Tag: Sony Xperia Z5 Compact

แนะนำ 5 มือถือขนาดหน้าจอไม่เกิน 4.6 นิ้วที่ยังพอหาซื้อกันได้ในตอนนี้!!

ดูเหมือนว่ามือถือหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไปจะกลายเป็นเทรนด์มือถือประจำปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะมือถือรุ่นใหม่ในตอนนี้ก็ล้วนแต่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป น้อยครั้งที่เราจะเห็นมือถือหน้าจอขนาด 4 – 4.5 นิ้ว ออกมา แต่รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้เรายังสามารถหาซื้อมือถือหน้าจอขนาด 4 – 4.5 นิ้วตามท้องตลาดได้อยู่ ทำไมต้องเป็นขนาด 4 นิ้ว เคยมีการสำรวจโดยนักวิจัยถึงความคิดเห็นของกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าผู้ใช้งานจำนวนมากนั้นยังคงชอบมือถือหน้าจอขนาด 4 นิ้วอยู่ อาจจะด้วยความที่หน้าจอขนาด 4 นิ้วนั้นเป็นขนาดที่พอดีกับมือของเราอีกทั้งยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวกนั่นเอง และวันนี้ผมจะมาแนำนำมือถือหน้าจอขนาด 4 – 4.5 นิ้วที่เรานั้นยังพอหาซื้อกันได้ตามท้องตลาดจะมีรุ่นใดบ้างติดตามได้จากบทความนี้เลยครับ Apple …
[อ่านต่อ]

ข่าวดีฝุดๆ!! มือถือ Sony Xperia รุ่นใหม่ๆ ไร้กังวลเรื่องแอพ Bloatware ใน Android 6.0!!

ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าขณะนี้ Sony ได้กำลังพัฒนา Android 6.0 ที่กำลังจะปล่อยให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกันในเร็วๆ นี้ โดยความสามารถใหม่ที่น่าสนใจและเป็นที่รอคอยกันมานาน นั่นก็คือในเวอร์ชั่น Android 6.0 นี้ Sony จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถลบแอพ Bloatware ที่ติดมากับเครื่องอย่างเช่น แอพจาก Google ได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น และจะมีเพียงบางแอพที่ไม่สามารถลบออกได้ เช่น Play Store,Hangout,Download,Music และแอพอื่นๆ ของระบบ ต้องยอมรับว่าปัญหาเกี่ยวกับ Bloatware นั้นเป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้งานมือถือแอนดรอยด์กันอย่างยาวนาน เพราะเราต้องสูญเสียพื้นที่ความจำภายในให้แก่แอพเหล่านี้โดยไม่มีทางเลือก เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังใช้งาน Sony Xperia รุ่นใหม่ๆ …
[อ่านต่อ]

รู้หรือยัง?? Sony Xperia Z5 จะได้อัพเดท Android 6.0 เดือนหน้าแล้วนะ!!!

ล่าสุดมีข่าวจากแหล่งข้อมูลว่า Sony Xperia Z5 กำลังจะได้รับการอัพเดทเป็น Android 6.0  ในเดือนมกราคมปี 2016 ที่กำลังจะถึง โดยจะได้อัพเดทเป็นรุ่นแรกจากนั้นจะตามมาด้วย Sony Xperia Z5 Compact และ  Sony Xperia Z5 Premium ตามลำดับ และจากข่าวที่ออกมาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้นได้ระบุว่าการอัพเดทในครั้งนี้จะพัฒนาเพิ่มเติมในส่วนของ Stamina Mode ซึ่งเป็นโหมดที่จะช่วยยืดการใช้งานอายุแบตเตอรี่โดยการปิดแอพที่ทำงานอยู่เบื้องหลังทั้งหมด รวมไปถึงการซิงค์ข้อมูลต่างๆ หรือการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ทนั้นจะไม่เกิดขึ้น ส่งผลให้ตัวเครื่องสามารถสแตนบายได้นานขึ้นถึง 400%  แต่การโทรเข้า-ออก,SMS,EMS …
[อ่านต่อ]

Sony Xperia Z5 พร้อมอัพเกรดระบบ Stamina Mode ไปอีกขั้นในการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow

หลายๆคนที่เคยใช้สมาร์ทโฟนของ Sony Xperia น่าจะพอคุ้นๆกันบ้างสำหรับโหมดประหยัดพลังงานอย่าง Stamina Mode ที่ช่วยให้ยืดอายุการใช้งานในโหมดสแตนบายได้นานขึ้นเกือบ 4 เท่า ซึ่งมันทำได้จริง แต่แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยอะไรหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการตัดเน็ตเมื่อทำการปิดจอ ปิดการอัพเดต และดึงข้อมูลเบื้องหลัง เหลือไว้เพียงฟีเจอร์หลักๆ เช่นการโทร และรับส่งข้อความ
[อ่านต่อ]

Sony ยืนยัน!! จะปล่อยอัพเดทแก้ปัญหา Touchscreen บน Xperia Z5 Compact สัปดาห์หน้า

Sony Xperia Z5 Compact เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่าเป็นเรือธงในตระกูล Compact ก็ว่าได้เพราะแต่ละครั้งที่เปิดตัวหรือวางจำหน้่ายก็จะสามารถสร้างกระแสความสนใจได้เป็นอย่างดี แต่ขณะนี้ดูเหมือนว่าปัญหาหน้าจอ Touchscreen ของ Sony Xperia Z5 Compact กำลังจะลดความน่าเชื่อถือนี้ลงไป เพราะมีผู้ใช้งานบางส่วนพบปัญหาในการใช้งานและมักจะพบในสีขาวเป็นส่วนใหญ่ซึ่งในตอนนี้ทาง Sony ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมีลูกค้าไม่กี่รายที่พบเจอ สำหรันผู้ใช้งาน Sony Xpreia Z5 Compact ที่อาจกำลังประสบปัญหาก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะล่าสุดทาง Sony ได้มีกำหนดการในการที่จะปล่อยซอฟแวร์ออกมาแก้ไขในจุดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการปล่อยให้อัพเดทในสัปดาห์หน้าคือวันที่ 26 …
[อ่านต่อ]

Sharp Aquos xx2 คู่แข่งใหม่ของ Xperia Z5 Compact มาพร้อมแรม 3 GB และ Snapdragon 808

ล่าสุดในญี่ปุ่นได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่จาก Sharp กับ Sharp Aquos xx2 ซึ่งถ้าดูจากสเปคและการทำตลาดแล้ว เห็นได้ชัดว่าออกมาเป็นคู่แข่งของ Sony Xperia Z5 Compact อย่างชัดเจน
[อ่านต่อ]

มาดูคลิปแกะกล่อง Sony Xperia Z5 Compact รุ่นเจมส์บอนด์ 007 edition

รู้รึเปล่า มีโทรศัพท์มือถือ Sony Xperia Z5 Compact เวอร์ชั่น เจมส์บอนด์ 007 ออกมาขายด้วย เพื่อเป็นการฉลอง ภาพยนต์ที่กำลังจะฉาย วันนี้เลยเอาคลิปแกะกล่องของ มือถือรุ่นนี้มาฝากกันครับ โดยในคลิปจะเป็นการแกะกล่อง Sony Xperia Z5 Compact (รุ่นพิเศษที่ทำให้กับ Vodafone ในสหราชอาณาจักรเท่านั้น) แต่ว่าภายในไม่ได้มีอะไรพิเศษจากตัวปกติเลยครับ มีเพียงแค่กล่องบรรจุเท่านั้น ที่พิมพ์ลาย 007 จะทำมาเพื่อ? เอา 1.37 …
[อ่านต่อ]

เปิดจอง Sony Xperia Z5 Premium ในไทยแล้ว มาพร้อมราคา 27,xxx บาท

  สำหรับชาวอารยธรรมที่รอฟังราคา โทรศัพท์มือถือรุ่นท็อปในกระกูล Xperia Z5 อย่าง Sony Xperia Z5 Premium ที่มาพร้อมสเปคขั้นเทพ และที่สุดยอดไปกว่านั้น คือหน้าจอที่มีความคมชัดมากที่สุด ถึงระดับ 4K ที่ใช้เทคโนโลยีที่เยี่ยมยอด สำหรับการรับชม ด้วยการเพิ่มจำนวนพิกเซลสูงขึ้นเพื่อความคมชัดสูงเป็นพิเศษระดับ 806 PPI โดยมีการเพิ่มพิกเซลขึ้นประมาณ 10x ของโทรทัศน์ Full HD และมากกว่าสองเท่าของสมาร์ทโฟนโดยส่วนใหญ่ ไม่อยากจะคิดเลยนะครับว่า ถ้าอยู่บนหน้าจอมือถือ มันจะเนียนขนาดไหนกันแน่ โดยล่าสุดมีโบรชัวว์ …
[อ่านต่อ]

อัพเดตล่าสุด! แนะนำโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo ที่มีราคาตั้งแต่ 15,000 ขึ้นไป พร้อมโปรโมชั่น

มาส่งท้ายปี กันด้วยการ ลด แลก แจก แถม ที่จะเกิดขึ้นภายในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งภายในงานนี้ต้องบอกเลยนะครับว่า ใครที่สนใจเรื่องโทรศัพท์มือถือ ต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน เพราะนอกจากภายในงาน จะมีโทรศัพท์มือถือจากค่ายต่างๆ มาออกบูธแสดงสินค้า พร้อมโปรโมชั่นแบบจัดหนัก ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมายมาขายในงานด้วย อีกอย่างยังมีกิจกรรมดีๆ อีกเพียบ และงานดีๆ แบบนี้ แอดมินก็มีมือถือรุ่นที่วางขายในงาน หรือจะเรียกว่า มือถือน่าซื้อ สำหรับคนที่มีงบเหลือๆ …
[อ่านต่อ]

[Hands-on] Sony Xperia Z5, Xperia Z5 Compact และพี่ใหญ่ Xperia Z5 Premium พร้อมราคาและวันวางขาย

หลังจากที่ได้เปิดตัวมือถือรุ่นท็อปสุดของค่ายอารยธรรม อย่าง Sony Xperia Z5 ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่าน ในงาน IFA2015 ที่เยอรมัน โซนี่ไทยก็ไม่รอช้า รีบนำ Sony Xperia Z5 Series ทั้ง 3 รุ่น มาเปิดตัวและเตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยทันที และแอดมินก็ได้รับเกียรติจากทาง Sony ให้ไปร่วมงานเปิดตัว Sony Xperia Z5 Series ด้วยครับ ก็เลยมีบทความลองจับ Sony Xperia Z5 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก