Tag: Software Update

Microsoft ปรับกลยุทธ์การอัพเดต Windows 10 Mobile ให้ครอบคลุมกว่าเดิม

สำหรับท่านใดที่กำลังใช้ Windows Phone ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหนอยู่ บอกได้คำเดียวเลยว่าเพลียกับการอัพเดตซอฟต์แวร์ตัวเครื่องจริงๆ หลายๆคนบางทีก็อัพเดตไม่ได้ซะงั้น ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากที่มีเครื่องหลายโมเดล หลายภูมิภาคนั่นเอง และในตอนนี้ Microsoft ประกาศออกมาแล้วว่าการอัพเดต Windows 10 Mobile นั้นจะอัพเดตผ่านผู้ให้บริการในภูมิภาคนั้นๆ เพื่อให้เป็นไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับ Android เช่นกัน ซึ่งทั้งสองต่างจากทางฝั่ง iOS เป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่า iPhone จะเป็นรุ่นอะไร โมเดลไหน เมื่อมีอัพเดตก็สามารถอัพเดตได้ทุกเครื่องเลย (ยกเว้นเครื่อง Locked …
[อ่านต่อ]

Asus Zenfone 5 ปล่อยอัพเดตแก้ไขบั๊ก (อีกแล้ว) ส่วน Android 4.4 Kitkat รอไปก่อนนะจ๊ะ

มีอัพเดตออกมาดูแลลูกค้าแทบจะทุกอาทิตย์เลยครับ สำหรับ Asus Zenfone 5 มือถือขวัญใจพี่น้องชาวไทย ด้วยสเปคต่อราคาที่คุ้มค่าเอามากๆ แต่อย่างที่ได้เกริ่นไว้ การอัพเดตครั้งนี้ยังไม่ใช่การอัพเดตซอฟท์แวร์ครั้งใหญ่เป็น Android 4.4 Kitkat นะครับ เป็นเพียงการอัพเดตเพื่อแก้ไขบั๊กเฉยๆ สำหรับขั้นตอนการอัพเดตก็เข้าไปที่ Setting > About > System update จากนั้นก็ดาวโหลดไฟล์อัพเดตได้เลย แต่แนะนำว่าควรชาร์จไฟ Asus Zenfone 5 ให้มีแบตเตอรี่เหลือมากกว่า 70% ขึ้นไปเพื่อความปลอดภัยในการอัพเดตครับ …
[อ่านต่อ]

ระหว่างรอ Android 4.4 – Asus Zenfone 5 และ Asus Zenfone 6 มีอัพเดตย่อยเพื่อแก้ไขบั๊กและปรับปรุงการใช้งานอีกแล้ว

ตอนนี้ Asus Zenfone 5 และ Asus Zenfone 6 มีอัพเดตออกมาให้ได้อัพเดตกันอีกแล้วครับ (เวอร์ชัน 1.17.40.16) แต่ไม่ได้เป็นอัพเดตใหญ่หรือ Android 4.4 Kitkat ที่หลายคนรอคอย เป็นเพียงการอัพเดตย่อย เพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่าง และปรับปรุงการใช้งานบางส่วนให้ดีขึ้นเท่านั้น อาทิ กล้องหน้าและโหมดบิวตี้ ซึ่งการอัพเดตสามารถทำได้ผ่านทาง OTA โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า > เกี่ยวกับ > การอัพเดตระบบ …
[อ่านต่อ]

Asus Zenfone 5 และ Asus Zenfone 6 มีอัพเดตเพื่อแก้ไข Bug อีกแล้วจ้า

ช่วงนี้ปล่อยอัพเดตออกมาถี่เหลือเกินนะครับสำหรับ Asus Zenfone 5 และ Asus Zenfone 6 หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนก็พึ่งปล่อยตัวอัพเดตออกมาให้ชาว Zenfone กดอัพกันไป โดยการอัพเดตก่อนหน้านั้นจะเป็นการอัพเดตเพื่อแก้ไขบรรดาบั๊กต่างๆ เปลี่ยนแปลงดีไซน์ของไอคอนเล็กน้อย รวมถึงปรับปรุงในส่วนของการใช้งานให้ง่ายขึ้น เช่นเการเพิ่มปุ่ม “ล้างทั้งหมด” เวลาเปิด Recent App เป็นต้น แต่เฟิร์มแวร์ตัวก่อนหน้านี้มีบั๊กอยู่อย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นปัญหากับผู้ใช้งาน 3G คลื่น?850 mhz ล้วนๆ เช่น My by …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก