Home Tags Sony Ericsson

Tag: Sony Ericsson

10 มือถือเด็ด ก่อนยุค iPhone จะมาถึง มีใครเคยใช้รุ่นไหนบ้าง ?

6a1086da1e034c1398e9d9f8261162ed-d4fadef

หลายๆ ท่านที่อายุอานามมากกว่า 10 ปี คงจะพอนึกถึงโทรศัพท์มือถือในอดีตกันได้อยู่ ว่าหน้าตามันแทบจะเรียกได้ว่าโดดเด่นมีเอกลักษณ์มากๆ แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ต่างก็แข่งกันออกแบบหน้าตาและฟีเจอร์ต่างๆ แบบแทบจะไม่ซ้ำกัน ผิดจากยุคหลัง iPhone กำเนิดขึ้นมา ที่มือถือส่วนใหญ่บนโลกกลายเป็นสมาร์ทโฟนหน้าตาดูคล้ายๆ กันไปหมด ในบทความนี้เราจะมาย้อนดูมือถือ 10 รุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเด่นรุ่นเด็ดในยุคก่อน iPhone เลยก็ว่าได้ มาชมกันเลยครับ (อาจจะมีบางรุ่นที่ไม่ค่อยคุ้นในไทยกันซักหน่อยนะ)

 

1. T-Mobile SideKick 3 (ปี 2006)

T-Mobile-SideKick-3-2006-flagship

สำหรับตัวนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นกันซักเท่าไรครับ เพราะเป็นรุ่นที่ขายกับเครือข่าย T-Mobile ในสหรัฐฯ เท่านั้น จุดเด่นของมันก็อยู่ที่หน้าจอสามารถสไลด์ออกเพื่อใช้งานคีย์บอร์ดที่อยู่ข้างใต้ได้ ทำให้สามารถพิมพ์ข้อความ แชท หรือเล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น

 

2. BlackBerry Pearl 8100 (ปี 2006)

blackberry-8100_00

ถ้าพูดถึงมือถือที่มีคีย์บอร์ดระดับคุณภาพ ใช้งานจริงได้แบบไม่ติดขัด ต้องบอกว่า BlackBerry นั้นนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง (ของสมัยก่อน) เลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะช่วงก่อนยุคจอสัมผัสแบบ iPhone จะบูม มือถือของ BlackBerry นั้นเรียกว่าท็อปฮิตติดตลาดกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจ รวมถึงผู้ใช้งานที่ชอบพิมพ์ข้อความกันเลยล่ะ เช่นเดียวกับ Pearl 8100 ที่ดีไซน์ออกมาได้ค่อนข้างโฉบเฉี่ยว จอสีสวยงาม โดยใจผู้ใช้งานในยุคนั้นนักล่ะ

 

3. Motorola Q (ปี 2005)

Motorola-Q-CDMA

ก่อนที่ iPhone จะเปิดตัวและ Android จะครองโลกในช่วงหลัง ระบบปฏิบัติการมือถือที่เหมาะกับการใช้ทำงานที่สุดในอดีตก็คือเจ้า Windows Mobile นี่ล่ะครับ (เป็นบรรพบุรุษของ Windows Phone เลย) ?เนื่องจากความสามารถในการทำงานที่ดี แอพทำงานก็เยอะ แอพอื่นๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมตัวเครื่องก็มักจะได้รับการออกแบบมาได้ดูดีในสมัยนั้น ดูคลาสสิก อย่างเช่นตัวของ Motorola Q ตัวนี้ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ เผลอๆ น่าจะเป็นหนึ่งในมือถือ Windows Mobile ที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

 

