Tag: Virus

ระวัง!! App แต่งหน้าจีนแบบ ฟ่าน ปิงปิง จะส่งข้อมูลรูปภาพทุกรูปไปที่จีน

เมื่อ 2 – 3 วันก่อนหน้านี้ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเล่น facebook จะเห็นเลยว่าหน้า Feed ของเราเต็มไปด้วยรูปเพื่อนที่แต่งหน้าแปลกๆ ดูจีนๆ แบบเดียวกับฟ่าน ปิงปิง หรือตัวละครในซีรี่ส์จีน โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อว่า Make Up Plus สำหรับรายละเอียดก็ติดตามได้จากบทความของเราได้ครับ แต่งหน้าเหมือน ฟ่าน ปิงปิง ได้ง่ายๆ โหลดฟรี ทั้ง Android และ iOS …
[อ่านต่อ]

“แจ้ง .apk” ไวรัสตัวฉกาจรูปแบบใหม่ อย่าเผลอกด!!!!

ถ้าในตอนนี้สมาร์ทโฟนคู่ใจของเพื่อนๆ มี SMS แปลกๆเด้งเข้ามา อย่าเพิ่งกดโหลดโดยเด็ดขาด เพราะ มันอาจจะเป็นไวรัสตัวใหม่นามว่า ?แจ้ง.apk? วันนี้ SP TV นำมาทำความรุ้จัก และ วิธีการลบเจ้าไวรัสตัวนี้กัน….
[อ่านต่อ]

ทำด่วน!! วิธีลบไวรัส “แจ้ง.apk” โดยที่ไม่ต้องล้างเครื่อง

เมื่อสักครู่ทางทีมงานได้รายงานข่าว “ระวัง!! อย่ากดดาวโหลดไฟล์ไวรัส ?แจ้ง.apk? ใน SMS ถ้าไม่อยากเสียค่า SMS ฟรีแบบไม่รู้ตัว” ที่เป็น SMS ไวรัสไฟล์ “แจ้ง.apk” ซึ่งเมื่อดาวโหลดไปแล้วก็มันจะทำการส่ง SMS ดังกล่าวออกไปให้เพื่อนในรายชื่อที่เราได้ทำการบันทึกไว้ทั้งหมด ส่งผลเสียทั้งตัวผู้ส่งเอง คือจะเสียเงินค่า SMS ตามจำนวนข้อความที่ส่งออกไป ส่วนคนที่รับข้อความก็อาจจะเสี่ยงต่อการเป็นพาหะนำไวรัสไปยังผู้อื่นต่อไปอีกเรื่อยๆ ในตอนแรกทางเราแนะนำหนทางแก้ไขว่าต้องทำการล้างเครื่อง (Factory Reset) เท่านั้นจึงจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ แต่จะทำให้ข้อมูลในเครื่องหายไปทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เราก็มีวิธีการแก้ไขแบบที่ไม่ต้องทำการล้างเครื่อง และไม่ส่งผลกระทบต่อข้อมูลในโทรศัพท์ด้วย วิธีการดังนี้เลยครับ …
[อ่านต่อ]

ระวัง!! อย่ากดดาวน์โหลดไฟล์ไวรัส “แจ้ง.apk” ใน SMS ถ้าไม่อยากเสียค่า SMS ฟรีแบบไม่รู้ตัว

ข่าวนี้ทางเราได้ทราบผ่านทางเว็บไซต์ Droidsans และเว็บไซต์ Pantip ครับ เกี่ยวกับ SMS ข้อความปริศนา ที่จะมีแพทเทิร์นว่า?“, แจ้งให้ทราบการจัดส่งของคุณ?http://goo.gl/NPD8sd“ โดยเมื่อกดลิ้งที่แนบมาในข้อความก็จะทำการลิ้งไปยังหน้าดาวโหลดไฟล์ของ Dropbox ที่มีชื่อไฟล์ว่า “แจ้ง.apk” ซึ่งเมื่อเราดาวโหลดและจัดการ Install ลงเครื่องก็จะโดนมันทำร้ายทันที ด้วยการให้เครื่องเราเป็นพาหะ ส่งข้อความ SMS แบบนี้ออกไปรัวๆ ให้กับรายชื่อทั้งหมดที่เราได้ทำการบันทึกไว้ในโทรศัพท์ ถ้าใครมีเมมเบอร์ไว้มากก็โดนมาก และตอนนี้มีผู้ใช้หลายรายโดนดูดค่า SMS ไปหลายร้อยบาทแล้วครับ ซึ่งทางแก้ไขนั้นทางเว็บไซต์ Droidsans รายงานว่าไม่สามารถทำการปิดแอพพลิเคชัน …
[อ่านต่อ]

ระวัง อย่าหลงชื่อ GPLAYFC ที่จะแจก $25 ใน Google Play ที่แท้เป็น Scam ห้ามกดเป็นอันขาด!!

  ช่วงนี้ในเฟซบุ๊คจะมีคนแชร์ลิ้งของ GPLAYFC กันพอสมควรครับ เพราะมีเงื่อนไขว่าเมื่อแชร์ลิ้งไปหาเพื่อนครบ 15 คนแล้วจะได้ Redeem Code มาใช้สำหรับซื้อของใน Google Play เป็นจำนวนเงินถึง $25 เลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะได้ไปซื้อเพชรในเกม Cookie Run เป็นแน่ แต่ช้าก่อนครับ อย่าพึ่งกด!!! โดยลักษณะของลิ้งที่ว่าจะเป็นแบบนี้ครับ?http://gplayfc.com/?ref=qNr1PAEVCn?เอาเป็นว่าเจอลิ้งแนวๆ นี้ ห้ามกดเด็ดขาดเลยนะครับ เพราะเมื่อทีมงานลองกดเข้าไปดูแล้วทำตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ทั้ง 4 ข้อ (จะเอาไปซื้อ Ruby …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก