Uber

ส่งแก๊สต่อไป!! กรมขนส่งฯ เตือนประชาชนอย่าใช้ Uber Taxi เพราะไม่ปลอดภัย เตรียมลงพื้นที่จับจริง

นายธีระพงษ์ ?รอดประเสริฐ ?อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กราปฏว่ามีผู้ให้บริการรถรับส่งผู้โดยสารในลักษณะรถแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่น ด้วยรถยนต์บริการ (ป้ายเขียว) และรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) ?โดยอัตราโดยสารไม่เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดนั้น ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกได้เชิญประชุมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวง ICT , กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และมณฑณทหารบกที่ 11 เพื่อพิจารณาแนวทางแก้ปัญหาก่อนจะสร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้างในอนาคต ?เช่น ปัญหาเรื่องการใช้บัตรเครดิต ?ปัญหาความไม่ปลอดภัยจากการใช้บริการ ?โดยในเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า การให้บริการรับส่งผู้โดยสารลักษณะแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่น ?ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลและรถยนต์บริการดังกล่าว ?ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ?ฐานใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จะทะเบียนไว้ ?นอกจากนี้ยังมีความผิดฐานไม่ใช้มาตรค่าโดยสารตามที่ทางราชการกำหนด … [อ่านต่อ]

Uber เพิ่มบริการส่งน้ำและน้ำแข็งสำหรับทำ ALS Ice Bucket Challenge พร้อมถ่ายวีดีโอให้ถึงที่

Uber ผู้ให้บริการรถ Taxi ระดับหรูในประเทศไทยก็ไม่ยอมหลุดกระแส?ALS Ice Bucket Challenge โดยในวันนี้ (22 สิงหาคม 2557) ทาง Uber จะจัดแคมเปญ?Ice Bucket ขึ้นในช่วงเวลา 11.00 – 16.00 น. ซึ่งรายละเอียดของแคมเปญดังกล่าวจะมีดังนี้ครับ “เราเชื่อว่าถ้าหากทำได้ ใครๆ ก็อยากจะรับคำท้าร่วมบริจาคเงินเพื่อทำสิ่งดีๆ เหมือนที่หลายคนกำลังทำกันอยู่ผ่าน ALS Ice Bucket Challenge … [อ่านต่อ]

[App] รีวิว Uber แอพเรียก Taxi สุดพรีเมียม พร้อมเครดิตนั่งฟรี 300 บาท

เคยไหมครับเวลาที่ต้องการเรียกแท็กซี่แล้วเจอแต่แท็กซี่ส่งรถ, เติมแก๊ส หรือบางรายก็บอกกันดื้อๆ เลยว่า “รถติด ไม่ไปอ่ะ” บางทีขึ้นรถแล้วก็ยังต้องเจอกับพี่แท็กซี่ชวนคุยเรื่องการเมือง ไม่ก็บ่นโน่นนี่นั่นไปตามประสา ส่วนตัวผมเชื่อนะครับว่าต้องมีคนที่รู้สึกว่า “แล้วชั้นเลือกอะไรได้ไหม” ถ้าเป็นแต่ก่อนเราคงได้แต่ก้มหน้าหลับตาทนขึ้นรถแท็กซี่ปกติไป แต่ตอนนี้มีทางเลือกเยอะกว่าที่คิดครับ นอกจากแอพพลิเคชันเรียก Taxi ที่เราเคยรีวิวไปแล้วอย่าง GrabTaxi มาวันนี้ผมก็จะมารีวิวอีกหนึ่งแอพพลิเคชันเรียกรถแท็กซี่ แต่เป็นรถแบบพรีเมียมอย่าง Uber **หมายเหตุ ผู้เขียนไม่ได้เหมารวมทั้งหมดนะครับว่า Taxi ปกติจะไม่ดีทุกราย พี่คนขับ Taxi ดีๆ ก็มีเช่นกัน** อันที่จริง Uber … [อ่านต่อ]