Tag: Strategy

เเผน HTC ปี 2012 : ไม่เน้นของราคาถูก เน้นเเท็บเล็ตมากขึ้น

ในปีนี้นับว่าเป็นปีหนึ่งที่โดดเด่นของ HTC จากผลประกอบการที่โตขึ้นมากกว่าเดิมเกือบ 100% เมื่อเทียบกับปีที่เเล้ว ส่วนเเผนการในปีถัดไปก็มี CEO ของ HTC มากล่าวเกี่ยวกับเเนวทางของบริษัทในปี 2012 นี้ ในปี 2011 นี้ HTC ยังไม่เห็นว่าตลาดเเท็บเล็ตจะทำกำไรให้กับบริษัทได้ โดยมองเท็บเล็ตเหมือนกับเป็นสินค้าส่วนเสริมจากสมาร์ทโฟนมากกว่าเพราะคิดว่าเเท็บเล็ตก็สามารถทำงานได้เหมือนสมาร์ทโฟนทุกอย่าง จึงโฟกัสไปที่สมาร์ทโฟนก่อน ซีอีโอของ HTC กล่าวว่าจุดเด่นของ HTC อยู่ที่วัสดุที่มีคุณภาพเเละสเปคบางรุ่นที่ถือว่าดีที่สุดในตลาด เเละจะยังเน้นที่คุณภาพในการผลิตที่สูงเหมือนเดิม โดยเชื่อว่าคนยอมจ่ายมากเพื่อคุณภาพที่ดีกว่า ส่วนในปี 2012 นี้ …
[อ่านต่อ]

ความลับในการสร้างสินค้าต้นทุนราคาถูกของ Apple : จ่ายเเพงในสิ่งที่ควรจ่าย

สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้อย่างหนึ่งคือสินค้าของ Apple นั้นมีต้นทุนที่ถือว่าถูกมาก เว็บไซต์ busniessweek ได้มีรายงานพิเศษเกี่ยวกับ ความสามารถในการควบคุมราคาสินค้าที่โดดเด่นกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ จากการสัมภาษณ์อดีตพนักงาน ซัพพลายเออร์ เเละผู้เชี่ยวชาญที่เคยร่วมงานกับ Apple มาก่อน จุดเเข็งอื่นที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงนักเกี่ยวกับ Apple ก็คือความสามารถในฝ่ายปฏิบัติการ คือในส่วนของการจัดหาวัตถุดิบ ผลิต จัดซื้อ เเละการขนส่ง ที่โดดเด่นมากในสมัยที่ Tim Cook ยังเป็น COO ของ Apple อยู่ จากการที่เขาทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ …
[อ่านต่อ]

ตัวอัพเดทถัดไปจาก Mango ใช้ชื่อว่า Tango เน้นเจาะตลาดล่างเป็นหลัก

จากตัว Windows Phone 7.5 ได้รับการอัพเดทไปเป็น Mango เรียบร้อยเเล้ว ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับตัวต่อไปมาอีกตามเเผนการพัฒนาสินค้าทั่วๆ ไป
[อ่านต่อ]

Windows Phone 7 เริ่มมีอนาคต : Motorola เริ่มอยากมาทำบ้าง, ไม่กลัวโดนฟ้องเพราะมีสิทธิบัตรเยอะ

Motorola นั้นเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทตนจะเน้นไปที่ Android เป็นหลักอย่างเดียวเเละไม่สนเเพลตฟอร์มอื่นๆ เเต่หลังจากดีล Nokia เเละ Microsoft ได้ประกาศความร่วมมือกันผลักดัน Windows Phone 7 ทำให้มีโมเมนตัมมาทาง Windows Phone 7 บ้างเเล้วเหมือนกัน ล่าสุด CEO ของ Motorola ได้ออกมาพูดอีกครั้งว่า บริษัทมีความสนใจที่จะทำ Windows Phone 7 เช่นกัน ถ้าได้ข้อเสนอที่ดีพอกับทาง …
[อ่านต่อ]

ผลการสำรวจบอกว่า Android มีความเป็น “Open Source” น้อยที่สุดในโครงการทั้งหมด ไม่ต่างกับระบบปิดมากนัก

จุดหนึ่งที่หลายๆ คนเชื่อว่า Android ประสบความสำเร็จเนื่องจากว่าเป็น ?ระบบเปิด? ที่ให้โอกาสนักพัฒนาเข้ามาปรับเเต่งหรือนำ Android ไปใช้ได้ตามสะดวก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ทราบกันดี
[อ่านต่อ]

เผยความลับ ทำไมสินค้าของ Apple ถึงล้ำหน้ากว่าคู่เเข่ง? Samsung เองก็ใช้กลยุทธ์เดียวกัน?

จากกำไรปีล่าสุดของ Apple ที่มีกำไรสุทธิถึง 65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (กำไรหลังจากหักต้นทุนเเล้ว) โดยที่มีคนคำนวณเล่นๆ ว่าถึงเเม้ Apple จะไม่ทำอะไรเลยก็ตาม ก็อยู่ไปได้ถึงปี 2018 สบายๆ เมื่อคำนวณจากค่าใช้จ่ายของบริษัทในเเต่ละปี คราวนี้ย่อมมีคนสงสัยเเน่ ว่า Apple เอาเงินจำนวนมากเหล่านี้ไปทำอะไรบ้าง
[อ่านต่อ]

INSIGHT : Nokia N9 กับการตัดสินใจที่น่าผิดหวังของ Nokia

หลังจากที่ Nokia N9 ได้เผยโฉมออกมา ก็เป็นกระเเสไปทั่วบอร์ดหรือเว็บไซต์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนต่างๆ ซึ่งก็ไม่เว้นเเม้เเต่ผมเอง ซึ่งรู้สึกว่า นานเหลือเกิน ที่กว่า Nokia จะกลับมาดูเป็นผู้เป็นคนกับเขาได้บ้าง
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก