Tag: Ubuntu

เผยสเปค !! Meizu PRO 5 Ubuntu Edition อย่างเป็นทางการ ความเหมือนที่แตกต่างด้วยระบบปฏิบัติการ

จากความร่วมมือระหว่าง Meizu และ Canonical ( บริษัทที่อยู่เบื้องหลังระบบปฏิบัติการ Ubuntu ) ยังคงมีความแข็งแกร่ง จากการเปิดตัว Meizu MX4 Ubuntu Edition ในที่ปีที่ผ่านมาซึ่งในวันนี้ทั้งสองได้ร่วมกันเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ นั่นก็คือ Meizu Pro 5 Ubuntu Edition เป็นโทรศัพท์มือถือ Ubuntu ตัวที่ 5 และยังเป็นสมาร์ทโฟนระดับ highest-end ของ Ubuntu …
[อ่านต่อ]

Meizu จะออก MX4 รุ่นใช้ระบบปฏิบัติการ Ubuntu ในต้นปี 2015

หลังจากข่าวคราวของสมาร์ทโฟน Ubunbtu หายไปนาน ล่าสุดนี้ก็มีการประกาศความร่วมมือระหว่าง Canonical และ Meizu ในการโปรโมทระบบปฏิบัติการ Ubuntu Touch ซึ่งจะมากับอินเตอร์เฟซของ Meizu Flyme โดยจะใช้โมเดลของ MX4 เป็นฐาน ซึ่งมีกำหนดออกในยุโรปและประเทศจีนในช่วงต้นปีหน้านี้ ก่อนหน้านี้นั้น Meizu เคยออกต้นแบบของ MX3 ที่ใช้ Ubuntu มาโชว์ในงาน MWC 2014 ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้แต่เป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น ซึ่งในปีหน้านี้เราน่าจะได้เห็นของจริงกันแน่นอนครับ   …
[อ่านต่อ]

พบกับเครื่องจริง Ubuntu Edge สมาร์ทโฟนในฝันที่ไม่อาจมีวันเห็นตัวขายจริง

อีกไม่กี่วันแล้วก็จะถึงวันที่ 22 ที่เป็นวันสิ้นสุดของโครงการ Ubuntu Edge ที่ประกาศระดมทุนจาก Indiegogo ในการทำสมาร์ทโฟนตัวนี้ให้เป็นจริงขึ้นมา (ล่าสุดนี้ยังขาดอีกประมาณ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งในงาน XDA DevCon 2013 นั้นทาง Ubuntu ก็ได้นำเครื่อง Ubuntu Edge ตัวจริงมาให้ทดลองจับกันในงานด้วย   ซึ่งจนถึงวันนี้คงค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าโครงการนี้คงไม่สามารถหาเงินได้ตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งก็ถือว่าน่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเพราะถือเป็นมือถือรุ่นหนึ่งที่มีดีไซน์ โดดเด่นรวมถึงวัสดุต่างๆ ที่มีคุณภาพสูงเหนือสมาร์ทโฟนทั่วไปในปัจจุบัน เช่น แรม 4 …
[อ่านต่อ]

Canonical ประกาศระดมทุน 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้าง Ubuntu Edge มือถือสเปคในฝัน

หลังจากที่ Canonical ประกาศเปิดตัว Ubuntu for Phone ระบบปฏิบัติการบนมือถือไปเมื่อในงาน MWC ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้มีการปล่อยตัวพรีวิวมให้ทดสองโหลดไปใช้งานกันแล้ว ล่าสุดนี้ก็มีความเคลื่อนไหวอีกครั้งโดยทาง Canonical ได้ประกาศระดมทุนผ่าน แบบ Crowdsourcing โดยให้ผู้สนใจสามารถลงเงินเพื่อสนับสนุนโครงการให้ผลิตสินค้าหรือบริการออกมาได้ โปรเจ็คที่ Canonical เปิดมาก็คือ Ubuntu Edge ถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Ubuntu ที่ได้มีการประกาศออกมา สเปคของ Ubuntu Edge นั้นถือว่าไม่ธรรมดา แต่ก็สเปคด้านฮาร์ดแวร์นั้นก็อาจจะเป็นสิ่งที่เราพบได้ในปี …
[อ่านต่อ]

พรีวิว Ubuntu OS Developer Preview บน Google Nexus 4

ในปีนี้ เป็นปีที่น่าสนใจสำหรับแวดวงสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว เนื่องจากเราอาจได้เห็นระบบปฏิบัติการใหม่ๆ ลงมาให้เป็นตัวเลือกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Firefox OS, Tizen, Ubuntu OS (Ubuntu Touch)
[อ่านต่อ]

คนใช้ Galaxy Nexus เฮ Canonical เตรียมปล่อย Ubuntu Phone OS ให้ทดลองใช้เดือนกุมภาพันธ์นี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น Canonical ได้ประกาศเปิดตัว Ubuntu ที่ปรับแต่งสำหรับใช้บนโทรศัพท์จอสัมผัสโดยเฉพาะ
[อ่านต่อ]

Canonical ออกระบบปฏิบัติการ Ubuntu บนมือถือ สามารถใช้งานได้เหมือน PC

ยุทธศาสตร์ Ubutu Everywhre นั้นได้ถูกพัฒนาไปอีกขึ้น โดยในวันนี้ทาง Canonical ได้ประกาศเปิดตัว Ubuntu เวอร์ชันที่ถูกปรับเเต่งสำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ โดยจะรองรับสเปคเครื่องตั้งเเต่ระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับไฮเอนด์ เเละเมื่อต่อเข้ากับหน้าจอ เมาส์ เเละคีย์บอร์ด ก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนกับ PC เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเป็นคอนเซ็ปเดียวกับที่ Motorola เคยทำ Lapdock ออกมาสำหรับ Atrix Ubutu นี้เป็นระบบปฏิบัติการณ์ที่พัฒนามาจาก Linux เช่นเดียวกับ Android เเต่สำหรับใครคิดว่าจะสามารถใข้งานเเอพจาก Android …
[อ่านต่อ]

Canonical เปิดตัว Ubuntu for Android: เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นพีซี

คิลเลอร์ฟีเจอร์ประจำปีนี้มาถึงแล้ว เมื่อ Canonical ผู้ผลิตระบบปฏิบัติการเพื่อมวลมนุษยชาติอย่าง Ubuntu ได้เปิดตัว Ubuntu for Android ที่จะช่วยแปรเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์พีซีได้เกือบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก