Home Tags Strategy

Tag: Strategy

เเผน HTC ปี 2012 : ไม่เน้นของราคาถูก เน้นเเท็บเล็ตมากขึ้น

ในปีนี้นับว่าเป็นปีหนึ่งที่โดดเด่นของ HTC จากผลประกอบการที่โตขึ้นมากกว่าเดิมเกือบ 100% เมื่อเทียบกับปีที่เเล้ว ส่วนเเผนการในปีถัดไปก็มี CEO ของ HTC มากล่าวเกี่ยวกับเเนวทางของบริษัทในปี 2012...

ความลับในการสร้างสินค้าต้นทุนราคาถูกของ Apple : จ่ายเเพงในสิ่งที่ควรจ่าย

สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้อย่างหนึ่งคือสินค้าของ Apple นั้นมีต้นทุนที่ถือว่าถูกมาก เว็บไซต์ busniessweek ได้มีรายงานพิเศษเกี่ยวกับ ความสามารถในการควบคุมราคาสินค้าที่โดดเด่นกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ จากการสัมภาษณ์อดีตพนักงาน ซัพพลายเออร์ เเละผู้เชี่ยวชาญที่เคยร่วมงานกับ Apple...

ตัวอัพเดทถัดไปจาก Mango ใช้ชื่อว่า Tango เน้นเจาะตลาดล่างเป็นหลัก

จากตัว Windows Phone 7.5 ได้รับการอัพเดทไปเป็น Mango เรียบร้อยเเล้ว ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับตัวต่อไปมาอีกตามเเผนการพัฒนาสินค้าทั่วๆ ไป

Windows Phone 7 เริ่มมีอนาคต : Motorola เริ่มอยากมาทำบ้าง, ไม่กลัวโดนฟ้องเพราะมีสิทธิบัตรเยอะ

Motorola นั้นเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทตนจะเน้นไปที่ Android เป็นหลักอย่างเดียวเเละไม่สนเเพลตฟอร์มอื่นๆ เเต่หลังจากดีล Nokia เเละ Microsoft ได้ประกาศความร่วมมือกันผลักดัน Windows...

ผลการสำรวจบอกว่า Android มีความเป็น “Open Source” น้อยที่สุดในโครงการทั้งหมด ไม่ต่างกับระบบปิดมากนัก

จุดหนึ่งที่หลายๆ คนเชื่อว่า Android ประสบความสำเร็จเนื่องจากว่าเป็น ?ระบบเปิด? ที่ให้โอกาสนักพัฒนาเข้ามาปรับเเต่งหรือนำ Android ไปใช้ได้ตามสะดวก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ทราบกันดี

เผยความลับ ทำไมสินค้าของ Apple ถึงล้ำหน้ากว่าคู่เเข่ง? Samsung เองก็ใช้กลยุทธ์เดียวกัน?

จากกำไรปีล่าสุดของ Apple ที่มีกำไรสุทธิถึง 65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (กำไรหลังจากหักต้นทุนเเล้ว) โดยที่มีคนคำนวณเล่นๆ ว่าถึงเเม้ Apple จะไม่ทำอะไรเลยก็ตาม ก็อยู่ไปได้ถึงปี 2018 สบายๆ เมื่อคำนวณจากค่าใช้จ่ายของบริษัทในเเต่ละปี คราวนี้ย่อมมีคนสงสัยเเน่ ว่า Apple เอาเงินจำนวนมากเหล่านี้ไปทำอะไรบ้าง

INSIGHT : Nokia N9 กับการตัดสินใจที่น่าผิดหวังของ Nokia

หลังจากที่ Nokia N9 ได้เผยโฉมออกมา ก็เป็นกระเเสไปทั่วบอร์ดหรือเว็บไซต์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนต่างๆ ซึ่งก็ไม่เว้นเเม้เเต่ผมเอง ซึ่งรู้สึกว่า นานเหลือเกิน ที่กว่า Nokia จะกลับมาดูเป็นผู้เป็นคนกับเขาได้บ้าง

MOST POPULAR

HOT NEWS