นที่ของหน้าจอใหญ่มากถึง 91.24 % จากพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมด ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนในขณะนี้ สาเหตุที่ทำให้หน้าจอเต็มได้ขนาดนี้โดยที่ไม่มีติ่งมากวนใจ เป็นเพราะ Vivo NEX ใช้กล้องแบบ Pop up เลื่อนขึ้นและเลื่อนลงได้ ส่วนลำโพงสนทนาก็เป็นคลื่นเสียงผ่านกระจก และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอ ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ Full … [อ่านต่อ]