4. Nokia N95 (ปี 2006)

Nokia-N95

ถ้าจะพูดถึงมือถือมัลติมีเดียที่ครบเครื่องสุดๆ ในสมัยก่อนหน้า iPhone ก็คงจะมี Nokia N95 นี่ล่ะครับที่แทบจะเป็นเบอร์หนึ่งมาเลย ด้วยเนื้องานแบบ Nokia ตัวเครื่องก็มาพร้อมดีไซน์แหวกแนวที่สามารถสไลด์หน้าจอได้สองทาง ด้านหนึ่งเพื่อกดปุ่มคีย์บอร์ด ด้านหนึ่งเพื่อกดปุ่มเล่นเพลง หน้าจอก็ถือว่าใหญ่ในสมัยนั้น กล้องก็คมชัดคุณภาพดี ระบบปฏิบัติการ Symbian ในสมัยนั้นก็ทำอะไรได้หลายอย่าง นับว่าน่าจะเป็นหนึ่งในมือถือที่เจ๋งสุดในยุคนั้นเลย เครื่องนี้ตัวผมก็เคยใช้ ยังติดใจอยู่เลย ตอนสไลด์หน้าจอขึ้นนี่อย่างเท่ และตอนหลังสายแพส่วนที่สไลด์นั่นล่ะครับที่พังก่อนใครเพื่อน (ฮา)

 

5. Nokia 6300 (ปี 2007)

nokia-6300-vs-sony-ericsson-w880i-2

แม้จะไม่ใช่สมาร์ทโฟน แต่ Nokia 6300 ก็เป็นหนึ่งในมือถือท็อปฮิตทั่วโลกมาแล้ว ด้วยความลงตัวของดีไซน์ รูปทรง เนื้องาน ฟีเจอร์ ซอฟต์แวร์ ทำให้ Nokia 6300 เป็นฟีเจอร์โฟนอีกรุ่นที่ขายดีไปทั่วโลกอันเนื่องมาจากความลงตัวของมันนี่ล่ะครับ

 

6. Sony Ericsson K750 (ปี 2005)

9l

ถ้าจะมองหาแบรนด์มือถือที่คู่คี่สูสีมากับ Nokia ในยุคนั้น ชื่อของ Sony Ericsson คงจะเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่นอน เพราะเหมือนเป็นอีกขั้วหนึ่งแห่งโลกมือถือเลยก็ว่าได้ ด้วยเรื่องของดีไซน์ที่ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ฟีเจอร์ของมันก็ไม่ธรรมดา ทั้งในซีรี่ส์ W (Walkman) สำหรับฟังเพลง และซีรี่ส์ K ที่เน้นกล้อง อย่างเช่นตัวของ Sony Ericsson K750 ที่เป็นรุ่นเน้นกล้อง ซึ่งเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูปมากๆ มีแฟลช LED มาให้สองดวง มีฝาปิดเลนส์กล้องโดยเฉพาะ มีเทคโนโลยีต่างๆ ที่ออกแบบมาช่วยให้การถ่ายภาพ การโอนไฟล์ภาพเป็นไปได้ง่ายในสมัยนั้น นับว่าเป็นมือถืออีกรุ่นที่หลายๆ ท่านอยากได้มาครอบครองเลยทีเดียว แต่ราคาค่าตัวก็แพงเอาเรื่องอยู่

 

7. Motorola RAZR V3 (ปี 2004)

tumblr_makuceiqHn1r9rdi7

สำหรับจุดเด่นของมือถือ Motorola ในยุคก่อนหน้านี้ ก็คงจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ดูล้ำยุคแซงหน้าแบรนด์อื่นๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรุ่นที่เป็นฝาพับ อย่างตัวของ Motorola RAZR V3 ตัวนี้ ที่นอกจากจะดีไซน์สวย (ในสมัยนั้น) แล้ว เรื่องของฟีเจอร์ก็ทำออกมาได้ดี ครบถ้วนสมกับเป็นรุ่นเรือธงประจำปีโดยแท้

 

