Home Tags Sony Xperia M5

Tag: Sony Xperia M5

[TME 2016] แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 15,990 บาท รุ่นสุดคุ้ม น่าซื้อในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End

Smartphone-Price-Under-15990-TME2016-SpecPhone-00003

ใกล้ถึงงาน TME หรือ Thailand Mobile Expo 2016 เข้าไปทุกทีแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนตอนนี้กำลังง่วนอยู่กับการเก็บเงินเตรียมตัวที่จะซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้กับตัวเองหรือคนรัก และเป็นที่รู้กันดีว่าไม่มีเวลาไหนที่จะเหมาะกับการซื้อมือถือเครื่องใหม่นอกจากซื้อในงาน TME เนื่องจากแบรนด์ต่างๆ นั้นได้ยกขบวนความคุ้มค่ามารวมตัวกันที่งานนี้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้เป็นเจ้าของมือถือรุ่นใหม่ๆ ก่อนใครอีกด้วย และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือโปรโมชั่นต่างๆ ภายในงาน

ไม่ว่าจะเป็นมือถือราคาพิเศษ หรือแม้กระทั่งผ่อน 0% ก็ยังมีให้เห็นอยู่เสมอ ที่สำคัญยังมีของแถมสมนาคุณต่างๆ ที่มากกว่าการไปหาซื้อแบบทั่วไป และวันนี้ถือเป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากได้มือถือราคากลางๆ ไม่แรงมาก เพราะผมจะมาพูดถึ มือถือราคาไม่เกิน 15,000 บาทที่น่าสนใจในงาน TME 2016 ครั้งนี้ จะมีรุ่นใดที่เพื่อนๆ เล็งกันไว้บ้างหรือเปล่าไปติดตามกันได้เลย

 

OPPO F1 Plus (R9)

และมือถือรุ่นสุดท้ายในวันนี้ก็ได้แก่ OPPO F1 Plus มือถือรุ่นล่าสุดจากทาง OPPO ที่มาพร้อมกับ จุดเด่นในเรื่อองของกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซลให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นเนียนกริบ คมชัดทุกรายละเอียด นอกจากนี้ยังมีโหมด Beauty ที่ช่วยทำให้หน้าของผู้หญิงนั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น กล้องหลังของตัวเครื่องนั้นมาในความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซลตามแบบฉบับมือถือในปัจจุบัน พร้อมกับแรมที่ให้มากถึง 4 GB สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นพร้อมกันยได้อย่างหลากหลาย รวมถึงในส่วนของหน่วยความจำภายในขนาด 64 GB ที่เพียงพอกับการเก็บข้อมูล หรือไฟล์ต่างเอาไว้ในที่เดียวโดยไม่ต้องพึ่งพาการใช้งาน Micro SD ให้ยุ่งยากอีกต่อไป และในตอนนี้ OPPO  F1 Plus มีราคาอยู่ที่  15,990 บาทเท่านั้น

 

Samsung Galaxy A7 (2016) 

 

Samsung Galaxy A7-23

และมือถือรุ่นแรกที่น่าสนใจนั่นคือ Samsung Galaxy A7 เวอร์ชั่นปี 2016 ที่ในตอนนี้มีราคาอยู่ที่ 15,990 บาท โดย Samsung Galaxy A5 2016 รุ่นนี้จะเป็นมือถือระดับกลางมาพร้อมกับสเปคที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD ที่แสดงผลได้อย่างคมชัดสดใส แรมขนาด 3 GB ที่ทำให้เราสามารถใช้งานหลายแอพพร้อมกันได้เป็นอย่างดี และดีไซน์ตัวเครื่องที่ออกแบบมาได้พรีเมี่ยมอย่างลงตัว สิ่งที่น่าสนใจนั่นคือ Samsung Galaxy A7 (2016) ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home อีกด้วย

