Tag: Snapdragon 830

เจอกันปีหน้า !! หลุดข้อมูลชิปประมวลผล Snapdragon 830 เริ่มถูกทดสอบใช้งานกับสมาร์ทโฟนแล้ว !!

ในขณะที่ชิปประมวลผลระดับท็อปรุ่นล่าสุดของ Qualcomm ที่นำ Snapdragon 820 มาเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิมและมาในชื่อ Snapdragon 821 ซึ่งตอนนี้ถูกใช้งานอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่เปิดตัวช่วงสิ้นปีเช่น Google Pixel , ASUS Zenfone 3 Deluxe และ Xiaomi Mi5s เป็นต้น แต่ดูเหมือน Snapdragon 821 ใกล้จะตกรุ่นไปเสียแล้ว เนื่องจากมีรายงานเกี่ยวกับชิปประมวลผลระดับท็อปตัวใหม่ที่จะลงตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีหน้า นั่นก็คือ Snapdragon 830 นั่นเอง โดยมีหมายเลขรุ่นว่า …
[อ่านต่อ]

รายงานเผย ชิป Snapdragon 830 ที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้า ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิต 10 nm !!

หลังจากที่ปีนี้ Qualcomm ปล่อยชิปประมวลผล Snapdragon 820 ลงตลาดระดับ High-End และได้อยู่บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในปีหน้าก็จะถึงเวลาของชิป Snapdragon 830 ที่จะสานต่อความสำเร็จต่อจากชิปตัวเดิมซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีตามรอบกำหนดเดิมซึ่ง Snapdragon 820 ถูกเปิดตัวในเดือนมีนาคมของปีนี้ และในวันนี้มีรายงานล่าสุดจาก leakster โดยกล่าวว่าชิป Snapdragon 830 ที่จะลงตลาดสมาร์ทโฟนในปีหน้านั้นจะถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิต 10 nm รายงานนี้ถูกเปิดเผยจากเว็บไซต์ Weibo ในประเทศจีน ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีหน้าจะมากับชิปประมวลผลขนาด …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์เผย Snapdragon 830 จะมีฟีเจอร์ Custom Kryo CPU core !!

ในปัจจุบันที่มีผู้ผลิตหลายรายกำลังเพลิดเพลินกับการขายสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของพวกเขาเองและส่วนมากเลือกใช้ชิปประมวลผลสุดแรงอย่าง Snapdragon 820 และจากความสำเร็จนี้ Qualcomm ไม่หยุดที่จะพัฒนาชิปเซ็ตตัวต่อไปนั่นก็คือ Snapdragon 830 นั่นเอง ซึ่งล่าสุดมีรายงานที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Snapdragon 830 ที่นักวิเคราะห์ Pan Juitang กล่าวถึง และคาดว่าจะอยู่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีหน้ามาให้ได้ทราบกัน สำหรับ Snapdragon 830 จะเป็นชิปประมวลผลที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบ 10 nm ซึ่งในรุ่น Snapdragon 820 จะมีเทคโนโลยีการผลิตแบบ 14 nm …
[อ่านต่อ]

แรงสุด ๆ !! Microsoft Surface Phone จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 830 และมีแรมมากถึง 8 GB !!

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาได้มีข่าวลือเกี่ยวกับชิปประมวลผล Snapdragom 830 ( MSM 8998 ) ที่จะสนับสนุนแรม 8 GB และข่าวหลุดของสมาร์ทโฟน Microsoft ที่จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 830  ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้กับ Microsoft Lumia 950 และ Lumia 950 XL แต่ข่าวลือล่าสุดได้รายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้ใช้ Snapdragon 830 นั่นก็คือ Microsoft …
[อ่านต่อ]

พบรายชื่อชิปเซ็ต Snapdragon 830 ที่จะใช้กับสมาร์ทโฟน Windows 10 !!

Microsoft ได้แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดความต้องการของฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำที่จะใช้กับชิปเซ็ต Qualcomm ที่รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟน Windows 10 ซึ่งพบรหัส MSM 8998 ที่คาดว่าจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 830 อีกด้วย สำหรับชิปเซ็ตอีกหลาย ๆ รุ่น ของ Qualcomm ที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟน Windows10 ก็จะมี MSM8994 (Snapdragon 810), MSM8992 (Snapdragon 808), MSM8952 (Snapdragon 617), …
[อ่านต่อ]

แรงไปไหน?? Snapdragon 830 อาจรองรับแรมสูงสุดถึง 8 GB

หลังจากชิพเซ็ท Snapdragon 820 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และได้เริ่มใช้ในมือถือเรือธงรุ่นใหม่ๆ ในขณะนี้ ล่าสุดก็ได้มีข่าวลือของชิพเซ็ทจาก Qualcomm รุ่นใหม่ในอนาคตนั่นคือ Snapdragon 830 ที่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยล่ะครับ เพราะทุกวันนี้ชิพเซ็ทที่เราใช้กันอยู่นั้นสามารถรองรับแรมสูงสุด 4 GB แต่ชิพเซ็ท Snapdragon 830 ที่ว่านี้จะใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ 10 นาโนเมตร และอาจรองรับแรมได้สูงสุดถึง 8 GB ด้วยกัน เพื่อให้การใช้งานแบบมัลติทาสก์นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีปัจจุบันนี้เติบโตอย่างรวดเร็วมาก เรียกว่าใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์เข้าไปทุกวันแล้ว ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นแอพหรือเกมเจ๋งๆ ออกมาให้ได้ใช้งานกันต่อไปในอนาคตก็เป็นได้ และทางเราจะอัพเดทให้ทราบกันต่อไปครับ   …
[อ่านต่อ]

ข่าวลือ Snapdragon 830 มาแล้ว ใช้สถาปัตยกรรมระดับ 10 nm ใช้รหัสว่า MSM8998

ยังไม่ทันจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 เลย ล่าสุดก็มีข่าวลือของชิปประมวลผลตัวต่อไปของทาง Qualcomm อย่าง Snapdragon 830 หลุดออกมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้หลุดมาจากไหนไกล หลุดมาจากทางฝั่งจีนนั่นเอง โดยคาดว่าจะใช้สถาปัตยกรรมในการผลิตระดับ 10 nm และใช้รหัสว่า MSM8998
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก