Travel

แนะนำ 5 Mobile Gadget ที่ต้องมีติดตัวเวลาไปเที่ยว

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาไปเที่ยวแล้วมือถือนับเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของเราในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ดูหนัง ฟังเพลง รวมถึงเป็นกล้องด้วย เรียกได้ว่าเป็นแทบทุกอย่างเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับสายท่องเที่ยวแล้วหากขาดของเหล่านี้ไปอาจหมดสนุกไปเลยก็ได้ ทีนี้มาดูกันว่า 5 Gadget ที่ควรมีติดตัวไว้เวลาไปเที่ยวนั้นมีอะไรบ้าง Powerbank ชิ้นแรกที่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และเชื่อว่าน่าจะมีติดตัวกันอย่างน้อย 1 ชิ้น ด้วยการที่มือถือสเปคแรง ๆ นั้นค่อนข้างกินไฟบวกกับการไปเที่ยวในสถานที่ ๆ หาไฟฟ้าใช้งานได้ยากด้วยแล้ว การนำ powerbank ติดตัวเอาไว้ตลอดจะช่วยให้สามารถใช้งานมือถือได้นานขึ้น หูฟัง ถึงแม้การไปท่องเที่ยวนั้นควรที่จะเพลิดเพลินไปกันสิ่งแวดล้อมรอบตัวเป็นหลัก แต่บางเวลาก็ต้องการโลกส่วนตัวบ้างหรือจะฟังเพลงสบาย ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ การมีหูฟังดี … [อ่านต่อ]

แนะนำ 9 แอปที่ต้องมีติดมือถือเวลาไปเที่ยว ทั้งใน/นอกประเทศ

นี่ก็ใกล้จะเข้าฤดูท่องเที่ยงเต็มตัวแล้วนะครับ ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะวางแผนเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็กำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่ ผมก็เลยจะมาแนะนำแอปที่ควรมีติดมือถือไว้แล้วจะช่วยให้การวางแผนและท่องเที่ยวมีความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศก็ตาม 1. Google Maps แอพพลิเคชั่นที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง โดย Google Maps เป็นบริการแผนที่ฟรีที่ละเอียดยิบ มีครบทุกเส้นทางมากที่สุด บอกได้ตั้งแต่ทางหลวง ทางรถไฟฟ้า ยันซอกซอยต่าง ๆ พร้อมด้วยแสดงชื่อสถานที่ต่าง ๆ ชื่อถนนหนทางแบบละเอียดยิบ และยังเป็นผู้ช่วยชีวิตขั้นเทพเมื่อต้องเดินทางในต่างประเทศอีกด้วย 2. Google Translate การเดินทางไปต่างประเทศแน่นอนว่าเรื่องการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ หากใครไม่แข็งแรงในเรื่องของภาษาก็สบายใจได้เลยถ้ามี … [อ่านต่อ]

5 แอพฯ ที่สร้างสรรค์สำหรับวันแม่ จากไมโครซอฟท์

5?แอพฯ ที่สร้างสรรค์สำหรับวันแม่ จากไมโครซอฟท์ ? กรุงเทพฯ 7 สิงหาคม 2556 ? เราทุกคนล้วนรักแม่ ไม่ใช่เพียงเพราะแม่มอบความรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดและไม่มีเงื่อนไขแก่เรา แต่เป็นเพราะแม่พร้อมที่จะดูแลและทำทุกอย่างเพื่อลูกเสมอ ในช่วงวันแม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ไมโครซอฟท์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่เปิดโอกาสให้ลูกๆทุกคนได้แสดงความรักอย่างสร้างสรรค์กับคุณแม่ให้เข้ากับเทรนด์ยุคดิจิตอล โดยไมโครซอฟท์ได้คัดแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ มาให้ทุกคนแล้วที่นี่ ลองมาดูกันว่า แอพฯ สุดพิเศษสำหรับคุณและคุณแม่บน Windows Store มีอะไรบ้าง! คุณทราบหรือไม่ว่าในปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้สนับสนุนการพัฒนาออกแบบและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น ของไทยกว่า 1,227 แอพฯ บน … [อ่านต่อ]