 

vivo V3MAX

vivo V3MAX เป็นมือถือระดับพรีเมี่ยมของทางค่าย vivo ด้วยการออกแบบดีไซน์ครั้งใหม่ที่เปลี่ยนวัสดุจากที่เคยใช้พลาสติกมาใช้วัสดุแบบโลหะ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเจ๋งอย่างการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง ในเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานนั้นก็ไม่แพ้ใครด้วยซีพียู Snapdragon 652 ซึ่งมีความเร็วแรงใกล้เคียงกับชิพเซ็ท Snapdragon 808 จึงทำให้การทำงานอย่างเช่นการเล่นเกมนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลที่ทำให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพแบบเซลฟี่ได้อย่างมั่นใจ

ในการใช้งานหลายแอพพร้อมกันก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ด้วยแรมที่ให้มาถึง 4 GB และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ vivo นั่นคือชิปประมวลผลด้านระบบเสียงโดยเฉพาะที่ใส่มาในมือถือเกือบทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Fast Charging อีกด้วย และสิ่งที่ทำให้มือถือรุ่นอื่นตกที่นั่งลำบากนั่นคือราคาของ vivo V3MAX ที่เปิดตัวเพียง 12,990 บาทเท่านั้นเอง

 

ZTE Axon

และมือถือรุ่นที่น่าสนใจรุ่นถัดไปก็ได้แก่ ZTE Axon มือถือระดับพรีเมี่ยมของทาง ZTE โดยจุดเด่นของมือถือรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 810 ซึ่งเป็นซีพียูในระดับมือถือเรือธงที่มีความเร็วแรงรองลงมาจากชิปเซ็ท Snapdragon 820 รุ่นปัจจุบัน และนอกจากนี้สเปคในส่วนอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันอีกด้วย อย่างเช่น กล้องถ่ายภาพ ZTE Axon ก็มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,000 mAh ส่วนราคาวางจำหน่าย ZTE Axon ในตอนนี้วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 15,900 บาท และล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ZTE Axon จะจำหน่ายในราคาพิเศษภายในงาน Thailand  Mobile Expo เพียง 13,900 บาทเท่านั้น

 

Lenovo Vibe X3

lenovo-vibe-x3

 

มือถือรุ่นต่อไปได้แก่มือถือที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้นั่นคือ Lenovo Vibe X3 ที่มาพร้อมกับหน้าตาที่ดูพรีเมี่ยม อีกทั้งรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับลำโพงคู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องอีกด้วย หรืออาจจะพูดว่ามือถือตระกูล Vibe นั้นเป็นมือถือระดับไฮ-เอนด์จาก Lenovo ก็ว่าได้ส่วนตัวผมคิดว่า Lenovo Vibe X3 เป็นมือถือที่น่าใช้งานมาก อาจเพราะตัวเครื่องนั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก Motorola ก็เป็นได้ ราคาของตัวเครื่องนั้นเกินจากเป้าที่ผมได้กำหนดไว้เล็กน้อย โดยราคาของ Lenovo Vibe X3 นั้นอยู่ที่ 15,990 บาท เท่านั้นเอง

 

และนี่คือมือถือในราคาไม่เกิน 15,000 บาทที่น่าสนใจภายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์​ ในวันที่ 19-22 พฤษภาคม 2559 ที่กำลังจะถึงนี้  เวลา 10.00น. – 20.00น รับรองว่าภายในงานนี้จะต้องมีโปรโมชั่นคุ้มๆ เยอะแยะมากมาย และสำหรับใครที่มีความคิดเห็นอย่าลืมแสดงความคิดเห็นของท่านลงในช่องแสดงความคิดเห็นที่ด้านล่างของบทความด้วยนะครับ ส่วนบทความหน้าผมจะมีอะไนดีๆ มาฝากกันอีกรอติดตามกันได้เลย 🙂

[TME 2016] แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 15,990 บาท รุ่นสุดคุ้ม น่าซื้อในงาน Thailand Mobile Expo 2016...

