Home Tags Sony Xperia Z

Tag: Sony Xperia Z

Sony Xperia Z3 Compact เครื่องไทยได้รับอัพเดท Android 5.1.1 Lollipop แล้ว รุ่นอื่นก็เตรียมรอได้เลย

Review-Sony-Xperia-Z3-Compact-SpecPhone-009

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Sony Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็เฮดังๆ ได้เลยครับ เพราะเฟิร์มแวร์ Android 5.1.1 Lollipop ของ Sony Xperia Z3 Compact สำหรับเครื่องศูนย์ไทยถูกปล่อยมาให้อัพเดตกันแล้ว หลังจากที่ Sony Xperia Z3 Compact และ Sony Xperia Z3 Tablet Compact ที่ต่างประเทศเริ่มทยอยได้รับการอัพเดตกันไปเมื่อคืน

โดย Sony Xperia Z3 Compact รหัส D5833 (ศูนย์ไทย) เมื่อได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ชุดนี้แล้ว ก็จะได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น การปรับขนาดไอคอนในหน้า Home ให้เล็กลง รวมถึงโหมดกล้อง Superior Auto ที่ฉลาดขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามการอัพเดต Xperia Z3 Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรง ซึ่งคาดว่าการอัพเดตแบบ OTA น่าจะต้องรอไปอีก 2 อาทิตย์เลยล่ะครับ

ส่วนเฟิร์มแวร์ Android 5.1.1 Lollipop ของ Sony Xperia รุ่นอื่นๆ ก็เริ่มที่จะทยอยปล่อยให้ได้รับการอัพเดตกันแล้ว ซึ่งรายชื่อของผู้ที่ได้ไปต่อก็จะมีตามนี้

Sony Xperia Z2, Z2 Tablet และ Xperia Z3 ตามมาด้วยชุดที่ 2 อย่าง Xperia Z1, Xperia Z1 Compact และ Xperia Z Ultra หลังจากนั้นจะเป็นคิวของ Xperia C3 และ Xperia T2 Ultra ตามมาด้วย Sony Xperia Z Series และท้ายที่สุดก็คือ Xperia M2 และ Xperia M2 Aqua เรียกได้ว่าอัพเดตกันได้แทบจะทุกรุ่นที่เปิดตัวในปี 2014 ส่วนพวกเรือธงนี่จัดเต็มสุดๆ ขนาด Xperia Z เฉยๆ ยังได้ไปต่อเลย

 

ที่มา: xperiablog ผ่าน seupdate

Sony Xperia Z3 Compact เครื่องไทยได้รับอัพเดท Android 5.1.1 Lollipop แล้ว รุ่นอื่นก็เตรียมรอได้เลย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Sony Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยก็เฮดังๆ ได้เลยครับ เพราะเฟิร์มแวร์ Android 5.1.1...

Xperia Z, ZR, ZL, Tablet Z ได้ลิ้มรสอมยิ้มแสนหวาน Lollipop แล้ว

ครั้งนี้โซนี่ใจปล้ำไม่ทิ้งแพให้ชาวอารยธรรม โดยอัพเดต Lollipop พร้อมกันถึง 4 รุ่นเลยทีเดียว นั่นคือ Sony Xperia Z, ZR, ZL,...

Sony เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเฉพาะสำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนกันน้ำโดยเฉพาะ

ล่าสุดกับแผนการแปลกๆของทาง Sony ที่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้โดยเฉพาะออกมาถึง 6 ตัวด้วยกัน โดยดูเหมือนว่าทาง Sony กำลังจะผลักดันจุดขายในเรื่องของการกันน้ำของ Sony เป็นจุดขายหลัก

นิตยสาร Which? จัดอันดับให้ iPhone 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ช้าที่สุด ส่วน Galaxy S4 แรงเป็นอันดับหนึ่ง

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนดูจะเน้นไปที่การเพิ่มความแรงและประสิทธิภาพซะเป็นส่วนมาก เนื่องจากเป็นจุดที่สามารถนำมาเปรียบเทียบได้ง่ายที่สุด ทำให้มีการจัดอันดับสมาร์ทโฟนแรงๆ ออกมาให้เห็นกันบ่อยครั้ง ล่าสุด นิตยสาร Which? จากอังกฤษได้ทำการจัดอันดับสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในปัจจุบัน ผลออกมาก็คือ Samsung...

เปรียบเทียบภาพถ่ายจาก Galaxy S4, iPhone 5, HTC One, Xperia Z และ Lumia...

เรื่องกล้องถ่ายรูป กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยเฉพาะในรุ่นไฮเอนด์ที่แต่ละแบรนด์ต่างก็ขนเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยให้คุณภาพและการทำงานของกล้องดีขึ้น ซึ่งในช่วงนี้ มือถือรุ่นที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S4 ที่ใกล้จะวางขายในไทยแล้ว และก็มีผู้ให้ความสนใจเรื่องคุณภาพของกล้องพอสมควร...

รีวิว Sony Xperia Z: สมาร์ทโฟนรุ่นเน้นสไตล์ พร้อมความสามารถกันน้ำกันฝุ่น

ในปีนี้ คาดกันว่าน่าจะเป็นปีที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปหลายๆ รุ่นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD โดยเห็นได้จากแบรนด์ใหญ่รายต่างๆ ทยอยเปิดตัวมือถือที่มีลักษณะดังกล่าวออกมาสู่ตลาดมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่ง...

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy S4 กับ Sony Xperia Z, HTC One, Nexus...

และแล้วก็ผ่านพ้นไป สำหรับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ซึ่งมีการเปิดเผยรายละเอียดในหลายๆ จุด ทั้งสเปกและฟีเจอร์

สกรีนช็อต Android 4.2.2 ของ Xperia Z มาแล้ว อาจจะได้อัพเดทเดือนมีนาคมนี้เลย

สำหรับ Sony Xperia Z นั้นอย่างที่รู้กันว่าจะมากับ Android 4.1 และจะได้รับอัพเดท Android 4.2 ตามมาภายหลังแต่ยังไม่มีการระบุวัน...

ตัวต่อตัว เทียบตัวเครื่อง ผลเบนช์มาร์ก และรูปถ่ายระหว่าง HTC Butterfly และ Sony Xperia Z

หลังจากที่มีมือถือหน้าจอ 1080p ที่เรียกว่ามีเครื่องจริงให้จับแล้วออกมาสองตัวอย่าง HTC Butteryfly และ Sony Xperia Z ทางเว็บ eprice...

MOST POPULAR

HOT NEWS