8. Sony Ericsson P910 (ปี 2004)

Sony-Ericsson-P910-2004-flagship-680

ถ้าจะให้นับมือถือในอดีตที่ทรงพลังทั้งรูปร่างหน้าตา ฟังก์ชัน หนึ่งในรุ่นที่น่าจะคุ้นหูคุ้นตาหลายๆ ท่านกันบ้างก็คือ Sony Ericsson P910 ตัวนี้ หนึ่งใน PDA ที่ครับครันเรื่องการทำงานที่สุดตัวหนึ่งในยุคนั้นเลย ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ แผงปุ่มกดเบอร์โทรศัพท์สามารถพับลงมาเป็นแผงคีย์บอร์ดให้กดได้ด้วย จะใช้ปากกาสไตลัสจิ้มก็ได้เช่นกัน

 

9. Nokia 3310 (ปี 2000)

508e23a1aa552

จะขาดตัวนี้ไปได้อย่างไรกับ Nokia 3310 มือถืออมตะนิรันดร์กาล ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความทนทาน ที่ขนาดตกพื้น ปาเครื่องกระแทกผนัง ทำเครื่องตกน้ำ พอเช็ดๆ สะบัดๆ ประกอบเครื่องเข้าไปใหม่ ก็ยังใช้งานได้อยู่เลย แม้ว่าบอดี้ภายนอกจะเป็นพลาสติกก็ตาม ทำให้มีคนนำมาล้อในเรื่องของความแข็งแรงทนทานกันมาจนถึงทุกวันนี้ แถมยังมีคนเอามาขายอยู่เลยนะเออ เชื่อว่าในชีวิตของหลายๆ ท่านน่าจะเคยผ่านเจ้า Nokia 3310 กันมาแล้วอย่างแน่นอน บางทีเบื่อๆ ก็หยิบขึ้นมาเล่นเกมงูสุดคลาสสิกได้ด้วยนะ ของเค้าดีจริงๆ

 

10. Nokia E51 (ปี 2007)

20091023142128!Nokia_E51_Silver

ปิดท้ายด้วยมือถือในซีรี่ส์ E จาก Nokia ที่ตามปกติแล้วจะเป็นมือถือเน้นเชิงธุรกิจ แต่ในตัวของ Nokia E51 ต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นในด้านดีไซน์ออกมาอย่างลงตัวมากๆ ได้ทั้งความหรูหรา ความเป็นแฟชั่น ความครบครันด้านฟีเจอร์สำหรับการใช้งานธุรกิจจริงๆ ว่าแต่มีใครเคยใช้กันบ้างเอ่ย

 

ต้นฉบับ: PhoneArena

10 มือถือเด็ด ก่อนยุค iPhone จะมาถึง มีใครเคยใช้รุ่นไหนบ้าง ?

หลายๆ ท่านที่อายุอานามมากกว่า 10 ปี คงจะพอนึกถึงโทรศัพท์มือถือในอดีตกันได้อยู่ ว่าหน้าตามันแทบจะเรียกได้ว่าโดดเด่นมีเอกลักษณ์มากๆ แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ต่างก็แข่งกันออกแบบหน้าตาและฟีเจอร์ต่างๆ แบบแทบจะไม่ซ้ำกัน ผิดจากยุคหลัง iPhone...

Sony Ericsson Xperia mini Pro และ Live with Walkman ได้กิน ICS...

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้มือถือ Sony Ericsson รุ่นเก่าอย่าง Xperia mini Pro รวมไปถึงผู้ใช้ Walkman รุ่น Sony Live with Walkman มาถึงซะที

ความจริงเปิดเผย: Sony Xperia Nexus ลูกผสมระหว่าง Xperia Play และ Pro เกือบทำ Nexus...

เรื่องนี้ดูจะถูกเก็บไว้นานพอตัวทีเดียว สำหรับเจ้าสมาร์ทโฟนลูกครึ่งที่มีชื่อเรียกว่า Xperia Nexus จาก Sony Ericsson

Sony ออกมาอธิบายความยากลำบากในการอัพเดท ICS ให้กับเครื่องรุ่นเก่า สรุปว่าเป็น Gingerbread เสถียรสุด

ในช่วงนี้มีข่าวที่ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องการอัพเดทเวอร์ชันของ Android ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรของ Google ที่บอกว่าการอัพเดท Android ให้ถึงมือผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นกินเวลาถึง 8 เดือนโดยเฉลี่ย คราวนี้ก็เป็นบล็อกของ Sony ที่ออกมาอธิบายถึงขั้นตอนเเละความยากลำบากในการอัพเดท Android 4.0 Ice Cream Sandwich

มือถือ Sony ปี 2011 เตรียมได้รับอัพเดท Android 4.0 เดือนเมษายนนี้

จากที่ Sony ได้ประกาศอัพเดทมือถือเกือบยกล็อตสำหรับมือถือ Xperia ปี 2011 ยกชุดซึ่งก็บอกไว้วว่าตัวอัพเดทน่าจะออกมาในไตรมาส 1 ปีนี้ ล่าสุด SonyXP ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มว่า Sony ได้เตรียมอัพเดท Android 4.0 ให้กับมือถือชุดเเรกเเล้ว

มือถือ Sony Cyber-Shot คืนชีพ กล้อง 16 ล้าน ค่า ISO 12800 !!

ย้อนอดีตกลับไป 3-4 ปีที่เเล้วเราเเฟนๆ Sony Ericsson คงจะจำกับมือถือ Sony ที่เน้นในเรื่องกล้องอย่าง Sony Ericsson Cyber-Shot ที่ใช้รหัส Kxxx กันได้ ถือเป็นยุคที่อารยธรรมโซนี่กำลังรุ่งเรืองทีเดียวเชียว

ลาก่อน Sony Ericsson จากนี้ไปจะมีเพียง Sony Mobile เท่านั้น

เป็นข่าวครึกโครมกันมาตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน หลังจากที่ Sony Corporation ?Sony? ได้เข้าซื้อหุ้นอีกครึ่งนึงที่ทาง Telefonaktiebolaget LM Ericsson's "Ericsson" ถือไว้เมื่อครั้งร่วมทุนกันเข้าสู่ตลาดมือถือเมื่อครั้งก่อน

มือถือเเละเท็บเล็ตของ Sony กำลังจะเล่นเกมส์ของ PSP ได้

ในช่วงหลัง Sony พยายามรวมจุดเเข็งในเรื่องคอนเทนท์ของตัวเองให้เป็นหนึ่งเดียวให้เห็นเป็นรูปธรรมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากเดิมนั้นเราเห็นเครื่องที่เป็น Playstation Certified หรือเป็นอุปกรณ์มือถือเเละเเท็บเล็ตจาก Sony สามารถเล่นเกมส์จากเครื่องเล่นมเกมส์สุดดังในอดีต Playstation ได้ ล่าสุดนี้ก็มีข้อมูลว่าเราจะได้เห็นเกมส์จากเครื่อง Playstation Portable หรือ PSP ในเครื่องที่รองรับ Playstation Certified เช่นกัน

Sony Ericsson ประกาศรายชื่อโทรศัพท์ที่ใช้ GLONASS เพิ่มความเเม่นยำในการจับสัญญาณดาวเทียม

บล็อกสำหรับนักพัฒนาของ Sony Ericsson ได้ประกาศมือถือ Sony Ericsson ที่สนับสนุนดาวเทียมของรัสเซีย ทำให้โทรศัพท์ตระกูล Xperia รุ่นที่สนับสนุนสามารถจับสัญญาณ GPS...

ดูกันชัดๆ อีกรอบ Windows Phone เครื่องแรกจาก Sony Ericsson

ภาพคราวที่แล้วแบบไม่ชัดเท่าไหร่ของ Windows Phone จาก Sony Ericsson ตัวแรก ได้เผยโฉมมาอีกครั้งแล้ว แต่คราวนี้มาแบบไม่กั๊ก?จัดเต็มเลยทีเดียว

MOST POPULAR

HOT NEWS