ใกล้ถึงงาน TME หรือ Thailand Mobile Expo 2016 เข้าไปทุกทีแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนตอนนี้กำลังง่วนอยู่กับการเก็บเงินเตรียมตัวที่จะซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้กับตัวเองหรือคนรัก และเป็นที่รู้กันดีว่าไม่มีเวลาไหนที่จะเหมาะกับการซื้อมือถือเครื่องใหม่นอกจากซื้อในงาน TME...

แนะนำ 5 มือถือราคาไม่เกิน 15,000 บาทที่น่าสนใจในเดือนเมษายน 2016

ปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีแห่งการแข่งขันของแบรนด์ต่างๆ อย่างแท้จริงเพราะเราจะเห็นได้ว่าแบรนด์ต่างๆ นั้นต่างมีมือถือรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่เรื่องของตัวเครื่องเท่านั้น เรื่องของซอฟท์แวร์ก็มีการพัฒนาขึ้นไม่แพ้กัน อย่างเช่นการเปิดตัวของ Android เวอร์ชั่น 6.0...

Sony เผยวิดีโอ แสดงฟีเจอร์ของ Android Marshmallow สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia

ในเดือนนี้ Sony ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้กับสมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia อย่าง Xperia Z5...

Sony เผยรายชื่อโทรศัพท์มือถือ Xperia ที่จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ได้ไปต่อกันหลายรุ่นเลย!!

หลังจากที่ Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ล่าสุด Android 6.0 Marshmallow ก็มีผู้ผลิตมือถือแอนดรอยหลายราย ได้เปิดเผยรายชื่อโทรศัพท์มือถือที่จะได้รับการอัพเดต Android...

[Review] รีวิว Sony Xperia M5 สุดยอดมือถือกันน้ำที่คุ้มค่าที่สุด กับราคา 14,990 บาท

ถ้าพูดถึงมือถือกันน้ำ เชื่อว่ายี่ห้อ Sony คงต้องอยู่ในใจของเพื่อนๆ หลายคน เพราะเป็นแบรนด์มือถือที่เน้นเรื่องการกันน้ำ เรียกว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เพราะมือถือตัวท็อปๆ ของ Sony ก็ล้วนแต่มีจุดแข็งอยู่ที่การกันน้ำทั้งนั้น...

[TME 2015] ส่อง 5 มือถือรุ่นใหม่ เปิดตัวในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ส่งท้ายปี

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงมหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่อย่าง Thailand Mobile Expo 2015 รอบส่งท้ายปี ในวันที่ 1 - 4 ตุลาคม...

[Hands-on] Sony Xperia M5 และ Sony Xperia C5 Ultra สองมือถือระดับกลาง ในสเปคระดับท็อป!!

วันนี้แอดมินจาก็ได้ไปทำงานนอกสถานที่อีกแล้วครับ เนื่องจากมีงานเปิดตัว 2 มือถือรุ่นล่าสุดของ Sony อย่าง Sony Xperia M5 มือถือกันน้ำ พร้อมสเปคสุดแรง...

เผยราคา Sony Xperia C5 Ultra ในไทย และราคา Xperia M5 ก็น่าจะเดาได้ไม่ยาก

หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัวมือถือระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Sony Xperia C5 Ultra กับ...

5 มือถือที่ไม่ควรซื้อในช่วงนี้ เพราะเตรียมจะลดราคารัวๆๆ [อัพเดต 2015]

*ขอบคุณ bg สีพาสเทลสวยๆ จากเพจ #ทุกอย่างดูซอฟท์เมื่อเป็นพาสเทล ด้วยครับ* กลับมาอีกครั้งกับบทความแนะนำมือถือที่ (ไม่) ควรซื้อในช่วงนี้ ไม่ได้หมายความว่ามือถือเหล่านั้นเป็นมือถือที่ไม่ดีนะครับ แต่ที่ไม่ควรซื้อในช่วงนี้ก็เพราะว่ามือถือเหล่านั้นเตรียมตัวจะลดราคารัวๆ เพราะใกล้เวลาที่จะตกรุ่นอย่างเป็นทางการ...

MOST POPULAR

HOT NEWS